Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Duy Pháp Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL.2561-2017

20/09/201700:00:00(Xem: 3166)


Trong Lễ Vu Lan tại Chùa Duy Pháp.
 

Westminster (Bình Sa)- - Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561 – 2017 với sự tham dự hơn 200 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử. Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Huệ Minh, HT.Thích Minh Trí, HT. Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình cùng một số qúy chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Trước khi vào lễ chính thức, TT. Viện Chủ đã có một thời pháp nói về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan. Sau đó trong lời tâm tình cùng Phật tử, TT. cũng đã kể lại một số thành qủa mà chùa Duy Pháp đã thực hiện trong những năm qua, Thầy nhấn mạnh nhiều về vấn đề tu học của đồng hương Phật tử cho nên mỗi năm chùa đều tổ chức một khóa tu học.

Ngoài ra chùa tiếp tục duy trì bữa cơm chay gieo duyên miễn phí hằng tháng, mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật của Tuần lễ Thứ Hai  đến nay đã hơn 4 năm tại Nhà Hàng Phở Quyên 6944 Westminster Ave., Thành Phố Westminster CA 92683. Điện thoại số (714) 896-0928. Thầy cũng nhấn mạnh đến bữa cơm chay không chú trọng đến vấn đề tài chánh, bữa cơm chay do đích thân Thầy cùng một số Phật tử nấu nướng rất ngon, các món ăn tinh khiết cho đến nay chứa có một người nào chê cả, vì vậy mà tứ lúc đầu mở ra có khoảng 200 đến 250 người ăn , từ đó người ta truyền ra cho mọi người, đến nay mỗi ngày ăn chay gieo duyên có hơn 400 người một ngày, Thầy cũng đã kể lại hình ảnh những gia đình người Mễ họ đến ăn chay họ cũng tự động bỏ tiền vào thùng để yểm trợ trông thật cảm động.

Thầy cho biết từ một cơ sở sinh hoạt khiêm tốn, đến nay chùa cũng đã hoàn thành một ngôi nhà để có nơi cho các em học tiếng Việt, sinh hoạt hằng tuần và có nơi thờ phụng những người qúa cố thật trang nghiêm.

Để có được ngày hôm nay, cũng nhờ vào sự cố gắng ủng hộ của qúy đồng hương Phật tử.

Trong dịp nầy Thầy cũng đã kêu gọi qúy đồng hương Phật tử hãy tiếp tay cùng Thầy tham dự buổi tiệc chay gây qũy để thực hiện những việc còn lại cho ngôi nhà mới nầy, trong lời kêu gọi tha thiết đồng hương Phật tử tham gia buổi tiệc thầy không quên cảm ơn những Phật tử đã có nhiều gắng bó với ngôi chùa Duy Pháp nầy trong suốt thời gian qua.

Tiệc chay gây qũy được tổ chức vào lúc 05:00 chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 10 năm 2017 tại nhà hàng Seafood Palace (Trên đường Westminster và Goldenwest) giá vé $35, mọi chi tiết lấy vé xin liên lạc về Chùa số điện thoại (714) 988-8883, (714) 622-9307.

Thầy cũng cho qúy đồng hương Phật tử biết là sau tiệc cơm chay gây qũy Thầy sẽ nhập thất, vì vậy khi Thầy nhập thất vấn đề sinh hoạt của chùa, nhất là về phương diện tài chánh sẽ gặp khó khăn do đó Thầy xin Phật tử hãy phát tâm để giúp thầy khi không có Thầy. Những lời tâm tình của Thầy đã làm cho những Phật tử tham dự không dấu được niềm xúc động về những cố gắng và sự hy sinh của Thầy để phục vụ cho chúng sinh.

Thầy cũng đã cho Phật tử biết là Thầy cố gắng thực hiện tâm nguyện tu học cho đến năm 61 tuổi thầy sẽ đi  hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử tu học.. .

Mặc dù những sinh hoạt của chùa gặp nhiều khó khăn, nhưng lúc nào Thầy cũng đặt nặng vấn đề tu học nên thầy cũng đã mở ra một chương trình phát thanh để hướng dẫn đồng hương Phật tử về vấn đề tu học mỗi tuần một lần vào lúc 9:30 tối đến 10:00 vào ngày Thứ Tư hằng tuần trên làn sóng 1480 AM.

Sau những lời tâm tình của Thầy Viện Chủ, Lễ tác bạch và cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Dại Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện đê làm lễ Vu Lan. Trong lúc nầy mọi người cùng đọc trang kinh Vu Lan để cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ được siêu thăng tịnh độ, cũng như  Cha Mẹ hiện tiền được an vui hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc, ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm trai đường thọ trai và mời đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay đặc biệt do chùa khoản đãi.

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Trung Duệ, được Thầy cho biết, Chư Tổ có dạy: "Thân người khó được, Phật Pháp khó gặp, Thời khắc dễ qua, Đạo nghiệp khó thành". Thầy tiếp: “Tuy được dạy như vậy, chúng ta vẫn ham vui ngụp lặn trong biển khổ của luân hồi sanh tử; trong chúng ta không mấy ai để ý đến việc sanh tử của chính mình là vô cùng trọng đại! Chúng ta cứ lo toan đủ điều ngõ hầu được cuộc sống giàu sang, phú quý, đầy đủ phương tiện vật chất để thỏa mãn cho thân ta và những người thân của ta, nhưng lại xao lãng việc chăm sóc cho Tâm của ta.

Tại sao chúng ta không dành thời gian, dù chỉ vài phút mỗi ngày, để chăm sóc, trưởng dưỡng cho Tâm của ta? Cái Tâm này, do tập khí, vì thân mà bận rộn chăm chút cho năm thứ hưởng lạc Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy; và cộng thêm vào đó là lo lắng buồn rầu khi thân có bệnh, v.v... Do vậy, chúng ta đã quên rằng: Cái thân sanh diệt này khi chết đi, thiêu thì thành tro, chôn thì thành đất, đến khi Diêm Ma Vương buộc tội, tâm ta vì thân gánh chịu hết tội lỗi nhân quả, rồi thọ báo trong sáu nẻo luân hồi sanh tử.”

Nghĩ đến vấn đề trên, Chùa Duy Pháp hằng năm tổ chức khóa tu cốt yếu giúp đồng hương phật tử, giải tỏa những nổi khổ buồn phiền trong cuộc sống, từ đó nhận diện ra muốn chấm dứt khổ đau chỉ có Pháp Tham Thiền của Phật chuyên chở mình đến Bờ Giác. Như đức Phật dạy: “Ta hiện hữu nơi đời chỉ cho chúng sanh thấy sự khổ, nguyên nhân của sự khổ và dạy cho chúng sanh phương pháp chấm dứt tất cả Sự Khổ”.

Được biết, Thầy Trung Duệ cũng đã trải qua nền giáo dục trường sở chính thống về Phật Học từ thấp lên cao. Thầy đã tham học theo truyền thống Tổ Sư Thiền của Cố Thiền Sư Duy Lực từ thập niên 1980s tại Việt Nam. Thầy Trung Duệ kiên trì đường lối tu Tổ Sư Thiền từ đó đến nay. Chùa Duy Pháp dù không công khai nhưng là đạo tràng tu tập Thiền từ khi thành lập đến nay được 10 năm. Thầy Trung Duệ thường nhập thất để tự nỗ lực thâm nhập pháp môn Tham Tổ Sư Thiền hằng năm.

Trong lúc hàn huyên nhiều đồng hương Phật tử cũng đã giới thiệu đến những Phật tử mới lần đầu đến Chùa Duy Pháp biết về bữa cơm chay và mời những người nầy đến tham dự các ngày ăn chay do chùa Duy pháp khoản đãi, trong bữa ăn chay nầy có các món ăn chay truyền thống như: Mì Ngũ Qủa – Bún Măng – Bánh Xèo – Cơm Ru Ti- Cơm Đậu Hủ Nướng- Cơm Ba Tri – Món Cuốn Vua Gia Long về quê – Món cuốn nhà hàng Phở Quyên và nhiều những món chay khác rất đặc biệt do tự tay Thầy Viện Chủ nấu để khoản đãi qúy đồng hưong.

Đặc biệt là đồng hương đến ăn muốn gọi món gì cũng được, không giá cả, không tính tiền, mọi người đều tùy hỷ, có cũng được, không có cũng không sao, những Phật tử phục vụ lúc nào cũng vui vẽ vì họ nghĩ đây là bữa cơm gieo duyên để cho những người chưa biết ăn chay đến thưởng thức các món chay, những người ăn chay thường xuyên có dịp đến để ủng hộ tinh thần cho Chùa….

Chùa Duy Pháp cách khu Thương Xá Phước Lộc Thọ chừng 5 phút lái xe, Chùa Duy Pháp đã có mặt ở Thành Phố Midway City hơn 10 năm.

Mọi chi tiết liên lạc: Điện thoại: (714) 622-9307, (714) 988-8883, hoặc Email: chuaduyphap@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.