Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam Cung Ứng $5.6 Triệu Mỹ Kim Gia Tăng Các dịch Vụ Chăm Sóc Tâm Thần cho Các Thiếu Nhi và Trẻ Em Có Nguy Cơ

02/05/201814:57:00(Xem: 2655)

Quận Cam Cung Ứng $5.6 Triệu Mỹ Kim
Gia Tăng Các dịch Vụ Chăm Sóc Tâm Thần
cho Các Thiếu Nhi và Trẻ Em Có Nguy Cơ


(Santa Ana, CA) Hội đồng Giám Sát Quận Cam hôm thứ Ba 27 tháng 4, 2016 đã chấp thuận một khế ước với Bệnh Viện Thiếu Nhi Quận Cam (CHOC) đặc trách việc chữa trị tâm thần cho các thiếu nhi và các em vị thành niên tuổi từ 16 đến 24 hiện đang được quận hạt coi sóc hay đang được chăm sóc bởi các tư gia chỉ định.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ phát biểu: “Việc lưu ý đến vấn đề tâm thần ở lứa tuổi phát triển sẽ cho các em những phương tiện để thành công trong cuộc sống tương lai.”

Theo Tổ Chức Thiếu Nhi ( CHOC) một trong năm trẻ em hiện đang bị ảnh hưởng về vấn đề tâm thần.

Với ngân khoản $5, 652, 581.00 cho khế ước mới này, CHOC sẽ cung ứng trực tiếp việc chăm sóc sức khỏe liên quan đến tâm thần; các dịch vụ hỗ trợ thuốc men, liệu pháp chữa trị theo nhóm và gia đình, các biện pháp ngăn chận trường hợp bị động kinh, theo dõi tình trạng chữa trị; và các dịch vụ hỗ trợ trong cộng đồng, nhằm tạo công ăn việc làm, hiệu năng tại học đường và tình trạng an cư. Các dịch vụ ngăn ngừa khủng hoảng tâm thần sẽ được cung ứng thường trực 24 giờ mổi ngày.

CHOC hiện tại có một trung tâm điều dưỡng hỗn hợp phục vụ cho thiếu nhi và các vị thành niên là thành phần hiện đang có những triệu chứng liên quan đến tâm thần song song với tình trạng chữa trị thuốc men kinh niên. Việc chữa trị theo chương trình mới này sẽ do trung tâm điều dưỡng hỗn hợp phụ trách, và cũng từ các trung tâm điều dưỡng cộng đồng hay các trung tâm điều dưỡng khác trực thuộc quận hạt. Chương trình này sẽ thực hiện tại khuôn viên của bệnh viện CHOC trên đường Main street tại thành phố Orange.Nếu quý vị có con em hiện đang có những vấn đề liên quan đến tâm thần và cần được giúp đỡ để chẩn đoán tình trạng của các con em, xin liên lạc với CHOC tại số: 714-509-8481.

CHOC vừa mới hoàn tất Đơn Vị Quân Bình Khủng Hoảng duy nhất cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Hơn 85% tổng số ngân khoản $5 triệu Mỹ Kim này được cung cấp cho quận hạt từ Đạo luật Dịch Vụ Chữa Trị Tâm Thần/ Prop 63. Hồi tháng qua, Quận Cam đã chấp thuận theo đề nghị của Chủ Tịch HĐGS Andrew Đỗ kiểm toán toàn bộ chi phí hơn $219 triệu Mỹ Kim cho vấn đề chăm sóc tâm thần trong nỗ lực kiện toàn các chương trình và phối hợp một cách có hiệu năng hơn trong việc đối ứng với vấn nạn vô gia cư của quận hạt.

Hôm 8 tháng 5, 2018, Giám Sát Viên Andrew Đỗ sẽ công nhận Tháng Năm là Tháng Liên Quan đến Vấn Đề Tâm Thần tại Quận Cam để gia tăng sự hiểu biết về việc chăm sóc tâm thần và xóa bỏ đi những thiên kiến xấu về vấn đề tâm thần.
 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...