Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chợ Đêm Sài Gòn Cuối Năm

01/02/200500:00:00(Xem: 4292)
Chợ Đêm Sài Gòn Cuối Năm
Bạn
Theo ghi nhận của báo quốc nội, các chợ đêm tại Sài Gòn vào những ngày giáp Tết hoạt động sớm hơn. Từ 4-5 giờ chiều, nhiều tiểu thương bán quần áo phía cửa Đông chợ Bến Thành đã lục đục cùng người làm vác "lều, chõng" bày biện gian hàng. Và từ 7 giờ tối trở đi, chợ đêm mới thật sự vào không khí mua bán. Lượng khách nước ngoài đến chợ đêm Bến Thành mua sắm không nhiều, chính yếu là để xem cho biết. Chợ đêm Kỳ Hòa lại càng vắng khách nước ngoài. Nhưng, mỗi ngày nơi này còn đón thêm những khách đặc biệt khác là các lao động nhập cư cũng đến đây mua sắm hàng hạ giá. Báo Sài Gòn Tiếp Thị viết về các chợ đêm tại SG như sau.
Khác với đi chợ ngày, mỗi khi xem hàng, khách thường có tâm lý ngại săm soi nhiều món hàng quá kỹ, chủ sạp phiền lòng. Thế nhưng, nét dễ thương ở những ngôi chợ đêm là tiểu thương thường để cho khách tự do xem hàng hóa thoải mái, hiếm khi than phiền. Chợ đêm Kỳ Hòa còn là nơi có nhiều giọng rao hàng dễ gần, kiểu như: "Hàng đang xổ, bán lỗ không tính lời...". Bán nhiều mặt hàng "xổ" là đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở chợ đêm Kỳ Hòa. Có hơn 1/3 gian hàng ở đây đem hàng ra bán "xổ" nhiều nhất là quần áo, giày dép, chăn màn, tấm trải giường... Tiểu thương không cần kê sạp mà chỉ cơ động một tấm bạt trải xuống lòng đường Cao Thắng (nối dài) rồi chất hàng ra bán. Người bán, người mua cứ lom khom dưới đất mà chọn lựa, ngã giá. Hàng hóa ở đây có xuất xứ nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan có; hàng nội do các cơ sở sản xuất nhỏ cũng có. Mùa này, chợ đêm Kỳ Hòa về nhiều loại tấm và chăn trải giường bằng vải cotton nhiều mẫu sọc và carô...
Ở chợ đêm Bến Thành, do có tới hơn 100 sạp nên số lượng hàng hóa khá đa dạng và phong phú. Đối tượng mua sắm ở đây thường là người có thu nhập từ trung bình khá trở lên và chịu chi nên lượng hàng hóa ở đây cao cấp hơn. So với chợ ngày, chợ đêm chỉ nhỏ hơn về quy mô chứ về lượng hàng hóa và khả năng cung cấp thì không kém! Chợ đêm Bến Thành có đủ tất cả các món mà chợ ngày có, từ quần áo, giày dép, trang sức đến thú nhồi bông, trái cây nhựa trang trí... Tại chợ đêm Bến Thành - phía đường Nguyễn An Ninh, hiện có nhiều mẫu giày thể thao nhiều kiểu, được bán "xổ", đa số là hàng Trung Quốc. Nhóm mặt hàng trang trí tết như dây treo, câu đối và bao lì xì cũng được bán nhiều. Tuy nhiên, giá mà tiểu thương ở chợ đêm Bến Thành đưa ra khá mắc so với hàng cùng loại bán ở chợ ngày. Chẳng hạn như một dây treo trang trí cây mai tết bằng nhựa, chợ đêm Bến Thành ra giá 12 ngàn đồng/dây; trong khi ở chợ ngày chỉ bán có 5 ngàn đồng/dây.
Bạn,
Cũng theo SGTT, điểm chung của chợ Bến Thành và Kỳ Hòa là tiểu thương bán hàng nói thách rất nhiều. Trung bình một món bị nói thách tới 100% thậm chí 200%. Lượng khách đến với chợ đêm Bến Thành, Kỳ Hòa đã tăng lên từng ngày, nhưng đa số khách hàng đến xem hàng hơn là mua hàng của tiểu thương.

11/11/2019(Xem: 371)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 339)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 258)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 264)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 389)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 326)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 292)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 713)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
01/11/2019(Xem: 517)
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
31/10/2019(Xem: 482)
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
30/10/2019(Xem: 290)
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
29/10/2019(Xem: 304)
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
28/10/2019(Xem: 312)
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
26/10/2019(Xem: 256)
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
25/10/2019(Xem: 309)
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016