Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạn Của Kavanaugh Kẻ Bênh Người Chống, FBI Còn Điều Tra; Nghị Sĩ Collins: FBI Nên Thẩm Vấn Người Thứ 3 Swetnick

03/10/201800:00:00(Xem: 869)
Bạn Của Kavanaugh Kẻ Bênh Người Chống, FBI Còn Điều Tra; Nghị Sĩ Collins: FBI Nên Thẩm Vấn Người Thứ 3 Swetnick
WASHINGTON   -   NS Susan Collins nghĩ rằng FBI nên coi là nghiêm trang tố giác tấn công tình dục của bà Julie Swetnick chống lại ứng viên TCPV của Trump – bà Swetnick là người thứ 3 lên tiếng về hành động bất xứng của ông Kavanaugh.

Phe bênh Kavanaugh nhắc nhở: FBI đã điều tra ông ta 6 lần.

1 số nhà lập pháp CH nói: bà Swetnick can dự ít nhất 6 vụ kiện trong 25 năm qua, là khó tin cậy.

Bà Collins là 1 trong 3 nghị sĩ cùng đảng CH còn lưỡng lự với quyết định bỏ phiếu thuận khi Thượng Viện tổ chức biểu quyết về ông Kavanaigh tại hội nghị khoáng đại (được mong đợi sau cuộc điều tra bổ túc của FBI) – phát ngôn viên của bà giải thích “NS Collins tin rằng cuộc điều tra của FBI sẽ giúp lượng giá các đối chứng tại ủy ban pháp chế hôm Thứ Năm tuần qua”.

Luật sư Michael Avenatti, là đại diện của bà Swetnick, tuyên bố hôm Thứ Hai: thân chủ sẵn sàng thử thách bởi máy khám phá nói dối.

NBC News cho biết: bà Swetnick ít lưu tâm đến chính trị, và là người nhút nhát, nhưng thấy cần lên tiếng trước công chúng về ứng viên Kavanaugh. Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, bà nói từng thấy lối cư xử không thích hợp với phụ nữ của ông Kavanaugh trong các tiệc họp bạn đầu thập niên 1980… Bà với phóng viên tên 4 người cùng đi dự - 1 người đã quá vãng, 2 người không trả lời. người thứ 4, là nam giới, trả lời là “không nhớ”.

NS Flake tuyên bố “sẽ bỏ phiếu NO nếu cuộc điều tra của FBI cho thấy Kavanaugh nói dối tại ủy ban pháp chế hôm Thứ Năm tuần qua”.

Bạn cùng trường thời cao đẳng bênh Kavanaugh từng đánh người bằng ly bia tại quán bar gần trường – anh này đi nhà thương. Dudley là 1 cầu thủ bóng rổ của NBA đã nghỉ hưu năm 2003, xác nhận Kavanaugh không uống say xỉn đến mức “hết biết” trong khi các bạn cùng trường Yale nói Kavanaugh uống nhiều cho đến khi say khướt, theo 1 bản tin của BuzzFeed.

Báo New York Times đưa tin: Chris Dudley khẳng định “Chưa từng thấy Kavanaugh mất tỉnh táo – đó không là Kavanaugh, không là đặc tính của hắn”.

Yahoo News dẫn nguồn New York Times cho hay: người bị thương ở tai phải và đi nhà thương là Dom Cozzilino. Biên bản cảnh sát ghi: Kavanaugh ném nước đá Cozzolino tại bar Demery vào Tháng 9-1985. Chad Ludington là 1 bạn khác cùng trường cho hay: Kavanaugh không làm giảm căng thẳng mà còn ném ly bia vào mặt người kia, anh này có cử chỉ phản ứng thì bị Dudley đập ly bia vào mặt, bị thương. Khi cảnh sát hỏi, Dudley chối – Kavanaugh không nhận đã ném ly bia hay không.

Trước khi New York Times phổ biến tố giác của nhân chứng thứ 3 là Deborah Ramirez chống lại Kavanaugh, đã có tiếp xúc giữa phe Kavanaugh và 1 số bạn cùng trường của Kavanaugh trong vận động hậu trường để phản bác Ramirez.

NBC tiết lộ: Kerry Berchem, là bạn của cả Kavanaugh và Ramirez, cho biết Ramirez muốn tiếp xúc với FBI để cung cấp những thông tin ấy, nhưng chưa được FBI hỏi tới. Tin nhắn qua lại bằng text giữa Berchem và Karen Yarasavage ám chỉ Kavanaugh đã nói chuyện riêng với các bạn cũ về chuyện kể của Ramirez trước khi New York Times đưa lên mặt báo. Trong 1 text, Kavanaugh yêu cầu Yarasavage bênh vực. 2 text khác là liên lạc giữa Kavanaugh và 2 bạn cũ. Các text cho hiểu rằng quan hệ giữa Kavanaugh và Ramirez là rộng hơn người ta tưởng – Ramirez cảm thấy kém thoải mái khi gặp mặt tại 1 đám cưới 10 năm sau ngày tốt nghiệp trường Yale. Nỗ lực của Berchem ám chỉ 1 số nhân chứng không thể giao thông tin cho FBI.

NBC tìm cách tiếp xúc Berchem để yêu cầu bình luận sau khi có được biên bản của bà về các tin nhắn text. Trong 1 tuyên bố gửi cho NBC, bà Berchem (nay là thành viên của tổ hợp luật sư Akin Gump) viết: không biết trực tiếp hay gián tiếp các tố giác, nhưng có ghi chép các text từ bạn chung với Ramirez và Kavanaugh với 1 số nghi vấn, mà bà không kết luận, nhưng nghĩ là có ích cho cuộc điều tra. Bà Berchem là cư dân Connecticut 51 tuổi đã tìm cách tiếp xúc NS Richard Blumenthal (DC) trong tuần qua – phát ngôn viên của NS Blumenthal xác nhận đã được bà Berchem cung cấp 1 bản tóm tắt.

Tại ủy ban pháp chế Thượng Viện, thành viên DC cao cấp nhấn là NS Diane Feinstein nói “Biểu quyết về Kavanaugh ngày Thứ Sáu tuần này là quá sớm” – Reuters đưa tin: bà nói “Hôm nay đã là Thứ Ba, chúng ta cần có thì giờ để đúc kết mọi dữ kiện”. Theo lời bà Feinstein, biểu quyết vào ngày Thứ Sáu là không đủ thời gian để các nhà lập pháp thẩm định kết quả điều tra của FBI.

Người đàn ông chứng kiến vụ “chạm trán” giữa bà Ford và ứng viên Kavanaugh đầu thập niên 1980 đã được FBI phỏng vấn, theo xác nhận của luật sư.

Tuyên bố từ luật sư Barbara Van Gelder cho hay thân chủ đã trả lời FBI, nhưng cuộc phỏng vấn chưa hoàn tất. Kavanaugh không nhận đã tấn công tình dục, và Judge không công nhận.

Hôm Chủ nhật có 2 nguồn tin CH tỏ ý hy vọng điều tra viên có thể hỏi nhân chứng Judge về tố giác của bà Swetnick – bà này tố cáo Judge và Kavanaugh cùng có mặt tại buổi họp bạn mà bà bị tấn công tình dục.

Bà Swetnick không chỉ danh Judge hay Kavanaugh là 2 người tấn công, nhưng xác nhận Kavanaugh thường dự các tiệc rượu, uống quá độ và có những hành vi không thích hợp với phụ nữ.

 

23/10/2018(Xem: 151)
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.
23/10/2018(Xem: 237)
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23/10/2018(Xem: 221)
WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai nói với các phóng viên rằng Hoa Kỳ sẽ xây dựng thêm kho vũ khí nguyên tử “cho tới khi nào người ta có ý thức hiểu biết,” vài ngày sau khi loan báo ông đưa Mỹ ra khỏi hiệp ước nguyên tử ký với Nga.
23/10/2018(Xem: 270)
NEW YORK - Báo Washington Post tường thuật : ông Rick Helfenbein, chủ tịch Hội sản xuất y phục và giày dép (AAFA) khuyến cáo Washington và Beijing đối thoại để giải quyết tranh chấp trước khi chiến tranh mậu dịch trở thành sóng thần gây thiệt hại cả đôi bên. AAFA là Hội tập trung hơn 1000 thương hiệu lớn.
23/10/2018(Xem: 201)
NEW YORK - Cảnh sát nhận được điện thoại khẩn cấp, đến chúng cư Upper West Side lúc trước 5 giờ sáng chủ nhật, thấy bà Susan Trott đã chết trong nhà với thương tích cứa cổ - tin cảnh sát xác nhận : không có dấu hiệu xâm nhập, và chưa có nghi can.
23/10/2018(Xem: 161)
GWINNETT COUNTY - Cảnh sát quận Gwinnett mở cuộc truy nã ráo riết thủ phạm có súng đã bắn chết 1 nhân viên cảnh sát gần trường học hồi 2 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy – Tafahree Maynard 18 tuổi nổ súng bất ngờ khi 2 cảnh sát tìm đến khám xét 1 xe hơi khả nghi với người lái đang hút cần sa.
23/10/2018(Xem: 200)
GWINNET COUNTY - Hành động của 1 county thuộc tiểu bang Georgia gây quan ngại dư luận khi loại bỏ hàng trăm phiếu khiếm diện của cử tri thiểu số vài tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ.
23/10/2018(Xem: 150)
TALLAHASSEE - Trong cuộc tranh luận giữa 2 đối thủ tranh ghế thống đốc Florida, 1 câu hỏi được nêu ra là “Trump có là gương để thanh thiếu niên noi theo”.
23/10/2018(Xem: 182)
WASHINGTON - Cựu giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci tiết lộ : 2 phụ tá thân cận TT là Reince Priebus và Steve Bannon bị ông Trump trực tiếp đối đầu tại 1 buổi họp, nói họ là “nguồn thẩm lậu lớn nhất”.
23/10/2018(Xem: 204)
WASHINGTON - Hàng ngàn người Trung Mỹ lên đường từ bỏ quê hương trong tuần qua vì bạo động và nghèo đói đang trực chỉ biên giới phía nam Hoa Kỳ - báo chí gọi họ là “đoàn lữ hành”.
22/10/2018(Xem: 622)
Xây dựng nhà cửa tại Hoa Kỳ đã giảm sau khi một phúc trình cho thấy xây dựng nhà cửa đang chậm lại và những cảnh báo từ nhà phân tích cho thấy dấu hiệu rằng sự sút giảm của kỹ nghệ này sẽ tiếp tục trong năm tới.
22/10/2018(Xem: 243)
Trang mạng WalletHub nghiên cứu tất cả 50 tiểu bang, gồm thủ đô Hoa Thịnh Đốn, qua 10 lãnh vực đối với việc tham gia chính trị, gồm phần trăm của các cử tri là những người đã bỏ phiếu trong năm 2016, những hiến tặng chính trị, và việc tiếp cận bầu cử thuận tiện như thế nào tại mỗi tiểu bang.
22/10/2018(Xem: 463)
Gần một nửa những bà mẹ gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương nhận Medi-Cal sinh con bằng cách giải phẫu, theo một phúc trình gần đây cho thấy, tỉ lệ cao hơn trung bình trên toàn tiểu bang California.
22/10/2018(Xem: 431)
LOS ANGELES, CA – Không có gì bí mật rằng kẹt xe tại Los Angeles làm tốn kém mọi thứ từ tiền túi đến phẩm chất của cuộc sống. Nhưng phải thêm kết quả đường xá bảo trì tồi tệ làm cho bạn tốn kém nhiều hơn bạn có thể nhận ra, theo một phúc trình mới cho thấy.
22/10/2018(Xem: 903)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.
Tin công nghệ
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.