Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Các Sắc Lệnh Di Trú Vừa Được Ban Hành

06/02/201713:54:00(Xem: 4509)
HỘI THẢO VỀ CÁC SẮC LỆNH DI TRÚ VỪA ĐƯỢC 
BAN HÀNH
 
Để tìm hiểu cặn kẽ về các sắc lệnh hành pháp liên quan đến lãnh vực di trú (immigration executive orders) do tổng thống Donald Trump vừa ký ban hành trong thời gian gần đây, đồng thời nhận được các tin tức cập nhật về tiến trình áp dụng những điều luật nói trên, Luật Sư Đoàn Người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (Asian Pacific American Bar Association), phối hợp cùng với nhiều hội đoàn thuộc mọi chủng tộc, sẽ tổ chức một buổi hội thảo dành riêng cho cộng đồng Việt Nam, vào lúc 6 giờ chiều, ngày Thứ Năm mùng 9 tháng 2, 2017 tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt: 14771 Moren Street, Westminster, CA 92683. 
Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vui lòng đọc tờ thông báo đính kèm.
Các thành viên của Luật Sư Đoàn sẽ có mặt để giải thích cũng như cố vấn miễn phí cho các tham dự viên.
Xin trân trọng giới thiệu và kính mời quý vị tham dự đông đảo.
Nam Lộc
Inline imageÝ kiến bạn đọc
13/02/201718:19:32
Khách
Những thành phần sẽ tham dự trong buổi hội thảo này :
- Những di dân lậu Việt+ hiện sống lén lút tại Cali .
- Những bà mang bụng chửa đi du lịch đến Mỹ chờ sinh con lấy quốc tịch Mỹ .
- Những kẻ kết hôn giả .
- Những người đang và sẽ bảo lãnh cha mẹ , đại gia đình anh , chị ,em qua Mỹ làm "dân quấy rầy xã hôi".
...... to Thanh Phi : Nghe đồn Trịnh Hội tuyên bố nếu Trump thắng cử sẽ move qua Canada hay về VN sống .... bà N.C.Kì Diên cũng vậy .... Trịnh Hội vẫn còn ở Mỹ sao ????.
12/02/201708:22:22
Khách
Trong sắc lịnh do TT/Trump ký có gì liên quan đến người VN đâu mà hội thảo om sòm. Thử hỏi cở LS Nguyễn-Hòang-Duyên, Trịnh-Hội có đúng tư cách bình đẳng của một người mang danh Ls chăng ? Cứ đăng nguyên văn sắc lịnh do
TT ký chứ dịch bản văn mà xen vào đôi tư kiến như đã làm cho dù có kinh nghiệm làm về di trú chưa chắc đã đủ tính trung thực. Tôi không rành tiếng Anh nhưng có thể tra qua tự điển hoặc nhờ Google dịch ra....bởi tôi nhận được một email từ một dân-biểu không rõ là CH hay DC nhưng câu hỏi không được minh bạch về chống hay thuận hoặc không ý kiến (other) với sắc lịnh tỵ nạn và di dân...tôi ở CA và nhớ chắc rằng mình bầu cử vừa qua lúc nào cũng chọn CH mà CH đâu có ai thắng ở CA . Rất tiếc là câu hỏi tôi đã xóa trên phone rồi....vậy do đâu mà có câu hỏi nầy với mình...cũng thấy mắc cười trong sắc lịnh làm gì có chữ nào đề cập đến danh từ Hồi-Giáo đâu mà sao kẽ nào cũng ngu cho dù giỏi đến LS hay dạy phụ giảng khoa ngành luật cũng nhìn gà ra quốc
08/02/201723:22:39
Khách
Trước khi hội thảo, câu hỏi đầu tiên phải là: Tất cả đã ĐỌC KỸ sắc lệnh của TT chưa?
2. Điều ông làm có hợp với những gì mà dân bâu cho - lời hứa khi tranh cử không? Người ta bầu cho chính sách ông làm chứ không phải bầu cá nhân ông.
3. Người tổ chức là ai? Nhóm DC, cấp tiến, xhcn, thì xin rút lui có trật tự tốt hơn là để bị bề hội đồng, nhất là lỡ đội mũ "Make America Great Again".
4. Mọi người đã ĐỌC KỸ sắc lệnh thì có gì để mà bàn????
5. Có đủ khả năng để diễn dịch Hiến Pháp không? TT có quyền ra sắc lệnh về di dân theo điều khoản, luật số... Nhưng ông toà chen ngang cũng nói rằng mình có lý? Hôm qua nay hai bên đấu nhau ở Ninth Circuit những người đi dự đã xem chưa? Xem CNN, ABC, NSNBC, CBS thì cũng nên xem FOX NEWS, FOX BUSINESS nữa làm vốn chút ít trước khi đi hội thảo nhé. Bằng không biết ất giáp mô tê gì cả thì chỉ đi nghe ban tuyên giáo mà thôi.
6. Dù sao thì cũng nên chờ xem vì hiện nay đáng buồn là dường như chính trị tràn lan không chừa chỗ nào chứ không phải hoàn toàn độc lập như xưa. Những người có thiện chí chưa chắc đã dễ thể hiện thiện chí của mình. Đến nay mà nội các của TT còn bị ngăn chặn, bộ mày chưa lắp đặt đầy đủ thì chạy làm sao? Rủi ro có gì xảy ra về an ninh quốc gia thì ai chịu? TT hay ông toà?
Lời nhắn chân thành.
08/02/201704:26:14
Khách
Hội gì thì hội, nói gì thì nói, nhưng nếu hớ là lãnh đủ !
Nguyễn Xuân Nghĩa đã nói hớ TT Hillary nên lãnh đủ !
Thần bói mù Huyền Linh Tử cũng Bà, Dũng Tài Lọt cũng bà, Giao chỉ sang số xe cũng bà, T Vẫn cũng bà ..... Báo Sài gòn TTcũng bà ....
Cuối cùng theo bà về chầu đức Ngộ Không hết !
Tôi xa quá, không có dịp tham dự !
Nhưng nếu có kiến nghị tôi chỉ xin ý kiến :
Tổng Thống Donald Trump và thẩm phán James Robart, ai thua cuộc ccũng phải có sự đền bù thỏa đáng :
- TT Trump thua, đề nghị ông phải rút lệnh và xin lỗi quốc dân cũng như người trong 7 quốc gia đã nêu !
- Thẩm phán James thua, yêu cầu hãy từ chức và nếu trong những nguời ngày qua ông cho vào, mấy chục ngàn người ... nếu trong nhóm đó có một vài tên khủng bố hay lên kế hoạch khủng bố, hãy gô cổ ông ta vào, vào tù !
Có ăn có chịu, hãy buộc họ có ăn có chịu trong trận chiến phái lý này !
Lời đề nghị góp ý cùng ban tổ chức .
Seattle 7/2/2017
Nguyễn văn Nguyên
08/02/201701:36:19
Khách
Khi nào hết illegal immigants thì các viên chức Ngoại Giao,di trú, nhập tịch va các luât sư di trú sẽ hết job.
08/02/201701:28:16
Khách
Muốn hỏi Ai là diễn giả, tập thể luật sư ấy là ai? Mục tiêu là gì? Người bình thường, ủng hộ Make America Great Again có dự được không? Đảng khác được không? An ninh không? Có bị bề hội đồng không, xe có thể bị đập không? bỡi chỉ có tiếng nói của DC, cấp tiến socialist mới đúng? Đó là sự thật trở thành kiểu mẫu mấy năm tháng qua TỪ THẬP NIÊN 60 đến nay.
07/02/201716:26:34
Khách
Khỏi tham dự cũng biết "Nhóm tổ chức hội thảo" nói gì ! Vì người mời là Nam Lộc, và cuộc hội thảo do báo NV tổ chức tại hội trường báo NV, và hổng chừng có Trịnh Hôi là diễn giả !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.