Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Chùa Từ Tâm

06/09/201700:00:00(Xem: 3411)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tâm.

Ngày Chủ Nhật 03/09/2017, Chùa Từ Tâm đã cử hành Đại Lễ Vu Lan 2651 thật long trọng với sự tham dự đơng đảo của Phật tử khắp nơi. Cĩ sự  hiện diện của Hịa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm và nhiều Tăng Ni.

Hịa Thượng Nguyên An, nhân dịp đại lễ  đã thuyết pháp về đề tài chữ hiếu của người Phật tử, và  ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan. Thượng tọa Trụ trì Chùa Từ Tâm Thích Phước Tấn trong bài diễn văn vu Lan cũng  nhắc nhở Phật tử thực tập lòng hiếu đạo đối với cha mẹ quá vãng cũng như hiện tiền. Đặc biệt trong phần nĩi chuyện về ngày Lễ Vu Lan thầy cĩ đề cập tới cơn bão Harvey và kêu gọi sự đĩng gĩp của Phật tử. Sau đây xin trích mợt đoạn trong bài diễn văn của Thượng Tọa: “ Truyền thống Vu Lan cịn tuyệt vời hơn là giúp chúng ta cĩ cơ hội mở tâm từ của chúng ta đến tất cả chúng sanh hữu tình cũng như vơ tình. Trong mùa Vu Lan, ngồi bổn phận nhớ đến cha mẹ hiện tiền, quá vãng,  chúng ta cịn nhớ đến những người khốn khĩ, chúng ta cịn thương tưởng đến những âm hồn khơng nơi nương tựa, và nhất là chúng ta phát tâm cầu nguyện, cúng dường,  và bố thí với cái tâm rộng và chân thành nhất của mình để hồi hướng cho bá tánh.  Vì vậy, Vu Lan là nhịp cầu yêu thương, được truyền thơng từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Nĩi đến đây, trong hai tuần vừa qua, chúng ta chắc hẳn ai cũng có cơ  hợi theo dõi tình hình  trận bão lụt ghê gớm và lớn nhất xảy ra tại tiểu bang Texas. Chúng ta mới thấy thật may mắn khi được bình an, và sống ở một vùng ít chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhân mùa Vu Lan, mùa xá tội vong nhân năm nay,  với sự tham dự đơng đủ của mọi người, con đại diện cho đạo tràng từ tâm, trước là nhờ oai lực của Chư Phật, sau là sự đức đợ của Chư tơn đức tăng ni,  và lòng từ bi của các Phật tử và thân hữu cĩ mặt cùng dớc tâm cầu nguyện cho những nạn nhân còn sớng hay đã thiệt mạng trong trận thiên tai vừa qua, và mong rằng, nếu chúng ta cĩ thể làm tất cả những điều  gì , để giúp đỡ và an ủi họ trong ngày tháng khó khăn này.”


Đạo Tràng Từ Tâm  đã thơng báo rằng tất cả những tiền cúng dường của Phật tử trong ngày đại lễ Vu Lan năm nay sẽ gởi thẳng cho việc cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey tại Texas. Theo nguồn tin Việt Báo biết ngày hơm nay thì Chùa Từ Tâm  sẽ gởi 5.000  đơ la cho Greater Houston Community Foundation – Hurrican Harvey Relief Fund. Quỹ này sẽ dùng 100%  sớ tiền nhận được vào việc cứu trợ cho nạn nhân. Đạo tràng Từ Tâm nói rằng, mặc dù sớ tiền nhỏ nhoi, tuy nhiên “góp gió thành bão” và “mợt miếng khi đói bằng mợt gói khi no” và tấm lòng của mọi người đã cho họ nhiều khích lệ.

Cũng được biết năm 2016  qua, Chùa Từ Tâm cũng đã trực tiếp đến tận Quảng Bình cứu giúp đồng bào bão lụt. 10.000 đơ la do Phật tử đóng góp và quỹ từ thiện Ngàn Cánh Hạc của chùa Từ Tâm  đã được giao tận tay cho đồng bào nạn nhân  lũ lụt tại Quảng Bình Việt Nam năm 2016.

Theo ban điều hành chùa, từ thiện là một trong những mục đích chính của Hợi Phật Học Từ Tâm và đã được họ tích cực hoạt động từ những ngày đầu thành lập. Cũng được biết là mỗi năm Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc Từ Tâm đã cùng với các hội Hoa Tình Thương và LeWaise Rescue Mission cho từ 80 đến 100 học sinh  học bởng  tại khắp vùng nghèo ở Việt Nam.

Ngày Vu Lan Thắng Hợi tại khuơn viên chùa Từ Tâm cũng rất vui nhợn do các ca sĩ Minh Phụng, Mi Lăng, Bích Phượng,  và tay key board Đại Đại cùng các Phật tử đã tận tình cớng hiến những bài hát đạo và ca tụng cơng cha nghĩa mẹ.
Tường trình từ Tacoma/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.