Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Bài Hay, Tin Đúng

07/03/201700:00:00(Xem: 4738)

Nhật báo Việt Báo -- còn có tên là Việt Báo Daily News, địa chỉ mạng là: https://vietbao.com/ -- đã và đang tận lực mỗi ngày để trở thành một tờ báo có nhiều bài viết hay hơn, tin chính xác hơn, bình luận đa chiều xuất sắc hơn, bài vở phong phú hơn.

Việt Báo là tờ báo Việt ngữ duy nhất -- kể cả trong và ngoài nước -- qua chương trình Giải Viết Về Nước Mỹ có tuổi thọ 17 năm qua, mỗi ngày đều có bài viết mới liên tục 17 năm qua, và vẫn đang thu hút thêm nhiêu người viết, nhiều người đọc. Số người đọc các bài trong Giải Viết Về Nước Mỹ đã tới gần 800 triệu lượt người đọc. Những lời Góp Ý cuối các bài Viết Về Nước Mỹ vẫn đậm tình người, trang trọng, chia sẻ cảm xúc với tác giả và độc giả.

Về lượng người đọc, có những bài nổi bật như bài "Vô Thường Quán" của tác giả Phan đã có tới 860273 lượt người đọc. Gần 900 ngàn người đọc? Đúng vậy. Còn đông hơn nữa.

Như bài “Dáng Kiều” của tác giả Phan có tới 1010855, tức là bây giờ có hơn 1 triệu lượt độc giả, sau khi lên mạng ngày 22/10/2010 (xem: https://vvnm.vietbao.com/a165090/dang-kieu).

Theo thống kê 2015, tính từ 2000 tới 2015 Viết Về Nước Mỹ là 16 năm, có hơn 316 giải thưởng đã trao tặng; hàng năm, trong các giải có Giải Chung Kết mỗi giải 10.000 Mỹ Kim. Nơi đây, rất nhiều người đọc đã trở thành người viết.

Về phần hình ảnh, Việt Báo đã và đang mua những tấm hình độc đáo của quốc tế. Trong đó, nổi bật là tấm hình cho thấy Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đưa tay lên chào không giống ai, trong khi các lãnh tụ khác đang chìa tay ra để nắm tay đoàn kết.

Tấm hình này là của AFP/Getty Images, tính tới đêm Chủ Nhật 5/3/2017 đã có tới 355138 lượt người xem, chỉ sau 5 tháng đăng lên mạng.

Tấm hình này tựa đề: "Thủ Tướng Phúc Nghe Nhầm Tiếng Anh" đăng lên ngày 09/09/2016 (Xem: 355138): https://vietbao.com/a257771/thu-tuong-phuc-nghe-nham-tieng-anh

Đó là một kỷ lục về tin hình.

Bạn thắc mắc về Di Trú và định cư? Tất cả những thông tin cần biết về di trú đều ở phần Di Trú (trong Chuyên Mục). Chuyên gia Lê Minh Hải trong hơn hai thập niên làm việc trong ngành di trú luôn luôn cập nhật các thông tin cần biết về di trú và định cư.

Trong khi đó, trang Thẩm Mỹ Việt Báo đã giúp thông tin cho rất nhiều đồng hương trong nghề làm nail, làm tóc, trang điểm thẩm mỹ. Hai nhà báo nữ phụ trách trang Thẩm Mỹ (trong Tin Tuần) đã có nhiều năm trong nghề thẩm mỹ, và đã in sách để hướng dẫn cho người trong nghề thẩm mỹ.

Tương tự, trong cột Tin Tuần có trang Gia ĐìnhBé Viết Văn Việt đã trở thành món ăn tinh thần cho các thế hệ già trẻ lớn bé tại hải ngoại và cả quê nhà (nếu có độc giả nào vượt được tường lửa).

Bạn muốn tìm một trang web có liên hệ tới cộng đồng Việt? Hãy click vào trang WebLinks, sẽ thấy gần như đầy đủ.

Một tuyệt vời đầu năm nay của VietBao.com là các bài Báo Xuân 2017, một giai phẩm Xuân được nhiều người khen ngợi là xuất săc nhất ở hải ngoại: bài nào cũng hay, từ thơ, truyện, nghiên cứu...

Có thể nhiều bạn đọc chưa biết điều này: gần như bất cứ câu hỏi nào của bạn cũng có thể được trả lời trên Việt Báo.

Đó là mục Diễn Đàn (http://phovui.vietbao.com/) trên Việt Báo. Nơi đây có những hỏi/đáp về computer, có thắc mắc và hướng dẫn về Gia Chánh, Luật Pháp, và cả Thời Sự Chính Trị...

Mục Diễn Đàn cũng là ngôi làng, trong đó có những ngôi nhà, như trang Gia Đình Sương Nguyệt Anh, Hội Ái Hữu Mẫu Tâm, Hội Quán Đất Lạ Trời Quê, Nhóm Gia Long & Thân Hữu, Nhóm Trưng Vương và Thân Hữu, Thân Hữu Gò Công...

Độc giả có thể để ý rằng: phần Góp Ý dưới các bài bình luận đã được tắt. Có nhiều lý do. Nhưng lý do chính, vì nhiều ngôn ngữ góp ý không sử dụng ngôn ngữ nhã nhặn, đôi khi mang tính bạo lực, kỳ thị sắc tộc và chứa đựng nhiều tin giả (fake news). Việt Báo không muốn độc giả đọc thấy những dòng chữ có tính miệt thị người khác, mà đôi khi không kiểm soát hết đã để chạy lên mạng. Đặc biệt, kiểm chứng tin giả rất là mất thì giờ -- và rất nhiều khi, là kiệt sức -- cho dù đã có các trang kiểm chứng như http://www.snopes.com/ hay http://www.factcheck.org/...

Thêm nữa, nếu là một sự kiện trong nghi vấn được cho là vừa xảy ra một hay hai tuần trước, có thể kiểm chứng là có xảy ra hay không, sẽ dễ hơn kiểm chứng chuyện của một hay hai năm trước. Và Việt Báo không muốn những tin giả nằm trên trang báo.

Đó là chưa kể tới, có những tin nửa giả, nửa thật, hay tin chưa kiểm chứng nổi -- thí dụ, loại tin “unproven” (không chứng cớ) như tin “Bill Clinton fathered an illegitimate, mixed-race son named Danney Williams with an Arkansas prostitute in 1985” (Bill Clinton có một đứa con rơi hai dòng máu tên là Danney Williams với một cô gái giang hồ Arkansas trong năm 1985.) Nếu ghi tin này, sẽ phải ghi là không chứng cớ. Nhưng, để chứng minh rằng tin này thuộc loại “unproven” cũng lại mất thì giờ. Nhưng nếu cứ để như là chuyện có thật, hiển nhiên là làm sai chức năng nhà báo. Thời lượng làm trong tòa soạn không cho phép kiểm chứng kỹ rất nhiều thông tin nửa thật, nửa hư.

Dù vậy, độc giả vẫn có thể góp ý dễ dàng. Có 2 cách đơn giản. Thứ nhất là vào Diễn Đàn, thứ nhì là vào Facebook.

Để vào Diễn Đàn, xin vào trang nhà https://vietbao.com/

Thấy chữ "Diễn Đàn" trên dòng cao nhất, xin click chuột vào, sẽ tới trang:

http://phovui.vietbao.com/

Nếu là lần đầu vào, bạn sẽ phải ghi danh, xin click vào chữ "Register" và sẽ được hướng dẫn từng bước.

Cách thứ nhì, hãy góp ý cho cả thế giới cùng biết, xin đưa bài cần góp ý vào https://www.facebook.com/ và tự do bình luận.

Còn một mục chắc chắn là độc giả sẽ cần tới, một khi nào đó trong đời: trang Rao Vặt.

Việt Báo nơi đây, trân trọng cảm ơn tất cả các tác giả, các bạn văn đã gửi bài, gửi tin.

Tất cả thắc mắc về trị sự, hay gửi bài cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ, xin email về Hằng Nguyễn: hangnguyen@vietbao.com.

Tất cả các bài viết khác, xin gửi về Chủ Bút Phan Tấn Hải -- phantanhai@vietbao.com -- và đều sẽ được trả lời.

Trên trang Việt Báo hiện nay, từng chữ đều được cân nhắc, chọn lọc, và khả tín.

Việt Báo đã trở thành một tờ báo được tin cậy như hiện nay chính là nhờ rất nhiều người viết tài năng và rất nhiều người đọc khó tính. Và sau cùng, Việt Báo trân trọng cảm ơn tất cả độc giả đã vào đọc mỗi ngày trên trang báo này -- nơi luôn luôn theo sát cộng đồng Việt, chuyện quê nhà, Biển Đông và thời sự quốc tế.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.