Hôm nay,  

Tranh Phật Quan Âm Lớn Nhất

17/03/201700:00:00(Xem: 4985)
Đó là một kỷ lục mới. Báo Lao Động kể về: Khai mở bức tranh thêu Phật Quan âm kỷ lục lớn nhất Việt Nam...

Vào sáng 16.3, bức tranh cuộn Phật Quan Âm khổng lồ lớn nhất Việt Nam đã được khai mở cho mọi người chiêm bái tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Bản tin báo Lao Động cho biết hàng vạn Phật tử đã tề tựu về lễ hội Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) từ sáng sớm 16.3.

Bức tranh cuộn có kích thước khổng lồ 11,8x16 mét (không bao gồm khung), cân nặng trên 100 kg, được làm trên gấm và chỉ thêu cao cấp.

Đây là Pháp bảo được Đức Gyalwang Drukpa - bậc được kính ngưỡng rộng khắp là hóa thân Phật Quan Âm, ban tặng Đại Bảo Tháp Tây Thiên.

Trong khi đó, bản tin VnEconomy kể về tài sản gia đình Thứ trưởng Thoa: “Con cháu có thể bỏ tiền túi mua”...

Vấn đề là: "Thu nhập chỉ có 100 triệu đồng mà sau một năm sở hữu khối tài sản tới hàng chục tỷ thì không được”...

Gia đình bà Thứ Trưởng Hồ Thị Kim Thoa có khối tài sản là:

“...Bà Hồ Thị Kim Thoa đang nắm giữ 1,6 triệu cổ phiếu DQC, tương ứng 89,4 tỷ đồng. Con gái lớn của bà Thoa là Nguyễn Thái Nga hiện là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 218,7 tỷ đồng.

Con gái thứ hai của bà Thoa là Nguyễn Thái Quỳnh Lê cũng nắm số cổ phiếu DQC tương ứng 118,2 tỷ đồng.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, em trai bà Thoa, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 133,5 tỷ đồng. Bà Trần Thị Xuân Mỹ, mẹ của bà Thoa, cũng đang nắm số cổ phiếu trị giá 64,8 tỷ đồng...”

Bởi vậy, ai cũng lo chạy làm quan. Vì làm quan, là tự động tiền rơi vào như mưa.

Trong khi đó, báo Tiền Phong kể chuyện xây chui ở Đà Nẵng: Khách sạn 33 tầng ở Đà Nẵng xây 'chui' tới tầng 10...

Chiều 16/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết: Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (phường Phước Mỹ, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị đình chỉ thi công vì chưa có giấy phép.

Điều đáng nói, công trình có quy mô 33 tầng này, chưa được cấp phép, nhưng vẫn được xây lên. Sau nhiều lần bị Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà xử phạt, tuy nhiên đến nay đã mọc đến tầng thứ 10.


Bản tin báo TP ghi rằng công trình tại thửa đất số 29, 30 tờ bản đồ số 10, Khu biệt thự cao cấp Redstar (phường Phước Mỹ,Sơn Trà, Đà Nẵng) nằm ở vị trí giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp-Trần Hữu Tước. Công trình này do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông làm chủ đầu tư với tổng mức dự kiến hơn 1.277 tỉ đồng. Dự án có quy mô 33 tầng.

Theo tìm hiểu, ngày 31/3/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với công ty Minh Đông vì tổ chức thi công xây dựng không có phép. Dù bị xử phạt, chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng. Ngày 25/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng tiếp tục ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình. Thanh tra Sở đồng thời yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu ngừng thi công toàn bộ công trình, nếu không chấp hành thì bị xử phạt. Yêu cầu Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận, Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ, Trưởng công an phường Phước Mỹ kiểm tra, giám sát. Đến ngày tháng 12/2016, Sở Xây dựng tiếp tục có văn bản gửi chủ tịch UBND quận Sơn Trà để chấn chỉnh công trình không phép vẫn tiếp tục thi công.

Chuyện rất lạ... Cao ốc xây chui.

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ kê chuyện Khánh Hòa: Tôm cá chết trắng bờ đầm Thủy Triều nghi do nhà máy xả thải...

Hiện tại, tình trạng tôm cá trên diện tích khoảng 5ha đã chết trắng gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cho gần 20 hộ dân. Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng và hiện tượng tôm cá chết vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Sáng 16-3, thông tin từ Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện tại sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương cử cán bộ xuống lấy mẫu nước tại các đầm của người dân và cống xả nước của nhà máy để xét nghiệm xác định nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại xã Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa)....

Trong khi đó, báo Kiến Thức kể chuyện thợ xây, thợ hô Sài Gòn kiếm ăn bọn bạc nhờ quan chức xuống đường đập phá vỉa hè...

Bởi vì nhiều hộ dân phải thuê thợ xây đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, rồi thuê thợ hàn làm thang sắt để dẫn xe lên xuống.

Thế gian hằng như mộng vậy...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.