Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Giải Thưởng Em Viết Văn Việt Và Tuổi Trẻ Phục Vụ CĐ

30/10/201809:11:00(Xem: 1729)

Lễ Trao Giải Thưởng Em Viết Văn Việt Và Tuổi Trẻ Phục Vụ CĐ
 
Tuyết Mai

Nhà Việt Nam đã tưng  bừng tổ chức Lễ phát giải thưởng "EM VIẾT VĂN VIỆT" và  "TUỔI TRẺ PHỤC VỤ CĐ " vào lúc 2 giờ trưa ngày 29 Tháng 10, 2018 tại Jewish Community Center ở Annandale, VA. 

 

Trong phần mở đầu, Cô Thu Thủy đại diện cho BTC có vài lời chào mừng quan khách. Cô cho biết Lễ phát giải thưởng Em Viết Văn Việt năm nay là năm thứ 8 và giải thưởng Tuổi Trẻ Phục Vụ Cộng Đồng năm thứ 3, dành cho những em sinh hoạt tích cực với Nhà Việt Nam trong năm vừa qua. Giải thưởng này sẽ được các em được lãnh giải năm trước trao lại cho các em được lãnh giải năm nay. Những giải thưởng này về mặt tiền bạc thì rất nhỏ bé nhưng mang tính chất tinh thần nhiều hơn vì muốn tỏ cho các em biết rằng Nhà Việt Nam rất trân quý sự góp sức của các em trong các sinh hoạt cộng đồng.

 
blank

 

Có 21 em được giải Khuyến khích Tài Năng Trẻ,

Có 9 em được Giải khuyến khích Văn Thi sĩ Trẻ. 

 

Giải Xuất Sắc – Tài Năng Trẻ

 

1. Cao Michelle Thuy-Mi – 12t - VYEA

2. Nguyen Cat Ly Jennifer – 16t – Thăng Long

3. Tang Cat MinhKhue – 11t – VYEA

 

Giải Xuất Sắc – Đặc Biệt – Tài Năng Trẻ Nhất

 Schramm M Jaida - 10t – VYEA & Thăng Long

 

Các Giải Đặc Biệt

  • Giải Nữ Sĩ Vi Khuê – Ton Nu Thanh Tam - 15t – TVN Thang Long – 200$
  • Giải Nhà Thơ Quỳnh Anh – Huynh Vi Dan – 17t – VYEA – 200$
  • Giải Nhà Thơ Vương Đức Lệ – Huynh Hai Dan – 12t – VYEA – 200$
  • Giải Cố Vấn Thi Sĩ Hà Bỉnh Trung, người sáng lập Nhà Viet Nam – Nguyen Huy – 17t – Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang – 300$

 

Giải Ý Tưởng hay: Trần Jenny, 14 tuổi, trường VYEA , $500.

 
blank

Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Nhà Việt Nam đã cùng các hội đoàn bạn tổ chức hai Bữa Cơm Gây Quỹ Cứu Trợ vào ngày 6 và 20 tháng 10 để góp phần giúp đỡ các nạn nhân thiên tai.

Nhà Việt Nam và đại diện các hội đoàn:  Nhóm Thân Hữu Gia Long miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Nhóm Từ Thiện Tình Thương VA, Trường Việt Ngữ Quang Trung, Trường Viet Ngữ Thăng Long, Từ Bi Foundation, Vovinam Việt Võ Đạo-Trung Tâm Hoa Lư North. VA đã trao cho vị đại diện tổ chức Hồng Thập Tự Hoa Kỳ Mr. John Huckaby American Red Cross là $15,826.00

 

Giải thưởng Tuổi  Trẻ Phục Vụ CĐ năm nay trao cho 14 em là:

Duy Thai, Hoang Trong Nhan, Hoang Vivian, Khuong Billy, Le Hoang Thuy Trang, Luu Johnny, Nguyen Elizabeth Bao Ngoc, Nguyen Kelly Phuong Thao, Nguyen Lynnie, Nguyen, Minh Ha Mirabelle, Nguyen Tyler, Phan Jenny, Tang Quoc Vinh, Tran Yen Nhi, Vu Tuan Anh.

 

Ngoài sự kêu gọi quý đồng hương ủng hộ về tài chánh, Nhà Việt Nam cũng tha thiết kêu gọi quý phụ huynh khuyến khích các em học nói, viết tiếng Việt và tham gia những sinh hoạt của giới trẻ trong vùng để giữ gìn văn hóa Việt tại hải ngoại, một điều mà mọi người Việt tỵ nạn đều quan tâm đến.

 

Chương trình trao giải thưởng Em Viết Văn Việt và Tuổi Trẻ Phục Vù CĐ được chấm dứt chấm dứt bằng buổi tiệc trà thân mật.  Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.