Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Ninh Thuận: Mừng Xuân, Kỷ Niệm 20 Năm Lập Hội

27/02/201400:00:00(Xem: 3344)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Thân Hữu Ninh Thuận đều tổ chức tiệc mừng Xuân, đặc biệt năm nay cũng là năm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Tiệc mừng Xuân được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay với sự tham dự của qúy đồng hương thân hữu Ninh Thuân, ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng phục vụ tại Tỉnh Ninh Thuận và Thị Xã Phan Rang. Ninh Thuận cũng là quê hương của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.
ninh-thuan-hop-mat-dsc-0343
Họp mặt Ninh Thuận.

Điều hợp chương trình Ông Trần Văn Tiềm, Hội Phó Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tổ Chức ngày họp mặt. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Ninh Thuận phụ trách. Tiếp theo toàn ban cùng hát bản Ly Rượu Mừng và sau đó Ông Trần Phú Trắc, Hội Phó Ngoại Vụ lên giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Bảo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương thân hữu đã bỏ thì giờ qúy báu đến tham dự ngày họp mặt hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân ông xin chúc tất cả một năm Giáp Ngọ hưởng trọn vẹn mọi niềm vui và vạn sự an lành trong cuộc sống "Ai về Ninh Thuận quê tôi, Mang bao kỷ niệm một trời mến thương."

Tiếp theo phần văn nghệ do Nhà Thơ Miên Du Đà Lạt điều hợp. Mở đầu với Vũ Đoàn Việt Cầm trong vũ khúc "Nắng có còn Xuân." Sau đó phần trình diễn của các ca sĩ thân hữu qua các bản nhạc như: Cánh Thiệp Đầu Xuân - Đón Xuân - Em Có Tháy Mùa Xuân Chưa - Đón Xuân Nầy Nhớ Xuân Xưa... Nói chung chương trình văn nghệ với chủ đề Xuân, các bản nhạc trình diễn đều có liên quan đến mùa Xuân.

ninh-thuan-hop-mat-dsc-0335
Họp mặt Ninh Thuận.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần vinh danh các vị đã đóng góp công sức cho Hội cũng như cho quê hương Ninh Thuận, trong số có Ông Lế Tấn Nhiều cựu Phó Tỉnh Trưởng Ninh Thuận và năm vị cựu Hội Trưởng Ninh Thuận gồm các ông: Phạm Hoàng Chương, Võ Đức Phước, Nguyễn Hữu Tài, Nguyễn Văn Bảo, Trần Thái Ất. Sau phần vinh danh là lễ chúc thọ qúy cụ cao niên và phát thưởng cho các em học sinh giỏi. Sau đó là mục bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, trong phần nầy đã được toàn thể đồng hương tham dự yêu cầu lưu nhiệm toàn thể Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành thêm một nhiệm kỳ nữa.

Xen lẫn chương trình là phần xổ số lấy hên đầu Xuân và cuối cùng là phát hành Đặc San Ninh Thuận, trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Chủ Bút Nguyễn Nghiêm được ông cho biết: trong nhiều năm qua ông đã gắn liền với tờ Đặc San, là người phụ trách từ việc trình bày, Layout và thu thập tài liệu, bài vở. Đặc biệt trong số nầy để kỷ niệm 20 năm thành lập hội, nên có rất nhiều tài liệu cũng như những bài viết giá trị về Ninh Thuận, trong đó có phần tường thuật lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại Nam Cali vào ngày 28 tháng 9 năm 2013 để nhắc nhở mọi người nhớ đến lời Cố Tổng Thống nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm" "Đất nước còn, còn tất cả, Đất nước mất vào tay cộng sản mất tất cả."

Đồng hương thân hữu Ninh Thuận muốn có Đặc San Ninh Thuận Xuân Giáp Ngọ 2014 xin liên lạc: Nguyễn Văn Bảo (714) 902-8435, Trần Văn Tiềm (714) 892-4923, Trần Thái At (714) 277-5191 hoặc Email: nghiem36@att.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.