Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Vận Động Bầu Cử “Super Saturday Canvass” Để Ngăn Chặn Cuộc Bãi Nhiệm

10/09/202110:13:00(Xem: 503)

DPOC
ĐẢNG DÂN CHỦ QUẬN CAM

Thông Cáo Báo Chí

Xin vui lòng phổ biến ngay

Ngày 9 tháng 9 2021

Liên lạc truyền thông: Rachel Potucek, (562) 276-8514, rachel@ocdemocrats.org

 

Đảng Dân Chủ Quận Cam Tổ Chức Ngày Đi Vận Động Bầu Cử  “Super Saturday Canvass” Để Ngăn Chặn Cuộc Bãi Nhiệm

Quận Cam, California – Trong những ngày cuối trước cuộc bầu cử bãi nhiệm- khi mà một số lượng lớn cử tri sẽ đi bỏ phiếu – Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ đi vận động cộng đồng để bảo đảm mỗi tiếng nói của cử tri Quận Cam đều phải được lắng nghe.

Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM. Để tưởng niệm những biến cố vào ngày 9/11, buổi tập họp sẽ được bắt đầu bằng một phút im lặng.

Những diễn giả sẽ phát biểu bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt Nam, Ba Tư, Đại Hàn và Ấn Độ; và cuộc đi vận động sau đó sẽ hướng về những cộng đồng trong khu vực Quận Cam.

Diễn giả bao gồm Thư Ký Đảng Dân Chủ California và Ủy Viên DNC Melahat Rafiei, di dân Mỹ gốc Iran đầu tiên phục vụ tại DNC; cũng như nữ Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam và Ủy Viên DNC Ada Briceno, người di dân đầu tiên lãnh đạo Đảng Dân Chủ Quận Cam; cùng nhiều viên chức tiểu bang, liên bang và các vị dân cử địa phương.

Chuyện gì:  Đảng Dân Chủ Quận Cam tổ chức ngày vận động “Super Saturday Canvass” để ngăn chặn cuộc bãi nhiệm.

Lúc nào: Thứ Bảy 9 tháng 11 2021, cuộc tập họp từ 9:00 đến 9:30 AM

Ở đâu: Văn phòng Đảng Dân Chủ Quận Cam 1916 W. Chapman Ave, Orange, CA

Ai: lãnh đạo Đảng Dân Chủ California và Đảng Dân Chủ Quận Cam; tình nguyện viên; những vị dân cử Dân Chủ

Giới Thiệu Về Đảng Dân Chủ Quận Cam

Đã từng nổi tiếng với tên gọi “Quốc Gia Reagan” sau khi Tổng Thống Reagan gọi Quận Cam là nơi để “tất cả những người Cộng Hòa tốt đến để chết”, Quận Cam nay đang nhanh chóng chuyển từ một thành trì Cộng Hòa sang một thủ phủ Dân Chủ đa dạng. Trong vòng 4 năm vừa qua, phe Dân Chủ Quận Cam đã tăng được 5 điểm cử tri ghi danh, và hiện đã vượt trên Cộng Hòa Quận Cam 2 điểm.

Nữ Chủ Tịch Ada Briceno, một nhà tổ chức công đoàn lâu năm, đồng Chủ Tịch UNITE HERE Local 11, và Ủy Viên Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia (DNC), là người di dân đầu tiên và người gốc Latin thứ hai lãnh đạo Đảng Dân Chủ Quận Cam. Ở tuổi 23, Giám Đốc Điều Hành Ajay Mohan trở thành người trẻ nhất và người Mỹ gốc Ấn đầu tiên nắm giữ chức vụ này.

Phe Dân Chủ Quận Cam đã ghi được những chiến thắng lịch sử trong những kỳ bầu cử gần đây. Vào năm 2018, họ đã dành cả 7 ghế Hạ Viện tại Quận Cam. Vào năm 2019, Phe Dân Chủ Quận Cam đã giành đa số cử tri ghi danh trong quận, và trở thành đảng chính trị dẫn đầu trong khu vực. Vào năm 2020, phe Dân Chủ Quận Cam chuyển 20 ghế dân cử địa phương và hai ghế thượng viện tiểu bang từ đỏ thành xanh, bao gồm cả những vùng đỏ đậm của quận. Trong năm 2021, phe Dân Chủ Quận Cam đã đưa Katrina Foley trở thành người Dân Chủ đầu tiên vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đại diện Khu Vực 2 sau 127 năm, và cũng là nữ Dân Chủ đầu tiên phục vụ trong lịch sử Hội Đồng Giám Sát.

Quận Cam là quận hạt lớn thứ sáu của quốc gia, với 3.2  triệu dân cư, và hơn 670,000 cử tri ghi danh Đảng Dân Chủ.

 

 

# # #

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.