Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Biểu Tình Phản Đối Casula Powerhouse!

29/03/200900:00:00(Xem: 1761)

CĐ Biểu Tình Phản Đối Casula Powerhouse!

SYDNEY: Để phản đối Trung Tâm Casuala Power House đã có những cuộc triển lãm vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho VC, xuyên tạc lịch sử và bôi nhọ cuộc chiến chống làn sóng xâm lăng CS Bắc Việt, bảo vệ chính nghĩa tự do và nhân bản của Quân, Dân Cán Chính VNCH trong giai đoạn 1954 -1975, CĐNVTD/NSW đã triệu tập phiên họp khẩn cấp vào lúc 14 giờ ngày Thứ Bảy 21-3-2009, tại Trung tâm Văn hoá & Sinh hoạt CĐ. Tham dự buổi họp có LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐ; LS Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ Tịch CĐ; cùng đại diện các hội đoàn, đoàn thể và truyền thông. Đặc biệt, buổi họp còn có sự tham dự của BS Nguyễn Mạnh Tiến, Cựu Chủ Tịch CĐNVTD liên bang và tiểu bang NSW.
Được biết, trong những buổi họp trước đó, các hội đoàn, đoàn thể đã đồng thuận, CĐNVTD/NSW sẽ tổ chức một cuộc biểu tình tại Trung Tâm Casuala Power House vào ngày 04-4-2009. Cuộc biểu tình này nhằm bày tỏ quan điểm, lập trường của tập thể người tỵ nạn CSCV tại Úc trước những việc làm sai trái,  không công bằng cuả Casuala Power House qua các cuộc triển lãm nghệ thuật có liên quan đến Việt Nam trong suốt thời gian hơn 10 năm qua, từ Vietnam War vào năm 1997 đến Nam Bang! vào ngày 4 tháng 4, 2009.
Trong cuộc họp, nhiều người đã phát biểu trình bầy những suy nghĩ của mình trước những việc làm phi lý của Casula Powerhouse. Cụ thể, đại đa số những tác phẩm trong cuộc triển lãm đều mang tính cách tuyên truyền một chiều, xuyên tạc và bội nhọ chính nghĩa Quân, Dân Cán Chính VNCH trong cuộc chiến. Những tác phẩm này là sản phẩm của các nghệ sĩ người Việt thuộc thành phần khuynh tả hoặc thân cộng, hoặc của chính cán bộ văn hóa VC từ các nơi trên thế giới, trong đó đa số được CSVN cho xuất cảng từ trong nước. Trong đó có cả những bức tranh vẽ Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn một tên VC dịp Tết Mậu Thân và cho đó là tội ác của chiến tranh, trong khi tất cả những tội ác khủng khiếp của VC trong dịp Tết Mậu Thân không hề được đề cập. Nói riêng về bức hình nay, có lẽ ai cũng biết sự thật, chính tên VC đó đã giết chết cả gia đình một Thiếu tá Cảnh Sát gồm chín người, gồm cả người già và em bé cách đó chừng 30 phút.
Cuộc họp cũng nhận định, đại đa số hình ảnh triển lãm đã không hề nói lên những khủng khiếp tàn nhẫn của chiến tranh do chính CSVN tạo ra. Trái lại, họ đều tìm mọi cách để quy kết tất cả những tội ác đó đều do Mỹ và VNCH tạo ra. Ngoài ra, các cuộc triển lãm tại Casula Powerhouse cũng còn mô tả tên đồ tể Hồ Chí Minh như là một anh hùng dân tộc. Cách đây không lâu, Casula Powerhouse còn cho lưu diễn cuộc triển lãm mệnh danh là Phở Dogs, trong đó có hình ảnh cờ VNCH vẽ trên một con chó.


Mặc dù sự hiện diện của 200,000 người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc là bằng chứng hùng hồn và cụ thể về tội ác CS, cùng những hậu quả của cuộc chiến tranh VN đã ảnh hưởng đến xã hội Úc, nhưng tất cả các cuộc triển lãm tại Casula Powerhouse đều không hề đề cập. Các cuộc triển lãm của CPH cũng không hề đề cập đến thảm kịch vượt biển, vượt biên của hàng triệu người Việt sau 30-4-1975. Nguy hiểm hơn, Casuala Powerhouse còn tổ chức những chuyến tham quan các cuộc triển lãm thân cộng cho các học sinh tiểu và trung học tại NSW. Điều này sẽ đầu độc thế hệ trẻ, sẽ nhuộm đỏ các em học sinh trong đó có con em người Việt. Đây là một điều không thể chấp nhận dưới bất cứ hình thức nào.
Điều phi lý nữa, trong khi tổ chức tất cả những cuộc triển lãm liên quan đến Việt Nam hoàn toàn một chiều như vậy trong suốt hơn 10 năm qua, Casuala Powerhouse chưa bao giờ tham khảo ý kiến CĐ, mặc dù CĐ đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ quan điểm lập trường qua văn thư ngoại giao.
Những đề tài thuyết trình tại cuộc triễn lãm xưa nay cũng mang tính tuyên truyền một chiều, thiên tả, xuyên tạc lịch sử, loại bỏ vai trò và những hy sinh của Quân, Dân Cán Chính VNCH. Điều này chỉ có lợi cho chính sách đầu độc thế hệ trẻ VN tại hải ngoại, đưa thế hệ trẻ lạc vào những ngộ nhận về sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh của họ một cách tàn nhẫn vô ý thức, như đã xẩy ra trong CĐ chúng ta.
Với một số lý do điển hình trên, các thành viên tham dự buổi họp đã cùng quyết định, tổ chức một cuộc biểu tình bầy tỏ thái độ đối với Casula Powerhouse. Ngoài ra, trong một đất nước tự do, dân chủ và nhân bản, CĐ cũng yêu cầu Casuala Power House phải biết tôn trọng CĐ chúng ta. Người Việt tỵ nạn CS trên đất Úc cũng là những người dân đang thọ thuế. Casuala Power House không thể dùng tiền thuế để thực hiện những điều sai trái, tiếp tay cho CSVN bôi nhọ chính nghĩa của cuộc chiến tranh chống VC xâm lăng, trong đó có sự hy sinh của hàng triệu quân dân cán chính VNCH và quân đồng minh, bao gồm cả 508 quân nhân Úc.
Cũng trong chiều hướng đấu tranh bảo tồn chính nghĩa, nhằm đóng góp tích cực với công cuộc đấu tranh của toàn dân trên con đường đòi lại tự do, dân chủ và quyền tự quyết cho dân tộc VN, chúng ta yêu cầu  Casuala Powerhouse phải có sự tham khảo ý kiến với CĐNVTD khi có những sinh hoạt liên quan đến Việt Nam. Đồng thời cộng đồng cũng khuyến cáo, trước những bằng chứng hiển nhiên thân cộng của Casula Powerhouse, các nghệ sĩ người Việt cùng đồng hương, cương quyết tảy chay Casula Powerhouse. Cụ thể, mọi người không coi, không tham dự, không đóng góp bất cứ nghệ phẩm nào đối với các cuộc triển lãm do Casula Powerhouse tổ chức.
Song song với những mục tiêu trên, cộng đồng cũng thấy cần xác định rõ và bạch hóa những cá nhân, phe nhóm hay đoàn thể đang lợi dụng danh nghĩa CĐNVTD để cấu kết với Casula Powerhouse thực hiện những mưu đồ thiếu trong sáng, có hại trong công việc đấu tranh chung.
Vì những lý do trình bầy trên, cuộc biểu tình phản đối Casula Powerhouse vào chiều ngày 4-4-2009 rất quan trọng đối với chúng ta, cũng như tương lai con em chúng ta. Kính mong quý đồng hương hưởng ứng lời kêu gọi của CĐNVTD/NSW tham dự cuộc biểu tình thật đông đảo, hầu nêu cao được chính nghĩa của người tỵ nạn nói riêng và toàn dân tộc nói chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.