Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thượng Viện Ra Dự Luật Y Tế Mới Vẫn Bị Cản Trở Bởi 2 TNS

14/07/201700:00:00(Xem: 1796)
Thượng Viện Ra Dự Luật Y Tế Mới Vẫn Bị Cản Trở Bởi 2 TNS
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Rand Paul, đại diện cử tri Kentucky tại Thượng Viện liên bang, không định bỏ phiếu thuận đề luật “Better Reconciliation Care Act - BRCA” vì không là thu hồi ObamaCare.

Trả lời nhà truyền thông Brian Kilmeade trong chương trình Fox & Friends, ông xác nhận: không ủng hộ BRCA nếu nội dung không là tốt đẹp hơn ObamaCare - nhưng ông định bổ khuyết nó trong thời gian tới.

Với phe chống BRCA, tại 1 sinh hoạt ở tiểu bang Kentucky hôm Thứ Ba, nghị sĩ nguyên ứng viên TT Bernie Sanders báo động: tử vong gây ra do các khiếm khuyết của BRCA sẽ làm tái sinh mỗi năm số tử vong tương đương trận tấn công khủng bố ngày 11-9-2001. Ông Sanders nhắc lại phân tích trong bản luợng giá của Phòng ngân sách QH (hay CBO) ước luợng số người không có bảo hiểm y tế tăng thêm 23 triệu khi thực hành luật cải tổ y tế của đảng CH.

Liên quan đến dự luật y tế mới của Cộng Hòa, một bản tin khác cho biết rằng Chủ tịch Hạ Viện cho biết ông sẽ dời thời gian nghỉ Tháng 8 theo thông lệ của toàn thể dân biểu để vận động thông qua luật y tế mới nếu Thượng Viện có thể thông qua dự thảo BRCA kịp trước thời gian nghỉ hè của Lập Pháp.

Tại Thượng Viện, nghị sĩ Mitch McConnell đã thông báo trước quyết định hoãn 2 tuần – cùng ngày Thứ Năm, phe CH Thượng Viện công bố văn bản mới nhất của BRCA.

Dự thảo AHCA của Hạ Viện đuợc thông qua 2 tháng trước với số phiếu thuận chỉ hơn 4 phiếu, đã đuợc chuyển sang Thượng Viện, nhưng phe nghị sĩ CH họp kín để thảo 1 đề án khác đuợc biết với tên “Better Reconciliation Care Act – hay BRCA”.

Nhóm lãnh đạo đa số Thượng Viện chưa đưa BRCA ra hội nghị khoáng đại để biểu quyết vì chưa thây khả năng thu đủ đa số.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The New York Times hôm Thứ Năm cho biết rằng các lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng đã công bố dự luật mới nhất để hủy bỏ và thay thế Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, sửa đổi dự luật của họ để giúp hạ giảm chi phí bảo hiểm cho khác hàng trong khi vẫn giữ một cặp thuế cho những người có thu nhập cao mà họ đã có kế hoạch hủy bỏ.

Nhưng dự luật tức thì bị cản trở khi 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa, là TNS trung dung Susan Collins của Tiểu Bang Maine và TNS bảo thủ Rand Paul của Tiểu Bang Kentucky, đã tuyên bố rằng họ không bị lay động.

Trong một dấu hiệu mà có thể có người nối gót, 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác, Lindsey Graham của South Carolina và Bill Cassidy của Louisiana, đã tuyên bố kế hoạch thay thế của chính họ, chỉ vài phút trước khi các lãnh đạo Thượng Viện đưa ra dự thảo luật mới nhất.

Với dự luật được sửa đổi, lãnh đạo khối đa số, Mitch McConnell, Cộng Hòa của Kentucky, hy vọng có được 50 phiếu mà ông cần để chiến thắng. Nhưng sự thay đổi giờ cuối có thể lại làm trở ngại dự luật mới này tại Thượng Viện.

Dự luật mới gồm những thay đổi quan trọng đối với dự luật gốc trước đây. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là sự bao gồm của một tu chính được thực hiện bởi TNS Tiểu Bang Texas là Ted Cruz, cho phép các hãng bảo hiểm cung cấp các chương trình của Obamacare cũng như cung cấp các chương trình rẻ hơn.

19/09/2018(Xem: 2360)
Một người đàn ông là cư dân tại Calgary của Canada có thể đối diện bản án tử hình tại California, nơi mà ông bị buộc tội đâm người anh em rể tới chết trong bãi đậu xe của tiệm chơi bowling trong chuyến đi nghỉ của ông ấy.
19/09/2018(Xem: 692)
SALEM, MA -- Một người tị nạn Việt Nam, không biết đối với cảnh sát, đã giúp giết chết một người đàn ông tại tiểu bang Maine khoảng 1 tháng trước khi ông bị chận lại trên Xa Lộ 95 tại Newbury, bị bắt đem về Massachusetts để đối diện với truy tố 13 năm tù liên quan đến ma túy.
19/09/2018(Xem: 668)
WASHINGTON - Twitter từ Bạch Ốc tố cáo Trung Cộng tìm kiếm ảnh hưởng với bầu cử giữa kỳ Tháng 11 bằng cách nhắm hậu thuẫn chủ lực của ông.
19/09/2018(Xem: 354)
WILMINGTON - Bão Florence đổ bộ North Carolina sáng Thứ Sáu tiếp tục là tai họa.
19/09/2018(Xem: 353)
WASHINGTON - Phóng viên bắt gặp nghị sĩ Chuck Grassley bên ngoài văn phòng của thủ lãnh đa số Thượng Viện Mitch McConnell – nhân cơ hội này, ông Grassley được phỏng vấn khả năng cho nhân chứng điều trần về tố giác ứng viên TCPV Brett Kavanaugh định tấn công tình dục 1 nữ sinh cùng trường 36 năm trước.
19/09/2018(Xem: 492)
WASHINGTON - TT Trump ra lệnh cho Phòng của giám đốc tình báo quốc gia (DNI) và Bộ tư pháp tức khắc giải mật 1 phần của đơn xin theo dõi 1 thành viên trong đoàn tranh cử, và nội dung các thông điệp bằng text trao đổi giữa 2 nhân viên FBI dự phần tham gia điều tra tố giác về toa rập, là có ý nghĩa can thiệp với cuộc điều tra nhắm đoàn tranh cử của ông.
19/09/2018(Xem: 348)
WASHINGTON - Chính phủ Trump đã công bố định mức tiếp nhận người tị nạn tái định cư tại Hoa Kỳ là không hơn 30,000, là thấp nhất lịch sử, thấp nhất từ khi Bộ ngoại giao thiết lập chương trình tị nạn, năm 1980.
19/09/2018(Xem: 306)
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
18/09/2018(Xem: 1089)
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
18/09/2018(Xem: 400)
CAPE CANAVERAL - Công ty không gian tư nhân, là SpaceX, đã ký hợp đồng du lịch không gian với khách thường dân đầu tiên trên chuyến bay bằng phi thuyền được thiết kế để bay tới Hỏa Tinh.
18/09/2018(Xem: 634)
WASHINGTON - Phúc trình WalletHub 2018 xếp hạng các môi trường sống hạnh phúc nhất tại Hoa Kỳ là những nơi thiên nhiên phong phú và tự do kết hôn – nhà báo nhắc lại “bản tuyên bố độc lập Hoa Kỳ” khẳng định quyền của mọi người được sống, tự do và theo đuổi hạnh phúc.
18/09/2018(Xem: 815)
WASHINGTON - Ứng viên TCPV của TT Trump cả quyết không hề có hành động bất xứng như thư nặc danh tố cáo, theo loan báo tuần qua từ nghị sĩ DC Diane Feinstein – thư này mô tả chi tiết với dân biểu đại diện đơn vị của nạn nhân.
18/09/2018(Xem: 785)
WASHINGTON - Trong 1 bài cậy đăng báo The Atlantic (đã công bố tối chủ nhật), cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, cũng là đối thủ của tỉ phú Trump trong chu kỳ bầu cử 2016, chỉ trích gần 2 năm cầm quyền của TT thứ 45 – bà viết: khó theo dõi quả bóng bảo vệ nền dân chủ Hoa Kỳ.
18/09/2018(Xem: 614)
WASHINGTON - Luật sư Michael Avenatti, đại diện của cô đào đóng phim người lớn Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại TT Trump, xác nhận ý định tranh cử TT năm 2020 là nghiêm trang – ông tuyên bố với “Reliable Sources” của CNN “Tôi cảm thấy nghiêm trang hơn vì tôi đi đây đó trong nước và được khuyến khích làm việc ấy”.
18/09/2018(Xem: 441)
WASHINGTON - Cựu phụ tá tranh cử của ứng viên Trump nhận tội để thương lượng – hôm Thứ Sáu, quản đốc tranh cử Paul Manafort giúp tỉ phú Trump trong 3 tháng đầu của chiến dịch tranh cử đã nhận tội để làm nhân chứng trong tiến trình điều tra các tố giác về toa rập với Nga.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.