Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Scott Pruitt Sẽ Lãnh Đạo Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường

18/02/201700:00:00(Xem: 1962)
WASHINGTON - Nhân vật được TT Trump chọn để làm nhiệm vụ cố vấn an ninh quốc gia không nhận đề nghị.

Cựu phó đô đốc Bob Haward đuợc gợi ý rộng rãi với TT Trump để thay thế cựu Tướng Michael Flynn đã từ chức vì tai tiếng liên lạc với ĐS Nga.

Viên chức Bạch Ốc cho biết: ông Harward kể ra các lý do về gia đình và cam kết tài chính.

Nhưng truyền thông nói: ông Harward muốn đưa nhóm cuả ông vào.

Không lâu trước tin này, ông Trump phản bác dữ dội các tin tức ám chỉ bộ máy trung ương không vận hành đúng cách.

Nội các Trump đuợc trông đợi bổ nhiệm giám đốc giao tế trong ngày Thứ Sáu, có thể là ông Mike Dubke, nhà sáng lập của Crossroads Media.

Ông Harward xác nhận lý do từ chối là “vấn đề hoàn toàn cá nhân” – vị cựu Tướng 60 tuổi chỉ huy SEAL đang giúp việc nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin tại Abu Dhabi, phụ trách thị trường Trung Đông.

Hôm Thứ Sáu, ông Scott Pruitt, bộ trưởng tư pháp tiểu bang Oklahoma người đã nhiều năm kiện Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường vì các nỗ lực kiểm soát nhiều hình thức ô nhiễm, được lập pháp chấp thuận chức vụ lãnh đạo cho cơ quan này trong chính phủ Trump.

Ý kiến bạn đọc
18/02/201719:39:03
Khách
Về việc thành lập nội các của tổng thống Trum phải nói là rất gian nan ,không như các tổng thống khác.
Phần nào ,ông Trum cũng không phải là một ông tổng thống phải đạo chính trị ,phần khác ông Trum cũng có bộ xương sống khá cứng cỏi không biết cúi gập mình xuống như ông tông tông phải đạo chính trị ,phần khác ông Trum có cá tính hơi nóng nẩy cái gì không phải là ông phang thẳng cẳng không sợ mích lòng ,khác với tông tông phải đạo chính trị có mồm mép để đỡ chân tay nên không bị bà con ghét ,chưa kể đường lối phải đạo chính trị của ông là cấp tiến hết cỡ ,cởi trói mọi ràng buộc xã hội ,ăn chơi xả láng nên rất được lòng giới trẻ.
Phần khác ,những ông bà được mời tham gia nội các của ông Trum phải là loại người điếc không sợ súng mới dám tham gia vào nội các của ông Trum.
Cả chục tờ báo cánh tả và 4 năm cái đài hình họ xăm soi ,bới lông tìm vết các ứng cử viên bằng kính hiển vi ,chưa kể phải đối mặt với các ông thuợng nghị sĩ đảng Dân Chủ với những câu hỏi dành cho ứng viên còn khó hơn kỳ khảo sát của một bà mẹ chồng khó tính đi coi mắt nàng dâu cho con trai mình.
Nước Mỹ không phải là thiếu người tài mà ngược lại nước Mỹ là cái nôi của nhân tài trên thế giới ,nhưng xem ra người vi dân vì việc nước hẵn còn e dè vì sự đánh phá hung hăng của giới truyền thông thiên tả Mỹ ,chưa kể một bộ phận dân chúng vẫn còn cuông điên của nhóm O3ma và Hillary Clinton vẫn tin tưởng là ông Trum không phải là tổng thống của tôi nên họ vẫn điên cuồng lên đồng tập thể ra đường la hét cho hả cơn bực tức.
Ngay cả tông tông O3ma đã về vườn cũng lâu lâu lên tiếng làm như vẫn còn ấm ức vì cái gia tài 8 năm phải đạo chính trị của ông bị ông Trum khùng phá tan không thuơng tiếc.
Nói cho công bằng thì O3ma dùng quyền hành pháp để xây dựng những sắc lệnh thì giờ đây ông Trum cũng dùng quyền hành pháp mà bãi bỏ những sắc lệnh xem ra không còn hợp thời với cái quái thai phải đạo chính trị.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.