Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Cung Ứng $5.6 Triệu Mỹ Kim Gia Tăng Các dịch Vụ Chăm Sóc Tâm Thần cho Các Thiếu Nhi và Trẻ Em Có Nguy Cơ

02/05/201814:57:00(Xem: 2348)

Quận Cam Cung Ứng $5.6 Triệu Mỹ Kim
Gia Tăng Các dịch Vụ Chăm Sóc Tâm Thần
cho Các Thiếu Nhi và Trẻ Em Có Nguy Cơ


(Santa Ana, CA) Hội đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba 27 tháng 4, 2016 đã chấp thuận một khế ước với Bệnh Viện Thiếu Nhi Quận Cam (CHOC) đặc trách việc chữa trị tâm thần cho các thiếu nhi và các em vị thành niên tuổi từ 16 đến 24 hiện đang được quận hạt coi sóc hay đang được chăm sóc bởi các tư gia chỉ định.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “Việc lưu ý đến vấn đề tâm thần ở lứa tuổi phát triển sẽ cho các em những phương tiện để thành công trong cuộc sống tương lai.”

Theo Tổ Chức Thiếu Nhi ( CHOC) một trong năm trẻ em hiện đang bị ảnh hưởng về vấn đề tâm thần.

Với ngân khoản $5, 652, 581.00 cho khế ước mới này, CHOC sẽ cung ứng trực tiếp việc chăm sóc sức khỏe liên quan đến tâm thần; các dịch vụ hỗ trợ thuốc men, liệu pháp chữa trị theo nhóm và gia đình, các biện pháp ngăn chận trường hợp bị động kinh, theo dõi tình trạng chữa trị; và các dịch vụ hỗ trợ trong cộng đồng, nhằm tạo công ăn việc làm, hiệu năng tại học đường và tình trạng an cư. Các dịch vụ ngăn ngừa khủng hoảng tâm thần sẽ được cung ứng thường trực 24 giờ mổi ngày.

CHOC hiện tại có một trung tâm điều dưỡng hỗn hợp phục vụ cho thiếu nhi và các vị thành niên là thành phần hiện đang có những triệu chứng liên quan đến tâm thần song song với tình trạng chữa trị thuốc men kinh niên. Việc chữa trị theo chương trình mới này sẽ do trung tâm điều dưỡng hỗn hợp phụ trách, và cũng từ các trung tâm điều dưỡng cộng đồng hay các trung tâm điều dưỡng khác trực thuộc quận hạt. Chương trình này sẽ thực hiện tại khuôn viên của bệnh viện CHOC trên đường Main street tại thành phố Orange.Nếu quý vị có con em hiện đang có những vấn đề liên quan đến tâm thần và cần được giúp đỡ để chẩn đoán tình trạng của các con em, xin liên lạc với CHOC tại số: 714-509-8481.

CHOC vừa mới hoàn tất Đơn Vị Quân Bình Khủng Hoảng duy nhất cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Hơn 85% tổng số ngân khoản $5 triệu Mỹ Kim này được cung cấp cho quận hạt từ Đạo luật Dịch Vụ Chữa Trị Tâm Thần/ Prop 63. Hồi tháng qua, Quận Cam đã chấp thuận theo đề nghị của Chủ Tịch HĐGS Andrew Đỗ kiểm toán toàn bộ chi phí hơn $219 triệu Mỹ Kim cho vấn đề chăm sóc tâm thần trong nỗ lực kiện toàn các chương trình và phối hợp một cách có hiệu năng hơn trong việc đối ứng với vấn nạn vô gia cư của quận hạt.

Hôm 8 tháng 5, 2018, Giám Sát Viên Andrew Đỗ sẽ công nhận Tháng Năm là Tháng Liên Quan đến Vấn Đề Tâm Thần tại Quận Cam để gia tăng sự hiểu biết về việc chăm sóc tâm thần và xóa bỏ đi những thiên kiến xấu về vấn đề tâm thần.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.