Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cđ Biểu Tình Phản Đối Casula Powerhouse!

29/03/200900:00:00(Xem: 1493)
Cđ Biểu Tình Phản Đối Casula Powerhouse!

CĐ Biểu Tình Phản Đối Casula Powerhouse!

SYDNEY: Để phản đối Trung Tâm Casuala Power House đã có những cuộc triển lãm vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho VC, xuyên tạc lịch sử và bôi nhọ cuộc chiến chống làn sóng xâm lăng CS Bắc Việt, bảo vệ chính nghĩa tự do và nhân bản của Quân, Dân Cán Chính VNCH trong giai đoạn 1954 -1975, CĐNVTD/NSW đã triệu tập phiên họp khẩn cấp vào lúc 14 giờ ngày Thứ Bảy 21-3-2009, tại Trung tâm Văn hoá & Sinh hoạt CĐ. Tham dự buổi họp có LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐ; LS Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ Tịch CĐ; cùng đại diện các hội đoàn, đoàn thể và truyền thông. Đặc biệt, buổi họp còn có sự tham dự của BS Nguyễn Mạnh Tiến, Cựu Chủ Tịch CĐNVTD liên bang và tiểu bang NSW.
Được biết, trong những buổi họp trước đó, các hội đoàn, đoàn thể đã đồng thuận, CĐNVTD/NSW sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại Trung Tâm Casuala Power House vào ngày 04-4-2009. Cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ quan điểm, lập trường của tập thể người tỵ nạn CSCV tại Úc trước những việc làm sai trái,  không công bằng cuả Casuala Power House qua các cuộc triển lãm nghệ thuật có liên quan đến Việt Nam trong suốt thời gian hơn 10 năm qua, từ Vietnam War vào năm 1997 đến Nam Bang! vào ngày 4 tháng 4, 2009.
Trong cuộc họp, nhiều người đã phát biểu trình bầy những suy nghĩ của mình trước những việc làm phi lý của Casula Powerhouse. Cụ thể, đại đa số những tác phẩm trong cuộc triển lãm đều mang tính cách tuyên truyền một chiều, xuyên tạc và bội nhọ chính nghĩa Quân, Dân Cán Chính VNCH trong cuộc chiến. Những tác phẩm này là sản phẩm của các nghệ sĩ người Việt thuộc thành phần khuynh tả hoặc thân cộng, hoặc của chính cán bộ văn hóa VC từ các nơi trên thế giới, trong đó đa số được CSVN cho xuất cảng từ trong nước. Trong đó có cả những bức tranh vẽ Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn một tên VC dịp Tết Mậu Thân và cho đó là tội ác của chiến tranh, trong khi tất cả những tội ác khủng khiếp của VC trong dịp Tết Mậu Thân không hề được đề cập. Nói riêng về bức hình nay, có lẽ ai cũng biết sự thật, chính tên VC đó đã giết chết cả gia đình một Thiếu tá Cảnh Sát gồm chín người, gồm cả người già và em bé cách đó chừng 30 phút.
Cuộc họp cũng nhận định, đại đa số hình ảnh triển lãm đã không hề nói lên những khủng khiếp tàn nhẫn của chiến tranh do chính CSVN tạo ra. Trái lại, họ đều tìm mọi cách để quy kết tất cả những tội ác đó đều do Mỹ và VNCH tạo ra. Ngoài ra, các cuộc triển lãm tại Casula Powerhouse cũng còn mô tả tên đồ tể Hồ Chí Minh như là một anh hùng dân tộc. Cách đây không lâu, Casula Powerhouse còn cho lưu diễn cuộc triển lãm mệnh danh là Phở Dogs, trong đó có hình ảnh cờ VNCH vẽ trên một con chó.
Mặc dù sự hiện diện của 200,000 người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc là bằng chứng hùng hồn và cụ thể về tội ác CS, cùng những hậu quả của cuộc chiến tranh VN đã ảnh hưởng đến xã hội Úc, nhưng tất cả các cuộc triển lãm tại Casula Powerhouse đều không hề đề cập. Các cuộc triển lãm của CPH cũng không hề đề cập đến thảm kịch vượt biển, vượt biên của hàng triệu người Việt sau 30-4-1975. Nguy hiểm hơn, Casuala Powerhouse còn tổ chức những chuyến tham quan các cuộc triển lãm thân cộng cho các học sinh tiểu và trung học tại NSW. Điều này sẽ đầu độc thế hệ trẻ, sẽ nhuộm đỏ các em học sinh trong đó có con em người Việt. Đây là một điều không thể chấp nhận dưới bất cứ hình thức nào.
Điều phi lý nữa, trong khi tổ chức tất cả những cuộc triển lãm liên quan đến Việt Nam hoàn toàn một chiều như vậy trong suốt hơn 10 năm qua, Casuala Powerhouse chưa bao giờ tham khảo ý kiến CĐ, mặc dù CĐ đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ quan điểm lập trường qua văn thư ngoại giao.
Những đề tài thuyết trình tại cuộc triễn lãm xưa nay cũng mang tính tuyên truyền một chiều, thiên tả, xuyên tạc lịch sử, loại bỏ vai trò và những hy sinh của Quân, Dân Cán Chính VNCH. Điều này chỉ có lợi cho chính sách đầu độc thế hệ trẻ VN tại hải ngoại, đưa thế hệ trẻ lạc vào những ngộ nhận về sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh của họ một cách tàn nhẫn vô ý thức, như đã xẩy ra trong CĐ chúng ta.
Với một số lý do điển hình trên, các thành viên tham dự buổi họp đã cùng quyết định, tổ chức một cuộc biểu tình bầy tỏ thái độ đối với Casula Powerhouse. Ngoài ra, trong một đất nước tự do, dân chủ và nhân bản, CĐ cũng yêu cầu Casuala Power House phải biết tôn trọng CĐ chúng ta. Người Việt tỵ nạn CS trên đất Úc cũng là những người dân đang thọ thuế. Casuala Power House không thể dùng tiền thuế để thực hiện những điều sai trái, tiếp tay cho CSVN bôi nhọ chính nghĩa của cuộc chiến tranh chống VC xâm lăng, trong đó có sự hy sinh của hàng triệu quân dân cán chính VNCH và quân đồng minh, bao gồm cả 508 quân nhân Úc.
Cũng trong chiều hướng đấu tranh bảo tồn chính nghĩa, nhằm đóng góp tích cực với công cuộc đấu tranh của toàn dân trên con đường đòi lại tự do, dân chủ và quyền tự quyết cho dân tộc VN, chúng ta yêu cầu  Casuala Powerhouse phải có sự tham khảo ý kiến với CĐNVTD khi có những sinh hoạt liên quan đến Việt Nam. Đồng thời cộng đồng cũng khuyến cáo, trước những bằng chứng hiển nhiên thân cộng của Casula Powerhouse, các nghệ sĩ người Việt cùng đồng hương, cương quyết tảy chay Casula Powerhouse. Cụ thể, mọi người không coi, không tham dự, không đóng góp bất cứ nghệ phẩm nào đối với các cuộc triển lãm do Casula Powerhouse tổ chức.
Song song với những mục tiêu trên, cộng đồng cũng thấy cần xác định rõ và bạch hóa những cá nhân, phe nhóm hay đoàn thể đang lợi dụng danh nghĩa CĐNVTD để cấu kết với Casula Powerhouse thực hiện những mưu đồ thiếu trong sáng, có hại trong công việc đấu tranh chung.
Vì những lý do trình bầy trên, cuộc biểu tình phản đối Casula Powerhouse vào chiều ngày 4-4-2009 rất quan trọng đối với chúng ta, cũng như tương lai con em chúng ta. Kính mong quý đồng hương hưởng ứng lời kêu gọi của CĐNVTD/NSW tham dự cuộc biểu tình thật đông đảo, hầu nêu cao được chính nghĩa của người tỵ nạn nói riêng và toàn dân tộc nói chung.

20/10/2019(Xem: 299)
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
20/10/2019(Xem: 521)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 787)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 376)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1994)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 194)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 177)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 185)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 238)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 127)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 469)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 433)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 356)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 378)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 551)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.