Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Chùa Từ Tâm

06/09/201700:00:00(Xem: 3346)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tâm.

Ngày Chủ Nhật 03/09/2017, Chùa Từ Tâm đã cử hành Đại Lễ Vu Lan 2651 thật long trọng với sự tham dự đơng đảo của Phật tử khắp nơi. Cĩ sự  hiện diện của Hịa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm và nhiều Tăng Ni.

Hịa Thượng Nguyên An, nhân dịp đại lễ  đã thuyết pháp về đề tài chữ hiếu của người Phật tử, và  ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan. Thượng tọa Trụ trì Chùa Từ Tâm Thích Phước Tấn trong bài diễn văn vu Lan cũng  nhắc nhở Phật tử thực tập lòng hiếu đạo đối với cha mẹ quá vãng cũng như hiện tiền. Đặc biệt trong phần nĩi chuyện về ngày Lễ Vu Lan thầy cĩ đề cập tới cơn bão Harvey và kêu gọi sự đĩng gĩp của Phật tử. Sau đây xin trích mợt đoạn trong bài diễn văn của Thượng Tọa: “ Truyền thống Vu Lan cịn tuyệt vời hơn là giúp chúng ta cĩ cơ hội mở tâm từ của chúng ta đến tất cả chúng sanh hữu tình cũng như vơ tình. Trong mùa Vu Lan, ngồi bổn phận nhớ đến cha mẹ hiện tiền, quá vãng,  chúng ta cịn nhớ đến những người khốn khĩ, chúng ta cịn thương tưởng đến những âm hồn khơng nơi nương tựa, và nhất là chúng ta phát tâm cầu nguyện, cúng dường,  và bố thí với cái tâm rộng và chân thành nhất của mình để hồi hướng cho bá tánh.  Vì vậy, Vu Lan là nhịp cầu yêu thương, được truyền thơng từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Nĩi đến đây, trong hai tuần vừa qua, chúng ta chắc hẳn ai cũng có cơ  hợi theo dõi tình hình  trận bão lụt ghê gớm và lớn nhất xảy ra tại tiểu bang Texas. Chúng ta mới thấy thật may mắn khi được bình an, và sống ở một vùng ít chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhân mùa Vu Lan, mùa xá tội vong nhân năm nay,  với sự tham dự đơng đủ của mọi người, con đại diện cho đạo tràng từ tâm, trước là nhờ oai lực của Chư Phật, sau là sự đức đợ của Chư tơn đức tăng ni,  và lòng từ bi của các Phật tử và thân hữu cĩ mặt cùng dớc tâm cầu nguyện cho những nạn nhân còn sớng hay đã thiệt mạng trong trận thiên tai vừa qua, và mong rằng, nếu chúng ta cĩ thể làm tất cả những điều  gì , để giúp đỡ và an ủi họ trong ngày tháng khó khăn này.”


Đạo Tràng Từ Tâm  đã thơng báo rằng tất cả những tiền cúng dường của Phật tử trong ngày đại lễ Vu Lan năm nay sẽ gởi thẳng cho việc cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey tại Texas. Theo nguồn tin Việt Báo biết ngày hơm nay thì Chùa Từ Tâm  sẽ gởi 5.000  đơ la cho Greater Houston Community Foundation – Hurrican Harvey Relief Fund. Quỹ này sẽ dùng 100%  sớ tiền nhận được vào việc cứu trợ cho nạn nhân. Đạo tràng Từ Tâm nói rằng, mặc dù sớ tiền nhỏ nhoi, tuy nhiên “góp gió thành bão” và “mợt miếng khi đói bằng mợt gói khi no” và tấm lòng của mọi người đã cho họ nhiều khích lệ.

Cũng được biết năm 2016  qua, Chùa Từ Tâm cũng đã trực tiếp đến tận Quảng Bình cứu giúp đồng bào bão lụt. 10.000 đơ la do Phật tử đóng góp và quỹ từ thiện Ngàn Cánh Hạc của chùa Từ Tâm  đã được giao tận tay cho đồng bào nạn nhân  lũ lụt tại Quảng Bình Việt Nam năm 2016.

Theo ban điều hành chùa, từ thiện là một trong những mục đích chính của Hợi Phật Học Từ Tâm và đã được họ tích cực hoạt động từ những ngày đầu thành lập. Cũng được biết là mỗi năm Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc Từ Tâm đã cùng với các hội Hoa Tình Thương và LeWaise Rescue Mission cho từ 80 đến 100 học sinh  học bởng  tại khắp vùng nghèo ở Việt Nam.

Ngày Vu Lan Thắng Hợi tại khuơn viên chùa Từ Tâm cũng rất vui nhợn do các ca sĩ Minh Phụng, Mi Lăng, Bích Phượng,  và tay key board Đại Đại cùng các Phật tử đã tận tình cớng hiến những bài hát đạo và ca tụng cơng cha nghĩa mẹ.
Tường trình từ Tacoma/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.