Hôm nay,  

Las Vegas: Paddock Cất 1600 Viên Đạn, Gần 25 Ký Thuốc Nổ Trong Xe; Jesus Campos, Nhân Viên An Ninh, Khám Phá Paddock Đầu Tiên

06/10/201700:00:00(Xem: 5832)

Jesus Campos, Nhân Viên An Ninh, Khám Phá Paddock Đầu Tiên
LAS VEGAS  -   Những thông tin mới rợn người về vụ tàn sát tại Las Vegas cho hay tay súng Paddock có 1600 viên đạn dự trữ và 50 pound chất nổ trên xe hơi đậu tại bãi đậu xe của khách sạn – nhưng động lực tàn sát của y chưa đuợc biết trong khi hơn 100 nhà điều tra đào sâu thông tin và nhân chứng, vật chứng.

Cảnh sát lục soát xe tìm thấy hơn 50 pound hoá chất Tannerite, là thuốc đạn súng trường, có thể dùng chế bom.

Cảnh sát trưởng Lombardo tuyên bố sáng Thứ Năm: Paddock bắt đầu bắn lúc 10 giờ 05 phút tối Chủ nhật, sớm hơn 3 phút so với báo cáo ban đầu, và bắn trong 10 phút nhắm mục tiêu cách xa khoảng 1/4 dặm. Paddock bắn viên đạn cuối cùng lúc 10 giờ 15 phút.

Cảnh sát vào phòng của Paddock lúc 11 giờ 20 phút, là hơn 1 giờ sau, thấy xác Paddock – 7 phút sau, cảnh sát vào buồng thứ nhì, không thấy ai khác.

Jesus Campos là nhân viên an ninh không vũ trang khám phá tay súng Paddock tại tầng thứ 32 của khách sạn Mandalay Bay – Paddock thấy Campos qua camera đặt tại “lỗ nhòm - peephole” ở cửa phòng, quay súng bắn Campos.

Ông Dave Hickey là chủ tịch nghiệp đoàn an ninh, cảnh sát và cứu hoả xác nhận Campos khám phá tay súng tàn sát trước khi đơn vị đặc biệt của cảnh sát (là SWAT) đuợc phái tới.

Vì Paddock đã chắn cầu thang bộ dẫn tới hành lang, Campos dùng thang máy để tìm hung thủ đang bắn xuống đại nhạc hội – khi tìm cách vào phòng của Paddock, anh nhận biết của phòng đã đuợc che chắn trước khi đạn bay tới.

Không có súng, anh dùng máy truyền tin nội bộ báo động ban an ninh của khách sạn. 1 số nhân viên an ninh tư và cảnh sát tới, bắn nhau với Paddock.

Tổ SWAT tới khoảng 1 giờ sau khi Paddock ngưng bắn – SWAT phá cửa vào phòng, thấy xác của sát thủ trên sàn nhà.

Ông Hickey khẳng định: nếu không có hành động can đảm của Campos, số nạn nhân bị tàn sát phải là nhiều hơn. 1 viên đạn còn nằm trong bắp đùi của Campos sẽ đuợc giải phẫu lấy ra sau.

Ông Josep Lombardo, là cảnh sát trưởng Clark county, tin rằng sát thủ Paddock có các dự mưu sau cuộc tàn sát – khi phóng viên hỏi có hay không bằng chứng ám chỉ Paddock muốn sống sót hay đào thoát sau khi tàn sát đám đông xem đại nhạc hội tối chủ nhật, ông Lombardo trả lời “Yes” và không giải thích. Ông nói tới các camera mà Paddock đặt tại cửa phòng và tại hành lang để canh chừng.

Chưa rõ với kế hoạch hành động sau cuộc tàn sát tại Las Vegas Strip, Paddock định làm gì nếu có thể bỏ đi trước khi cảnh sát tới.

Ông Lombardo tuyên bố tối Thứ Tư: đang tìm biết có ai phụ giúp sát thủ trong việc chuyển 1 số lớn súng đạn tới phòng khách sạn trong âm mưu tàn sát đã đuợc hoạch định tỉ mỉ.

Tin mới nhận sáng Thứ Năm từ báo Las Vegas Review-Journal cho biết tay súng Paddock đã lấy phòng khách sạn Blackstone nhìn xuống các địa điểm tổ chức hoà nhạc, gồm Lollapalooza, từ mấy tuần lễ trước.

Buổi hoà nhạc tại Lollapalooza tập họp các ca nhạc sĩ Chance the Rapper, Lord và Blinke 182 diễn ra từ hôm 22 đến 24-9. Trong 1 tuần, Paddock thuê 3 phòng khách sạn – không rõ có phải Paddock đã do thám mục tiêu trước khi đặt súng tại tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Cảnh sát trưởng Lombardo nói “Chúng tôi chưa biết”.
Tờ Review-Journal cho hay: Paddock thuê phòng đầu tiên từ ngày 17 đến ngày 22-9, phòng thứ nhì từ ngày 21 đến ngày 23 và phòng thứ 3 từ ngày 24 đến ngày 28. Y lấy phòng tại Mandalay Bay ngày 28-9. Tại Blackstone Hotel, Paddock giữ phòng từ ngày 1 đến ngày 3-8, chấm dứt ngày 6-8. Sát thủ lấy phòng bằng mạng và không đến Blackstone Hotel, theo tin TMZ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.