Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và Chủ Tịch Đảng CH Patricia Bates Thông Báo Tu Chính Hiến Pháp Để Duy Trì Sự Bảo Vệ Người Đóng Thuế Đối Với Các Luật Thuế Địa Phương

20/09/201700:00:00(Xem: 2506)

TNS Janet Nguyễn và Chủ Tịch Đảng CH Patricia Bates Thông Báo Tu Chính Hiến Pháp Để Duy Trì Sự Bảo Vệ Người Đóng Thuế Đố
(Garden Grove, CA) Để bảo vệ người đóng thuế California, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn hôm nay thông báo Bà vừa đệ trình Tu Chính Hiến Pháp Thượng Viện (SCA 15) để tiếp tục bảo vệ người đóng thuế như đã được cử tri chấp thuận năm 1996 qua Proposition 218. Một quyết định gần đây của tòa đã cho phép chính quyền địa phương được đề nghị tăng thuế trên phiếu bầu mà chỉ cần trên 50% số phiếu, thay vì 2/3 số phiếu để thông qua. Cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn là những người đồng bảo trợ như Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ  Patricia Bates, 11 thượng nghị sĩ khác, và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis.

Để phản bác lại quyết định của tòa án, qua án lệnh “California Cannabis Coalition v. City of Upland,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Hiệp Hội Người Thọ Thuế Howard Jarvis bắt đầu soạn thảo SCA 15, với mục đích ngăn chặn kẽ hở do quyết định của tòa án. SCA 15 sẽ bảo đảm là Proposition 218, còn được gọi là Đạo Luật Quyền Bỏ Phiếu Về Thuế, được áp dụng theo ý muốn của cử tri California.

“Qua SCA 15, chúng tôi muốn bảo vệ ý muốn của cử tri California và bảo đảm là các điều khoản bảo vệ người đóng thuế hàng chục năm qua vẫn còn hiệu lực,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Người đóng thuế California đã phải trả quá nhiều thứ thuế mới và điều quan trọng là muốn tăng thuế phải có 2/3 số phiếu.”

“SCA 15 rất quan trọng để bảo đảm sự duy trì việc bảo vệ người đóng thuế tốt nhất của Proposition 13,” Ông Jon Coupal, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Đóng Thuế Howard Jarvis phát biểu. “Quyết định mới đây của Tối Cao Pháp Viện tạo ra rối loạn trong cộng đồng tư pháp liên quan đến ý nghĩa của phán quyết , và khiến cho một số nhóm người có quyền lợi đặc biệt bắt đầu tính đến chuyện tăng thuế mà không cần sự chấp thuận của người dân.”


“Vì quyết định không tốt gần đây của tòa án, các nhóm vì quyền lợi đang tính chuyện lợi dụng cơ hội mới này để tăng thuế một cách dễ dàng tại các địa phương,” Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Thượng Nghị Sĩ  Patricia Bates (Cộng Hòa-Laguna Beach) phát biểu. “Để bảo vệ các gia đình đã gặp khó khăn trong việc đóng thuế cao, Quốc Hội phải thông qua SCA 15 để duy trì sự bảo vệ người đóng thuế, đã được bao gồm trong Proposition 218. Tôi hân hoan cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Hiệp Hội Người Đóng Thuế Howard Jarvis trong cuộc tranh đấu này để khôi phục sự bảo đảm cần thiết chống lại việc tăng thuế.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng SCA 15 sẽ được đưa ra xem xét tại ủy ban vào Tháng Giêng, 2018. Nếu được chuẩn thuận, SCA 15 sẽ được đưa ra để cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tiểu bang vào Tháng Sáu, 2018.

 Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Về Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Patricia Bates

Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Patricia Bates (Cộng Hòa-Laguna Niguel) đại diện Địa Hạt 36 tại Quốc Hội California, bao gồm vùng phía Nam Quận Cam, vùng phía Bắc Quận San Diego, và căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.