Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức: Formosa đã đến... Đức cảnh báo: Loại cá hồng VN có thể chứa độc tố

23/03/201709:39:00(Xem: 5745)

Lá Thư từ Đức quốc
 
Formosa đã đến...?
Đức cảnh báo: Loại cá hồng có thể chứa độc tố !

 
* Lê Ngọc Châu


Dẫn nhập: Sau vụ Formosa có lẽ cá hồng từ VN xuất khẩu ra hải ngoại và được bán tại nhiều quốc gia thuộc các châu Á, Âu, Mỹ... Hôm nay đọc được tin của bộ bảo vệ người tiêu thụ của tiểu bang Bayern (Bavaria) cảnh báo rằng loại cá Red Snapper có thể bị nhiễm độc tố Algentoxinen mà hậu quả như bộ cho biết là bị ngộ độc Ciguatera nên tôi chuyển ngữ nhanh nhờ các cơ quan truyền thông phổ biến mục đích để cảnh giác quý độc giả đồng hương (LNC).

 

* * *


Bộ bảo vệ người tiêu thụ cảnh báo về cá hồng philê (Red Snapper-Filets) từ tủ đông lạnh. (Ảnh: ddp / Intrenet)

 

 

blank

 

 

Red Snapper (tạm dịch là cá hồng) từ Việt Nam cũng rất được phổ thông/ thích nhất ở Đức. Nhưng nay sau nhiều trường hợp bị bệnh nên Bộ bảo vệ người tiêu thụ tiểu bang Bayern (Bavaria) cảnh báo trước khi ăn!.


Cho đến nay, mười một người ở Bavaria bị bệnh sau khi ăn cá hồng cá đỏ. Bây giờ Bộ Bảo vệ người tiêu dùng tiểu bang Bayern (Bavaria) cảnh báo rằng loại cá Thái Bình Dương phổ cập có thể chứa độc tố. Khuyên bảo: Người tiêu dùng không nên mua một số sản phẩm đông lạnh nhất định.


Theo đó, cá philê từ khu vực đánh cá "Tây Thái Bình Dương FAO71" và có số lô: VN / 385 / III / 122 và -124, có hạn vững bền đến tháng Bảy hoặc tháng 12 năm 2018. Chúng đang bị nghi ngờ nhiễm độc tố Algentoxinen, có thể gây ngộ độc. Các triệu chứng bệnh đã đưa đến kết luận là bị ngộ độc Ciguatera, Bộ cho biết.


Các triệu chứng bao gồm nôn mửa dữ dội với những bất thường về thần kinh. Điển hình là cái được gọi là sự đảo ngược nóng-lạnh, trong đó người bị ảnh hưởng cảm thấy khi đụng chạm với những đồ vật nóng như lạnh và đụng với các vật dụng lạnh như ấm.

 

Cá đã được bán ở Bavaria, Berlin, Bremen, Hamburg, Hessen, Mecklenburg-Vorpommern, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen, Rheinland-Pfalz, Saarland, Sachsen-Anhalt, Schleswig-Holstein und Thueringen (ghi chú thêm: như vậy cá hồng bán tại 14 trong số 16 tiểu bang của CHLB Đức, ngoại trừ Brandenburg & Baden-Wuerttemberg !).

 

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 23.03.2017)

                    - Nguồn :  Yahoo Finance, 23 tháng 3 năm 2017 & InternetGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
Dư luận, trong cũng như ngoài nước, cứ tha hồ mà dậy sóng. Sóng gió trong những tách nước trà nào có ảnh hưởng chi nhiều. Giới lãnh đạo CSVN (chắc chắn) sẽ còn tạo ra nhiều thách thức ngang ngược và bạo ngược khác nữa, trong những ngày tháng tới, như họ đã từng làm từ hơn hai phần ba thế kỷ qua. Câu hỏi đặt ra là dân tộc này sẽ còn cam chịu để cứ bị tiếp tục “thách thức” thêm bao lâu nữa?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.