Hôm nay,  

Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt Tổ Chức Hội Thi Nét Đẹp Phụ Nữ Vinh Danh Hình Ảnh Người Mẹ Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn 2017

11/22/201707:37:00(View: 7334)
LIÊN ĐOÀN HƯỚNG ĐẠO BÁCH VIỆT TỔ CHỨC
HỘI THI NÉT ĐẸP PHỤ NỮ VINH DANH HÌNH ẢNH
NGƯỜI MẸ NHÂN MÙA LỄ TẠ ƠN 2017
 
Lê Bình

 

Lễ Tạ Ơn năm 2017, LĐ Hướng đạo Bách Việt tổ chức Lễ Tạ Ơn như mọi năm tại CLB Mây Bốn Phương San Jose  cho gia đình và thân hữu lúc 10:30am ngày Chúa Nhật 19/11/2017. Trong số khách mời có cô Trương Vân Lan phụ tá Bà GSV Sandy Chavez, cô Vân Lê Ủy viên Giáo dục khu Học Chánh East Side và phu quân, cô Hoài Niệm và một số hội viên AVVA, nhà thơ Ngọc Bích, đoàn văn nghệ Sao Sáng Thiên Ý, Đỗ Minh Ngọc, Hướng đạo Trưởng Niên: Việt Nguyễn cùng gia đình đến từ SF, Nguyễn Trung Tường từ Concord, một số thân hữu đến từ Úc Châu, quý‎ vị cao niên trong cộng đồng…v.v. và truyền thông báo chí: Đài truyền hình VieTV 38.3, Direct TV 2036, Nàng Magazine, Viet Tribune.

 blank

 
Lễ chào cờ và mặc niệm diễn ra lúc 11:15am do Trưởng Phan Nhật Tân và các Thanh sinh đảm trách. Sau quốc ca Hoa Kỳ, quốc ca VNCH, hội ca Hướng Đạo, ngoài phần tưởng nhớ tiền nhân dày công dựng nước, các em HĐs còn tưởng niệm những Trưởng Hướng đạo xây dựng phong trào đã qua đời.

 

Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Quý Biện, thay mặt LĐ Bách Việt ngỏ lời chào mừng quan khách, cảm ơn mọi người đã đến chung vui cùng liên đoàn Bách Việt. Tiếp sau đó, Trưởng Phan Nhật Tân trình bày nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Tạ Ơn, và những tương quan với sự tạ ơn trong nền Văn Hóa Việt. Trưởng Lê Văn Hải, người trách nhiệm hôm nay làm món ăn truyền thống của ngày lễ là món gà Tây nướng, anh đã chào quan khách trong bộ y phục đầu bếp Chef Cook, một khay gà Tây. Anh nói lời tạ ơn, sau đó phát quà mừng lễ cho tất cả các HĐS và phụ huynh của các em.

Hai em Thanh Sinh, Amy Tôn, Benjamin Biên thay mặt các bạn trong đoàn lên sân khấu nói lời Tạ Ơn đấng sinh thành đã nuôi dưỡng và giúp các em mỗi ngày trong cuộc sống.

 

Chương trình tiếp diễn sau đó là phần ca nhạc mừng lễ do ban vũ Sao Sáng, ca sĩ Thiên Ý, và các nghệ sĩ biển diễn các vũ khúc Múa Quạt, Múa Lụa và trình diễn áo dài.

 blank

 


Phần hấp dẫn và nhiều chờ đợi là cuộc thi tài Người Mẹ Đảm Đang, vinh danh Phụ Nữ Việt. Ban Giám Khảo có Cô Vân Lan Trương, Phóng Viên Cao Ly Sâm (Đài VieTV) và anh Lê Đức. Có 7 Người Mẹ tham dự. Đây là 7 phụ huynh và thân hữu của liên đoàn, là những người phụ nữ Việt bình thường trong xã hội. Họ là công nhân các hãng sản xuất điện tử, là cô giáo nhà trẻ, là người bán hàng, là chuyên viên tài chánh…nhưng trên tất cả đó là một người vợ, một người mẹ vừa đi làm vừa nuôi dạy con cái. Người mẹ Việt tại Hoa Kỳ không phải là người nội trợ chỉ biết việc “bếp núc” và “tùy” vào người chồng. Người Mẹ của gia đình Việt Nam tại Hoa Kỳ là người Mẹ Đảm Đang. Ra ngoài xã hội là người “bằng vai, phải lứa” cùng mọi người trong xã hội; khi về nhà là người mẹ hiền, người vợ đảm đang, hiền thục. Đó là ý‎ nghĩa của cuộc thi tài.  Thí sinh trả lời 3 câu hỏi, biểu diễn sự khéo léo nội trợ…v.v. Thơi gian thi tài kéo dài khoảng hơn 1 giờ đồng hồ, và 3 vị giám khảo rất chật vật, đắn đo chọn 3 người để trao Vương Miện. Chị nào cũng duyên dáng, trang điểm tuy đơn sơ, trang phục là chiếc áo dài kín đáo, duyên dáng; nhưng chị nào cùng toát lên sự diệu hiền, khéo léo trong cách ứng xử, tài hoa trong cung cách trình bày, và tuyệt vời trong việc nấu nướng bếp núc…v.v. Nhưng cuối cùng Ban Giám Khảo cũng chọn được 3 Người Mẹ Đảm Đang. Giải Nhất: Phạm Thị Thanh Thảo, Giải Nhì Đồng Hạn: Lý Hoa Trang và Ca sĩ Thiên Ý.

 blank

 
Lễ trao vương miện đơn giản nhưng cảm động Tuy chỉ là một trò chơi của Hướng Đạo, người thắng người thua đều vui vẻ nhận món quà nhỏ, đơn sơ; nhưng đậm tình nghĩa anh chị em một nhà. Ba giám khảo trao Vương Miện, trophies, giải băng Hoa Hậu, và một đóa hoa Hồng cho 3 Người Mẹ. Tất cả hội trường vang tiếng vỗ tay. Bốn người mẹ khác nhận đóa hoa Hồng và một món quà nhỏ. Tất cả chụp chung một tấm hình kỷ niệm.

 blank

 
Buổi tiệc vui tiếp tục với bữa ăn có gà Tây, xôi gấc, mì xào, chả giò, cơm chiên, rau trộn, bánh mì…v.v. Xen kẻ có xổ số lấy hên, và văn nghệ karaoke.

 

Tiệc chấm dứt lúc 4:30pm. Ngoài trời đã sẩm tối, có chút gió lành lạnh se da, nhưng lòng người thấy ấm áp. Tay trong tay, mọi gia đình ra về, mỗi người mang theo một kỷ niệm đáng nhớ. Sau bao nhiêu năm xa quê, gia đình người Việt tại Hoa Kỳ mỗi người mỗi cảnh, một thế hệ mới ra đời, các bậc làm cha mẹ vẫn ý‎ thức “Gìn Vàng Giữ Ngọc” cho con cháu lớn lên trong nền văn hóa mới và giữ lại những nét đẹp của nền văn hóa Việt Nam. Phong trào Hướng Đạo đã cùng đồng hương tiếp tục công việc vun bồi và gìn giữ phong hóa Việt Nam trên xứ người.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bao dung – một từ nghe thật thanh thoát. Âm tiết của nó cũng thật bình dị, thốt ra từ thanh quản nhẹ nhàng không cần uốn nắn, như cỏ mọc từ đất, như mưa từ trời. Vậy mà ngày nay, trong một xã hội đứng đầu thế giới về tự do, về quyền con người, hai từ “bao dung” bỗng dưng khó tìm. Chính trong tháng Sáu này, tháng gọi là Pride Month, những câu chuyện thương tâm về cộng đồng LGBTQ+ bị chìm trong bóng tối. Có lẽ trong sáu tháng qua, nước Mỹ có quá nhiều những phát ngôn, biến cố, thay đổi mà đối với truyền thông, đó là điều cần phải nói, và nói mỗi ngày. Hoặc cũng có lẽ, trong một chính quyền đang nỗ lực bác bỏ DEI, đóng chặt cửa với di dân, thì truyền thông cũng không dám đào sâu về những gì thuộc về cộng đồng yếu thế. Cho dù, đó là một án mạng lấy đi cuộc sống một con người, hoặc chấm dứt những nguyên tắc vốn đã được nhìn nhận hàng thập kỷ.
“Nơi nào người ta bắt đầu đốt sách, nơi đó người ta rồi cũng sẽ thiêu người.”— Heinrich Heine. Câu nói nổi tiếng từ thế kỷ XIX của thi sĩ Heinrich Heine, tưởng chỉ là tiếng vọng u ám của bóng ma lịch sử nhưng hôm nay, giữa thế kỷ XXI, lời cảnh báo ấy lại trở nên rúng động – ngay trên đất nước từng được xem là ngọn hải đăng của tự do học thuật. Oái oăm thay, những dấu hiệu đầu tiên của bóng tối không phát xuất từ một chế độ độc tài phương Đông, mà từ chính nước Mỹ – xứ sở từng được xem là ngọn hải đăng của giáo dục tự do.
Donald Trump không đội vương miện, nhưng ông đã luyện được cách bắt cả một đảng chính trị quỳ gối. Và cũng như các ông vua cổ đại, ông không cần luật – ông chính là luật. Nếu Toà Tối cao chống đối, ông sẽ gọi đó là “phản quốc.” Nếu truyền thông phản biện, ông gọi đó là “tin giả.” Nếu có cuộc bầu cử mà ông thua, ông sẽ bảo đó là “gian lận.” Và nếu có ai dám nói điều gì khác, ông sẽ gửi quân đội tới – như ông đã làm ở Los Angeles, để dạy cho đám biểu tình “hỗn xược” ấy một bài học về dân chủ... bằng đạn cao su và lựu đạn cay.
Ryanne Mena là một nhà báo đưa tin về tội phạm và an toàn công cộng cho Southern California News Group. Thứ Sáu, 6/6, ngày đầu tiên diễn ra cuộc biểu tình phản đối chính sách nhập cư của chính quyền Trump, chống lại các cuộc bố ráp của Cảnh Sát Di Trú (ICE), Mena đã có mặt ngay trên đường phố Los Angeles, bên ngoài Trung tâm giam giữ Metropolitan,L.A. Tại đây, cô bị trúng đạn hơi cay ở đùi bên trái Ngày kế tiếp, nữ phóng viên này bị trúng đạn cao su của các đặc vụ liên bang bắn vào đầu, bên phải, cách tai của cô chỉ khoảng 1 inch. Những tấm ảnh Mena và các đồng nghiệp khác bị thương lan tỏa khắp Instagram, Twitter.
Giữa lúc Tòa Bạch Ốc đang tìm mọi cách cứu vớt mối quan hệ Trump-Musk thì các cựu quan chức an ninh y tế cho biết chính quyền Trump hủy bỏ $766 triệu trong các hợp đồng nghiên cứu phát triển vaccine mRNA để chống lại các loại đại dịch cúm. Với họ, đây là đòn giáng mới nhất vào quốc phòng quốc gia. Họ cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải nhờ đến lòng trắc ẩn của các quốc gia khác trong đại dịch tiếp theo. ABC News dẫn lời Beth Cameron, cố vấn cao cấp của Trung tâm Đại dịch thuộc Brown University Pandemic Center, và là cựu giám đốc Hội đồng an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, cho biết: “Các hành động của chính quyền đang làm suy yếu khả năng phòng ngừa của chúng ta đối với các mối đe dọa sinh học. Việc hủy bỏ khoản đầu tư này là một tín hiệu cho thấy chúng ta đang thay đổi lập trường về công tác chuẩn bị ứng phó với đại dịch. Và điều đó không tốt cho người dân Mỹ.”
Ăn mặc đẹp là nói về thời trang. Lịch sử “thời trang cao cấp” thuộc về truyền thống của Pháp: Haute couture từ thế kỷ 17. Đến thế kỷ 19, ngành thời trang cao cấp đã phát triển thành một phương tiện kích thích tăng trưởng trong nền kinh tế Pháp. Trong thời gian này, các nhà tạo mốt như Dior, Chanel và Balenciaga đã được thành lập. Tuy nhiên, vào thế kỷ 20, ngành thời trang cao cấp ở Pháp đã mất đi phần lớn sự huyền bí của mình và phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các thị trường quốc tế khác, đặc biệt là ở Ý và Hoa Kỳ. Sự thành công của bối cảnh thời trang quốc tế và tiềm năng lợi nhuận đã thu hút sự chú ý của các tập đoàn hàng xa xỉ, được tiên phong bởi ông trùm kinh doanh người Pháp và người sáng lập LVMH Bernard Arnault vào năm 1987. Ngày nay, các tập đoàn này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động lịch sử của các nhà thời trang xa xỉ thông qua việc bổ nhiệm các giám đốc sáng tạo, những người diễn giải và chỉ đạo triết lý thiết kế của thương hiệu.
Chiều Thứ Sáu cuối cùng của Tháng Năm 2025, tỷ phú nhất thế giới Elon Musk, người đứng đầu Bộ Hiệu Quả Chính Phủ (DOGE) bước vào Phòng Bầu Dục. Musk đội nón kết đen có chữ MAGA, mặc áo thun đen có chữ “The Dogefather,” vest đen, đứng kế Tổng thống Trump – chỗ đứng quen thuộc của Musk từ khi Trump tái đắc cử. Hình truyền thông từ Phòng Bầu Dục đưa đi cho thấy, thỉnh thoảng, đôi mắt của Elon Musk nhắm nghiền với vết bầm trên mắt phải chưa tan, đầu lắc lư, lắc lư. Không biết là ông ta đang tận hưởng không khí phủ đầy vàng của Bạch Cung hay tâm hồn đang…phiêu diêu ở Sao Hỏa? Đó là ngày cuối cùng được cho là ngày làm việc của Musk trong Tòa Bạch Ốc, theo cách chính quyền Trump thông báo.
Dù cụm từ này mới phổ biến trong thế kỷ 21, DEI thực ra là một là chương mới trong hành trình dài kiến tạo một xã hội công bằng của nước Mỹ. Các giá trị mà DEI hướng tới đã từng được khẳng định trong các văn kiện lập quốc, và tiếp tục được củng cố thông qua những cột mốc quan trọng như Đạo Luật Dân Quyền năm 1964, các Chính Sách Nâng Đỡ Người Thiểu Số, cùng những phong trào đấu tranh vì công bằng sắc tộc, bình đẳng giới, quyền lợi người tàn tật, cựu quân nhân và di dân
Trong lịch sử cuộc chiến Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhân danh dân tộc để lãnh đạo toàn diện công cuộc đấu tranh giành độc lập và cuối cùng thống nhất đất nước vào năm 1975. Sau 50 năm, đất nước đang chuyển mình sang một kỷ nguyên mới và Đảng vẫn còn tiếp tục độc quyền quyết định vận mệnh cho dân tộc. Trong bối cảnh mới tất nhiên đất nước có nhiều triển vọng mới. Thực ra, từ lâu, đã có hai lập luận về vai trò của Đảng đã được thảo luận.
Ngày 18 Tháng Năm 2025, báo điện tử Tuổi Trẻ đưa tin ông Phạm Minh Chính (thủ tướng nước Việt Nam) hướng dẫn Bộ Nội vụ Việt Nam chuẩn bị phát động phong trào toàn dân thi đua làm giàu, đóng góp, xây dựng, bảo vệ đất nước. Phong trào thi đua này dựa trên nội dung trọng tâm, cốt lõi của nghị quyết 68 của Bộ Chính trị Việt Nam về phát triển kinh tế tư nhân và kế hoạch thực hiện nghị quyết này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.