Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Sẽ Có Nhiều Lớp Song Ngữ Từ Lớp 1-12

16/07/201700:00:00(Xem: 2211)
LOS ANGELES – Nền giáo dục song ngữ đang ngày càng được quan tâm tại tiểu bang California. Nhiều gia đình đang mong muốn con của họ sẽ vào học các lớp song ngữ.

Đó là lý do có 73.5% cử tri ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tháng 11/2016 để thông qua đề luật Proposition 58, để tiểu bang California tạo thêm cơ hội cho giáo dục song ngữ.

Tuy nhiên, thực tế là: các trường công lập California thiếu giáo viên song ngữ.

Bản nghiên cứu của Californians Together nói rằng nhiều học khu California thiếu giáo viên song ngữ, và sẽ ngày càng thiếu trầm trọng.

Có 86% trong 111 học khu thăm dò cho cuộc nghiên cứu nói rằng họ nói là sẽ thiếu trầm trọng ngay cả khi cho mở thêm chương trình song ngữ. Bất kể như thế, không có nhiều học khu chính thức ra kế hoạch giải quyết nạn thiếu giáo viên song ngữ.

Tiểu bang suy tính giải quyết bằng cách ban đầu sẽ nhắm vào các giáo viên nói song ngữ nhưng hiện đang dạy các lớp duy nhất nói tiếng Anh, để trang bị, huấn luyện để các giáo viên này sẽ dạy song ngữ.


Hiện thời California đang có gần 7,000 giáo viên nói song ngữ và có thể được huấn luyện để dạy các lớp song ngữ, nếu các học khu hỗ trợ việc phát triển này.

Đó sẽ là bước đầu, và sau đó là phải có hạ tầng đào tạo liên tục giáo viên song ngữ để cho học sinh sau này có trình độ song ngữ đối phó với xã hội toàn cầu hóa.

Tiểu bang bước đầu đã cấp 5 triệu đôla từ ngân sách để tài trợ các định chế đào tạo giáo viên song ngữ, để cấp chứng chỉ giảng dạy song ngữ cho các giáo viên dạy lớp duy tiếng Anh chuyển sang môi trường dạy song ngữ.

Tiểu bang sẽ hợp tác với các đại học để mở rộng chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ có khả năng dạy song ngữ.

Tiểu bang cũng sẽ tuyển mộ để đào tạo giáo viên song ngữ từ hơn 126,000 học sinh đã xong trung học ở các trường có chứng nhận song ngữ tiểu bang và hiện đang học ở các đại học.

Song ngữ tương lai sẽ dạy từ bậc tiền-mẫu-giáo cho tới lớp 12.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.