Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ Chức Hội Thi Nét Đẹp Phụ Nữ Vinh Danh Hình Ảnh Người Mẹ Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2017

22/11/201707:37:00(Xem: 2369)
Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ Chức Hội Thi Nét Đẹp Phụ Nữ Vinh Danh Hình Ảnh Người Mẹ Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2017
LIÊN ĐOÀN HƯỚNG ĐẠO BÁCH VIỆT TỔ CHỨC
HỘI THI NÉT ĐẸP PHỤ NỮ VINH DANH HÌNH ẢNH
NGƯỜI MẸ NHÂN MÙA LỄ TẠ ƠN 2017
 
Lê Bình

 

Lễ Tạ Ơn năm 2017, LĐ Hướng đạo Bách Việt tổ chức Lễ Tạ Ơn như mọi năm tại CLB Mây Bốn Phương San Jose  cho gia đình và thân hữu lúc 10:30am ngày Chúa Nhật 19/11/2017. Trong số khách mời có cô Trương Vân Lan phụ tá Bà GSV Sandy Chavez, cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục khu Học Chánh East Side và phu quân, cô Hoài Niệm và một số hội viên AVVA, nhà thơ Ngọc Bích, đoàn văn nghệ Sao Sáng Thiên Ý, Đỗ Minh Ngọc, Hướng đạo Trưởng Niên: Việt Nguyễn cùng gia đình đến từ SF, Nguyễn Trung Tường từ Concord, một số thân hữu đến từ Úc Châu, quý‎ vị cao niên trong cộng đồng…v.v. và truyền thông báo chí: Đài truyền hình VieTV 38.3, Direct TV 2036, Nàng Magazine, Viet Tribune.

 blank

 
Lễ chào cờ và mặc niệm diễn ra lúc 11:15am do Trưởng Phan Nhật Tân và các Thanh sinh đảm trách. Sau quốc ca Hoa Kỳ, quốc ca VNCH, hội ca Hướng Đạo, ngoài phần tưởng nhớ tiền nhân dày công dựng nước, các em HĐs còn tưởng niệm những Trưởng Hướng đạo xây dựng phong trào đã qua đời.

 

Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Quý Biện, thay mặt LĐ Bách Việt ngỏ lời chào mừng quan khách, cảm ơn mọi người đã đến chung vui cùng liên đoàn Bách Việt. Tiếp sau đó, Trưởng Phan Nhật Tân trình bày nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn, và những tương quan với sự tạ ơn trong nền Văn Hóa Việt. Trưởng Lê Văn Hải, người trách nhiệm hôm nay làm món ăn truyền thống của ngày lễ là món gà Tây nướng, anh đã chào quan khách trong bộ y phục đầu bếp Chef Cook, một khay gà Tây. Anh nói lời tạ ơn, sau đó phát quà mừng lễ cho tất cả các HĐS và phụ huynh của các em.

Hai em Thanh Sinh, Amy Tôn, Benjamin Biên thay mặt các bạn trong đoàn lên sân khấu nói lời Tạ Ơn đấng sinh thành đã nuôi dưỡng và giúp các em mỗi ngày trong cuộc sống.

 

Chương trình tiếp diễn sau đó là phần ca nhạc mừng lễ do ban vũ Sao Sáng, ca sĩ Thiên Ý, và các nghệ sĩ biển diễn các vũ khúc Múa Quạt, Múa Lụa và trình diễn áo dài.

 blank

 
Phần hấp dẫn và nhiều chờ đợi là cuộc thi tài Người Mẹ Đảm Đang, vinh danh Phụ Nữ Việt. Ban Giám Khảo có Cô Vân Lan Trương, Phóng Viên Cao Ly Sâm (Đài VieTV) và anh Lê Đức. Có 7 Người Mẹ tham dự. Đây là 7 phụ huynh và thân hữu của liên đoàn, là những người phụ nữ Việt bình thường trong xã hội. Họ là công nhân các hãng sản xuất điện tử, là cô giáo nhà trẻ, là người bán hàng, là chuyên viên tài chánh…nhưng trên tất cả đó là một người vợ, một người mẹ vừa đi làm vừa nuôi dạy con cái. Người mẹ Việt tại Hoa Kỳ không phải là người nội trợ chỉ biết việc “bếp núc” và “tùy” vào người chồng. Người Mẹ của gia đình Việt Nam tại Hoa Kỳ là người Mẹ Đảm Đang. Ra ngoài xã hội là người “bằng vai, phải lứa” cùng mọi người trong xã hội; khi về nhà là người mẹ hiền, người vợ đảm đang, hiền thục. Đó là ý‎ nghĩa của cuộc thi tài.  Thí sinh trả lời 3 câu hỏi, biểu diễn sự khéo léo nội trợ…v.v. Thơi gian thi tài kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, và 3 vị giám khảo rất chật vật, đắn đo chọn 3 người để trao Vương Miện. Chị nào cũng duyên dáng, trang điểm tuy đơn sơ, trang phục là chiếc áo dài kín đáo, duyên dáng; nhưng chị nào cùng toát lên sự diệu hiền, khéo léo trong cách ứng xử, tài hoa trong cung cách trình bày, và tuyệt vời trong việc nấu nướng bếp núc…v.v. Nhưng cuối cùng Ban Giám Khảo cũng chọn được 3 Người Mẹ Đảm Đang. Giải Nhất: Phạm Thị Thanh Thảo, Giải Nhì Đồng Hạn: Lý Hoa Trang và Ca sĩ Thiên Ý.

 blank

 
Lễ trao vương miện đơn giản nhưng cảm động Tuy chỉ là một trò chơi của Hướng Đạo, người thắng người thua đều vui vẻ nhận món quà nhỏ, đơn sơ; nhưng đậm tình nghĩa anh chị em một nhà. Ba giám khảo trao Vương Miện, trophies, giải băng Hoa Hậu, và một đóa hoa Hồng cho 3 Người Mẹ. Tất cả hội trường vang tiếng vỗ tay. Bốn người mẹ khác nhận đóa hoa Hồng và một món quà nhỏ. Tất cả chụp chung một tấm hình kỷ niệm.

 blank

 
Buổi tiệc vui tiếp tục với bữa ăn có gà Tây, xôi gấc, mì xào, chả giò, cơm chiên, rau trộn, bánh mì…v.v. Xen kẻ có xổ số lấy hên, và văn nghệ karaoke.

 

Tiệc chấm dứt lúc 4:30pm. Ngoài trời đã sẩm tối, có chút gió lành lạnh se da, nhưng lòng người thấy ấm áp. Tay trong tay, mọi gia đình ra về, mỗi người mang theo một kỷ niệm đáng nhớ. Sau bao nhiêu năm xa quê, gia đình người Việt tại Hoa Kỳ mỗi người mỗi cảnh, một thế hệ mới ra đời, các bậc làm cha mẹ vẫn ý‎ thức “Gìn Vàng Giữ Ngọc” cho con cháu lớn lên trong nền văn hóa mới và giữ lại những nét đẹp của nền văn hóa Việt Nam. Phong trào Hướng Đạo đã cùng đồng hương tiếp tục công việc vun bồi và gìn giữ phong hóa Việt Nam trên xứ người.

25/04/2019(Xem: 90)
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
25/04/2019(Xem: 133)
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
24/04/2019(Xem: 203)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 385)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 482)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1122)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1413)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 768)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 510)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 562)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1527)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 663)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 377)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 486)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 376)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.