Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

17/02/201200:00:00(Xem: 4134)
Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

Nhà báo Tuyết Mai cho biết:
“Kính nhờ các báo và anh Hùng chuyển dùm thư này,
Thư do anh Đức Đặng thảo ra để gởi đồng hương, vì tình trạng buôn bán ở Eden rất bi thảm. Ngưòi nào có tội thì phải bị trừng trị trước pháp luật, nhưng chúng ta đòi hỏi Cảnh sát phải làm việc đúng và tôn trọng DÂN QUYỀN.
TM có đến hỏi thăm đồng hương ở Eden, nhiều chủ tiệm cho biết, bây giờ cứ chiều chừng bảy giờ là Cảnh sát quần ở đây quá. Cảnh Sát đứng canh trứơc các tiệm ăn, tiệm cà phê, có khi vào trong tiệm, thì làm sao khách hàng dám vào ăn. Họ sợ bất chợt bị Cảnh sát nhào vô bắt hết, bị còng tay, bị đưa ra tòa, bị lấy hết tiền ...nên các tiệm ở đây ế quá mức. Trong khi đó tiền nhà phải trả đúng ngày...viễn ảnh phá sản trứơc mắt. Họ kể lại trong nỗi đau buồn, rưng rưng nước mắt!
Anh Đức Đặng là ai? Anh là một cư dân ở Falls Church. Trước tình trạng khẫn trương này, ai có lòng thì ra giúp đỡ đồng hương. Hiện anh được nhiều nhân sĩ và nhiều người trẻ tiếp tay.”
Thư viết như sau.
Ngày 16 Tháng 2, 2012
Đức Đặng
Falls Church Resident
TDC, LLC President
Kính gởi những nhà lãnh đạo, những nhà hoạt động trong cộng đồng và đồng hương ,
Vấn đề đàn áp, đột kích và bắt giữ người bất hợp pháp của Cảnh Sát Falls Church đã trở thành vấn đề rất nghiêm trọng đối với các thương gia và khách hàng người Mỹ gốc Việt tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Khách quan mà nói, cộng đồng Việt Nam tại Eden đang bị Cảnh Sát Falls Church tấn công trong những tuần gần đây, coi như là một kế hoạch đã định, tiếp theo vụ bố ráp ngày 11 Tháng 8, ngụy tạo để tạo thành tích cho họ. Thành tích ngụy tạo này đã được loan báo bởi các cơ quan truyền thông địa phương và các đài truyền hình HK
Đây là lúc những người Mỹ gốc Viêt phải đối thoại với chính quyền địa phương, để ngăn chặn “chiến lược” sách nhiễu và kỳ thị của Cảnh sát Falls Churcch đang nhắm vào cộng đồng Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại Falls Church không chấp nhận sự tàn bạo và lạm dụng quyền hành của Cảnh sát Falls Church. Đây là thời điểm sự lãnh đạo của người Mỹ gốc Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn đang được Cảnh sát Falls Church thách thức.

Đại diện cho một số công dân người Mỹ gốc Việt trong vùng, chúng tôi đã soạn thảo thư đính kèm sẽ được gởi đến các vị Thượng Nghị Sĩ và Dân biểu của Virginia. Chúng tôi yêu cầu quý vị cùng nói lên tiếng nói của mình, tạo một cộng đồng Việt Nam thống nhất tại Hoa Kỳ. Xin ký tên vào nhưng lá thư để Cảnh Sát Falls Church nhận thức được rằng họ không thể lạm dụng cộng đồng Việt Nam cho mục tiêu riêng tư của họ. Đây là một sự vi phạm DÂN QUYỀN nghiêm trọng trong Hiến Pháp Hoa Kỳ. Vấn đề phái được điều tra và trừng phạt theo luật pháp Hoa Kỳ.
Theo thủ tục, chúng ta sẽ cần tên, cá nhân hay tổ chức chính thức (đăng ký) và địa chỉ. Thí dụ như:
Daniel Craig Nguyen,
Asian Pacific American Business Association, LLC
Washington, D.C., 20001

Ha Trân
University of Maryland
College Park, MD
Vì tầm quan trọng của vấn đề này, xin quý vị vui lòng cùng nói lên sự đồng ý của quý vị trước ngày Chủ nhật 25 Tháng 2. Thư này sẽ được gởi đến nhiều sinh viên VN và các nhân vật nổi tiếng trong Chính quyền Hoa Kỳ. Việc gởỉ thư đến các vị dân cử này đang được sự ủng hộ của nhiều nhân sĩ trong vùng. Nhưng tiếng nói chung của cộng đồng sẽ có giá trị nhiều hơn về mặt pháp lý.
Chúng tôi sẽ gửi thư đi bằng USPO ngày 25 Tháng 2. Các phiên bản điện tử sẽ được gửi đến Văn phòng của các Thượng Nghị sĩ và Dân biểu Virginia trong cùng ngày. 
Anh Đức Đặng có mời gọi một buổi họp vào lúc 6:30 chiều ngày 23 Tháng 2 tại Nhà hàng Harvest Moon để thảo luận về vấn đề này.
> Kèmt heo đây là những thư đã được thảo sẳn để gởi cho quý vị dân cử của Virginia và link thỉnh nguyện thư. Hay xin ký tên vào thỉnh nguyện thư trong link dưới đây:
http://www.ipetitions.com/petition/falls-church-polices-challenge-vietnamese-american/

> Điện thoại liên lạc Đức Đặng (301) 437-5420 Email ducndang@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.