Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Thượng Viện Ra Dự Luật Y Tế Mới Vẫn Bị Cản Trở Bởi 2 TNS

14/07/201700:00:00(Xem: 1439)
Thượng Viện Ra Dự Luật Y Tế Mới Vẫn Bị Cản Trở Bởi 2 TNS
WASHINGTON - Nghị sĩ CH Rand Paul, đại diện cử tri Kentucky tại Thượng Viện liên bang, không định bỏ phiếu thuận đề luật “Better Reconciliation Care Act - BRCA” vì không là thu hồi ObamaCare.

Trả lời nhà truyền thông Brian Kilmeade trong chương trình Fox & Friends, ông xác nhận: không ủng hộ BRCA nếu nội dung không là tốt đẹp hơn ObamaCare - nhưng ông định bổ khuyết nó trong thời gian tới.

Với phe chống BRCA, tại 1 sinh hoạt ở tiểu bang Kentucky hôm Thứ Ba, nghị sĩ nguyên ứng viên TT Bernie Sanders báo động: tử vong gây ra do các khiếm khuyết của BRCA sẽ làm tái sinh mỗi năm số tử vong tương đương trận tấn công khủng bố ngày 11-9-2001. Ông Sanders nhắc lại phân tích trong bản luợng giá của Phòng ngân sách QH (hay CBO) ước luợng số người không có bảo hiểm y tế tăng thêm 23 triệu khi thực hành luật cải tổ y tế của đảng CH.

Liên quan đến dự luật y tế mới của Cộng Hòa, một bản tin khác cho biết rằng Chủ tịch Hạ Viện cho biết ông sẽ dời thời gian nghỉ Tháng 8 theo thông lệ của toàn thể dân biểu để vận động thông qua luật y tế mới nếu Thượng Viện có thể thông qua dự thảo BRCA kịp trước thời gian nghỉ hè của Lập Pháp.

Tại Thượng Viện, nghị sĩ Mitch McConnell đã thông báo trước quyết định hoãn 2 tuần – cùng ngày Thứ Năm, phe CH Thượng Viện công bố văn bản mới nhất của BRCA.

Dự thảo AHCA của Hạ Viện đuợc thông qua 2 tháng trước với số phiếu thuận chỉ hơn 4 phiếu, đã đuợc chuyển sang Thượng Viện, nhưng phe nghị sĩ CH họp kín để thảo 1 đề án khác đuợc biết với tên “Better Reconciliation Care Act – hay BRCA”.

Nhóm lãnh đạo đa số Thượng Viện chưa đưa BRCA ra hội nghị khoáng đại để biểu quyết vì chưa thây khả năng thu đủ đa số.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The New York Times hôm Thứ Năm cho biết rằng các lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng đã công bố dự luật mới nhất để hủy bỏ và thay thế Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, sửa đổi dự luật của họ để giúp hạ giảm chi phí bảo hiểm cho khác hàng trong khi vẫn giữ một cặp thuế cho những người có thu nhập cao mà họ đã có kế hoạch hủy bỏ.

Nhưng dự luật tức thì bị cản trở khi 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa, là TNS trung dung Susan Collins của Tiểu Bang Maine và TNS bảo thủ Rand Paul của Tiểu Bang Kentucky, đã tuyên bố rằng họ không bị lay động.

Trong một dấu hiệu mà có thể có người nối gót, 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác, Lindsey Graham của South Carolina và Bill Cassidy của Louisiana, đã tuyên bố kế hoạch thay thế của chính họ, chỉ vài phút trước khi các lãnh đạo Thượng Viện đưa ra dự thảo luật mới nhất.

Với dự luật được sửa đổi, lãnh đạo khối đa số, Mitch McConnell, Cộng Hòa của Kentucky, hy vọng có được 50 phiếu mà ông cần để chiến thắng. Nhưng sự thay đổi giờ cuối có thể lại làm trở ngại dự luật mới này tại Thượng Viện.

Dự luật mới gồm những thay đổi quan trọng đối với dự luật gốc trước đây. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là sự bao gồm của một tu chính được thực hiện bởi TNS Tiểu Bang Texas là Ted Cruz, cho phép các hãng bảo hiểm cung cấp các chương trình của Obamacare cũng như cung cấp các chương trình rẻ hơn.

23/03/2018(Xem: 672)
WASHINGTON -- Tổng Thống Trump như thế là có 3 Cố vấn An ninh Quốc gia trong vòng 14 tháng.
23/03/2018(Xem: 886)
WASHINGTON -- Cuộc thăm dò mới của viện Rasmussen đưa ra hình ảnh mi đầy bi quan cho Đảng Cộng Hòa: 68 ghế Dân biểu liên bang của Đảng Cộng Hòa lung lay, cơ nguy mất về tay Dân Chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2018.
23/03/2018(Xem: 650)
WASHINGTON - Cuộc điều tra về “toa rập” chống lại TT Trump tập trung vào 4 sự kiện – điều này cho thấy đoàn Mueller muốn vận động 1 cuộc phỏng vấn trực tiếp, dự kiến trong vài tuần.
23/03/2018(Xem: 412)
WASHINGTON - Báo New York Times đưa tin: cố vấn pháp lý Bạch Ốc tạo ra “giấy cam kết không tiết lộ - NDA” cho hay bản thỏa thuận rộng rãi này chỉ nhằm tán tụng TT khi ông Trump cảm thấy khó chịu với các thẩm lậu gây bối rối xuất phát từ Bạch Ốc, và không có ý nghĩa trói buộc về pháp lý.
23/03/2018(Xem: 363)
WASHINGTON - Hạ Viện nỗ lực vận động thông qua ngân sách 1300 tỉ để TT ký ban hành kịp trước giữa đêm Thứ Sáu để tránh đóng cửa công sở lần thứ 2.
23/03/2018(Xem: 354)
TEMPE, Arizona - Video của vụ xe tự lái đụng chết người tại vùng ven Phoenix cho thấy đèn xe SUV không chiếu sáng trong 1 hay 2 giây khách bộ hành 49 tuổi từ bóng tối bước xuống đường giây lát trước khi bị xe tông – đây là tai nạn chết người đầu tiên với xe tự lái.
23/03/2018(Xem: 616)
AUSTIN, Texas - Thủ phạm đánh bom gói gây kinh hoàng thành phố Austin cẩn thận tránh máy thu hình trước khi vào cơ sở FedEx, là nơi đến sau cùng của y – nghi can Mark Anthony Conditt đội tóc giả màu vàng.
22/03/2018(Xem: 834)
SAN FRANCISCO — Mark Zuckerberg, Tổng quản trị công ty Facebook, sau nhiêu ngày im lặng về tình hình dữ kiện cá nhân trên mạng xã hội này đã bị Cambridge Analytica lạm dụng để giúp Trump thắng cử Tổng Thống năm 2016.
22/03/2018(Xem: 527)
AUSTIN - Cảnh sát tin rằng thủ phạm đặt bom gói tại thủ phủ tiểu bang Texas đã tự sát.
22/03/2018(Xem: 673)
WASHINGTON - Karen McDougal, là cựu người mẫu Playboy, có quan hệ tình dục với tỉ phú Trump kiện American Media Inc. (hay AMI) là công ty mẹ của báo National Enquirer để đuợc phép kể lại chuyện ấy.
22/03/2018(Xem: 621)
WASHINGTON - TT Trump nêu tên công tố viên độc lập Robert Mueller trong hàng loạt thông điệp thành kiến bằng twitter, tiếp tục đả kích cuộc điều tra về toa rập.
22/03/2018(Xem: 543)
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren của đảng DC giới thiệu 1 đề luật làm tăng đáng kể khả năng tiếp cận và tin cậy với các chương trình bảo hiểm sức khoẻ hiện có trên thị trường gọi là ObamaCare (hay ACA).
22/03/2018(Xem: 698)
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Putin thắng cử qua điện thoại hôm Thứ Ba - trong chương trình “Morning Joe” sáng Thứ Tư của MSNBC, cựu giám đốc CIA John Brennan nói: quyết định chúc mừng Putin tái cử cho thấy ông Trump sợ Putin, và vì Moscow có thông tin “thỏa hiệp” với ông Trump. Ông Trump không nói điều gì tiêu cực về Putin, nghĩa là có điều phải sợ và nghiêm trọng để sợ.
22/03/2018(Xem: 654)
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ loan báo đã tạm ngưng thủ tục cứu xét nhanh chiến khán ưu tiên H-1B vào lúc cơ quan di trú (USCIS) sắp nhận đơn của tài khoá bắt đầu ngày 1-10, từ ngày 12-4.
22/03/2018(Xem: 317)
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo cưỡng chế thuế chống thép dây nhập cảng từ 5, 6 nước châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Hàn đuợc tin là bán phá giá.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2018, Hublot ra mắt model đồng hồ chính thức cho World Cup 2018, có tên gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Samsung giới thiệu vi xử lý Exynos 9610, model mới trong dòng Exynos 7 Series, chủ yếu hỗ trợ cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như dòng Galaxy A của hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.
Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn đáng tiếc xe tự lái của Uber đâm phải người đi đường gây tử vong là một cú sốc đối với ngành công nghiệp sản xuất xe tự lái – lĩnh vực đang được giới công nghệ trên toàn thế giới quan tâm theo đuổi. Toyota cũng đã tuyên bố tạm ngừng việc thử nghiệm những chiếc xe tự lái của hãng trên đường thực.
Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
Khoảng cuối tháng 03/2018, Mark Zuckerberg cuối cùng cũng đã chính thức lên tiếng trước vụ scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Cùng với những chia sẻ về sự cố ngoài ý muốn liên quan đến công ty Cambridge Analytica, CEO Zuckerberg cũng đã hé lộ kế hoạch chi tiết nhằm giải quyết triệt để vấn đề.
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Các dự án Nghiên cứu phòng thủ tiên tiến (DARPA) đã đầu tư vào nghiên cứu tinh thể thời gian Time Cyrstal.
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Financial Times đã đưa ra dữ liệu mới nhất về số lượng xe tự lái mà Apple được phép thử nghiệm tại California. Thông tin xuất hiện trong thời điểm cả thế giới đang xôn xao trước vụ tai nạn chết người do xe tự lái của Uber gây ra
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, các ngân hàng lớn ở Thái Lan sẽ hợp tác để phát triển một nền tảng tài chính thương mại chia sẻ dựa trên công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ủy ban FTC đã thành lập một nhóm làm việc Blockchain để nghiên cứu những cách thức về công nghệ, đặc biệt là tiền mật mã, sẽ ảnh hưởng đến các mục tiêu như thế nào
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.