Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Hội Lương Hoàng Sám Năm 2018

11/03/201809:28:00(Xem: 5717)

PHÁP HỘI LƯƠNG HOÀNG SÁM NĂM 2018

 

Phan Minh Hành

 .

 

blank

Thượng Tọa Thích Chúc Thiện

 

 

          Cũng như mọi năm Pháp hội Lương Hoàng Sám năm nay được tổ chức 3 ngày, bắt đầu từ ngày thứ năm 15-3 đến ngày thứ bảy 17-3-2018, tại trung tâm Sangha, thành phố Hungtington Beach, California.        

          Pháp hội LHS năm nay vẫn do Thượng Tọa Chúc Thiện và Đạo tràng Liên Hoa hướng dẫn, với sự trợ giúp  về ẩm thực và trật tự của đạo tràng Kiều Đàm Di ở Fountain Valley. Thượng Tọa Chúc Thiện đã sáng lập 4 đạo tràng Liên Hoa: một đạo tràng Liên Hoa ở Austin, Texas; một đạo tràng Liên Hoa ở San Antonio, Texas; một đạo tràng Liên Hoa ở San Francisco, California và một Niệm Phật đường ở Washington DC, Virginia. Dù rất bận bịu với sự hoằng pháp ở 4 đạo tràng Liên Hoa trên, Thượng Tọa Chúc Thiện vẫn cố dành công sức và thời gian hướng dẫn pháp hội LHS hằng năm tại vùng nam California nầy.

          Chúng ta được biết vào khoảng năm 463-549 thời vua Lương Võ Đế bên Tàu, lúc còn sinh thời bà hoàng hậu Hy Thị có tâm đố kỵ, độc ác và thường phỉ báng tam bảo, nên khi thác xuống bị quả báo phải tái sanh làm thân con mãng xà. Vào một đêm khuya vua Lương Võ Đế nằm mộng trông thấy bà hoàng hậu Hy Thị hiện về, bày tõ lòng ăn năn hối cải sự ác tâm của mình và nài nỉ nhà vua hãy tìm cách cứu bà thoát khỏi thân mãng xà. Sau đó được sự trợ giúp của Hòa Thượng Chí Công cùng 100 đại tăng, vua Lương Võ Đế cho tạo dựng đạo tràng sám pháp LHS để cứu bà hoàng hậu. Chẳng bao lâu sau hoàng hậu Hy Thị hiện về lần nữa trong giấc mộng của nhà vua, hoan hỉ kể cho vua Lương Võ Đế biết rằng bà đã thoát khỏi thân mãng xà và được tái sanh về cõi trời Đao Lợi. Từ đấy sám pháp LHS được trì tụng như là một pháp sám hối của chúng sanh biết hối cải tội lỗi đã tạo ra.

          Đức Phật đã dạy trong đời có hai hạng người cao quý. Một hạng người không bao giờ phạm lỗi lầm và một hạng người lầm lỗi và nhận biết lầm lỗi của mình để về sau cố gắng không tái phạm. Chỉ có bậc thánh tăng mới không phạm lầm lỗi, chứ hạng phàm phu như chúng ta thì tội lỗi vô lượng vô biên không sao kể siết. Đến nổi Bồ Tát Phổ Hiền nói trong kinh Hoa Nghiêm rằng nếu mà tội lỗi của chúng sanh có hình tướng, thì tận cùng khắp hư không chẳng thể dung chứa được hết!

          Vì thế việc tổ chức pháp hội LHS hằng năm do Thượng Tọa Chúc Thiện và Tăng Đoàn Đạo Tràng Liên Hoa hướng dẫn, được xem như là một phước duyên lành to tát để hàng phật tử sám hối nghiệp chướng tự thân, nên rất đáng được tán thán, ca ngợi và biết ơn.

          Theo đạo hữu Quảng Nguyên Phương việc tham dự pháp hội và thọ trai cho ba ngày hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là chương trình ba ngày tu tập:

         

          - Thứ năm và thứ sáu (15 và 16 tháng 3):
            6.00 am      Tụng king Lăng Nghiêm
            7.00 am      Tiểu thực

            8.00 am      Khai kinh LHS và lạy sám hối

           11.30 am     Thọ trai

           1.00 pm       Tụng king LHS và lạy sám hối
           3.00 pm      Thuyết pháp

           4.00 pm       Tụng king LHS và lạy sám hối
           6.00 pm      Hoàn mãn

         

 

          - Thứ bảy ( 17 tháng 3):

           6.00 am       Tụng king Lăng Nghiêm
            7.00 am      Tiểu thực

            8.00 am      Khai kinh LHS và lạy sám hối

           11.30 am     Thọ trai và phóng sanh

           1.00 pm       Tụng king LHS và lạy sám hối

           5.00 pm       Cúng thí thực

           6.00 pm       Dược thực

           7.00 pm       Tụng Chú Đại Bi và Dâng đèn cúng Phật
           9.00 pm       Hoàn mãn

Liên lạc ban tổ chức:

Quảng Nguyên Phương: 714-363-8029

  

Phan Minh Hành

3/10/2018

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.