Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Bảo Vệ Và Chống Lại Sự Lừa Đảo

20/09/201700:00:00(Xem: 3330)

Bảo Vệ Và Chống Lại Sự Lừa Đảo
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667

Bảo vệ và chống lại sự lừa đảo

Câu hỏi:

Tôi 76 tuổi, vợ tôi 68 tuổi. Cả hai chúng tôi đều nghỉ hưu.

Gần đây, bạn của tôi đã bị lừa và bị mất $100,000 tiền tiết kiệm của bà. Bà nghĩ rằng đã trúng thưởng nhưng mà bị mất tất cả tiền bạc.

Tôi lo sợ chúng tôi cũng sẽ bị lừa. Chúng tôi có thể làm gì để chống lại một vụ lừa đảo như thế này không?

(Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cảm ơn quý vị đã liên hệ với Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương về Người Cao Niên (NAPCA) qua "Mục Hỏi NAPCA " của chúng tôi để hỏi về làm thế nào để bảo vệ và chống lại sự gian lận tài chính.

Sau dây là một vài sự đề nghị:

• Không cung cấp những thông tin cá nhân (ví dụ số An Sinh Xã Hội, thẻ tín dụng) qua điện thoại trừ khi quý vị đã gọi và biết quý vị đang nói chuyện với ai.

• Nếu quý vị được đề nghị có "giải thưởng", "cho mượn", "đầu tư", v.v ... có vẻ quá tốt và không đúng như thật, thì sẽ có thể là không đúng sự thật!

• Quý vị cần một thời gian để tham khảo với người mà quý vị tin tưởng trước khi mua hàng hoặc đầu tư lớn.

• Đừng ký tên vào bất kỳ tài liệu nào mà quý vị không hiểu toàn bộ những gì trong tài liệu. Quý vị cần phải nhờ luật sư hoặc thành viên gia đình mà quý vị tin tưởng trước.


• Xé / cắt vụn các thẻ tín dụng, bản sao kê ngân hàng và hồ sơ tài chính trước khi hủi bỏ.

• Gia nhập  “National Do Not Call Registry” để giảm các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Hãy gọi số 888-382-1222.

Nếu quý vị cho rằng quý vị đã găp phải một vụ lừa đảo, quý vị có thể gọi “Adult Protective Services” (để tìm số báo cáo địa phương ở khu vực của quý vị, hãy tham viếng mạng “http://www.napsa-now.org/get-help/help-in-your -hoặc /” hoặc liên hệ đường dây trợ giúp của NAPCA tiếng Việt số 1-800-582-4336).

Để biết thêm thông tin và lời khuyên, hãy vào các tờ thông tin trong ngôn ngữ do NAPCA ("Lập kế hoạch bảo vệ tài chính của quý vị " Khai thác "và" Xác định tài chính! ") ở http://napca.org/technical-assistance/

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho trợ cấp “Low Income Subsidy (LIS) hoặc Extra Help” và được hưởng các khoản tiết kiệm đáng kể về chi phí thuốc men cũng như lệ phí bảo hiểm và tiền đồng trả. Xin vui lòng gọi Đường Dây Trợ Giúp ở trên để biết thêm thông tin hoặc nếu quý vị còn có thắc mắc gì.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

                                                                              
(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.