Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Gương Thiếu Nhi

17/09/201700:00:00(Xem: 1188)

Chirstopher
Christopher Nguyễn.
 

Các bạn thân mến,

Gương sáng thiếu nhi cho chúng ta hãnh diện và noi theo rất nhiều, nhiều bạn thiếu nhi xuất sắc trong các bộ môn âm nhạc, trình diễn đàn piano, violin, ca hát, nhưng gương thiếu nhi là một nhà báo thì chắc chỉ mới có một là bạn Christopher Nguyễn.

Hiện tại, bạn Christopher là một trong 12 phóng viên xuất sắc nhất được chọn để viết bài cho “Time for Kids” và sẽ được giao việc làm ngay trong năm học này.

Chuyện bắt đầu là khi thầy hiệu trưởng của trường học cho biết về một cuộc thi của tạp chí Time for Kids tuyển chọn phóng viên “thiếu nhi”, Christopher Nguyễn là người đầu tiên ghi danh.

Christopher phải vượt qua mặt 300 thí sinh, bạn phải viết hai câu chuyện và gửi kèm một video. Christopher không có thì giờ để nghỉ hè, bạn phải đến trường bốn lần để làm bài tập cho tờ tạp chí, phải viết bài về tin tức địa phương cùng các cuộc phỏng vấn. Rồi phải viết một bài về đề tài anh hùng vô danh. Với Video, Christopher đã kể lại năm điều tuyệt vời về bản thân. Bạn là một chủng tộc đa dạng. Ông Bà ngoại là người Việt vượt biên, ra đi khi mẹ của bạn mới 9 tuổi, về sau, cha của bạn là người da trắng. Dù chỉ mới lên 10 tuổi, Christopher đã hiểu biết về quyền tự do báo chí được bảo đảm trong Hiến Pháp. Đó là một trong những quyền tự do mà gia đình bạn phải hy sinh tất cả, ngay cả tính mạng, khi chạy trốn chế độ cộng sản để tìm thấy được ở Hoa Kỳ.


Bạn Christopher  hiện đang học tại trường Sea Pines Montessori Academy, South Carolina. Nhờ có giọng nói truyền cảm, Christopher còn đọc quảng cáo cho sản phẩm Duck Tape vàmột sản phẩm khác trên đài phát thanh Pandora và đọc sách audio “Mr. Peabody & Sherman” cho trẻ em Trung Hoa đang tập đọc tiếng Anh. Bạn cũng là người đọc tiên đoán thời tiết cho đài truyền hình.

Lên 10 tuổi, Christopher đã là một phóng viên giỏi. Lớn lên bạn sẽ là gì? Một nhà khoa học gia, một kiến trúc sư, một kỷ sư giỏi??? Bạn mơ ước vậy. Và bây giờ, làm một phóng viên, bạn đang mong có cơ hội phỏng vấn một đại chính khách hoặc một phi hành gia! (BN sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.