Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Nghèo Tăng 86% Tại Irvine Từ Năm 2006 Tới 2016

18/09/201700:00:00(Xem: 3155)
Tỉ Lệ Nghèo Tăng 86% Tại Irvine Từ Năm 2006 Tới 2016
Các thành phố lớn càng lớn thêm và các thành phố lớn vừa đã bùng nổ.

Di dân đã không thay đổi nhiều như bạn suy nghĩ.

Và trong khi trị giá nhà cửa chưa hồi phục hoàn toàn, sau suy thoái, chi phí thuê nhà hay chung cư đã tăng vọt, làm tăng thêm các điều kiện khiến cho người vô gia cư gia tăng.

Dù có liệu thống kê dân số cho thấy một vài so sánh theo tiểu bang, Nhóm Southern California News Group đã sử dụng các tài liệu để tìm hiểu 5 thành phố lớn nhất tại các quận Los Angeles, Quận Cam, Riverside, và San Bernardino. Các con số thay đổi từ năm 2006 tới 2016, cung cấp một cái nhìn thoáng qua có tính cách thống kê của khu vực này trước và sau suy thoái từ năm 2007 tới 2008 và sự hồi phục kéo dài, chậm theo sau đó.

Một chiều hướng thông thường trong khu vực kể từ năm 2006 là số lượng người Mỹ da trắng không phải gốc La tinh đang sút giảm. Nhóm da màu đó đã giảm tỉ lệ dân số tại 19 trong số 20 thành phố được thăm dò, và một thành phố nơi mà không giảm không gia tăng là Fontana ở mức 15.4%.

Dựa trên tài liệu năm 2016, người Mỹ da trắng không phải gốc La Tinh không còn chiếm đa số tại Murrietta và Irvine. Cùng lúc, người Mỹ gốc La Tinh, có thể là bất cứ chủng tộc nào, trở thành đại đa số tại Victorville, Riverside, Moreno Valley và Anaheim.


Trong năm 2016, gốc La Tinh chiếm đa số tại Santa Ana, chiếm 77% cư dân. Các thành phố khác như Huntington Beach có 64% da trắng không phải La Tinh, Lansaster có 20% người Mỹ gốc Phi Châu, và tại Irvine có 43% gốc Á Châu.

Trong vòng một thập niên qua, Ontario trở thành thành phố có đại đa số cư dân nói tiếng Tây Ban Nha trong số những thành phố được thăm dò, cùng với  Santa Ana và Fontana, nơi mà tiếng Tây Ban Nha đa là ngôn ngữ của đa số vào năm 2006. Tại Garden Grove, một thành phố có cộng đồng nói tiếng Việt lớn nhất, 36% cư dân nói các thứ tiếng Á Châu hay Đảo Thái Bình Dương.

Glendal có số cư dân sinh ở ngoại quốc lớn nhất, 53%, theo sau là Santa Ana (46%) và Garden Grove (44%). Tamecula có cư dân sinh ở ngoại quốc ít nhất, 15%.

Tại Garden Grove, số gia đình nghèo giảm 24% (từ 4,865 xuống còn 3,688).

Tại Long Beach người nghèo giảm 15% (từ 16,085 còn 13,663).

Tại Santa Clarita giảm 2% (từ 1,773 còn 1,738).
Trong khi đó số người sống nghèo khổ tại Irvine đã tăng 86% (từ 1,989 lên 3,705).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.