Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Tập Cận Bình

03/04/201700:00:00(Xem: 5920)

Quốc Hận thứ 42, người Việt ở Mỹ trả thù cho nước cho dân VN, bị Quân Tàu trong lịch sử xâm lăng cả ngàn năm, bị CS Trung Quốc hiện thời cướp biển đảo, bị Cộng sản Việt Nam cướp quyền làm chủ của nhân dân VN ngoài Bắc 63 năm, trong Nam 42 năm. Hai xôi nhồi một chõ, đầu tháng Tư 2017, đầu mùa Quốc Hận thứ 42, người Việt ở Mỹ tổ chức biểu tình chống Chủ Tịch Tập cận Bình của TC, quan thầy cuả CSVN. Tin tức đã loan truyền khắp năm châu bốn biển có các cộng đồng người Việt hải ngoại, như sau: “Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ - THƯ KÊU GỌI tham dự và yểm trợ biểu tình phản đối Tập Cận Bình và Tàu Cộng Nhân cuộc Họp Thượng Đỉnh Mỹ – Trung tại Florida 6,7- th.4 – 2017. Kính thưa quý vị lãnh đạo Tinh Thần Tôn Giáo, các Cộng Đồng, Đoàn Thể, Tổ Chức, Chính Đảng, Truyền Thông, đồng bào hải ngoại và quốc nội.(Kính nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi. Đa Tạ.). Chủ tịch Trung Cộng là Tập Cận Bình sẽ đến Hoa Kỳ tham dự họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump trong hai ngày 6 và 7 tháng 4 năm 2017 tại Mar-a-Lago Resort, Palm Beach, Florida. Sự kiện này nhắc nhở chúng ta mối thù đô hộ 1000 năm từ phương Bắc và nguy cơ mất nước hiện tại với sự tiếp tay của đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra TC còn xâm chiếm Biển Đông trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa.

Để phản đối những hành động xâm lăng của Trung Cộng, đồng thời bày tỏ lập trường và nguyện vọng của người Việt Nam khắp nơi trong và ngoài nước, chúng tôi trân trọng kêu gọi toàn thể quý vị trực tiếp hay gián tiếp tham gia hoặc yểm trợ các công tác như sau: Biểu tình tại nơi họp thượng đỉnh (xem thông cáo cập nhật của Ban Tổ Chức đính kèm). Tuyên Cáo lên án nhà cầm quyền CS Bắc Kinh. Đăng THƯ NGỎ (OPEN LETTER) gửi TT Donald Trump trên tờ báo lớn tại Hoa Kỳ (Tờ Washington Times, giá 1 trang lớn $6,000). Xin quý vị vui lòng thông báo gấp với chúng tôi để chúng ta có thể đăng báo trong vòng 1 tuần nếu có đủ tiền. (CĐNVQG/LBHK ủng hộ 1,000 MK). Để chiến dịch được thành công, chúng tôi kêu gọi toàn thể quý vị và đồng bào tham gia và yểm trợ tinh thần và vật chất. Chi phiếu yểm trợ xin gửi về Ban Tổ Chức CĐ Nam Florida (Xem thông báo đính kèm). Riêng ủng hộ quỹ đăng báo Thư Ngỏ, chi phiếu xin đề: Fed. VAC. USA (Re. Đăng báo). Và gửi về Dr. My Hanh Tran, PO Box 262066, Tampa, FL 33685 (Ghi chú: Tài chánh này chỉ được dùng cho công tác đăng báo chống Tàu Cộng mà thôi, nếu còn dư sẽ yểm trợ quỹ biểu tình). Trân trọng kính chào quý vị, Hoa Kỳ ngày 27/3/2017. TM. CĐNVQG/LBHK - BS Võ Đình Hữu, CT HĐĐB; BS Đỗ Văn, CT HĐCH; Ô. Lưu Văn Tươi CTHĐGS.”

CS Việt Nam và CS Trung Quốc là hai chế độ bị người dân VN trong ngoài nước coi là thù trong và giặc ngoài nên biểu tình chống mạnh nhứt. Ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, đủ bốn mùa lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN nào công du đều bị biểu tình chống, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Bất cứ người CSVN nào xuất hiện, việc gì của VC làm công khai ở hải ngoại, người Việt hải ngoại cũng chống, cũng biểu tình đả đảo.

Người Việt hải ngoai đã từng và sẽ còn biểu tình chống Tổng bí Thư Đảng CSVN, Chủ Tịch, Thủ Tướng CSVN, CS Trung Quốc công du bất cứ nơi nào ở Tây Âu, Bắc Mỹ. Không những người Việt hải ngoại chống những đầu sỏ CS công du mà còn chống CS mở cơ quan ngoại giao, chi nhánh báo đài của CS nữa. Người Việt ở Úc từng biểu tình áp đảo chống Truyền hình VC, đã tắt đài VT4 của VC, và khi CSVN cho văn công sang tuyên truyền quốc ngoại.

CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mãi quốc cầu vinh, bí mật cắt đất nhượng biển cho TC và cho TC vào khai thác quặng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nước VN nữa.

Chế độ CSVN là chế độ bị chính người dân Việt biểu tình chống liên tục, kể không hết vì quá nhiều. Chế độ CSVN là chế độ mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ của họ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.

Trong khi đó quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ dù không còn pháp nhân công pháp, chẳng những vẫn được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.

Chế độ CSVN là chế độ người Việt Hải ngoại tẩy chay, phủ nhận nên đã dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư ít nhiều đã tỏ rõ CS là phường gian ác.

Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN. Đó là cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông gần đây thì đã đổi màu xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền CSVN để quyền lợi Đảng trên quyền lợi quốc gia dân tộc Việt, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, vì kỳ thị người Việt Bắc và Nam, trấn áp, sách nhiễu nhà tu, các tôn giáo không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ.

Chủ nghĩa CS mà nhà cầm quyền đang lấy làm ý thức hệ là chủ nghĩa mà cả Nhân Loại trong đó có người Việt trong ngoài nước đều biết, là một chủ nghĩa thất bại và sát nhân, đã giết hàng triệu triệu người. Trong đó ác độc nhứt là giết chính đồng bào mình, như ở Liên xô với Staline, ở Trung Cộng với Mao Trạch Đông, ở VNCS với Hồ Chí Minh.

Mỹ dù có bang giao với CSVN nhưng vẫn rất quan ngại về hành động chà đạp nhân quyền của CSVN. Chính CS Hà nội cũng thừa nhận vấn đề nhân quyền VN, quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ là “trở ngại trung tâm” trong bang giao với Mỹ.

Người VN tỵ nạn CS ở ngoại quốc đang hình thành một VN hải ngoại như Pháp Quốc Hải ngoại thời Đức Quốc Xã chiếm Pháp, gắn bó với nhau qua mẫu số chung chống CSVN, tiếp tay đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho trên 90 triệu đồng bào dân chung trong nước.

Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Và nhiều dấu chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.