Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn Biểu Tình

17/04/200300:00:00(Xem: 4060)
PHOTO: Rally for the Troops

Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) -- Nhằm mục đích bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ tinh thần chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ đang thi hành nhiệm vụ tại Iraq, 2 tổ chức Citizen United Foundation và Young America's Foundation đã phối hợp thực hiện một cuộc biểu tình vĩ đại được mệnh danh là "Rally for the Troops, Rally for America", tại phía trước quốc hội Hoa Kỳ vào sáng ngày thứ Bảy 12 tháng 04 năm 2003 vừa qua.
Chương trình dự trù bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa nhưng hàng ngàn người đến từ nhiều tiểu bang trên nước Mỹ, mang theo cờ, biểu ngử, hình ảnh anh em, cha con, chồng vợ của họ đang tham dự trên chiến trường Iraq, đã có mặt rất sớm tại địa điểm hành lể. Họ đứng đầy trên sân cỏ có tên là The Mall hướng Tây phía trước Quốc hội Hoa Kỳ bên trong thủ đô nước Mỹ. Điều kiện thời tiết trong ngày nầy rất lý tưởng cho những sinh hoạt ngoài trời. Theo tờ Washington Post thì có hơn 6000 người hiện diện nơi đây ở vào giờ cao điểm. Tuần báo Phố Nhỏ là đơn vị của người Việt Nam duy nhất trong số những đơn vị được mời đứng ra bảo trợ cho cuộc tập hợp vĩ đại nầy.
Đúng 12 giờ trưa, bốn em thiếu sinh quân của trường George Mason thủ quốc quân kỳ tiến vào vị trí phía trước khán đài để mở màn nghi thức chào quốc kỳ Hiệp Chủng Quốc. Kế tiếp là phần trình bày lý do tổ chức của ông David N. Bossie, Chủ tịch Citizen United Foundation và ông Fred Thompson, Cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Tennessee. Sau đó, các nhân vật quan trọng đã từng sinh hoạt trong chính trường Hoa Kỳ cùng các ca nhạc sĩ nổi tiếng của Hollywood như Floyd Brown, Aaron Tippin, G. Gordon Liddy, Aziz Altaee, Deroy Murdock, Lawrence Eagleburger, Linda Chavez, Bob Belavacqua, Bill Kristol, Toby Keith, Travis Tritt, Charlie Daniels, Ben Stein v.v... lần lượt phát biểu cảm tưởng về việc ủng hộ quân đội Hoa Kỳ và liên minh trong công tác lật đổ chế độ độc tài Saddam Hussein. Nhiều hình ảnh liên quan đến cuộc chiến được chiếu trên một màn ảnh rộng đặt bên cạnh sân khấu để mọi người có thể dể dàng theo dõi. Tên của các chiến sĩ hy sinh từ những ngày đầu cuộc chiến đến nay được xướng danh trong bầu không khí trang nghiêm, đầy ấp tình người. Xen lẩn chương trình là những bản nhạc do các ca sĩ nổi tiếng kể trên trình diển.
Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa phất phới tung bay trong khối lượng đông đảo người ngoại quốc tham dự cũng là một hình ảnh rất đặc biệt trước hằng trăm ống kính của các hệ thống truyền thông quốc tế. Ngay khi được thông báo, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã sốt sắng hưởng ứng lời kêu gọi của tuần báo Phố Nhỏ để tham gia công tác đầy ý nghĩa nầy.


Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Chủ nhiệm tuần báo Phố Nhỏ, cùng các anh chị em trong ban biên tập và nhóm Hưng Ca Việt Nam Hoa Thịnh Đốn như luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn Đào Trường Phúc, anh Nguyễn Xuân Hiếu v.v... đã có mặt tại bàn mà ban tổ chức dành riêng cho đơn vị bảo trợ để trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của khách tham dự khi họ dừng chân tại đây. Những biểu ngử mang nội dung " Our Fathers Died for Vietnamese Freedom. Our Children are Fighting for Iraqi Freedom. No One Can Stop Our Love for Freedom.", "We Support The Coalition Forces" và " We Support The U.S.Troops." rất được mọi người chú ý. Được biết riêng trên nước Mỹ có vào khoảng 1000 con em người Việt phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ hiện đang có mặt tại chiến trường Iraq. Chị Nguyễn Thị Bé Bảy, một cựu sĩ quan trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa cho biết, cả 3 thế hệ tronjg gia đình chị đều mặc áo lính và đứa con gái lớn của chị hiện mang cấp bậc đại úy trong quân đội Hoa Kỳ. Mọi người vỗ tay vang dậy khi đoàn người Việt Nam với rừng cờ vàng 3 sọc đỏ di chuyển xung quanh khu vực hành lễ. Nơi bàn tiếp nhận phẩm vật, số quà của dân chúng mang đến để nhờ chuyển ra chiến trường ngày càng gia tăng. Các gian hàng bán vật kỷ niệm gây quỷ ủng hộ ban tổ chức cũng rất được mọi người chiếu cố. Ai ai cũng vui vẻ cùng nhau ca hát chung với những nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu. Không có một hành động đáng tiếc nào xảy ra trong thời gian hành lể như những cuộc biểu tình của các tổ chức chống chiến tranh thường có trước đây. Ông Lê Phi Ô, một cựu quân nhân QLVNCH đến từ thành phố Baltimore tiểu bang Maryland tâm sự rằng ông hy vọng một ngày nào đó những bức tượng của tên gian tặc Hồ Chí Minh tại Việt Nam cũng bị kéo xuống như những hình ảnh mà ông được thấy trên truyền hình tại Iraq sau khi liên quân thanh toán những cứ điểm cuối cùng của thành Baghdad. Hiện diện tại đây ngoài ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn, còn có sự tham dự của các thành viên thuộc Liên Hội từng phục vụ trong Quân lực VNCH như ông Trần Thiện Hiệu (TQLC), Lâm Duy Tiên (BĐQ), Nguyễn Kim Tước (ND), Bùi Dương Liêm (CTCT), Lý Thanh Phi (ND), Lê Phương Thiệp (PB), v.v... Về phía Cộng đồng người Việt vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn người ta ghi nhận sự có mặt của các ông Lý Văn Phước, Lê Quyền, Nguyễn Văn Đoàn, Nguyễn Cao Quyền v.v... Bà Nguyễn Thị Lễ, một gương mặt đấu tranh tích cực trong vùng đã đề nghị cộng đồng nên thành lập ngay một nhóm để đi thăm các thương bệnh binh trở về từ chiến trường Iraq nhằm tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sự hy sinh của họ.
Chương trình buổi lễ "Rally for the Troops, Rally for America" chấm dứt lúc 3 giờ chiều. Tất cả rác trên bãi cỏ và xung quanh địa điểm tổ chức đều đã được mọi người tự động nhặt sạch sẽ chứng tỏ sự ý thức cao độ của dân chúng Hoa Kỳ.
Huỳnh Mai Hoa tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.