Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Long Trọng Đại Lễ Vu Lan

05/10/201700:00:00(Xem: 3338)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Thiền Viện Sùng Nghiêm.
 

Garden Grove (VB)- - Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841 do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2561-2017 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 01 tháng 10 năm 2017, tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số đông qúy Thiền sinh, qúy Phật tử trong Thiền Viện Sùng Nghiêm về quan khách có Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, Nhà văn Nguyễn Thị Mắt Nâu, Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ,  nhà văn Phan Tấn Hải, nhà báo Nguyễn Thanh Huy và Thanh Phong... qúy vị nhân sĩ, qúy huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, qúy phụ huynh và các em học sinh trong chương trình học tiếng Việt  và Thiền cho trẻ em, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi lễ do hai MC. Minh Hồng và Bác Sĩ Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Cờ Phật Giáo (lời Thi Sĩ Thanh Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền do Nhạc Sĩ Tuấn Khanh phỏ nhạc) do ban hợp ca Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm thực hiện, trong lúc hát tất cả mọi người cùng phất cao lá cờ Phật Giáo đồng loạt cả hội trường trông thật trang nghiêm, tiếp theo là phút nhập Từ Bi Quán dưới sự sắp xếp điều khiển của đạo hữu Minh Quân.

Sau đó đạo hữu Phước thay mặt ban tổ chức lên tuyên bố lý do buổi lễ, tuyên bố khai mạc và giới thiệu các MC điều hợp chương trình.

Tiếp theo, BS Hùng lên giới thiệu chư Tôn Đức Ni và quan khách.

Sau đó Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền lên ngỏ lời chào mừng Chư Tôn Đức Ni, quan khách và đồng hương Phật tử. Ni Sư nói lời cảm ơn, rằng Lễ Vu Lan theo truyền thông là tri ân, nhưng thực sự người tu thì giây phút nào cũng biết ơn, biết ơn Đức Phật, biết ơn cửu huyền thất tổ, biết ơn ba mẹ hiện đời và nhiều đời, cũng như biết ơn quý vị nơi đây.  Ni sư Chân Thiền nói rằng các em tổ chức lễ hôm nay đã vững vàng sau 20 năm tu học, nên Ni sư an tâm lui dần để các em ra gánh vác Phật sự.


Tiếp theo Cô Thu Vân thay mặt thiền sinh lên đọc “Lòng biết ơn của Thiền Sinh Sùng Nghiêm đối với Sư Phụ” trong đó nói rằng nhân mùa Vu Lan, thay mặt Thiền sinh bày tỏ lòng biết ơn hai Ni sư Chân Thiền và Chân Diệu đã dìu dắt trên Phật đạo, đã dạy pháp Thiền trực chỉ, niêm hoa vi tiếu, thân tâm bát nhã...”

Sau đó phần trình diễn bản nhạc “Vu Lan” lời của Thi sĩ Thanh Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền do Nhạc Sĩ Tuấn Khanh phổ nhạc,

Tiếp tục chương trình Đạo hữu Hòa lên diễn đọc “Đóa Hoa Cài Áo”.

Đạo hữu Thu Vân lên diễn đọc bài “Mẹ” Trong lúc nầy BS. Hùng giới thiệu bài hát “Mẹ” lời của Thi Sĩ Thanh Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền do nhạc sĩ Tuấn Khanh phổ nhạc.

Tiếp theo BS. Hùng lên diễn đọc bài “Cha” trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng lắng nghe bài hát “Cha” lời của Thi Sĩ Thanh Tịnh Liên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền do Nhạc Sĩ Tuấn Khanh phổ nhạc.

Sau đó phần tặng hoa đến Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, trong lúc nầy các Thiền sinh Thiền iện Sùng Nghiêm đến trao tặng hoa cho qúy Ni Sư Thiền Viện Sùng Nghiêm.

Chương trình lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, MC. Minh Hùng cung thỉnh qúy Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Dhamma Dinna lên trước bàn thờ làm lễ dâng hương cúng Phật, tụng trang kinh Bát Nhã, Tam Quy Y và Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

Nghi thức lễ Vu Lan hoàn mãn.

Tiếp theo chương trình văn nghe Mừng Vu Lan với Ban hợp ca Tình Nghệ Sĩ cùng các anh chị Thiền Sinh Thiền Viện Sùng Nghiêm trình diễn.
Trong lúc mọi người thưởng thức chương trình văn nghệ, Ban tổ chức khỏan đãi bữa tiệc chay đến tất cả đồng hương Phật tử tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc