Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

07/09/200100:00:00(Xem: 4196)
BẮC ÁI NHĨ LAN: CŨNG XÍCH MÍCH TÔN GIÁO
BELFAST - Các nữ sinh của trường tiểu học Thánh Giá, tại khu bắc thành phố Belfast, hôm nay được cha mẹ dắt tới trường bình an sau khi vượt qua đường Ardoyne. Hai bên đường, hàng trăm người Tin Lành bị hàng rào người của cảnh sát phân cách, đã thổi còi gây huyên náo để chọc ghẹo. Ông Billy Hutchinson, 1 dân biểu phe Tin Lành, đang viên Progressive Unionist thân Anh, cho biết tối qua đã có 1 phiên họp của thành phần phụ huynh học sinh Tin Lành, quyết định bắt đầu hình thưc phản đối không bạo động. Mặt khác, ông John Reid, quốc vụ khanh phục trach Bắc Ireland của Anh Quốc, đã trở lại Belfast để tìm lối thoát cho tình trạng thụt lùi của tiến trình hoà bình. Phe Tin Lành muốn duy trì nền cai trị của London, phe Công Giáo muốn tái thống nhất với miền Nam Ireland.

OAKLAHOMA TRUY TỐ NICHOLS
OAKLAHOMA CITY - Ông Wes Lane, tân Biện Lý của thành phố Oaklahoma đang xúc tiến thủ tục truy tố để kết án tử hình bị can Terry Nichols về tội giết người, gồm 160 tội danh sát nhân và 1 số tội danh khác. Nichols, 46 tuổi, là đồng lõa của Timothy McVeigh đã đánh nổ toà nhà liên bang tại Oaklahoma City năm 1995, gây thiệt mạng 168 người, bị thương 500 người. Người tiền nhiệm của ông Lane là biện lý Bob Macy, đã về hưu Tháng 6 vưà qua. Tốn phí xét xử hung thủ Terry Nichols đã lên tới 1 triệu 600 ngàn MK. Luật sư của y hôm qua tiết lộ rằng Nichols muốn ngưng chống án, và chấp nhận án chung thân của Liên Bang để tránh bị đưa ra toà tiểu bang xét xử.

ÚC XIN INDONESIA TIẾP TAY NGĂN LÀN SÓNG DI DÂN LẬU
JAKARTA - Một phái đoàn cao cấp Australia, gồm các Bộ Trưởng Ngoại Giao, Quốc Phòng và Di Trú, vừa tới thủ đô Jakarta để thúc hối Indonesia tiếp tay ngăn chận các tổ chức vượt biên chở di dân tới Australia.
Ngoại Trưởng Alexander Downer nói : chúng tôi cần làm việc với các nước ngoại quốc và làm hơn những gì cộng đồng thế giới đã làm để chận đứng tệ nạn buôn người.
Ông tỏ vẻ lạc quan sẽ có tiến triển, và bác bỏ những đồn đoán rằng chính sách cứng rắn đối với thuyền nhân tị nạn của chính phủ John Howard là có liên quan đến cuộc bầu cử cuối năm nay.
Ông nói "Chúng tôi quan tâm tới tệ nạn buôn người, vì đó là những hoạt động xấu xa và phản xây dựng nhất hiện nay, dù cho xẩy ra tại đâu trên thế giới".
Khoảng 250 di dân Iraq và Afghanistan đang tạm trú tại đảo Lombok của Indonesia, chờ Cao Ủy Tị Nạn cứu xét để tái định cư ở Australia.

FIJI: CÒN LOAY HOAY KIỂM PHIẾU
SUVA - Ông Laisenia Qarase, Thủ tướng Lâm Thời của đảo quốc Fiji, được quân đội giao quyền nhiếp chính sau cuộc đảo chánh Tháng 5-2000, thắng 27 ghế tại Quốc Hội, hôm nay tuyên bố sẵn sàng thành lập chính phủ liên hiệp. Ông đang thương lượng với các đảng nhỏ và các chính khach độc lập, kể cả lãnh tụ đảo chánh George Speight. Cựu Thủ Tướng Chaudhry, gốc Ấn, cho biết có thể có gian lận trong thủ tục kiểm phiếu, theo lời phàn nàn của các đảng nhỏ không thắng cử 1 ghế nào. Đảng Lao Động Fiji của ông Chaudhry cũng chiếm 27 ghế tại Quốc Hội 71 dân biểu. Cựu thủ Tướng Chaudhry họp báo nói rằng tân chính phủ chưa thể thành hình trong tuần tới vì có những điều khác thường trong giai đoạn kiểm phiếu của cuộc bầu cử cuối tuần qua. Dân Fiji gốc Ấn là con cháu của công nhân Ấn Độ tới Fiji làm việc tại các đồn điền miá hồi đầu thế kỉ 20, hiện chiếm 44 % dân số, và được giành 19 trong tổng số 71 ghế dân biểu, bên cạnh 23 ghế dành cho dân bản dịa Fiji.

PAKISTAN: 2 VỤ NỔ BOM, NGHI XUNG ĐỘT TÔN GIÁO
KARACHI - Hôm qua 11 người bị thương trong 2 vụ nổ tại thành phố cảng Karachi, miền nam nước Pakistan. Hôm trước, 1 vị giáo phẩm địa phương bị 1 hung thủ vô danh bắn chết.
Một nạn nhân bị thương cho biết bom giấu dưới gầm ghế trên xe bus chở người đi làm về tối qua, khói mù mịt, mọi người kinh hoảng nhào ra khỏi xe.
Quả bom thứ nhì nổ tại khu thương mại nhộn nhịp của thành phố Karachi. Chưa rõ phe nào chủ mưu 2 vụ nổ bom, cơ quan an ninh tin rằng 2 trái bom được điều khiển kich nổ từ xa.
Hàng chục người thiệt mạng trong các vụ bạo động vì xung đột tôn giáo ở Pakistan từ đầu năm tới nay.

ĐỨC: CƯỚP XE TIỀN
FERNWALD ALBACH - Lần đầu tiên xẩy ra cướp xe chở tiền kể từ khi Ngân Hàng Trung Ương Âu Châu phân phối tiền mới Euro đi các nơi, nhưng kẻ cướp để lại tiền Euro, chỉ lấy tiền Mark. Tin cảnh sát tiểu bang Hesse cho biết tài xế 1 xe bọc sắt chở tiền hiệu Securicor đã được 1 đồng bọn uy hiếp và trói người tài xế phụ, chuyển 6 triệu Mark (tương đương 2 triệu rưỡi MK) sang 1 xe du lịch, đi mất. Tiền Euro trên xe bọc sắt còn nguyên vẹn.

MACEDONIA SẼ SỬA HIẾN PHÁP
SKOPJE - Quốc Hội nước Macedonia hôm nay đã biểu quyết chấp thuận sửa hiến pháp, để tiếp tục tiến trình hoà giải với dân thiểu số Albania, sau vài ngày ngưng trệ chương trình giải giới du kich quân NLA. Tỉ số phiếu biểu quyết là 91/19, cao hơn tuc số 2/3 cần thiết. Với quyết định này, một số điều khoản của hiến pháp sẽ được tu chính để cải thiện tình trạng nhân quyền cho thành phần dân số Albania, mà Quốc Hội phải chuẩn thuận kịp ngày NATO hoàn thành sứ mạng thu gom vũ khí, dự liệu 30 ngày, hạn chót là ngày 26-9. Biểu quyết phê chuẩn cung đòi hỏi tỉ số phiếu cao hơn 2/3. Các cuộc thảo luận tại cơ quan lập pháp Macedonia bị đình hoãn 2 ngày vì các dân biểu cực hữu đòi hỏi 1 số nhượng bộ, nhưng họ đã lùi buớc sau khicác sứ giả Tây phương báo động rằng kế hoạch giải giới loạn quân Albania có thể tan vỡ.

XẢ NƯỚC TỪ MIỆNG NUÍ LỬA ĐỂ NGỪA TAI HỌA GIẾT DÂN
BOTOLAN - Nước bùn bắt đầu thoát đi từ miệng núi lửa Phinatubo tại miền bắc đảo Mindanao của Philippines sau khi hàng ngàn dân làng Botolan di tản. Khoảng 2000 người chết khi hồ nước ở miệng núi lửa Casita (Nicaragua) đổ nước xuống 2 làng chân núi.
Công nhân công chánh đã đào cửa thoát nước rộng 100 mét, và đang đào sâu hơn để tăng tốc độ thoát nước.
Các khoa học gia quyết định tháo nước từ miệng núi lửa, vì hồ chưá này đã dâng cao chỉ còn cách miệng chưa tới 2 mét, để xả ít nhất 1/10 trong tổng số 250 triệu mét khối nước.
Giám đốc Viện Địa Chấn và Núi Lửa nói : nếu bỏ mặc cho Tạo Hoá, cư dân địa phương không thể biết trước để tránh thảm họa lũ lụt bất ngờ.

BẮN CHẾT HÀNG LOẠT, RỒI BỎ TRỐN
SIMI VALLEY - Cảnh sát đang ráo riết truy bắt thủ phạm bắn chết 1 phụ nữ, 2 trẻ em, và gây thương tich 2 người tại Simi Valley, 35 dặm tây bắc thành phố Los Angeles. Hung thủ đã được xác định danh tánh là Reynaldo Herrera Rodriguez, người quen của 1 trong các nạn nhân. Trung úy cảnh sát Rex Jones cho biết hung thủ bất ngờ xông vào nhà, bắn loạn xạ, chưa rõ vì động lực nào. Simi Valley là 1 thị xã nhỏ trên 100 ngàn dân, được FBI xếp vào danh sách các địa phương dân số hơn 100 ngàn người không có tội ác bạo lực.

BAY THEO DẤU NGƯỜI XƯA
PITTSBURG - Bác sĩ nha khoa Carlene Mendieta, 47 tuổi, cư dân California, đã bắt đầu 1 chuyến bay theo dấu đường bay của nữ phi công Amelia Earhart gần 75 năm trước. Bà Earhart mất tich giữa Thái Bình Dương hồi Tháng 7-1937. Sau 4 giờ rưỡi bay từ phi trường quận WEstchester của bang New York, hôm qua bà Mendieta đã hạ cánh ỏ sân bay quận Allegheny, bằng 1 phi cơ Avro Avian, sản xuất năm 1927, cùng kiểu bà Earhart đã sử dụng. Bác sĩ Mendieta sẽ bay tới 23 thành phố mà nữ phi công Earhart đã đáp và trở thành người phụ nữ đầu tiên bay xuyên qua lục địa Hoa Kỳ. Tin cho biết chiếc phi cơ của bà Mendieta được thay máy sản xuất trong thập niên 1930, trang bị các bánh đáp tốt hơn, và gắn máy hoa tiêu điện toán.

BỈ: BIỂU TÌNH CHỐNG CHU DUNG CƠ
BRUSSELS - Hôm nay 6-9, Thủ Tướng Trung Quốc thăm xã giao quốc vương Albert đệ Nhị của nươc Bỉ, hiện là chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Âu Châu. Hôm qua, các nhà lãnh đạo Tây Âu và Trung Quốc họp báo công bố thoả thuận hợp tác trên các lãnh vực kiểm soát binh bị, ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp. Thủ Tướng Chu Dung Cơ và chủ tịch Romano Prodi cũng đồng ý sẽ tổ chức các cuộc hội họp định kỳ để mở rộng đối thoại. Trước đó, 1 phúc trình mới của tổ chức Ân Xá Quốc Tế báo động tình trạng nhân quyền đang xấu đi ở lục địa Trung Hoa. Bên ngoài bản doanh Liên Hiệp Âu Châu tại Brussels có biểu tình của trên 20 đệ tử Pháp Luân Công, trong đồng phục màu vàng nghệ, trương chân dung của các đồng đạo bị tra tấn chết trong tù.

ANGOLA LO BẢO VỆ THÚ RỪNG
QUICAMA - 4 cặp voi vưà được Botswana gửi tặng nước Angola để khôi phục các loài thú hoang dã tại quốc gia bị nội chiến tàn phá suốt từ ngày thu hồi độc lập, năm 1975, tới nay. Hôm Thứ Ba, 8 con voi từ Khu Bảo Tồn Tuli của Botswana đã di cư tới công viên quốc gia Quicama của Angola, sống giữa những hàng rào dẫn điện để ngăn trở bọn săn bắn trộm. Năm ngoái, Nam Phi tặng Angola 15 con voi, tới nay đã sinh ra thêm 2 con. Cùng trong tháng này, công viên quốc gia Quicama sẽ nhận thêm 1 số sơn dương và chim trĩ từ Botswana.

NIGERIA BÀN VỀ CẢI CÁCH ĐIỀN ĐỊA
ABUJA - Nước Nigeria hôm nay khai mạc hội nghị quốc tế đầu tiên xem xét cuộc khủng hoảng điền địa tại nước Zimbabwe, và nhân dịp này, chính quyền Harare bị công kich dữ dội về phong trào chiếm đất của người da trắng. Ngoại Trưởng Sule Lamido của Nigeria tuyên bố : chúng tôi muốn góp sức tìm 1 giải pháp ôn hoà cho Zimbabwe, với ý thức về sự tiếp diễn của nguy cơ khủng hoảng ở châu Phi. Ông nói : châu Phi không thể chịu đựng nội chiến thêm nữa. Từ Tháng 2-2000, những người tự nhận là cựu chiến binh tham gia cuộc chiến giành độc lập trong thập niên 1970, được chính quyền ủng hộ, đã chiếm hàng trăm nông trại của người da trắng. Chính phủ của TT Mugabe của Zimbabwe nhắm tới 5000 nông trại của người da trắng trong chính sách tái phân phối ruộng đất, với luận cứ rằng các chủ trại da trắng đã chiếm hữu hầu hết đất đai phì nhiêu. TT Mugabe còn cương quyết đòi Anh quốc, chủ cũ của cựu thuộc địa Zimbabwe, phải bồi thường về những ruộng đất bị người da trắng chiếm đoạt. Ngoại Trưởng Anh Jack Straw dẫn đầu phái đoàn tham dự hội nghị tại thủ đô Nigeria, nói : cải cach ruộng đất là cần thiết, nhưng cần thực hiện trong khuôn khổ luật pháp.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN SAO PAULO KÊU CỨU
Những biểu ngữ với dòng chữ “Hãy Cứu Thị Trường Chứng Khoán Quốc Gia” đã đưa ra trong cuộc biểu tình nơi sàn trao đổi Thị Trường Chứng Khoán Sao Paulo hôm 6-9-2001. Các chuyên gia trao đổi đã ngưng ngay tại sàn các trao đổi trong một giờ, than phiền rằng thuế cao trên các thương vụ cổ phiếu đã làm kiệt quệ kinh doanh. Thị trường này lớn nhất vùng Châu Mỹ La Tinh, lượng trao đổi trung bình mỗi ngày đã giảm còn 295 triệu đô trong nửa đầu năm 2001, từ mức cao 767 triệu đô trong năm 1997.

KHỎA THÂN, XIN CỨU AEROLINEAS ARGENTINAS
Các nhân viên hãng Hàng Không Aerolineas Argentinas đã cởi truồng, chỉ trừ quần lót, khi xuống đường phản đối công ty chủ là SEPI trước sứ quán Tây Ban Nha ở Buenos Aires hôm 5-9-2001. Hãng hàng không lớn nhất Argentine này bên bờ phá sản trong cơn khủng hoảng tệ hại nhất từ khi tư hữu hóa đầu các năm 1990s. Biểu ngữ mang trên mình là “Hãy cứu Aerolinas.”

CÀ PHÊ MỸ XÂM LĂNG 20 NƯỚC
Nhiều người Nhật đã nghiện cà phê Mỹ tại các tiệm Starbucks. Công ty Starbucks Coffee Co. chỉ mới 30 tuổi, với bản doanh từ Seattle, đã đem nền văn hóa cà phê sang 20 nước khác tại 4 lục địa trong chiến dịch toàn cầu hóa.

DU LỊCH ĐÀI LOAN DÒM NGÓ KHÁCH HOA LỤC
Patrick Luo, người xây Công Viên Hải Dương Hualien, ven biển Hualien của Đài Loan, cho biết trong khi kỹ nghệ du lịch Đài Loan đang suy sụp thì nhà nước Đài Bắc nên hủy bỏ lệnh cấm từ 5 thập niên nay không cho du khac1h từ Hoa Lục vào; quyết định bỏ lệnh cấm sẽ giúp kỹ nghệ du lịch tăng thương vụ 25%.

THÔI BÀN CHẺ NHỎ MICROSOFT
WASHINGTON D.C. - Đảo ngược chiến lược của chính quyền Clinton, chính phủ Bush hôm nay loan báo không tìm kiếm sự xé nhỏ công ty nhu liệu tin học Microsoft, và muốn vụ án lịch sử liên quan đến đạo luật chống độc quyền sớm kết liễu. Tuy nhiên, Bộ Tư Pháp cho hiểu rằng Microsoft phải bị những trừng phạt mà 1 vị thẩm phán đã gợi ý trước đây, có thể gây chậm trễ hoặc ảnh hưởng tới việc phát hành nhu liệu mới Windows XP của Microsoft. Trưa nay 6-9, cổ phiếu của Microsoft ở Wall Street mất giá 75 cent mỗi phần. Ông Tom Miller, chánh biện lý bang Iowa, cũng là 1 trong 19 nhà lãnh đạo ở 19 tiểu bang kiện Microsoft, đã lên tiếng ủng hộ chiến lược của Bộ Tư Pháp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.