Hôm nay,  

Đại Lễ Vu Lan Chùa Từ Tâm

06/09/201700:00:00(Xem: 4600)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tâm.

Ngày Chủ Nhật 03/09/2017, Chùa Từ Tâm đã cử hành Đại Lễ Vu Lan 2651 thật long trọng với sự tham dự đơng đảo của Phật tử khắp nơi. Cĩ sự  hiện diện của Hịa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm và nhiều Tăng Ni.

Hịa Thượng Nguyên An, nhân dịp đại lễ  đã thuyết pháp về đề tài chữ hiếu của người Phật tử, và  ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan. Thượng tọa Trụ trì Chùa Từ Tâm Thích Phước Tấn trong bài diễn văn vu Lan cũng  nhắc nhở Phật tử thực tập lòng hiếu đạo đối với cha mẹ quá vãng cũng như hiện tiền. Đặc biệt trong phần nĩi chuyện về ngày Lễ Vu Lan thầy cĩ đề cập tới cơn bão Harvey và kêu gọi sự đĩng gĩp của Phật tử. Sau đây xin trích mợt đoạn trong bài diễn văn của Thượng Tọa: “ Truyền thống Vu Lan cịn tuyệt vời hơn là giúp chúng ta cĩ cơ hội mở tâm từ của chúng ta đến tất cả chúng sanh hữu tình cũng như vơ tình. Trong mùa Vu Lan, ngồi bổn phận nhớ đến cha mẹ hiện tiền, quá vãng,  chúng ta cịn nhớ đến những người khốn khĩ, chúng ta cịn thương tưởng đến những âm hồn khơng nơi nương tựa, và nhất là chúng ta phát tâm cầu nguyện, cúng dường,  và bố thí với cái tâm rộng và chân thành nhất của mình để hồi hướng cho bá tánh.  Vì vậy, Vu Lan là nhịp cầu yêu thương, được truyền thơng từ quá khứ đến hiện tại và tương lai.

Nĩi đến đây, trong hai tuần vừa qua, chúng ta chắc hẳn ai cũng có cơ  hợi theo dõi tình hình  trận bão lụt ghê gớm và lớn nhất xảy ra tại tiểu bang Texas. Chúng ta mới thấy thật may mắn khi được bình an, và sống ở một vùng ít chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhân mùa Vu Lan, mùa xá tội vong nhân năm nay,  với sự tham dự đơng đủ của mọi người, con đại diện cho đạo tràng từ tâm, trước là nhờ oai lực của Chư Phật, sau là sự đức đợ của Chư tơn đức tăng ni,  và lòng từ bi của các Phật tử và thân hữu cĩ mặt cùng dớc tâm cầu nguyện cho những nạn nhân còn sớng hay đã thiệt mạng trong trận thiên tai vừa qua, và mong rằng, nếu chúng ta cĩ thể làm tất cả những điều  gì , để giúp đỡ và an ủi họ trong ngày tháng khó khăn này.”


Đạo Tràng Từ Tâm  đã thơng báo rằng tất cả những tiền cúng dường của Phật tử trong ngày đại lễ Vu Lan năm nay sẽ gởi thẳng cho việc cứu trợ nạn nhân bão lụt Harvey tại Texas. Theo nguồn tin Việt Báo biết ngày hơm nay thì Chùa Từ Tâm  sẽ gởi 5.000  đơ la cho Greater Houston Community Foundation – Hurrican Harvey Relief Fund. Quỹ này sẽ dùng 100%  sớ tiền nhận được vào việc cứu trợ cho nạn nhân. Đạo tràng Từ Tâm nói rằng, mặc dù sớ tiền nhỏ nhoi, tuy nhiên “góp gió thành bão” và “mợt miếng khi đói bằng mợt gói khi no” và tấm lòng của mọi người đã cho họ nhiều khích lệ.

Cũng được biết năm 2016  qua, Chùa Từ Tâm cũng đã trực tiếp đến tận Quảng Bình cứu giúp đồng bào bão lụt. 10.000 đơ la do Phật tử đóng góp và quỹ từ thiện Ngàn Cánh Hạc của chùa Từ Tâm  đã được giao tận tay cho đồng bào nạn nhân  lũ lụt tại Quảng Bình Việt Nam năm 2016.

Theo ban điều hành chùa, từ thiện là một trong những mục đích chính của Hợi Phật Học Từ Tâm và đã được họ tích cực hoạt động từ những ngày đầu thành lập. Cũng được biết là mỗi năm Quỹ Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc Từ Tâm đã cùng với các hội Hoa Tình Thương và LeWaise Rescue Mission cho từ 80 đến 100 học sinh  học bởng  tại khắp vùng nghèo ở Việt Nam.

Ngày Vu Lan Thắng Hợi tại khuơn viên chùa Từ Tâm cũng rất vui nhợn do các ca sĩ Minh Phụng, Mi Lăng, Bích Phượng,  và tay key board Đại Đại cùng các Phật tử đã tận tình cớng hiến những bài hát đạo và ca tụng cơng cha nghĩa mẹ.
Tường trình từ Tacoma/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.