Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Las Vegas: Paddock Cất 1600 Viên Đạn, Gần 25 Ký Thuốc Nổ Trong Xe; Jesus Campos, Nhân Viên An Ninh, Khám Phá Paddock Đầu Tiên

06/10/201700:00:00(Xem: 3528)

Jesus Campos, Nhân Viên An Ninh, Khám Phá Paddock Đầu Tiên
LAS VEGAS  -   Những thông tin mới rợn người về vụ tàn sát tại Las Vegas cho hay tay súng Paddock có 1600 viên đạn dự trữ và 50 pound chất nổ trên xe hơi đậu tại bãi đậu xe của khách sạn – nhưng động lực tàn sát của y chưa đuợc biết trong khi hơn 100 nhà điều tra đào sâu thông tin và nhân chứng, vật chứng.

Cảnh sát lục soát xe tìm thấy hơn 50 pound hoá chất Tannerite, là thuốc đạn súng trường, có thể dùng chế bom.

Cảnh sát trưởng Lombardo tuyên bố sáng Thứ Năm: Paddock bắt đầu bắn lúc 10 giờ 05 phút tối Chủ nhật, sớm hơn 3 phút so với báo cáo ban đầu, và bắn trong 10 phút nhắm mục tiêu cách xa khoảng 1/4 dặm. Paddock bắn viên đạn cuối cùng lúc 10 giờ 15 phút.

Cảnh sát vào phòng của Paddock lúc 11 giờ 20 phút, là hơn 1 giờ sau, thấy xác Paddock – 7 phút sau, cảnh sát vào buồng thứ nhì, không thấy ai khác.

Jesus Campos là nhân viên an ninh không vũ trang khám phá tay súng Paddock tại tầng thứ 32 của khách sạn Mandalay Bay – Paddock thấy Campos qua camera đặt tại “lỗ nhòm - peephole” ở cửa phòng, quay súng bắn Campos.

Ông Dave Hickey là chủ tịch nghiệp đoàn an ninh, cảnh sát và cứu hoả xác nhận Campos khám phá tay súng tàn sát trước khi đơn vị đặc biệt của cảnh sát (là SWAT) đuợc phái tới.

Vì Paddock đã chắn cầu thang bộ dẫn tới hành lang, Campos dùng thang máy để tìm hung thủ đang bắn xuống đại nhạc hội – khi tìm cách vào phòng của Paddock, anh nhận biết của phòng đã đuợc che chắn trước khi đạn bay tới.

Không có súng, anh dùng máy truyền tin nội bộ báo động ban an ninh của khách sạn. 1 số nhân viên an ninh tư và cảnh sát tới, bắn nhau với Paddock.

Tổ SWAT tới khoảng 1 giờ sau khi Paddock ngưng bắn – SWAT phá cửa vào phòng, thấy xác của sát thủ trên sàn nhà.

Ông Hickey khẳng định: nếu không có hành động can đảm của Campos, số nạn nhân bị tàn sát phải là nhiều hơn. 1 viên đạn còn nằm trong bắp đùi của Campos sẽ đuợc giải phẫu lấy ra sau.

Ông Josep Lombardo, là cảnh sát trưởng Clark county, tin rằng sát thủ Paddock có các dự mưu sau cuộc tàn sát – khi phóng viên hỏi có hay không bằng chứng ám chỉ Paddock muốn sống sót hay đào thoát sau khi tàn sát đám đông xem đại nhạc hội tối chủ nhật, ông Lombardo trả lời “Yes” và không giải thích. Ông nói tới các camera mà Paddock đặt tại cửa phòng và tại hành lang để canh chừng.

Chưa rõ với kế hoạch hành động sau cuộc tàn sát tại Las Vegas Strip, Paddock định làm gì nếu có thể bỏ đi trước khi cảnh sát tới.

Ông Lombardo tuyên bố tối Thứ Tư: đang tìm biết có ai phụ giúp sát thủ trong việc chuyển 1 số lớn súng đạn tới phòng khách sạn trong âm mưu tàn sát đã đuợc hoạch định tỉ mỉ.

Tin mới nhận sáng Thứ Năm từ báo Las Vegas Review-Journal cho biết tay súng Paddock đã lấy phòng khách sạn Blackstone nhìn xuống các địa điểm tổ chức hoà nhạc, gồm Lollapalooza, từ mấy tuần lễ trước.

Buổi hoà nhạc tại Lollapalooza tập họp các ca nhạc sĩ Chance the Rapper, Lord và Blinke 182 diễn ra từ hôm 22 đến 24-9. Trong 1 tuần, Paddock thuê 3 phòng khách sạn – không rõ có phải Paddock đã do thám mục tiêu trước khi đặt súng tại tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Cảnh sát trưởng Lombardo nói “Chúng tôi chưa biết”.
Tờ Review-Journal cho hay: Paddock thuê phòng đầu tiên từ ngày 17 đến ngày 22-9, phòng thứ nhì từ ngày 21 đến ngày 23 và phòng thứ 3 từ ngày 24 đến ngày 28. Y lấy phòng tại Mandalay Bay ngày 28-9. Tại Blackstone Hotel, Paddock giữ phòng từ ngày 1 đến ngày 3-8, chấm dứt ngày 6-8. Sát thủ lấy phòng bằng mạng và không đến Blackstone Hotel, theo tin TMZ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.