Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Biểu Tình

17/04/200300:00:00(Xem: 4542)
PHOTO: Rally for the Troops

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ tinh thần chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ đang thi hành nhiệm vụ tại Iraq, 2 tổ chức Citizen United Foundation và Young America's Foundation đã phối hợp thực hiện một cuộc biểu tình vĩ đại được mệnh danh là "Rally for the Troops, Rally for America", tại phía trước quốc hội Hoa Kỳ vào sáng ngày thứ Bảy 12 tháng 04 năm 2003 vừa qua.
Chương trình dự trù bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa nhưng hàng ngàn người đến từ nhiều tiểu bang trên nước Mỹ, mang theo cờ, biểu ngử, hình ảnh anh em, cha con, chồng vợ của họ đang tham dự trên chiến trường Iraq, đã có mặt rất sớm tại địa điểm hành lể. Họ đứng đầy trên sân cỏ có tên là The Mall hướng Tây phía trước Quốc hội Hoa Kỳ bên trong thủ đô nước Mỹ. Điều kiện thời tiết trong ngày nầy rất lý tưởng cho những sinh hoạt ngoài trời. Theo tờ Washington Post thì có hơn 6000 người hiện diện nơi đây ở vào giờ cao điểm. Tuần báo Phố Nhỏ là đơn vị của người Việt Nam duy nhất trong số những đơn vị được mời đứng ra bảo trợ cho cuộc tập hợp vĩ đại nầy.
Đúng 12 giờ trưa, bốn em thiếu sinh quân của trường George Mason thủ quốc quân kỳ tiến vào vị trí phía trước khán đài để mở màn nghi thức chào quốc kỳ Hiệp Chủng Quốc. Kế tiếp là phần trình bày lý do tổ chức của ông David N. Bossie, Chủ tịch Citizen United Foundation và ông Fred Thompson, Cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Tennessee. Sau đó, các nhân vật quan trọng đã từng sinh hoạt trong chính trường Hoa Kỳ cùng các ca nhạc sĩ nổi tiếng của Hollywood như Floyd Brown, Aaron Tippin, G. Gordon Liddy, Aziz Altaee, Deroy Murdock, Lawrence Eagleburger, Linda Chavez, Bob Belavacqua, Bill Kristol, Toby Keith, Travis Tritt, Charlie Daniels, Ben Stein v.v... lần lượt phát biểu cảm tưởng về việc ủng hộ quân đội Hoa Kỳ và liên minh trong công tác lật đổ chế độ độc tài Saddam Hussein. Nhiều hình ảnh liên quan đến cuộc chiến được chiếu trên một màn ảnh rộng đặt bên cạnh sân khấu để mọi người có thể dể dàng theo dõi. Tên của các chiến sĩ hy sinh từ những ngày đầu cuộc chiến đến nay được xướng danh trong bầu không khí trang nghiêm, đầy ấp tình người. Xen lẩn chương trình là những bản nhạc do các ca sĩ nổi tiếng kể trên trình diển.
Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa phất phới tung bay trong khối lượng đông đảo người ngoại quốc tham dự cũng là một hình ảnh rất đặc biệt trước hằng trăm ống kính của các hệ thống truyền thông quốc tế. Ngay khi được thông báo, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã sốt sắng hưởng ứng lời kêu gọi của tuần báo Phố Nhỏ để tham gia công tác đầy ý nghĩa nầy.


Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Chủ nhiệm tuần báo Phố Nhỏ, cùng các anh chị em trong ban biên tập và nhóm Hưng Ca Việt Nam Hoa Thịnh Đốn như luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Đào Trường Phúc, anh Nguyễn Xuân Hiếu v.v... đã có mặt tại bàn mà ban tổ chức dành riêng cho đơn vị bảo trợ để trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của khách tham dự khi họ dừng chân tại đây. Những biểu ngử mang nội dung " Our Fathers Died for Vietnamese Freedom. Our Children are Fighting for Iraqi Freedom. No One Can Stop Our Love for Freedom.", "We Support The Coalition Forces" và " We Support The U.S.Troops." rất được mọi người chú ý. Được biết riêng trên nước Mỹ có vào khoảng 1000 con em người Việt phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ hiện đang có mặt tại chiến trường Iraq. Chị Nguyễn Thị Bé Bảy, một cựu sĩ quan trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa cho biết, cả 3 thế hệ tronjg gia đình chị đều mặc áo lính và đứa con gái lớn của chị hiện mang cấp bậc đại úy trong quân đội Hoa Kỳ. Mọi người vỗ tay vang dậy khi đoàn người Việt Nam với rừng cờ vàng 3 sọc đỏ di chuyển xung quanh khu vực hành lễ. Nơi bàn tiếp nhận phẩm vật, số quà của dân chúng mang đến để nhờ chuyển ra chiến trường ngày càng gia tăng. Các gian hàng bán vật kỷ niệm gây quỷ ủng hộ ban tổ chức cũng rất được mọi người chiếu cố. Ai ai cũng vui vẻ cùng nhau ca hát chung với những nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Không có một hành động đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian hành lể như những cuộc biểu tình của các tổ chức chống chiến tranh thường có trước đây. Ông Lê Phi Ô, một cựu quân nhân QLVNCH đến từ thành phố Baltimore tiểu bang Maryland tâm sự rằng ông hy vọng một ngày nào đó những bức tượng của tên gian tặc Hồ Chí Minh tại Việt Nam cũng bị kéo xuống như những hình ảnh mà ông được thấy trên truyền hình tại Iraq sau khi liên quân thanh toán những cứ điểm cuối cùng của thành Baghdad. Hiện diện tại đây ngoài ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn, còn có sự tham dự của các thành viên thuộc Liên Hội từng phục vụ trong Quân lực VNCH như ông Trần Thiện Hiệu (TQLC), Lâm Duy Tiên (BĐQ), Nguyễn Kim Tước (ND), Bùi Dương Liêm (CTCT), Lý Thanh Phi (ND), Lê Phương Thiệp (PB), v.v... Về phía Cộng đồng người Việt vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn người ta ghi nhận sự có mặt của các ông Lý Văn Phước, Lê Quyền, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Cao Quyền v.v... Bà Nguyễn Thị Lễ, một gương mặt đấu tranh tích cực trong vùng đã đề nghị cộng đồng nên thành lập ngay một nhóm để đi thăm các thương bệnh binh trở về từ chiến trường Iraq nhằm tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sự hy sinh của họ.
Chương trình buổi lễ "Rally for the Troops, Rally for America" chấm dứt lúc 3 giờ chiều. Tất cả rác trên bãi cỏ và xung quanh địa điểm tổ chức đều đã được mọi người tự động nhặt sạch sẽ chứng tỏ sự ý thức cao độ của dân chúng Hoa Kỳ.
Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.