Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Duy Pháp Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017

20/09/201700:00:00(Xem: 3939)


Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Duy Pháp.
 

Westminster (Bình Sa)- - Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561 – 2017 với sự tham dự hơn 200 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT.Thích Minh Trí, HT. Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình cùng một số qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Trước khi vào lễ chính thức, TT. Viện Chủ đã có một thời pháp nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. Sau đó trong lời tâm tình cùng Phật tử, TT. cũng đã kể lại một số thành qủa mà chùa Duy Pháp đã thực hiện trong những năm qua, Thầy nhấn mạnh nhiều về vấn đề tu học của đồng hương Phật tử cho nên mỗi năm chùa đều tổ chức một khóa tu học.

Ngoài ra chùa tiếp tục duy trì bữa cơm chay gieo duyên miễn phí hằng tháng, mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật của Tuần lễ Thứ Hai  đến nay đã hơn 4 năm tại Nhà Hàng Phở Quyên 6944 Westminster Ave., Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại số (714) 896-0928. Thầy cũng nhấn mạnh đến bữa cơm chay không chú trọng đến vấn đề tài chánh, bữa cơm chay do đích thân Thầy cùng một số Phật tử nấu nướng rất ngon, các món ăn tinh khiết cho đến nay chứa có một người nào chê cả, vì vậy mà tứ lúc đầu mở ra có khoảng 200 đến 250 người ăn , từ đó người ta truyền ra cho mọi người, đến nay mỗi ngày ăn chay gieo duyên có hơn 400 người một ngày, Thầy cũng đã kể lại hình ảnh những gia đình người Mễ họ đến ăn chay họ cũng tự động bỏ tiền vào thùng để yểm trợ trông thật cảm động.

Thầy cho biết từ một cơ sở sinh hoạt khiêm tốn, đến nay chùa cũng đã hoàn thành một ngôi nhà để có nơi cho các em học tiếng Việt, sinh hoạt hằng tuần và có nơi thờ phụng những người qúa cố thật trang nghiêm.

Để có được ngày hôm nay, cũng nhờ vào sự cố gắng ủng hộ của qúy đồng hương Phật tử.

Trong dịp nầy Thầy cũng đã kêu gọi qúy đồng hương Phật tử hãy tiếp tay cùng Thầy tham dự buổi tiệc chay gây qũy để thực hiện những việc còn lại cho ngôi nhà mới nầy, trong lời kêu gọi tha thiết đồng hương Phật tử tham gia buổi tiệc thầy không quên cảm ơn những Phật tử đã có nhiều gắng bó với ngôi chùa Duy Pháp nầy trong suốt thời gian qua.

Tiệc chay gây qũy được tổ chức vào lúc 05:00 chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 10 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace (Trên đường Westminster và Goldenwest) giá vé $35, mọi chi tiết lấy vé xin liên lạc về Chùa số điện thoại (714) 988-8883, (714) 622-9307.

Thầy cũng cho qúy đồng hương Phật tử biết là sau tiệc cơm chay gây qũy Thầy sẽ nhập thất, vì vậy khi Thầy nhập thất vấn đề sinh hoạt của chùa, nhất là về phương diện tài chánh sẽ gặp khó khăn do đó Thầy xin Phật tử hãy phát tâm để giúp thầy khi không có Thầy. Những lời tâm tình của Thầy đã làm cho những Phật tử tham dự không dấu được niềm xúc động về những cố gắng và sự hy sinh của Thầy để phục vụ cho chúng sinh.

Thầy cũng đã cho Phật tử biết là Thầy cố gắng thực hiện tâm nguyện tu học cho đến năm 61 tuổi thầy sẽ đi  hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử tu học.. .

Mặc dù những sinh hoạt của chùa gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc nào Thầy cũng đặt nặng vấn đề tu học nên thầy cũng đã mở ra một chương trình phát thanh để hướng dẫn đồng hương Phật tử về vấn đề tu học mỗi tuần một lần vào lúc 9:30 tối đến 10:00 vào ngày Thứ Tư hằng tuần trên làn sóng 1480 AM.

Sau những lời tâm tình của Thầy Viện Chủ, Lễ tác bạch và cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Dại Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện đê làm lễ Vu Lan. Trong lúc nầy mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan để cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ được siêu thăng tịnh độ, cũng như  Cha Mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc, ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường thọ trai và mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay đặc biệt do chùa khoản đãi.

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Trung Duệ, được Thầy cho biết, Chư Tổ có dạy: "Thân người khó được, Phật Pháp khó gặp, Thời khắc dễ qua, Đạo nghiệp khó thành". Thầy tiếp: “Tuy được dạy như vậy, chúng ta vẫn ham vui ngụp lặn trong biển khổ của luân hồi sanh tử; trong chúng ta không mấy ai để ý đến việc sanh tử của chính mình là vô cùng trọng đại! Chúng ta cứ lo toan đủ điều ngõ hầu được cuộc sống giàu sang, phú quý, đầy đủ phương tiện vật chất để thỏa mãn cho thân ta và những người thân của ta, nhưng lại xao lãng việc chăm sóc cho Tâm của ta.

Tại sao chúng ta không dành thời gian, dù chỉ vài phút mỗi ngày, để chăm sóc, trưởng dưỡng cho Tâm của ta? Cái Tâm này, do tập khí, vì thân mà bận rộn chăm chút cho năm thứ hưởng lạc Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy; và cộng thêm vào đó là lo lắng buồn rầu khi thân có bệnh, v.v... Do vậy, chúng ta đã quên rằng: Cái thân sanh diệt này khi chết đi, thiêu thì thành tro, chôn thì thành đất, đến khi Diêm Ma Vương buộc tội, tâm ta vì thân gánh chịu hết tội lỗi nhân quả, rồi thọ báo trong sáu nẻo luân hồi sanh tử.”

Nghĩ đến vấn đề trên, Chùa Duy Pháp hằng năm tổ chức khóa tu cốt yếu giúp đồng hương phật tử, giải tỏa những nổi khổ buồn phiền trong cuộc sống, từ đó nhận diện ra muốn chấm dứt khổ đau chỉ có Pháp Tham Thiền của Phật chuyên chở mình đến Bờ Giác. Như đức Phật dạy: “Ta hiện hữu nơi đời chỉ cho chúng sanh thấy sự khổ, nguyên nhân của sự khổ và dạy cho chúng sanh phương pháp chấm dứt tất cả Sự Khổ”.

Được biết, Thầy Trung Duệ cũng đã trải qua nền giáo dục trường sở chính thống về Phật Học từ thấp lên cao. Thầy đã tham học theo truyền thống Tổ Sư Thiền của Cố Thiền Sư Duy Lực từ thập niên 1980s tại Việt Nam. Thầy Trung Duệ kiên trì đường lối tu Tổ Sư Thiền từ đó đến nay. Chùa Duy Pháp dù không công khai nhưng là đạo tràng tu tập Thiền từ khi thành lập đến nay được 10 năm. Thầy Trung Duệ thường nhập thất để tự nỗ lực thâm nhập pháp môn Tham Tổ Sư Thiền hằng năm.

Trong lúc hàn huyên nhiều đồng hương Phật tử cũng đã giới thiệu đến những Phật tử mới lần đầu đến Chùa Duy Pháp biết về bữa cơm chay và mời những người nầy đến tham dự các ngày ăn chay do chùa Duy pháp khoản đãi, trong bữa ăn chay nầy có các món ăn chay truyền thống như: Mì Ngũ Qủa – Bún Măng – Bánh Xèo – Cơm Ru Ti- Cơm Đậu Hủ Nướng- Cơm Ba Tri – Món Cuốn Vua Gia Long về quê – Món cuốn nhà hàng Phở Quyên và nhiều những món chay khác rất đặc biệt do tự tay Thầy Viện Chủ nấu để khoản đãi qúy đồng hưong.

Đặc biệt là đồng hương đến ăn muốn gọi món gì cũng được, không giá cả, không tính tiền, mọi người đều tùy hỷ, có cũng được, không có cũng không sao, những Phật tử phục vụ lúc nào cũng vui vẽ vì họ nghĩ đây là bữa cơm gieo duyên để cho những người chưa biết ăn chay đến thưởng thức các món chay, những người ăn chay thường xuyên có dịp đến để ủng hộ tinh thần cho Chùa….

Chùa Duy Pháp cách khu Thương Xá Phước Lộc Thọ chừng 5 phút lái xe, Chùa Duy Pháp đã có mặt ở Thành Phố Midway City hơn 10 năm.

Mọi chi tiết liên lạc: Điện thoại: (714) 622-9307, (714) 988-8883, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.