Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nửa Triệu Cao Niên Mỹ Có Cơ Bị Cắt Trợ Cấp Food Stamp

26/02/200600:00:00(Xem: 4576)
WASHINGTON (WASHINGTON BUREAU) - Chương trình trợ cấp thực phẩm cung cấp các loại thực phẩm như bơ đậu phụng, rau quả đóng hộp, sữa và một số các thực phẩm bổ dưỡng khác cho 500,000 vị cao niên, phụ nữ mang thai, trẻ em trong những gia đình có lợi tức thấp trên toàn quốc. Chương trình này do chính phủ liên bang tài trợ, cung cấp thực phẩm vào mỗi tháng cho những thành phần kể trên. Chương trình này cũng mang giao thực phẩm nóng tận nhà cho các vị cao niên.

Để được hưởng chương trình trợ cấp thực phẩm này, các vị cao niên phải trên 60 tuổi và có thu nhập $1,037 hay thấp hơn mỗi tháng.

Trong kế hoạch hoạch định ngân sách vừa soạn thảo, tổng thống Bush đề nghị huỷ bỏ chương trình trợ cấp thực phẩm này với lý do là chương trình này trùng hợp với các chương trình trợ cấp thực phẩm khác của chính phủ liên bang.

Tổng thư ký Bộ Nông Nghiệp, Mike Johanns, nói rằng tổng thống đề nghị huỷ bỏ chương trình này vì chương trình này không được thực hiện ở tất cả các tiểu bang và vì những người đang hưởng trợ cấp này có thể đang được hưởng các chương trình trợ cấp thực phẩm khác của chính phủ liên bang như chương trình phiếu thực phẩm (food stamps và chương trình WIC/Women, Infants & Children).

Tuy nhiên, một số chính trị gia phê phán đề nghị trên của tổng thống Bush, vì họ cho rằng chương trình trợ cấp thực phẩm này là cần thiết, nhất là đối với các vị cao niên. Theo một cuộc nghiên cứu vừa được thực hiện, chỉ có 25% các vị cao niên nhận trợ cấp thực phẩm giao tận nhà đồng thời cũng nhận phiếu thực phẩm.

Đây là một trong 141 chương trình trợ cấp mà tổng thống Bush đề nghị cắt giảm. 141 chương trình này bao gồm trợ cấp thực phẩm, trợ cấp giáo dục, trợ cấp thiên tai và các loại trợ cấp xã hội khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặn
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo