Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Ninh Thuận: Mừng Xuân, Kỷ Niệm 20 Năm Lập Hội

27/02/201400:00:00(Xem: 3077)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Thân Hữu Ninh Thuận đều tổ chức tiệc mừng Xuân, đặc biệt năm nay cũng là năm kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Tiệc mừng Xuân được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay với sự tham dự của qúy đồng hương thân hữu Ninh Thuân, ngoài ra còn có sự tham dự của một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng phục vụ tại Tỉnh Ninh Thuận và Thị Xã Phan Rang. Ninh Thuận cũng là quê hương của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.
ninh-thuan-hop-mat-dsc-0343
Họp mặt Ninh Thuận.

Điều hợp chương trình Ông Trần Văn Tiềm, Hội Phó Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tổ Chức ngày họp mặt. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Ninh Thuận phụ trách. Tiếp theo toàn ban cùng hát bản Ly Rượu Mừng và sau đó Ông Trần Phú Trắc, Hội Phó Ngoại Vụ lên giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp theo Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Bảo lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách cùng đồng hương thân hữu đã bỏ thì giờ qúy báu đến tham dự ngày họp mặt hôm nay. Nhân dịp đầu Xuân ông xin chúc tất cả một năm Giáp Ngọ hưởng trọn vẹn mọi niềm vui và vạn sự an lành trong cuộc sống "Ai về Ninh Thuận quê tôi, Mang bao kỷ niệm một trời mến thương."

Tiếp theo phần văn nghệ do Nhà Thơ Miên Du Đà Lạt điều hợp. Mở đầu với Vũ Đoàn Việt Cầm trong vũ khúc "Nắng có còn Xuân." Sau đó phần trình diễn của các ca sĩ thân hữu qua các bản nhạc như: Cánh Thiệp Đầu Xuân - Đón Xuân - Em Có Tháy Mùa Xuân Chưa - Đón Xuân Nầy Nhớ Xuân Xưa... Nói chung chương trình văn nghệ với chủ đề Xuân, các bản nhạc trình diễn đều có liên quan đến mùa Xuân.

ninh-thuan-hop-mat-dsc-0335
Họp mặt Ninh Thuận.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần vinh danh các vị đã đóng góp công sức cho Hội cũng như cho quê hương Ninh Thuận, trong số có Ông Lế Tấn Nhiều cựu Phó Tỉnh Trưởng Ninh Thuận và năm vị cựu Hội Trưởng Ninh Thuận gồm các ông: Phạm Hoàng Chương, Võ Đức Phước, Nguyễn Hữu Tài, Nguyễn Văn Bảo, Trần Thái Ất. Sau phần vinh danh là lễ chúc thọ qúy cụ cao niên và phát thưởng cho các em học sinh giỏi. Sau đó là mục bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, trong phần nầy đã được toàn thể đồng hương tham dự yêu cầu lưu nhiệm toàn thể Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành thêm một nhiệm kỳ nữa.

Xen lẫn chương trình là phần xổ số lấy hên đầu Xuân và cuối cùng là phát hành Đặc San Ninh Thuận, trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Chủ Bút Nguyễn Nghiêm được ông cho biết: trong nhiều năm qua ông đã gắn liền với tờ Đặc San, là người phụ trách từ việc trình bày, Layout và thu thập tài liệu, bài vở. Đặc biệt trong số nầy để kỷ niệm 20 năm thành lập hội, nên có rất nhiều tài liệu cũng như những bài viết giá trị về Ninh Thuận, trong đó có phần tường thuật lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu tại Nam Cali vào ngày 28 tháng 9 năm 2013 để nhắc nhở mọi người nhớ đến lời Cố Tổng Thống nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm" "Đất nước còn, còn tất cả, Đất nước mất vào tay cộng sản mất tất cả."

Đồng hương thân hữu Ninh Thuận muốn có Đặc San Ninh Thuận Xuân Giáp Ngọ 2014 xin liên lạc: Nguyễn Văn Bảo (714) 902-8435, Trần Văn Tiềm (714) 892-4923, Trần Thái At (714) 277-5191 hoặc Email: nghiem36@att.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.