Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Duy Pháp Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017

20/09/201700:00:00(Xem: 3497)


Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Duy Pháp.
 

Westminster (Bình Sa)- - Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561 – 2017 với sự tham dự hơn 200 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT.Thích Minh Trí, HT. Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình cùng một số qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Trước khi vào lễ chính thức, TT. Viện Chủ đã có một thời pháp nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. Sau đó trong lời tâm tình cùng Phật tử, TT. cũng đã kể lại một số thành qủa mà chùa Duy Pháp đã thực hiện trong những năm qua, Thầy nhấn mạnh nhiều về vấn đề tu học của đồng hương Phật tử cho nên mỗi năm chùa đều tổ chức một khóa tu học.

Ngoài ra chùa tiếp tục duy trì bữa cơm chay gieo duyên miễn phí hằng tháng, mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật của Tuần lễ Thứ Hai  đến nay đã hơn 4 năm tại Nhà Hàng Phở Quyên 6944 Westminster Ave., Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại số (714) 896-0928. Thầy cũng nhấn mạnh đến bữa cơm chay không chú trọng đến vấn đề tài chánh, bữa cơm chay do đích thân Thầy cùng một số Phật tử nấu nướng rất ngon, các món ăn tinh khiết cho đến nay chứa có một người nào chê cả, vì vậy mà tứ lúc đầu mở ra có khoảng 200 đến 250 người ăn , từ đó người ta truyền ra cho mọi người, đến nay mỗi ngày ăn chay gieo duyên có hơn 400 người một ngày, Thầy cũng đã kể lại hình ảnh những gia đình người Mễ họ đến ăn chay họ cũng tự động bỏ tiền vào thùng để yểm trợ trông thật cảm động.

Thầy cho biết từ một cơ sở sinh hoạt khiêm tốn, đến nay chùa cũng đã hoàn thành một ngôi nhà để có nơi cho các em học tiếng Việt, sinh hoạt hằng tuần và có nơi thờ phụng những người qúa cố thật trang nghiêm.

Để có được ngày hôm nay, cũng nhờ vào sự cố gắng ủng hộ của qúy đồng hương Phật tử.

Trong dịp nầy Thầy cũng đã kêu gọi qúy đồng hương Phật tử hãy tiếp tay cùng Thầy tham dự buổi tiệc chay gây qũy để thực hiện những việc còn lại cho ngôi nhà mới nầy, trong lời kêu gọi tha thiết đồng hương Phật tử tham gia buổi tiệc thầy không quên cảm ơn những Phật tử đã có nhiều gắng bó với ngôi chùa Duy Pháp nầy trong suốt thời gian qua.

Tiệc chay gây qũy được tổ chức vào lúc 05:00 chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 10 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace (Trên đường Westminster và Goldenwest) giá vé $35, mọi chi tiết lấy vé xin liên lạc về Chùa số điện thoại (714) 988-8883, (714) 622-9307.

Thầy cũng cho qúy đồng hương Phật tử biết là sau tiệc cơm chay gây qũy Thầy sẽ nhập thất, vì vậy khi Thầy nhập thất vấn đề sinh hoạt của chùa, nhất là về phương diện tài chánh sẽ gặp khó khăn do đó Thầy xin Phật tử hãy phát tâm để giúp thầy khi không có Thầy. Những lời tâm tình của Thầy đã làm cho những Phật tử tham dự không dấu được niềm xúc động về những cố gắng và sự hy sinh của Thầy để phục vụ cho chúng sinh.

Thầy cũng đã cho Phật tử biết là Thầy cố gắng thực hiện tâm nguyện tu học cho đến năm 61 tuổi thầy sẽ đi  hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử tu học.. .

Mặc dù những sinh hoạt của chùa gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc nào Thầy cũng đặt nặng vấn đề tu học nên thầy cũng đã mở ra một chương trình phát thanh để hướng dẫn đồng hương Phật tử về vấn đề tu học mỗi tuần một lần vào lúc 9:30 tối đến 10:00 vào ngày Thứ Tư hằng tuần trên làn sóng 1480 AM.

Sau những lời tâm tình của Thầy Viện Chủ, Lễ tác bạch và cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Dại Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện đê làm lễ Vu Lan. Trong lúc nầy mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan để cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ được siêu thăng tịnh độ, cũng như  Cha Mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc, ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường thọ trai và mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay đặc biệt do chùa khoản đãi.

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Trung Duệ, được Thầy cho biết, Chư Tổ có dạy: "Thân người khó được, Phật Pháp khó gặp, Thời khắc dễ qua, Đạo nghiệp khó thành". Thầy tiếp: “Tuy được dạy như vậy, chúng ta vẫn ham vui ngụp lặn trong biển khổ của luân hồi sanh tử; trong chúng ta không mấy ai để ý đến việc sanh tử của chính mình là vô cùng trọng đại! Chúng ta cứ lo toan đủ điều ngõ hầu được cuộc sống giàu sang, phú quý, đầy đủ phương tiện vật chất để thỏa mãn cho thân ta và những người thân của ta, nhưng lại xao lãng việc chăm sóc cho Tâm của ta.

Tại sao chúng ta không dành thời gian, dù chỉ vài phút mỗi ngày, để chăm sóc, trưởng dưỡng cho Tâm của ta? Cái Tâm này, do tập khí, vì thân mà bận rộn chăm chút cho năm thứ hưởng lạc Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy; và cộng thêm vào đó là lo lắng buồn rầu khi thân có bệnh, v.v... Do vậy, chúng ta đã quên rằng: Cái thân sanh diệt này khi chết đi, thiêu thì thành tro, chôn thì thành đất, đến khi Diêm Ma Vương buộc tội, tâm ta vì thân gánh chịu hết tội lỗi nhân quả, rồi thọ báo trong sáu nẻo luân hồi sanh tử.”

Nghĩ đến vấn đề trên, Chùa Duy Pháp hằng năm tổ chức khóa tu cốt yếu giúp đồng hương phật tử, giải tỏa những nổi khổ buồn phiền trong cuộc sống, từ đó nhận diện ra muốn chấm dứt khổ đau chỉ có Pháp Tham Thiền của Phật chuyên chở mình đến Bờ Giác. Như đức Phật dạy: “Ta hiện hữu nơi đời chỉ cho chúng sanh thấy sự khổ, nguyên nhân của sự khổ và dạy cho chúng sanh phương pháp chấm dứt tất cả Sự Khổ”.

Được biết, Thầy Trung Duệ cũng đã trải qua nền giáo dục trường sở chính thống về Phật Học từ thấp lên cao. Thầy đã tham học theo truyền thống Tổ Sư Thiền của Cố Thiền Sư Duy Lực từ thập niên 1980s tại Việt Nam. Thầy Trung Duệ kiên trì đường lối tu Tổ Sư Thiền từ đó đến nay. Chùa Duy Pháp dù không công khai nhưng là đạo tràng tu tập Thiền từ khi thành lập đến nay được 10 năm. Thầy Trung Duệ thường nhập thất để tự nỗ lực thâm nhập pháp môn Tham Tổ Sư Thiền hằng năm.

Trong lúc hàn huyên nhiều đồng hương Phật tử cũng đã giới thiệu đến những Phật tử mới lần đầu đến Chùa Duy Pháp biết về bữa cơm chay và mời những người nầy đến tham dự các ngày ăn chay do chùa Duy pháp khoản đãi, trong bữa ăn chay nầy có các món ăn chay truyền thống như: Mì Ngũ Qủa – Bún Măng – Bánh Xèo – Cơm Ru Ti- Cơm Đậu Hủ Nướng- Cơm Ba Tri – Món Cuốn Vua Gia Long về quê – Món cuốn nhà hàng Phở Quyên và nhiều những món chay khác rất đặc biệt do tự tay Thầy Viện Chủ nấu để khoản đãi qúy đồng hưong.

Đặc biệt là đồng hương đến ăn muốn gọi món gì cũng được, không giá cả, không tính tiền, mọi người đều tùy hỷ, có cũng được, không có cũng không sao, những Phật tử phục vụ lúc nào cũng vui vẽ vì họ nghĩ đây là bữa cơm gieo duyên để cho những người chưa biết ăn chay đến thưởng thức các món chay, những người ăn chay thường xuyên có dịp đến để ủng hộ tinh thần cho Chùa….

Chùa Duy Pháp cách khu Thương Xá Phước Lộc Thọ chừng 5 phút lái xe, Chùa Duy Pháp đã có mặt ở Thành Phố Midway City hơn 10 năm.

Mọi chi tiết liên lạc: Điện thoại: (714) 622-9307, (714) 988-8883, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.