Hôm nay,  

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Bảo Vệ Và Chống Lại Sự Lừa Đảo

20/09/201700:00:00(Xem: 5379)

Bảo Vệ Và Chống Lại Sự Lừa Đảo
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Bảo vệ và chống lại sự lừa đảo

Câu hỏi:

Tôi 76 tuổi, vợ tôi 68 tuổi. Cả hai chúng tôi đều nghỉ hưu.

Gần đây, bạn của tôi đã bị lừa và bị mất $100,000 tiền tiết kiệm của bà. Bà nghĩ rằng đã trúng thưởng nhưng mà bị mất tất cả tiền bạc.

Tôi lo sợ chúng tôi cũng sẽ bị lừa. Chúng tôi có thể làm gì để chống lại một vụ lừa đảo như thế này không?

(Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cảm ơn quý vị đã liên hệ với Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương về Người Cao Niên (NAPCA) qua "Mục Hỏi NAPCA " của chúng tôi để hỏi về làm thế nào để bảo vệ và chống lại sự gian lận tài chính.

Sau dây là một vài sự đề nghị:

• Không cung cấp những thông tin cá nhân (ví dụ số An Sinh Xã Hội, thẻ tín dụng) qua điện thoại trừ khi quý vị đã gọi và biết quý vị đang nói chuyện với ai.

• Nếu quý vị được đề nghị có "giải thưởng", "cho mượn", "đầu tư", v.v ... có vẻ quá tốt và không đúng như thật, thì sẽ có thể là không đúng sự thật!

• Quý vị cần một thời gian để tham khảo với người mà quý vị tin tưởng trước khi mua hàng hoặc đầu tư lớn.

• Đừng ký tên vào bất kỳ tài liệu nào mà quý vị không hiểu toàn bộ những gì trong tài liệu. Quý vị cần phải nhờ luật sư hoặc thành viên gia đình mà quý vị tin tưởng trước.


• Xé / cắt vụn các thẻ tín dụng, bản sao kê ngân hàng và hồ sơ tài chính trước khi hủi bỏ.

• Gia nhập  “National Do Not Call Registry” để giảm các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Hãy gọi số 888-382-1222.

Nếu quý vị cho rằng quý vị đã găp phải một vụ lừa đảo, quý vị có thể gọi “Adult Protective Services” (để tìm số báo cáo địa phương ở khu vực của quý vị, hãy tham viếng mạng “http://www.napsa-now.org/get-help/help-in-your -hoặc /” hoặc liên hệ đường dây trợ giúp của NAPCA tiếng Việt số 1-800-582-4336).

Để biết thêm thông tin và lời khuyên, hãy vào các tờ thông tin trong ngôn ngữ do NAPCA ("Lập kế hoạch bảo vệ tài chính của quý vị " Khai thác "và" Xác định tài chính! ") ở http://napca.org/technical-assistance/

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho trợ cấp “Low Income Subsidy (LIS) hoặc Extra Help” và được hưởng các khoản tiết kiệm đáng kể về chi phí thuốc men cũng như lệ phí bảo hiểm và tiền đồng trả. Xin vui lòng gọi Đường Dây Trợ Giúp ở trên để biết thêm thông tin hoặc nếu quý vị còn có thắc mắc gì.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

                                                                              
(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.