Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Duterte: ĐS Mỹ Là Gián Điệp, Bộ Ngoại Giao Mỹ Phản Đối

30/12/201600:00:00(Xem: 1489)
MANILA - Tiếp theo tin của truyền thông trong nước về ý định gây bất ổn chính trị của Hoa Kỳ, TT Rodriho Duterte tố cáo các ĐS nhận nhiệm vụ tại thủ đô Philippines là gián điệp – theo lời ông, ĐS Hoa Kỳ tại Manila đuợc giao làm việc này.

Ông Duterte cho hay: tuy không nhận đuợc tin tình báo về âm mưu quấy rối, ông tin rằng ĐS Hoa Kỳ luôn giúp việc CIA, là cơ quan tình báo thường can thiệp nội bộ nước khác.

Ấn bản ngày Thứ Ba của nhật báo Manila Times cho hay 1 cựu ĐS đã thảo kế hoạch ngầm phá chính quyền Duterte, dẫn 1 tài liệu từ bậc cao.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định các tố giác như trên là sai.

Ông Duterte nhấn mạnh: đa số ĐS Hoa Kỳ không thực sự là viên chức ngoại giao chuyên nghiệp – trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình, ông nói rõ: cùng trong lúc làm nhiệm vụ đại diện ngoại giao của Washington, họ do thám, liên lạc với CIA. Nhiều lần dọa giáng cấp bang giao với Hoa Kỳ nhưng ông Duterte xác nhận hôm Thứ Năm: tôn trọng mọi giao kết hiện hành – ông thích TT đắc cử Donald Trump và đang trông đợi lễ tuyên thệ của TT Hoa Kỳ thứ 45.

Chi tiết bài báo của Manila Times ghi: cựu ĐS Philip Goldberg mãn nhiệm mới đây đã thảo các chiến luợc khác nhau để gây bất ổn chính quyền Duterte trong 18 tháng.

Phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Daniel Russell phủ nhận tin tức của Manila Times và phóng viên không thể tiếp xúc cựu ĐS Goldberg để hỏi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50629)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại