Hôm nay,  

Hội Thân Hữu Ninh Thuận: Mừng Xuân, Kỷ Niệm 20 Năm Lập Hội

27/02/201400:00:00(Xem: 3751)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Thân Hữu Ninh Thuận đều tổ chức tiệc mừng Xuân, đặc biệt năm nay cũng là năm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Tiệc mừng Xuân được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay với sự tham dự của qúy đồng hương thân hữu Ninh Thuân, ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng phục vụ tại Tỉnh Ninh Thuận và Thị Xã Phan Rang. Ninh Thuận cũng là quê hương của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.
ninh-thuan-hop-mat-dsc-0343
Họp mặt Ninh Thuận.

Điều hợp chương trình Ông Trần Văn Tiềm, Hội Phó Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tổ Chức ngày họp mặt. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Ninh Thuận phụ trách. Tiếp theo toàn ban cùng hát bản Ly Rượu Mừng và sau đó Ông Trần Phú Trắc, Hội Phó Ngoại Vụ lên giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Bảo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương thân hữu đã bỏ thì giờ qúy báu đến tham dự ngày họp mặt hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân ông xin chúc tất cả một năm Giáp Ngọ hưởng trọn vẹn mọi niềm vui và vạn sự an lành trong cuộc sống "Ai về Ninh Thuận quê tôi, Mang bao kỷ niệm một trời mến thương."

Tiếp theo phần văn nghệ do Nhà Thơ Miên Du Đà Lạt điều hợp. Mở đầu với Vũ Đoàn Việt Cầm trong vũ khúc "Nắng có còn Xuân." Sau đó phần trình diễn của các ca sĩ thân hữu qua các bản nhạc như: Cánh Thiệp Đầu Xuân - Đón Xuân - Em Có Tháy Mùa Xuân Chưa - Đón Xuân Nầy Nhớ Xuân Xưa... Nói chung chương trình văn nghệ với chủ đề Xuân, các bản nhạc trình diễn đều có liên quan đến mùa Xuân.

ninh-thuan-hop-mat-dsc-0335
Họp mặt Ninh Thuận.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần vinh danh các vị đã đóng góp công sức cho Hội cũng như cho quê hương Ninh Thuận, trong số có Ông Lế Tấn Nhiều cựu Phó Tỉnh Trưởng Ninh Thuận và năm vị cựu Hội Trưởng Ninh Thuận gồm các ông: Phạm Hoàng Chương, Võ Đức Phước, Nguyễn Hữu Tài, Nguyễn Văn Bảo, Trần Thái Ất. Sau phần vinh danh là lễ chúc thọ qúy cụ cao niên và phát thưởng cho các em học sinh giỏi. Sau đó là mục bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, trong phần nầy đã được toàn thể đồng hương tham dự yêu cầu lưu nhiệm toàn thể Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành thêm một nhiệm kỳ nữa.

Xen lẫn chương trình là phần xổ số lấy hên đầu Xuân và cuối cùng là phát hành Đặc San Ninh Thuận, trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Chủ Bút Nguyễn Nghiêm được ông cho biết: trong nhiều năm qua ông đã gắn liền với tờ Đặc San, là người phụ trách từ việc trình bày, Layout và thu thập tài liệu, bài vở. Đặc biệt trong số nầy để kỷ niệm 20 năm thành lập hội, nên có rất nhiều tài liệu cũng như những bài viết giá trị về Ninh Thuận, trong đó có phần tường thuật lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại Nam Cali vào ngày 28 tháng 9 năm 2013 để nhắc nhở mọi người nhớ đến lời Cố Tổng Thống nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm" "Đất nước còn, còn tất cả, Đất nước mất vào tay cộng sản mất tất cả."

Đồng hương thân hữu Ninh Thuận muốn có Đặc San Ninh Thuận Xuân Giáp Ngọ 2014 xin liên lạc: Nguyễn Văn Bảo (714) 902-8435, Trần Văn Tiềm (714) 892-4923, Trần Thái At (714) 277-5191 hoặc Email: nghiem36@att.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.