Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Lowenthal đệ trình nghị quyết kỷ niệm 69 năm Ngày Nhân Quyền và Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

07/12/201714:01:00(Xem: 776)
Dân Biểu Lowenthal đệ trình nghị quyết kỷ niệm 69 năm Ngày Nhân Quyền và Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Dân Biểu Lowenthal đệ trình nghị quyết
kỷ niệm 69 năm Ngày Nhân Quyền
và Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân QuyềnHOA THỊNH ĐỐN (Ngày 7 tháng 12, 2017) – Vào ngày Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017, Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đã cùng nhiều vị Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ thuộc lưỡng đảng đệ trình nghị quyết vào Quốc Hội Hoa Kỳ ghi nhận Ngày Nhân Quyền 2017 và kỷ niệm 69 năm ngày thế giới công nhận Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền năm 1948.

 

“Phát huy tinh thần tôn trọng nhân quyền theo Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là một trong những nhiệm vụ của Hoa Kỳ trong vai trò lãnh đạo thế giới,” Dân Biểu Lowenthal đã phát biểu.  “Quốc Hội Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cần ghi nhận và đề cao các quyền tự do căn bản của con người, bao gồm quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và tự do bày tỏ chính kiến.  Giá trị nhân bản của chúng ta sẽ bị trà đạp khi các quyền tự do căn bản của người dân bị tước đoạt đi.  Thế giới này sẽ trở nên an toàn hơn khi nhân quyền được các quốc gia trên thế giới thật sự tôn trọng và bảo vệ.”

 

Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Eleanor Roosevelt soạn thảo và đề xướng và đã được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1948.  Đây là hiệp ước quốc tế đầu tiên công nhận các quyền tự do căn bản của tất cả người dân trên thế giới.  Đến hôm nay, Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là văn kiện được thông dịch nhiều nhất trên thế giới, với trên 416 ngôn ngữ khác nhau.

 

Từ năm 1948 đến nay, Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền đã được dùng làm nền tảng căn bản cho nhiều hiệp ước quốc tế, các hiến pháp của nhiều quốc gia, cũng như là Bộ Luật Nhân Quyền Quốc Tế, được thế giới công nhận và ban hành vào năm 1976.  

 

“Các quyền con người trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cũng là những nguyên tắc căn bản về cuộc sống, quyền tự do, và giá trị nhân phẩm được công nhận trong Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp Hoa Kỳ,” Dân Biểu Lowenthal nói thêm. “Thật đáng tiếc, các chính quyền như tại Việt Nam và Campuchia tiếp tục là những nước có hồ sơ vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trên thế giới.  Tôi hy vọng nghị quyết này sẽ là một thông điệp nhắc nhở đến các quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam và Campuchia là Hoa Kỳ sẽ tiếp tục lên tiếng tranh đấu cho quyền tự do căn bản của tất cả người dân trên thế giới, bất kể họ ở quốc gia nào.”

 

Nghị quyết của Dân Biểu Lowenthal được 58 vị Dân Biểu Hạ Viện đồng bảo trợ.  Nghị quyết này cũng được đệ trình tại Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ bởi hai vị Thượng Nghị Sĩ thuộc hai đảng khác nhau đó là Nghị Sĩ

Chris Coons của Tiểu Bang Delaware và Nghị Sĩ Thom Tillis của Tiểu Bang North Carolina đồng tác giả.

Để tìm đọc toàn văn bản nghị quyết, xin quý vị bấm vào đây.

 

Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và khu vực gồm có Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, và Stanton thuộc Địa hạt 47, California.  Quý vị có thể theo dõi thông tin từ các mạng FacebookTwitter, hoặc trang nhà website.

25/04/2018(Xem: 368)
DB Lou Correa: Đối với phần lớn cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, Hoa Kỳ không chỉ là quê hương của họ, mà còn là nơi bảo vệ họ khỏi sự đàn áp của chính quyền Việt Nam
25/04/2018(Xem: 365)
Hiệp Hội Phát Huy Người Mỹ Gốc Á Châu - Los Angeles (Advancing Justice-LA), Sidley Austin LLP, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các tổ chức cộng đồng, đã kiện thành phố Santa Ana hôm nay vì vi phạm Đạo luật về quyền bầu cử California (CVRA).
25/04/2018(Xem: 365)
Trước hết phải đối phó với những huyền thoại được loan truyền rộng rãi và được nhiều khoa học gia xưa nay tin là đúng: Thí dụ: Để có thể di chuyển cực nhanh trong không gian, photon phải hoàn toàn không có thể chất.
25/04/2018(Xem: 408)
Tin cập nhật. Tại buổi điều trần hôm 25/4/2018 tại Uỷ Ban Giáo Dục Thượng SB 895 đã được thông qua tỷ số 6/6. Dự luật này sẽ đưa qua Thượng Viện để xem xét, sau đó xuống Hạ Viện.
25/04/2018(Xem: 302)
tiểu thuyết được nói đến nhiều nhất của nhà văn Milan Kundera, bản dịch Việt ngữ của Trịnh Y Thư, VĂN HỌC xuất bản -- NXB Nhã Nam tái bản 2018
25/04/2018(Xem: 576)
Sáng ngày 24 tháng Tư năm 2018, Tòa Thượng Thẩm Landgericht tại Berlin, Cộng Hòa Liên Bang Đức, đã mở phiên đầu tiên xét xử vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Theo phía Đức, Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt cóc đem về Việt Nam, bị đưa ra tòa án tại Hà Nội, bị kết án và tống giam. Tại Việt Nam, vụ án này coi như đã xong, nhưng với Cộng Hòa Liên Bang Đức, bây giờ mới chỉ là khởi đầu. Phiên tòa trong các ngày 24, 25 tháng 4, và 7, 8, 15, 17 tháng 5, còn kéo dài cho đến cuối tháng 8, và có thể kéo dài đến 4 tháng, sẽ xử các bị can liên hệ đến vụ bắt cóc. Địa điểm của các tòa án xử vụ này đã được công khai phổ biến cho công chúng và cơ quan truyền thông tham dự, nhưng phút cuối vẫn có thể thay đổi.
25/04/2018(Xem: 302)
Tượng Đài là những tác phẩm nghệ thuật gồm một hoặc nhiều bức tượng được xây dựng nơi công cộng ngoài trời để kỷ niệm những sự kiện quan trọng hoặc nhân vật có công với đất nước.
24/04/2018(Xem: 1165)
Chiều hôm đó, chị tôi dặn dò tỉ mỉ trước khi Thanh Đào và tôi đi vượt biển.
24/04/2018(Xem: 1858)
Đến năm nay, năm 2018 gần như các nhân vật lịch sử liên quan đến cuộc chiến Quốc Cộng kể cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam và Hoa Kỳ cũng chẳng còn mấy người.
24/04/2018(Xem: 761)
Cách mạng tháng Tám đến, vì buộc mọi người “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa” nên mang theo chiến tranh, chết chóc trong 30 năm; chia cắt đất nước; chia cắt lòng người;
24/04/2018(Xem: 1316)
Tác giả Đinh Quang Anh Thái đưa cho tôi tập Ký (nhà xuất bản Người Việt Books) của anh vào những ngày cuối tháng Tư. Những mẫu chuyện anh ghi lại trong tập Ký không có chủ đề về biến cố Tháng Tư Đen. Nhưng nó làm cho tôi trăn trở thật nhiều về cái ngày lịch sử đó, và những hệ lụy mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam mãi đến ngày hôm nay.
24/04/2018(Xem: 1566)
(Viết theo lòi kể của một bạn tù, nhân chứng sống của sự kiện xẩy ra ở Trại tù An Dưỡng) Khoảng cuối năm 1976, nhằm trong sách lược âm mưu trả thù thâm độc, giết người một cách khoa học có tính toán, vô nhân tính của CS trong các lao tù CS rải rác nơi khỉ ho gà gáy, trong rừng sâu nước độc trên khắp nước VN Điển hình tại Trại tù An Dưỡng, CS đã âm mưu thiết lập khoảng 11, 12 toán, kéo dây kẽm gai, mỗi toán 3 người để làm sao có thể giải tỏa hết hàng rào kẽm gai trong Trại tù An Dưỡng đúng theo kế họạch của Trại tù đề ra.
24/04/2018(Xem: 653)
Ngày 17 tháng 5 năm 2004, trưởng đoàn leo núi Craig Van Hoy, 46 tuổi và các đoàn viên, từ phía Nam, đã đặt chân lên nóc nhà thế giới: Đỉnh núi Everest, trên dãy Hi Mã Lạp Sơn.
24/04/2018(Xem: 391)
Tôi và hai mươi lăm người theo thầy đi hành hương Phật tích Ấn Độ. Từ thành phố Patna miền nam Ấn Độ, xe chạy quanh co dưới dảy núi Hy Mả Lạp Sơn đến biên giới Nepal. Xe chạy vào bải đậu đối diện với văn phòng biên cảnh Nepal. Làm xong thủ tục nhập cảnh, xe chở chúng tôi vượt biên vào nội địa Nepal.
24/04/2018(Xem: 280)
đầu từ Phi Trường SeaTac, tiểu bang Washington. Chúng tôi từ đây bay qua Phi trường Quốc Tế Incheong Nam Hàn, rồi đổi chuyến bay, tiếp tục bay đến phi trường quốc tế New Delhi, Ấn Độ lúc 12 giờ khuya giờ địa phương. Sau khi chờ mấy tiếng đồng hồ ở đây, chúng tôi đáp một chuyến bay nội địa, bay xuống thành phố Patna, miền nam.
Tin công nghệ
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.