Hôm nay,  
Việt Báo Online

Việt Báo Bài Hay, Tin Đúng

07/03/201700:00:00(Xem: 4063)
Việt Báo Bài Hay, Tin Đúng

Nhật báo Việt Báo -- còn có tên là Việt Báo Daily News, địa chỉ mạng là: https://vietbao.com/ -- đã và đang tận lực mỗi ngày để trở thành một tờ báo có nhiều bài viết hay hơn, tin chính xác hơn, bình luận đa chiều xuất sắc hơn, bài vở phong phú hơn.

Việt Báo là tờ báo Việt ngữ duy nhất -- kể cả trong và ngoài nước -- qua chương trình Giải Viết Về Nước Mỹ có tuổi thọ 17 năm qua, mỗi ngày đều có bài viết mới liên tục 17 năm qua, và vẫn đang thu hút thêm nhiêu người viết, nhiều người đọc. Số người đọc các bài trong Giải Viết Về Nước Mỹ đã tới gần 800 triệu lượt người đọc. Những lời Góp Ý cuối các bài Viết Về Nước Mỹ vẫn đậm tình người, trang trọng, chia sẻ cảm xúc với tác giả và độc giả.

Về lượng người đọc, có những bài nổi bật như bài "Vô Thường Quán" của tác giả Phan đã có tới 860273 lượt người đọc. Gần 900 ngàn người đọc? Đúng vậy. Còn đông hơn nữa.

Như bài “Dáng Kiều” của tác giả Phan có tới 1010855, tức là bây giờ có hơn 1 triệu lượt độc giả, sau khi lên mạng ngày 22/10/2010 (xem: https://vvnm.vietbao.com/a165090/dang-kieu).

Theo thống kê 2015, tính từ 2000 tới 2015 Viết Về Nước Mỹ là 16 năm, có hơn 316 giải thưởng đã trao tặng; hàng năm, trong các giải có Giải Chung Kết mỗi giải 10.000 Mỹ Kim. Nơi đây, rất nhiều người đọc đã trở thành người viết.

Về phần hình ảnh, Việt Báo đã và đang mua những tấm hình độc đáo của quốc tế. Trong đó, nổi bật là tấm hình cho thấy Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đưa tay lên chào không giống ai, trong khi các lãnh tụ khác đang chìa tay ra để nắm tay đoàn kết.

Tấm hình này là của AFP/Getty Images, tính tới đêm Chủ Nhật 5/3/2017 đã có tới 355138 lượt người xem, chỉ sau 5 tháng đăng lên mạng.

Tấm hình này tựa đề: "Thủ Tướng Phúc Nghe Nhầm Tiếng Anh" đăng lên ngày 09/09/2016 (Xem: 355138): https://vietbao.com/a257771/thu-tuong-phuc-nghe-nham-tieng-anh

Đó là một kỷ lục về tin hình.

Bạn thắc mắc về Di Trú và định cư? Tất cả những thông tin cần biết về di trú đều ở phần Di Trú (trong Chuyên Mục). Chuyên gia Lê Minh Hải trong hơn hai thập niên làm việc trong ngành di trú luôn luôn cập nhật các thông tin cần biết về di trú và định cư.

Trong khi đó, trang Thẩm Mỹ Việt Báo đã giúp thông tin cho rất nhiều đồng hương trong nghề làm nail, làm tóc, trang điểm thẩm mỹ. Hai nhà báo nữ phụ trách trang Thẩm Mỹ (trong Tin Tuần) đã có nhiều năm trong nghề thẩm mỹ, và đã in sách để hướng dẫn cho người trong nghề thẩm mỹ.

Tương tự, trong cột Tin Tuần có trang Gia ĐìnhBé Viết Văn Việt đã trở thành món ăn tinh thần cho các thế hệ già trẻ lớn bé tại hải ngoại và cả quê nhà (nếu có độc giả nào vượt được tường lửa).

Bạn muốn tìm một trang web có liên hệ tới cộng đồng Việt? Hãy click vào trang WebLinks, sẽ thấy gần như đầy đủ.

Một tuyệt vời đầu năm nay của VietBao.com là các bài Báo Xuân 2017, một giai phẩm Xuân được nhiều người khen ngợi là xuất săc nhất ở hải ngoại: bài nào cũng hay, từ thơ, truyện, nghiên cứu...

Có thể nhiều bạn đọc chưa biết điều này: gần như bất cứ câu hỏi nào của bạn cũng có thể được trả lời trên Việt Báo.

Đó là mục Diễn Đàn (http://phovui.vietbao.com/) trên Việt Báo. Nơi đây có những hỏi/đáp về computer, có thắc mắc và hướng dẫn về Gia Chánh, Luật Pháp, và cả Thời Sự Chính Trị...

Mục Diễn Đàn cũng là ngôi làng, trong đó có những ngôi nhà, như trang Gia Đình Sương Nguyệt Anh, Hội Ái Hữu Mẫu Tâm, Hội Quán Đất Lạ Trời Quê, Nhóm Gia Long & Thân Hữu, Nhóm Trưng Vương và Thân Hữu, Thân Hữu Gò Công...

Độc giả có thể để ý rằng: phần Góp Ý dưới các bài bình luận đã được tắt. Có nhiều lý do. Nhưng lý do chính, vì nhiều ngôn ngữ góp ý không sử dụng ngôn ngữ nhã nhặn, đôi khi mang tính bạo lực, kỳ thị sắc tộc và chứa đựng nhiều tin giả (fake news). Việt Báo không muốn độc giả đọc thấy những dòng chữ có tính miệt thị người khác, mà đôi khi không kiểm soát hết đã để chạy lên mạng. Đặc biệt, kiểm chứng tin giả rất là mất thì giờ -- và rất nhiều khi, là kiệt sức -- cho dù đã có các trang kiểm chứng như http://www.snopes.com/ hay http://www.factcheck.org/...

Thêm nữa, nếu là một sự kiện trong nghi vấn được cho là vừa xảy ra một hay hai tuần trước, có thể kiểm chứng là có xảy ra hay không, sẽ dễ hơn kiểm chứng chuyện của một hay hai năm trước. Và Việt Báo không muốn những tin giả nằm trên trang báo.

Đó là chưa kể tới, có những tin nửa giả, nửa thật, hay tin chưa kiểm chứng nổi -- thí dụ, loại tin “unproven” (không chứng cớ) như tin “Bill Clinton fathered an illegitimate, mixed-race son named Danney Williams with an Arkansas prostitute in 1985” (Bill Clinton có một đứa con rơi hai dòng máu tên là Danney Williams với một cô gái giang hồ Arkansas trong năm 1985.) Nếu ghi tin này, sẽ phải ghi là không chứng cớ. Nhưng, để chứng minh rằng tin này thuộc loại “unproven” cũng lại mất thì giờ. Nhưng nếu cứ để như là chuyện có thật, hiển nhiên là làm sai chức năng nhà báo. Thời lượng làm trong tòa soạn không cho phép kiểm chứng kỹ rất nhiều thông tin nửa thật, nửa hư.

Dù vậy, độc giả vẫn có thể góp ý dễ dàng. Có 2 cách đơn giản. Thứ nhất là vào Diễn Đàn, thứ nhì là vào Facebook.

Để vào Diễn Đàn, xin vào trang nhà https://vietbao.com/

Thấy chữ "Diễn Đàn" trên dòng cao nhất, xin click chuột vào, sẽ tới trang:

http://phovui.vietbao.com/

Nếu là lần đầu vào, bạn sẽ phải ghi danh, xin click vào chữ "Register" và sẽ được hướng dẫn từng bước.

Cách thứ nhì, hãy góp ý cho cả thế giới cùng biết, xin đưa bài cần góp ý vào https://www.facebook.com/ và tự do bình luận.

Còn một mục chắc chắn là độc giả sẽ cần tới, một khi nào đó trong đời: trang Rao Vặt.

Việt Báo nơi đây, trân trọng cảm ơn tất cả các tác giả, các bạn văn đã gửi bài, gửi tin.

Tất cả thắc mắc về trị sự, hay gửi bài cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ, xin email về Hằng Nguyễn: hangnguyen@vietbao.com.

Tất cả các bài viết khác, xin gửi về Chủ Bút Phan Tấn Hải -- phantanhai@vietbao.com -- và đều sẽ được trả lời.

Trên trang Việt Báo hiện nay, từng chữ đều được cân nhắc, chọn lọc, và khả tín.

Việt Báo đã trở thành một tờ báo được tin cậy như hiện nay chính là nhờ rất nhiều người viết tài năng và rất nhiều người đọc khó tính. Và sau cùng, Việt Báo trân trọng cảm ơn tất cả độc giả đã vào đọc mỗi ngày trên trang báo này -- nơi luôn luôn theo sát cộng đồng Việt, chuyện quê nhà, Biển Đông và thời sự quốc tế.
.

18/03/2019(Xem: 171)
San Jose, HoiHue.org -- Khi kim đồng hồ chỉ qua 11h đêm, ban tổ chức cũng chào tạm biệt hai vị khách cuối cùng: Cám ơn và hẹn gặp lại trong kỳ hội ngộ 2020
18/03/2019(Xem: 317)
Tin RFA ngày 4-03-2019, Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu nhơn dịp ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc tại Hà Nội hôm 3/3/2019. Rằng tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% vào năm 2017. Tức là, cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một em bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Ông Trần Văn Cường khẳng định thực trạng này đặt ra những thách thức cho Việt Nam, dẫn chứng mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng, cơ thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại hơn 20 triệu USD một năm.
18/03/2019(Xem: 191)
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
18/03/2019(Xem: 374)
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
18/03/2019(Xem: 247)
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
18/03/2019(Xem: 517)
Các nhà trồng cam đang cảm thấy cái nóng của cơ thể của thời tiết mùa hè cùng với sức nóng ẩn dụ của vai trò tổng thống của Trump.
18/03/2019(Xem: 168)
Chi tiêu cho xây cất tại Hoa Kỳ đã gia tăng trong tháng 1, với đầu tư vào các dự án công cộng gia tăng tới mức cao hơn 8 năm, có thể thúc đẩy các phỏng đoán gia tăng kinh tế đối với quý đầu năm.
18/03/2019(Xem: 594)
Ngày càng có nhiều tín đồ Công Giáo tại Hoa Kỳ đặt câu hỏi có nên tiếp tục theo đạo không so với 17 năm trước giữa dòng thác cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại các linh mục, theo một thăm dò mới của Gallup cho thấy.
18/03/2019(Xem: 293)
Nhiều người mơ sống lâu – nhưng hầu hết chúng ta đều hạnh phúc khi có cuộc sống tốt đẹp, trường thọ. Một nghiên cứu của các đại học Stanford, MIT, Harvard, McKinsey, và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có thể trả lời nơi nào tại Hoa Kỳ là tốt nhất để cho người ở mọi thành phần có thể sống thọ nhất.
18/03/2019(Xem: 384)
LOS ANGELES – Trong nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước tới nay về mực nước biển dâng cao tại California, các nhà nghiên cứu nói rằng những thiệt hại vào cuối thế kỷ này có thể tàn phá nhiều hơn các trận động đất và cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang này.
18/03/2019(Xem: 301)
WASHINGTON – Người Mỹ cũng như người dân ở những quốc gia khác nói rằng di dân làm cho đất nước của họ cường thịnh hơn, nhưng họ cũng bị phân hóa chính trị nhiều hơn về công lao của các di dân, theo một thăm dò mới từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
18/03/2019(Xem: 164)
HANOI -- Luật về thành lập hội sẽ ưng thuận? Luật biểu tình sẽ được soạn thảo và chấp thuận? Có vẻ như nằm mơ? Bản tin VnExpress có bản tin nêu lên một khả thể: Khảo sát thực tế để xây dựng dự án Luật biểu tình.
18/03/2019(Xem: 263)
SAIGON -- Hơn 1 tỷ rưỡi đôla Mỹ... Đúng ra, là 1613 triệu USD kể như bốc hơi... vì là tiền nợ thuế không còn cách chi thu hồi.
18/03/2019(Xem: 263)
HANOI -- Họ ngang nhiên lộng hành: Hàng ngoại lộng hành gắn mác ‘made in Vietnam’... Bản tin CafeF/Pháp Luật Thành Phố ghi nhận: Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để lừa người tiêu dùng.
18/03/2019(Xem: 281)
Đã có mặt hơn chục năm ở một quãng vỉa hè đường Lê Văn Sỹ (quận 3), một hàng gỏi cuốn, bì cuốn được dân ăn vặt ở Sài Gòn đánh giá là rất hấp dẫn, theo Kenh14.vn.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư