Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bán Màu Cờ Sắc Áo

28/12/200500:00:00(Xem: 4693)
Bán Màu Cờ Sắc Áo
- Mấy cầu thủ Việt Nam đã bán màu cờ sắc áo ở Sea Games 23. Liệu tội này có nặng hơn tội CS Hà Nội bán nước-- căt đất dâng biển cho Trung Cộng-- và buôn dân, "xuất khẩu lao động" đem con bỏ chợ làm lao nô và nô lệ tình dục cho người ngoại quốc không"

Trong cuốn Đại Thắng Mùa Xuân của Tướng Văn Tiến Dũng, có nhắc lại. Khi chiếm được Miền Nam, Tướng CS Đinh Đức Thiện phụ trách Tổng Cục Hậu Cần, "hồ hởi, phấn khởi báo cáo" với anh ruột mình là Ô. Lê Đức Thọ, ủy viên cao cấp của Bộ Chánh Trị Đảng CS Việt Nam đặc trách phía Nam, rằng đã một vốn bốn lời. Nhưng đó mới lời trên lãnh vực quân sự thôi. Đứng trên phương diện quốc gia, Ô. Lê đức Thọ và tất cả Đảng, Nhà Nước CSHà Nội vốn là những người chuyên nghiệp cướp chánh quyền, quá biết không có gì giàu lớn và mau bằng buôn dân bán nước. Nhưng đó là điều "tuyệt mật" của Đảng, "siêu bí mật quốc gia" nên chẳng ai dám rỉ hơi, nếu không muốn chẳng những răng sẽ lạnh mà có thể "lạnh mình" trong ngục tù CS hay dưới đáy mồ chết vì tai nạn có tổ chức.

Bán nước buôn dân Đảng Nhà nước CS thực hiện dưới nhiều hình thức, quán hành, liên tục.. Tham ô khi còn ở ngoài Bắc, tham nhũng khi vào Nam, thường xuyên hối mại quyền thế, dĩ công vi tư, cướp cạn đất của dân chỉ là chuyện nhỏ bên ngoài thấy được thôi. Gởi đi lao động quốc tế ở Miền Bắc để trả nợ cho Liên xô và Đông Âu, "xuất khẩu lao động" khi vào Miền Nam, con số đã lên 70.000 người, đem con bỏ chợ làm lao nô, ở đợ, nô lệ tình dục cho người ngoại quốc Đài Loan, Mã Lai, Nam Hàn, Miên cũng chỉ là chuyện nhỏ bên ngoài thấy được thôi. Nhiều cái còn ghê hồn, kinh thiên động địa như vụ nhượng bộ dời cột mốc Ải Nam Quan sâu vô Việt Nam, nhường quần đảo Hoàng Sa khi chiến tranh, cắt đất dâng biển để hối lộ cho Anh Cả Đỏ khi hòa bình hầu được viện trợ vũ khí và được yên cầm quyền -- nhưng còn nằm trong thâm cung bí sử của CS Hà Nôi..

Trái lại vụ bán độ của vài cầu thủ đá banh của Việt Nam ở Sea Ganmes 23, giá đáng chẳng bao nhiêu lại trở thành "vấn đề lớn". "Báo đài Đảng Nhà Nước CS" cố ý thổi phồng lên thành cơn bão oán trách nơi người dân, và thời sự hàng đầu nóng bỏng như trời long đất lở, sóng thần Tsunami vậy. Thực vậy, hồi đó tới giờ theo nhận xét của Đài RFA, trong chế độ CS Hà Nội chưa có vụ nào báo chí quốc tế lẫn nội địa làm rùm beng cho bằng vụ mấy cầu thủ Việt Nam bán độ tại SEA Games 23 vừa rồi. Nhưng nói cho cùng vụ bán độ ấy "chẳng nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ" so với những vụ buôn dân bán nước của nhà cầm quyền CS Hà Nội.

Thế nhưng dù hai cầu thủ trụ cột Văn Quyến và Quốc Vượng đã bị Công An bắt giam và thú tội và xin lỗi đồng bào, người phụ trách chung đã xin từ chức, "báo đài" của Đảng Nhà Nước vẫn tiếp tục mở hết công suất "đấu tố" hai Anh. Nào là "phản bội" giới hâm mộ, nào là "phản quốc" bán màu cờ sắc áo, nào là phi đạo lý, vô lương tâm chức nghiệp, vô văn hóa, v.v. và v.v. làm xấu môn thể thao là môn người dân tin phải tốt đẹp và ngay thẳng. Trăm dâu đổ đầu tằm cho mấy người bán độ, "chưa bao giờ bóng đá Việt Nam được giới truyền thông quốc tế đưa tin rầm rộ như những ngày qua, nhưng buồn thay đây lại là xì căng đan tồi tệ nhất, chứ không phải là một thành tích ngoại mục nào đó của đội banh nhà." (Thanh Niên online)

Chưa đủ, báo đài của Đảng còn khéo léo biến thành sự kiện lớn, tạo thành nguồn tin nóng, tạo điều kiện dễ dàng để báo chí Âu, Á, Mỹ, Úc nhao nhao lên khai thác. Theo báo Thanh Niên Online của CS Hà Nội nói có ít nhứt 50 hãng thông tấn, websites, báo điện tử lớn của thế giới đã khai thác tin tức dồn dập về vụ bán độ này như xì căng đan tồi tệ nhất chưa từng xảy ra bao giờ trong lịch sử môn bóng đá nước Việt. Theo đài RFA của Mỹ, Thông tấn AP của Mỹ xem "bệnh tiêu cực có vẻ như đã trở nên quá phổ biến trong làng thể thao ở Việt Nam"và trích dẫn lời Ô. Chủ Tịch Olympic Phi Luật Tân khen "tôi cũng rất phấn khởi khi thấy Việt Nam quyết tâm điều tra rõ vụ việc này." Thông tấn AFP của Pháp trích lời bình luận của tác giả Thanh Thảo trên tờ Thanh Niên nói: "Người Việt Nam rất đau đớn khi đất nước mình bị công luận xếp vào loại-đèn đỏ tham nhũng- Bây giờ người ta mới thấy, có thể bóng đá chính là khâu yếu kém nhất của mạng lưới tham nhũng, hối lộ; nạn bán độ đang giăng khắp cả xã hội." Còn Hãng tin BBC của Anh thì xài luôn "dùng từ CS": "Bóng đá" [Miền Nam quen nói Bóng Tròn, đá banh, chớ không nói bóng đá, đá bóng] Việt Nam rất cần được thay một dòng máu mới và sạch." Thông tấn Trung Cộng, Tân Hoa Xã nói: "Việt Nam đang mở chiến dịch 'Nắm đấm sắt' để quyết chống tiêu cực trong làng bóng đá nước mình."

Khá đủ để thấy cái xảo thuật tuyên truyền đổ tội, của bộ máy tuyên truyền của CS Hà Nội. Bắt mấy cầu thủ làm con dê tế thần cho Đảng Nhà Nước CS. Một, đổ mọi bất mãn, bực tức của quần chúng vào đầu mấy cầu thủ này để chạy tội cho chiến dịch của CS Hà Nội tuyên truyền đen trắng xám đội tuyển Việt Nam "có khả nẳng vô địch Sea Games" hàm ý về thể thao CS Hà Nội hơn hay bằng thời Việt Nam Cộng Hòa đã vô địch bóng tròn Đông Nam Á. Đổ mọi thất bại lãnh đạo, chỉ huy, kiểm soát ngành thể thao, của Đảng, Nhà Nước cho mấy cầu thủ lỡ lầm đó. Đổ tội tham nhũng của cả guồng máy cầm quyền cán lưỡi do Đảng, Nhà Nước nắm lưỡi lẫn cán cho mấy cầu thủ bán độ. Hai, dùng "báo đài" của Đảng, Nhà Nước một mặt "ca" quyết tâm bài trừ tham nhũng của Đảng Nhà nước CS, bắt giam mấy cầu thủ sai trái và mặc lịnh từ địch đối với cán bộ phụ trách chung.. Mặt khác dùng những gì báo đài của Đảng Nhà Nước tung ra làm nguồn tin cho báo chí quốc tế thổi lên mạnh hơn quyết tâm chống tham nhũng của Đảng Nhà Nước. Thế là Đảng, Nhà Nước được chì lẫn chài, chỉ hy sinh vài con tép riu mà thôi.

Thực sự mà nói đối với tình hình tham nhũng của Đảng Nhà Nước CS Hà Nội, mấy người cầu thủ bán độ chỉ là tép riu. Cá mập, cá xà, đảng viên có chức có quyền tham nhũng còn " bạo" hơn vạn lần. Ngành thể thao Đảng cũng nắm cả lưỡi lẫn cán, đâu phải mới bán độ trong trận này. Đã bán độ từ trận đầu tiên các đội đá banh Miền Bắc vào đá trong Nam. Bán độ đi với cá độ. Tại sao Đảng không trị để nó "tầy quầy" ra như bây giờ. Còn mấy cầu thủ bán độ thì đã có luật pháp trừng trị, hà cớ gì "chỉ đạo" cho báo chí làm rùm beng như vậy. Có phải bắt những cầu thủ bán màu cờ sắc áo làm con dê tế thần để dân chúng không chú ý đến tội buôn dân bán nước của Đảng Nhà Nước CS"

19/09/2019(Xem: 497)
Thành Tôn không những là bạn thiết của nhiều văn nghệ sĩ mà còn là người cung cấp những nguồn tư liệu sách xưa người khác không có. Khi ai cần, đến tìm ông, ông sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ và thậm chí còn phục chế, sao lại, hay làm riêng một bản sao tặng lại
19/09/2019(Xem: 255)
Tôi gọi phó phẩm/sản để chỉ những sáng tác dựa trên tác phẩm chánh và khác bộ môn cũng như khác bề dài. Kim Vân Kiều và Lục Vân Tiên có những phó phẩm đặc biệt như tranh vẽ, thơ vịnh, tuồng hát bội, tuồng cải lương, các bản nhạc, bài đờn, và kể cả điêu khắc.
19/09/2019(Xem: 889)
Tổng Thống Trump có mái tóc vàng trông rất mực lạ lùng, độc đáo… thường bị nhiều người nghi ngờ là tóc giả. Dĩ nhiên, ông luôn luôn nói đó là tóc thiệt…
19/09/2019(Xem: 302)
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
19/09/2019(Xem: 126)
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
19/09/2019(Xem: 129)
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
19/09/2019(Xem: 120)
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
19/09/2019(Xem: 208)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
19/09/2019(Xem: 195)
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
19/09/2019(Xem: 263)
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
19/09/2019(Xem: 286)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19/09/2019(Xem: 266)
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
19/09/2019(Xem: 327)
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: bão Humberto sức mạnh cấp 3 đang tiến đến gần Bermuda.
19/09/2019(Xem: 204)
WASHINGTON - Hồ sơ theo dõi của Guttmacher ghi: tỉ lệ phá thai năm 2017 là thấp nhất gần 50 năm sau án lệ Roe chống Wade, với tỉ lệ ghi nhận là 13.5/1000, với hạng tuổi giữa 15 và 44.
19/09/2019(Xem: 348)
NEW YORK - Giá xăng bán lẻ tại Hoa Kỳ có thể tăng 20% sau trận tấn công của phi cơ không người lái nhắm kỹ nghệ dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua.
Tin công nghệ
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.