Biển Đông: Tàu Chiến TQ Bắt Cóc 1 Tàu Ngầm Robot của Mỹ Trước Mắt Tàu Điều Khiển Của Mỹ

16/12/201610:10:00(Xem: 8192)

Biển Đông: Tàu Chiến TQ Bắt Cóc 1 Tàu Ngầm Robot của Mỹ Trước Mắt Tàu Điều Khiển Của Mỹ
 
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế đã bị một tàu chiến Trung Quốc bắt cóc trong vùng biển Đông, theo một viên chức quốc phòng Mỹ hôm Thứ Sáu.
 
Tàu ngầm robot này không vũ trang và được cho là sử dụng để thu dữ kiện nhiệt độ và thời tiết, theo lời viên chức giấu tên. Vụ này xảy ra hôm Thứ Năm.
 
Tàu ngầm robot phóng ra từ USNS Bowditch, một tàu nghiên cứu hải dương của Mỹ điều hành bởi các nhân viên dân sự và dưới quyền trung tâm quân sự Military Sealift Command, ngoài khơi Philippines.


 
Fox News nói rằng vụ này xảy ra trưa Thứ Năm giờ điạ phương, khoảng 40 dặm phía tây Philippines và 150 dặm cách bãi cạn Scarborough Shoal, nơi trong vùng Trường Sa thuộc vùng tranh chấp chủ quyền Việt-Phi-TQ, nguyên do quân lực Philippines trấn giữ nhưng đã bị Hải quân TQ chiếm từ mấy năm trước.
Chiếc tàu ngầm robot có tên là Slocum Glider, trị giá 150,000 USD.
 
Sau khi tàu chiến TQ múc tàu ngầm của Mỹ lên mặt nước, thủy thủ đoàn tàu hải dương Hoa Kỳ tìm cách gọi taù TQ qua sóng radio nhưng vô ích.
Bộ Ngoại Giao Mỹ chính thức gửi kháng thư, và Đaị sứ Mỹ ở Bắc kinh trao cho chính phủ TQ hôm Thứ Sáu.Ý kiến bạn đọc
18/12/201608:37:20
Khách
Hoa Kỳ đã bị đầu độc bởi Kissinger, bằng viên thuốc thần dưôc, phát tán từ từ , cho Não bộ dần teo, từ 1973,,để vỗ béo cho tập đaòn tài phiệt gốc Do Thái ở Hoa Kỳ, nên sau mấy chục năm, thì bệnh tình ngày càng hiện rõ, Hoa Kỳ giờ đang bị bệnh suyễn khá nặng rồi. Do đó Tầui chệt vội bịt kín mọi ngõ ngách đễ HOa Kỳ trút hơi thở cuối cùng. Chỉ tội thay cho người dân lao động Mỹ , làm đêm ngày chỉ đủ đóng thuề , nuôi Tầu , cùng bọn Do Thái.
18/12/201602:15:25
Khách
Tàu khưạ dư biết TT Ôbamò là loại người như thế nào rồi, bằng chứng khi họp G20 tại Hàng Châu, tháng 9/2016, Tàu chệt đã phun nước miếng vào mặt TT vĩ đại, da màu, cho 19 vị nguyên thủ, các nước khác xem chơi, (cũng từ đây TT PHi rất khinh thừơng TT đế quốc), khi về nhà thì im re à rè, chưa bao giờ dám nói một câu, hay một lời, chỉ biết rữa mặt nhìn bằng khen "Nobel".
Trong 8 năm, Ồbamò làm Vua, Tàu chệt ung dung xây hết bãi đáp nầy, đến bãi khác, thì bây giờ chệt có với tay lấy tàu ngầm robot cũng là chuyện nhỏ. TT Ồbamò la toáng lên, cho có lệ, giống bọn khỉ Ba Đình đọc tin tức thời sự thế là xong.
17/12/201607:38:13
Khách
TQ luôn luôn làm vậy trong thời gian chuyển tiếp quyền hành ở Mĩ !
Obama lúc này lo chuyện bàn giao nên đủ thứ chuyện, coi như chuyện chó sủa !
Trump lúc này chưa cầm quyền mà cũng còn lo chuyện tiếp thu quyền lực và phải nghĩ cả trăm thứ chuyện !
TQ rất hèn !
Liệu mai kia Trump hoàn tất mọi chuyện và yên vị tại chức ,khi ấy TQ còn dám hay không ?
Lúc này TQ tỏ ra hèn quá, kể cả đem bom tấn công tàu Mĩ có thễ cũng vấn hèn !
Nhưng TQ chiếm VN lúc này là chắc ăn như bắp !
17/12/201602:10:08
Khách
Nếu vụ nầy cho chìm xuồng thì coi như TT Trump là cọp giấy và nước Mỹ sẽ đi vào tử lộ. Tuy nhiên chuyện xãy ra là vẫn còn Obama "thỏ đế" không dám hành động.....chỉ làm hùm làm hổ dọa sẽ trả đủa Nga chuyện bầu cữ (xem sao)...mọi chuyện sẽ được giải quyết từ nhỏ đến lớn với TT/Trump...còn nếu như là cọp giấy thì thôi để cho Tàu,Nga cai trị mà sống cho hết kiếp hèn.....
17/12/201600:34:58
Khách
TT Obama vừa hèn lại vừa nhát, girlie president, nên chỉ dám đứng xa xa đấu võ mồm với TQ.

Còn TT Trump chỉ đi bài quyền trong võ Trump, múa loạn hai tay và hai chân, là TQ sợ xanh mặt và xin ngoan ngoãn thuần phục HK ngay lập tức.
16/12/201621:01:07
Khách
Coi chừng TQ trúng kế Mỹ ! Obama chỉ phản đối chứ không dám !
Chưa biết sao, nhưng nếu TT Trump chú ý tới chuyện này thì dứt khoát TQ tan tành ! Nhưng cứ thường là chưa, vi Trump rất kỹ, nhưng đã hành động là TQ tiêu tan, có thể phúc chốc các đảo nhân tạo là mục tiêu !
Không có lợi gì cho Mỹ lúc này khi làm lớn chuyện, phải vực kinh tế trước và phải tăng cường binh lực trước !
Trump sẽ rất khôn ! Rõ ràng TQ đang khiêu khích !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.