Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Biểu Tình

17/04/200300:00:00(Xem: 3745)
Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Biểu Tình
PHOTO: Rally for the Troops

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ tinh thần chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ đang thi hành nhiệm vụ tại Iraq, 2 tổ chức Citizen United Foundation và Young America's Foundation đã phối hợp thực hiện một cuộc biểu tình vĩ đại được mệnh danh là "Rally for the Troops, Rally for America", tại phía trước quốc hội Hoa Kỳ vào sáng ngày thứ Bảy 12 tháng 04 năm 2003 vừa qua.
Chương trình dự trù bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa nhưng hàng ngàn người đến từ nhiều tiểu bang trên nước Mỹ, mang theo cờ, biểu ngử, hình ảnh anh em, cha con, chồng vợ của họ đang tham dự trên chiến trường Iraq, đã có mặt rất sớm tại địa điểm hành lể. Họ đứng đầy trên sân cỏ có tên là The Mall hướng Tây phía trước Quốc hội Hoa Kỳ bên trong thủ đô nước Mỹ. Điều kiện thời tiết trong ngày nầy rất lý tưởng cho những sinh hoạt ngoài trời. Theo tờ Washington Post thì có hơn 6000 người hiện diện nơi đây ở vào giờ cao điểm. Tuần báo Phố Nhỏ là đơn vị của người Việt Nam duy nhất trong số những đơn vị được mời đứng ra bảo trợ cho cuộc tập hợp vĩ đại nầy.
Đúng 12 giờ trưa, bốn em thiếu sinh quân của trường George Mason thủ quốc quân kỳ tiến vào vị trí phía trước khán đài để mở màn nghi thức chào quốc kỳ Hiệp Chủng Quốc. Kế tiếp là phần trình bày lý do tổ chức của ông David N. Bossie, Chủ tịch Citizen United Foundation và ông Fred Thompson, Cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Tennessee. Sau đó, các nhân vật quan trọng đã từng sinh hoạt trong chính trường Hoa Kỳ cùng các ca nhạc sĩ nổi tiếng của Hollywood như Floyd Brown, Aaron Tippin, G. Gordon Liddy, Aziz Altaee, Deroy Murdock, Lawrence Eagleburger, Linda Chavez, Bob Belavacqua, Bill Kristol, Toby Keith, Travis Tritt, Charlie Daniels, Ben Stein v.v... lần lượt phát biểu cảm tưởng về việc ủng hộ quân đội Hoa Kỳ và liên minh trong công tác lật đổ chế độ độc tài Saddam Hussein. Nhiều hình ảnh liên quan đến cuộc chiến được chiếu trên một màn ảnh rộng đặt bên cạnh sân khấu để mọi người có thể dể dàng theo dõi. Tên của các chiến sĩ hy sinh từ những ngày đầu cuộc chiến đến nay được xướng danh trong bầu không khí trang nghiêm, đầy ấp tình người. Xen lẩn chương trình là những bản nhạc do các ca sĩ nổi tiếng kể trên trình diển.
Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa phất phới tung bay trong khối lượng đông đảo người ngoại quốc tham dự cũng là một hình ảnh rất đặc biệt trước hằng trăm ống kính của các hệ thống truyền thông quốc tế. Ngay khi được thông báo, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã sốt sắng hưởng ứng lời kêu gọi của tuần báo Phố Nhỏ để tham gia công tác đầy ý nghĩa nầy.
Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Chủ nhiệm tuần báo Phố Nhỏ, cùng các anh chị em trong ban biên tập và nhóm Hưng Ca Việt Nam Hoa Thịnh Đốn như luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Đào Trường Phúc, anh Nguyễn Xuân Hiếu v.v... đã có mặt tại bàn mà ban tổ chức dành riêng cho đơn vị bảo trợ để trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của khách tham dự khi họ dừng chân tại đây. Những biểu ngử mang nội dung " Our Fathers Died for Vietnamese Freedom. Our Children are Fighting for Iraqi Freedom. No One Can Stop Our Love for Freedom.", "We Support The Coalition Forces" và " We Support The U.S.Troops." rất được mọi người chú ý. Được biết riêng trên nước Mỹ có vào khoảng 1000 con em người Việt phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ hiện đang có mặt tại chiến trường Iraq. Chị Nguyễn Thị Bé Bảy, một cựu sĩ quan trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa cho biết, cả 3 thế hệ tronjg gia đình chị đều mặc áo lính và đứa con gái lớn của chị hiện mang cấp bậc đại úy trong quân đội Hoa Kỳ. Mọi người vỗ tay vang dậy khi đoàn người Việt Nam với rừng cờ vàng 3 sọc đỏ di chuyển xung quanh khu vực hành lễ. Nơi bàn tiếp nhận phẩm vật, số quà của dân chúng mang đến để nhờ chuyển ra chiến trường ngày càng gia tăng. Các gian hàng bán vật kỷ niệm gây quỷ ủng hộ ban tổ chức cũng rất được mọi người chiếu cố. Ai ai cũng vui vẻ cùng nhau ca hát chung với những nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Không có một hành động đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian hành lể như những cuộc biểu tình của các tổ chức chống chiến tranh thường có trước đây. Ông Lê Phi Ô, một cựu quân nhân QLVNCH đến từ thành phố Baltimore tiểu bang Maryland tâm sự rằng ông hy vọng một ngày nào đó những bức tượng của tên gian tặc Hồ Chí Minh tại Việt Nam cũng bị kéo xuống như những hình ảnh mà ông được thấy trên truyền hình tại Iraq sau khi liên quân thanh toán những cứ điểm cuối cùng của thành Baghdad. Hiện diện tại đây ngoài ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn, còn có sự tham dự của các thành viên thuộc Liên Hội từng phục vụ trong Quân lực VNCH như ông Trần Thiện Hiệu (TQLC), Lâm Duy Tiên (BĐQ), Nguyễn Kim Tước (ND), Bùi Dương Liêm (CTCT), Lý Thanh Phi (ND), Lê Phương Thiệp (PB), v.v... Về phía Cộng đồng người Việt vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn người ta ghi nhận sự có mặt của các ông Lý Văn Phước, Lê Quyền, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Cao Quyền v.v... Bà Nguyễn Thị Lễ, một gương mặt đấu tranh tích cực trong vùng đã đề nghị cộng đồng nên thành lập ngay một nhóm để đi thăm các thương bệnh binh trở về từ chiến trường Iraq nhằm tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sự hy sinh của họ.
Chương trình buổi lễ "Rally for the Troops, Rally for America" chấm dứt lúc 3 giờ chiều. Tất cả rác trên bãi cỏ và xung quanh địa điểm tổ chức đều đã được mọi người tự động nhặt sạch sẽ chứng tỏ sự ý thức cao độ của dân chúng Hoa Kỳ.
Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

20/03/2019(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thái Bình Hải Ngoại do Nghệ Sĩ Bích Ty làm Hội Trưởng đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân.
20/03/2019(Xem: 136)
ORANGE, California (Ngày 13 tháng 3 năm 2019) — Thành viên Medi-Cal vô gia cư của CalOptima sẽ sớm hưởng lợi từ hai chương trình mới được thành lập để cung cấp dịch vụ chăm sóc có phẩm chất đáp ứng nhu cầu của họ. Hội Đồng Quản Trị của CalOptima đã chấp thuận việc khởi xướng một chương trình thí điểm với nhóm y tế phụ trách bên ngoài, cộng tác với các trung tâm y tế cộng đồng nhằm vận động các bác sĩ và phụ tá y khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp trong cộng đồng, bắt đầu vào tháng sau. Hỗ trợ phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới này sẽ là một bộ phận chuyên biệt, Nhóm Hỗ Trợ Người Vô Gia Cư của CalOptima. Cũng được Hội Đồng Quản Trị cho phép, nhóm tám nhân viên này sẽ tập trung vào việc điều phối dịch vụ chăm sóc, hướng dẫn các dịch vụ và các nguồn hỗ trợ.
20/03/2019(Xem: 172)
Phải lâu lắm tôi mới sắp được thưởng thức một chương trình văn nghệ mang âm hưởng Đạo pháp và Thiền vị do nhóm Hương Thiền trình diễn tại một thính đường trang trọng ở Huntington Beach nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập.
20/03/2019(Xem: 121)
SAN DIEGO, 02-28-2019 – Đầu tháng Hai Asian Smokers’ Quitline (ASQ) vượt qua một cột mốc quan trọng, giúp cho hơn 15000 người gọi trong nước Mỹ trên hành trình bỏ hút thuốc lá.
20/03/2019(Xem: 146)
19/03/2019(Xem: 633)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 17 tháng 3 năm 2019, Tiểu Khu Pleiku và Liên Trường Trung Học Pleiku đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trên đường Tỉnh Lộ 7B trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
19/03/2019(Xem: 237)
18/03/2019(Xem: 265)
17/03/2019(Xem: 436)
Garden Grove (VB)- - Chùa Phước Quang (Phước Quang Buddhist Temple) tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Thành phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại số (714) 360-3938, (714) 213-5692, do quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh trụ trì sẽ tổ chức Khóa Tu Học, Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào các ngày 6-7 tháng 4 năm 2019,
17/03/2019(Xem: 336)
16/03/2019(Xem: 458)
Hội Đồng Nghị viên Thành phố Westminster, California: Sẽ triệu tập buổi họp khẩn cấp lúc 3:45 p.m. Thứ Bảy 16/3/2019.
16/03/2019(Xem: 400)
Vậy là được 7 năm... Vậy là 7 năm hình thành Nhóm Hương Thiền, nơi những người yêu thích nhạc thiền, nhạc Phật muốn đóng góp cho một sinh hoạt hiếm hoi nơi cửa Phật. Dấu mốc này sẽ có một buổi văn nghệ kỷ niệm 7 năm.
16/03/2019(Xem: 311)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, một buổi ra mắt tác phẩm “Một Vài Chân Dung Trong Sử Việt” của cố nhà văn Nguyễn Đức Lập đã được Nhà Thơ Trạch Gầm là Bào Huynh của cố Nhà văn Nguyễn Đức Lập
16/03/2019(Xem: 246)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, Nghị Viên Sergio Contreras đã tổ chức Lễ trao giải Phụ nữ Xuất sắc Westminster
16/03/2019(Xem: 290)
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.