Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

17/02/201200:00:00(Xem: 3467)
Virgina: Xin Bênh Vực Đồng Hương ở Eden Center

Nhà báo Tuyết Mai cho biết:
“Kính nhờ các báo và anh Hùng chuyển dùm thư này,
Thư do anh Đức Đặng thảo ra để gởi đồng hương, vì tình trạng buôn bán ở Eden rất bi thảm. Ngưòi nào có tội thì phải bị trừng trị trước pháp luật, nhưng chúng ta đòi hỏi Cảnh sát phải làm việc đúng và tôn trọng DÂN QUYỀN.
TM có đến hỏi thăm đồng hương ở Eden, nhiều chủ tiệm cho biết, bây giờ cứ chiều chừng bảy giờ là Cảnh sát quần ở đây quá. Cảnh Sát đứng canh trứơc các tiệm ăn, tiệm cà phê, có khi vào trong tiệm, thì làm sao khách hàng dám vào ăn. Họ sợ bất chợt bị Cảnh sát nhào vô bắt hết, bị còng tay, bị đưa ra tòa, bị lấy hết tiền ...nên các tiệm ở đây ế quá mức. Trong khi đó tiền nhà phải trả đúng ngày...viễn ảnh phá sản trứơc mắt. Họ kể lại trong nỗi đau buồn, rưng rưng nước mắt!
Anh Đức Đặng là ai? Anh là một cư dân ở Falls Church. Trước tình trạng khẫn trương này, ai có lòng thì ra giúp đỡ đồng hương. Hiện anh được nhiều nhân sĩ và nhiều người trẻ tiếp tay.”
Thư viết như sau.
Ngày 16 Tháng 2, 2012
Đức Đặng
Falls Church Resident
TDC, LLC President
Kính gởi những nhà lãnh đạo, những nhà hoạt động trong cộng đồng và đồng hương ,
Vấn đề đàn áp, đột kích và bắt giữ người bất hợp pháp của Cảnh Sát Falls Church đã trở thành vấn đề rất nghiêm trọng đối với các thương gia và khách hàng người Mỹ gốc Việt tại Trung Tâm Thương Mãi Eden. Khách quan mà nói, cộng đồng Việt Nam tại Eden đang bị Cảnh Sát Falls Church tấn công trong những tuần gần đây, coi như là một kế hoạch đã định, tiếp theo vụ bố ráp ngày 11 Tháng 8, ngụy tạo để tạo thành tích cho họ. Thành tích ngụy tạo này đã được loan báo bởi các cơ quan truyền thông địa phương và các đài truyền hình HK
Đây là lúc những người Mỹ gốc Viêt phải đối thoại với chính quyền địa phương, để ngăn chặn “chiến lược” sách nhiễu và kỳ thị của Cảnh sát Falls Churcch đang nhắm vào cộng đồng Việt Nam. Cộng đồng người Việt tại Falls Church không chấp nhận sự tàn bạo và lạm dụng quyền hành của Cảnh sát Falls Church. Đây là thời điểm sự lãnh đạo của người Mỹ gốc Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn đang được Cảnh sát Falls Church thách thức.

Đại diện cho một số công dân người Mỹ gốc Việt trong vùng, chúng tôi đã soạn thảo thư đính kèm sẽ được gởi đến các vị Thượng Nghị Sĩ và Dân biểu của Virginia. Chúng tôi yêu cầu quý vị cùng nói lên tiếng nói của mình, tạo một cộng đồng Việt Nam thống nhất tại Hoa Kỳ. Xin ký tên vào nhưng lá thư để Cảnh Sát Falls Church nhận thức được rằng họ không thể lạm dụng cộng đồng Việt Nam cho mục tiêu riêng tư của họ. Đây là một sự vi phạm DÂN QUYỀN nghiêm trọng trong Hiến Pháp Hoa Kỳ. Vấn đề phái được điều tra và trừng phạt theo luật pháp Hoa Kỳ.
Theo thủ tục, chúng ta sẽ cần tên, cá nhân hay tổ chức chính thức (đăng ký) và địa chỉ. Thí dụ như:
Daniel Craig Nguyen,
Asian Pacific American Business Association, LLC
Washington, D.C., 20001

Ha Trân
University of Maryland
College Park, MD
Vì tầm quan trọng của vấn đề này, xin quý vị vui lòng cùng nói lên sự đồng ý của quý vị trước ngày Chủ nhật 25 Tháng 2. Thư này sẽ được gởi đến nhiều sinh viên VN và các nhân vật nổi tiếng trong Chính quyền Hoa Kỳ. Việc gởỉ thư đến các vị dân cử này đang được sự ủng hộ của nhiều nhân sĩ trong vùng. Nhưng tiếng nói chung của cộng đồng sẽ có giá trị nhiều hơn về mặt pháp lý.
Chúng tôi sẽ gửi thư đi bằng USPO ngày 25 Tháng 2. Các phiên bản điện tử sẽ được gửi đến Văn phòng của các Thượng Nghị sĩ và Dân biểu Virginia trong cùng ngày. 
Anh Đức Đặng có mời gọi một buổi họp vào lúc 6:30 chiều ngày 23 Tháng 2 tại Nhà hàng Harvest Moon để thảo luận về vấn đề này.
> Kèmt heo đây là những thư đã được thảo sẳn để gởi cho quý vị dân cử của Virginia và link thỉnh nguyện thư. Hay xin ký tên vào thỉnh nguyện thư trong link dưới đây:
http://www.ipetitions.com/petition/falls-church-polices-challenge-vietnamese-american/

> Điện thoại liên lạc Đức Đặng (301) 437-5420 Email ducndang@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.