Hôm nay,  

Lễ Trao Giải Thưởng Em Viết Văn Việt Và Tuổi Trẻ Phục Vụ CĐ

30/10/201809:11:00(Xem: 3948)

Lễ Trao Giải Thưởng Em Viết Văn Việt Và Tuổi Trẻ Phục Vụ CĐ
 
Tuyết Mai

Nhà Việt Nam đã tưng  bừng tổ chức Lễ phát giải thưởng "EM VIẾT VĂN VIỆT" và  "TUỔI TRẺ PHỤC VỤ CĐ " vào lúc 2 giờ trưa ngày 29 Tháng 10, 2018 tại Jewish Community Center ở Annandale, VA. 

 

Trong phần mở đầu, Cô Thu Thủy đại diện cho BTC có vài lời chào mừng quan khách. Cô cho biết Lễ phát giải thưởng Em Viết Văn Việt năm nay là năm thứ 8 và giải thưởng Tuổi Trẻ Phục Vụ Cộng Đồng năm thứ 3, dành cho những em sinh hoạt tích cực với Nhà Việt Nam trong năm vừa qua. Giải thưởng này sẽ được các em được lãnh giải năm trước trao lại cho các em được lãnh giải năm nay. Những giải thưởng này về mặt tiền bạc thì rất nhỏ bé nhưng mang tính chất tinh thần nhiều hơn vì muốn tỏ cho các em biết rằng Nhà Việt Nam rất trân quý sự góp sức của các em trong các sinh hoạt cộng đồng.

 
blank

 

Có 21 em được giải Khuyến khích Tài Năng Trẻ,

Có 9 em được Giải khuyến khích Văn Thi sĩ Trẻ. 

 

Giải Xuất Sắc – Tài Năng Trẻ

 

1. Cao Michelle Thuy-Mi – 12t - VYEA

2. Nguyen Cat Ly Jennifer – 16t – Thăng Long

3. Tang Cat MinhKhue – 11t – VYEA

 

Giải Xuất Sắc – Đặc Biệt – Tài Năng Trẻ Nhất

 Schramm M Jaida - 10t – VYEA & Thăng Long

 

Các Giải Đặc Biệt

  • Giải Nữ Sĩ Vi Khuê – Ton Nu Thanh Tam - 15t – TVN Thang Long – 200$
  • Giải Nhà Thơ Quỳnh Anh – Huynh Vi Dan – 17t – VYEA – 200$
  • Giải Nhà Thơ Vương Đức Lệ – Huynh Hai Dan – 12t – VYEA – 200$
  • Giải Cố Vấn Thi Sĩ Hà Bỉnh Trung, người sáng lập Nhà Viet Nam – Nguyen Huy – 17t – Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang – 300$

 

Giải Ý Tưởng hay: Trần Jenny, 14 tuổi, trường VYEA , $500.

 
blank

Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Nhà Việt Nam đã cùng các hội đoàn bạn tổ chức hai Bữa Cơm Gây Quỹ Cứu Trợ vào ngày 6 và 20 tháng 10 để góp phần giúp đỡ các nạn nhân thiên tai.

Nhà Việt Nam và đại diện các hội đoàn:  Nhóm Thân Hữu Gia Long miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA, Trường Việt Ngữ Quang Trung, Trường Viet Ngữ Thăng Long, Từ Bi Foundation, Vovinam Việt Võ Đạo-Trung Tâm Hoa Lư North. VA đã trao cho vị đại diện tổ chức Hồng Thập Tự Hoa Kỳ Mr. John Huckaby American Red Cross là $15,826.00

 

Giải thưởng Tuổi  Trẻ Phục Vụ CĐ năm nay trao cho 14 em là:

Duy Thai, Hoang Trong Nhan, Hoang Vivian, Khuong Billy, Le Hoang Thuy Trang, Luu Johnny, Nguyen Elizabeth Bao Ngoc, Nguyen Kelly Phuong Thao, Nguyen Lynnie, Nguyen, Minh Ha Mirabelle, Nguyen Tyler, Phan Jenny, Tang Quoc Vinh, Tran Yen Nhi, Vu Tuan Anh.

 

Ngoài sự kêu gọi quý đồng hương ủng hộ về tài chánh, Nhà Việt Nam cũng tha thiết kêu gọi quý phụ huynh khuyến khích các em học nói, viết tiếng Việt và tham gia những sinh hoạt của giới trẻ trong vùng để giữ gìn văn hóa Việt tại hải ngoại, một điều mà mọi người Việt tỵ nạn đều quan tâm đến.

 

Chương trình trao giải thưởng Em Viết Văn Việt và Tuổi Trẻ Phục Vù CĐ được chấm dứt chấm dứt bằng buổi tiệc trà thân mật.  Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.