Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

17/02/201200:00:00(Xem: 3994)
Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

Nhà báo Tuyết Mai cho biết:
“Kính nhờ các báo và anh Hùng chuyển dùm thư này,
Thư do anh Đức Đặng thảo ra để gởi đồng hương, vì tình trạng buôn bán ở Eden rất bi thảm. Ngưòi nào có tội thì phải bị trừng trị trước pháp luật, nhưng chúng ta đòi hỏi Cảnh sát phải làm việc đúng và tôn trọng DÂN QUYỀN.
TM có đến hỏi thăm đồng hương ở Eden, nhiều chủ tiệm cho biết, bây giờ cứ chiều chừng bảy giờ là Cảnh sát quần ở đây quá. Cảnh Sát đứng canh trứơc các tiệm ăn, tiệm cà phê, có khi vào trong tiệm, thì làm sao khách hàng dám vào ăn. Họ sợ bất chợt bị Cảnh sát nhào vô bắt hết, bị còng tay, bị đưa ra tòa, bị lấy hết tiền ...nên các tiệm ở đây ế quá mức. Trong khi đó tiền nhà phải trả đúng ngày...viễn ảnh phá sản trứơc mắt. Họ kể lại trong nỗi đau buồn, rưng rưng nước mắt!
Anh Đức Đặng là ai? Anh là một cư dân ở Falls Church. Trước tình trạng khẫn trương này, ai có lòng thì ra giúp đỡ đồng hương. Hiện anh được nhiều nhân sĩ và nhiều người trẻ tiếp tay.”
Thư viết như sau.
Ngày 16 Tháng 2, 2012
Đức Đặng
Falls Church Resident
TDC, LLC President
Kính gởi những nhà lãnh đạo, những nhà hoạt động trong cộng đồng và đồng hương ,
Vấn đề đàn áp, đột kích và bắt giữ người bất hợp pháp của Cảnh Sát Falls Church đã trở thành vấn đề rất nghiêm trọng đối với các thương gia và khách hàng người Mỹ gốc Việt tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Khách quan mà nói, cộng đồng Việt Nam tại Eden đang bị Cảnh Sát Falls Church tấn công trong những tuần gần đây, coi như là một kế hoạch đã định, tiếp theo vụ bố ráp ngày 11 Tháng 8, ngụy tạo để tạo thành tích cho họ. Thành tích ngụy tạo này đã được loan báo bởi các cơ quan truyền thông địa phương và các đài truyền hình HK
Đây là lúc những người Mỹ gốc Viêt phải đối thoại với chính quyền địa phương, để ngăn chặn “chiến lược” sách nhiễu và kỳ thị của Cảnh sát Falls Churcch đang nhắm vào cộng đồng Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại Falls Church không chấp nhận sự tàn bạo và lạm dụng quyền hành của Cảnh sát Falls Church. Đây là thời điểm sự lãnh đạo của người Mỹ gốc Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn đang được Cảnh sát Falls Church thách thức.

Đại diện cho một số công dân người Mỹ gốc Việt trong vùng, chúng tôi đã soạn thảo thư đính kèm sẽ được gởi đến các vị Thượng Nghị Sĩ và Dân biểu của Virginia. Chúng tôi yêu cầu quý vị cùng nói lên tiếng nói của mình, tạo một cộng đồng Việt Nam thống nhất tại Hoa Kỳ. Xin ký tên vào nhưng lá thư để Cảnh Sát Falls Church nhận thức được rằng họ không thể lạm dụng cộng đồng Việt Nam cho mục tiêu riêng tư của họ. Đây là một sự vi phạm DÂN QUYỀN nghiêm trọng trong Hiến Pháp Hoa Kỳ. Vấn đề phái được điều tra và trừng phạt theo luật pháp Hoa Kỳ.
Theo thủ tục, chúng ta sẽ cần tên, cá nhân hay tổ chức chính thức (đăng ký) và địa chỉ. Thí dụ như:
Daniel Craig Nguyen,
Asian Pacific American Business Association, LLC
Washington, D.C., 20001

Ha Trân
University of Maryland
College Park, MD
Vì tầm quan trọng của vấn đề này, xin quý vị vui lòng cùng nói lên sự đồng ý của quý vị trước ngày Chủ nhật 25 Tháng 2. Thư này sẽ được gởi đến nhiều sinh viên VN và các nhân vật nổi tiếng trong Chính quyền Hoa Kỳ. Việc gởỉ thư đến các vị dân cử này đang được sự ủng hộ của nhiều nhân sĩ trong vùng. Nhưng tiếng nói chung của cộng đồng sẽ có giá trị nhiều hơn về mặt pháp lý.
Chúng tôi sẽ gửi thư đi bằng USPO ngày 25 Tháng 2. Các phiên bản điện tử sẽ được gửi đến Văn phòng của các Thượng Nghị sĩ và Dân biểu Virginia trong cùng ngày. 
Anh Đức Đặng có mời gọi một buổi họp vào lúc 6:30 chiều ngày 23 Tháng 2 tại Nhà hàng Harvest Moon để thảo luận về vấn đề này.
> Kèmt heo đây là những thư đã được thảo sẳn để gởi cho quý vị dân cử của Virginia và link thỉnh nguyện thư. Hay xin ký tên vào thỉnh nguyện thư trong link dưới đây:
http://www.ipetitions.com/petition/falls-church-polices-challenge-vietnamese-american/

> Điện thoại liên lạc Đức Đặng (301) 437-5420 Email ducndang@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.