Hôm nay,  

Bạn Của Kavanaugh Kẻ Bênh Người Chống, FBI Còn Điều Tra; Nghị Sĩ Collins: FBI Nên Thẩm Vấn Người Thứ 3 Swetnick

03/10/201800:00:00(Xem: 2904)
WASHINGTON   -   NS Susan Collins nghĩ rằng FBI nên coi là nghiêm trang tố giác tấn công tình dục của bà Julie Swetnick chống lại ứng viên TCPV của Trump – bà Swetnick là người thứ 3 lên tiếng về hành động bất xứng của ông Kavanaugh.

Phe bênh Kavanaugh nhắc nhở: FBI đã điều tra ông ta 6 lần.

1 số nhà lập pháp CH nói: bà Swetnick can dự ít nhất 6 vụ kiện trong 25 năm qua, là khó tin cậy.

Bà Collins là 1 trong 3 nghị sĩ cùng đảng CH còn lưỡng lự với quyết định bỏ phiếu thuận khi Thượng Viện tổ chức biểu quyết về ông Kavanaigh tại hội nghị khoáng đại (được mong đợi sau cuộc điều tra bổ túc của FBI) – phát ngôn viên của bà giải thích “NS Collins tin rằng cuộc điều tra của FBI sẽ giúp lượng giá các đối chứng tại ủy ban pháp chế hôm Thứ Năm tuần qua”.

Luật sư Michael Avenatti, là đại diện của bà Swetnick, tuyên bố hôm Thứ Hai: thân chủ sẵn sàng thử thách bởi máy khám phá nói dối.

NBC News cho biết: bà Swetnick ít lưu tâm đến chính trị, và là người nhút nhát, nhưng thấy cần lên tiếng trước công chúng về ứng viên Kavanaugh. Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, bà nói từng thấy lối cư xử không thích hợp với phụ nữ của ông Kavanaugh trong các tiệc họp bạn đầu thập niên 1980… Bà với phóng viên tên 4 người cùng đi dự - 1 người đã quá vãng, 2 người không trả lời. người thứ 4, là nam giới, trả lời là “không nhớ”.

NS Flake tuyên bố “sẽ bỏ phiếu NO nếu cuộc điều tra của FBI cho thấy Kavanaugh nói dối tại ủy ban pháp chế hôm Thứ Năm tuần qua”.

Bạn cùng trường thời cao đẳng bênh Kavanaugh từng đánh người bằng ly bia tại quán bar gần trường – anh này đi nhà thương. Dudley là 1 cầu thủ bóng rổ của NBA đã nghỉ hưu năm 2003, xác nhận Kavanaugh không uống say xỉn đến mức “hết biết” trong khi các bạn cùng trường Yale nói Kavanaugh uống nhiều cho đến khi say khướt, theo 1 bản tin của BuzzFeed.

Báo New York Times đưa tin: Chris Dudley khẳng định “Chưa từng thấy Kavanaugh mất tỉnh táo – đó không là Kavanaugh, không là đặc tính của hắn”.

Yahoo News dẫn nguồn New York Times cho hay: người bị thương ở tai phải và đi nhà thương là Dom Cozzilino. Biên bản cảnh sát ghi: Kavanaugh ném nước đá Cozzolino tại bar Demery vào Tháng 9-1985. Chad Ludington là 1 bạn khác cùng trường cho hay: Kavanaugh không làm giảm căng thẳng mà còn ném ly bia vào mặt người kia, anh này có cử chỉ phản ứng thì bị Dudley đập ly bia vào mặt, bị thương. Khi cảnh sát hỏi, Dudley chối – Kavanaugh không nhận đã ném ly bia hay không.

Trước khi New York Times phổ biến tố giác của nhân chứng thứ 3 là Deborah Ramirez chống lại Kavanaugh, đã có tiếp xúc giữa phe Kavanaugh và 1 số bạn cùng trường của Kavanaugh trong vận động hậu trường để phản bác Ramirez.

NBC tiết lộ: Kerry Berchem, là bạn của cả Kavanaugh và Ramirez, cho biết Ramirez muốn tiếp xúc với FBI để cung cấp những thông tin ấy, nhưng chưa được FBI hỏi tới. Tin nhắn qua lại bằng text giữa Berchem và Karen Yarasavage ám chỉ Kavanaugh đã nói chuyện riêng với các bạn cũ về chuyện kể của Ramirez trước khi New York Times đưa lên mặt báo. Trong 1 text, Kavanaugh yêu cầu Yarasavage bênh vực. 2 text khác là liên lạc giữa Kavanaugh và 2 bạn cũ. Các text cho hiểu rằng quan hệ giữa Kavanaugh và Ramirez là rộng hơn người ta tưởng – Ramirez cảm thấy kém thoải mái khi gặp mặt tại 1 đám cưới 10 năm sau ngày tốt nghiệp trường Yale. Nỗ lực của Berchem ám chỉ 1 số nhân chứng không thể giao thông tin cho FBI.

NBC tìm cách tiếp xúc Berchem để yêu cầu bình luận sau khi có được biên bản của bà về các tin nhắn text. Trong 1 tuyên bố gửi cho NBC, bà Berchem (nay là thành viên của tổ hợp luật sư Akin Gump) viết: không biết trực tiếp hay gián tiếp các tố giác, nhưng có ghi chép các text từ bạn chung với Ramirez và Kavanaugh với 1 số nghi vấn, mà bà không kết luận, nhưng nghĩ là có ích cho cuộc điều tra. Bà Berchem là cư dân Connecticut 51 tuổi đã tìm cách tiếp xúc NS Richard Blumenthal (DC) trong tuần qua – phát ngôn viên của NS Blumenthal xác nhận đã được bà Berchem cung cấp 1 bản tóm tắt.

Tại ủy ban pháp chế Thượng Viện, thành viên DC cao cấp nhấn là NS Diane Feinstein nói “Biểu quyết về Kavanaugh ngày Thứ Sáu tuần này là quá sớm” – Reuters đưa tin: bà nói “Hôm nay đã là Thứ Ba, chúng ta cần có thì giờ để đúc kết mọi dữ kiện”. Theo lời bà Feinstein, biểu quyết vào ngày Thứ Sáu là không đủ thời gian để các nhà lập pháp thẩm định kết quả điều tra của FBI.

Người đàn ông chứng kiến vụ “chạm trán” giữa bà Ford và ứng viên Kavanaugh đầu thập niên 1980 đã được FBI phỏng vấn, theo xác nhận của luật sư.

Tuyên bố từ luật sư Barbara Van Gelder cho hay thân chủ đã trả lời FBI, nhưng cuộc phỏng vấn chưa hoàn tất. Kavanaugh không nhận đã tấn công tình dục, và Judge không công nhận.

Hôm Chủ nhật có 2 nguồn tin CH tỏ ý hy vọng điều tra viên có thể hỏi nhân chứng Judge về tố giác của bà Swetnick – bà này tố cáo Judge và Kavanaugh cùng có mặt tại buổi họp bạn mà bà bị tấn công tình dục.

Bà Swetnick không chỉ danh Judge hay Kavanaugh là 2 người tấn công, nhưng xác nhận Kavanaugh thường dự các tiệc rượu, uống quá độ và có những hành vi không thích hợp với phụ nữ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.