Sanders: Cần Cách Mạng Chống Độc Quyền; Đếm Phiếu Lại: Bà Clinton Hơn Ông Trump 2.3 Triệu Phiếu Phổ Thông

02/12/201600:00:00(Xem: 4221)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, báo động trong 1 cuộc phỏng vấn của tạp chí Rolling Stone: nếu dân chúng không làm cách mạng chính trị, đất nước này sẽ hướng tới 1 chế độ của thiểu số nắm hết mọi quyền hạn chính trị và kinh tế.

Ông Sanders xác quyết: công dân có toàn quyền để con nhỏ của họ đuợc chăm sóc xứng đáng, con lớn đuợc theo đuổi giáo dục bậc cao và mọi người có quyền đuợc hưởng không khí trong lành.

Theo lời vị nghị sĩ cấp tiến, những yếu tố trì kéo là quyền lực của doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, kỹ nghệ bảo hiểm… nếu không chuẩn bị để thách thức, sẽ không thể nghĩ đến việc lớn.

Ông Sanders xác nhận: các giới có thể hợp tác với TT đắc cử về 1 số điểm, như củng cố hạ tầng cơ sở, giảm giá thuốc chữa bệnh, tăng luơng tối thiểu là những việc mà mọi người có thể cùng làm. Ông lưu ý: chớ nghĩ rằng đa số cử tri bầu ông Trump là kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính hay sợ đồng tính luyến ái.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết hơn 3 tuần sau ngày tổng tuyển cử, việc kiểm phiếu chưa hoàn tất – số phiếu dân thường bầu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục tăng.

Tính vào chiều Thứ Tư, bà Clinton hơn ông Trump 2.3 triệu phiếu của cử tri thường – bà Clinton thu 48.1% và ông Trump 46.4%.

Về cử tri đoàn, ông Trump chiếm 306 phiếu, bà Clinton 232.

Ý kiến bạn đọc
03/12/201602:51:19
Khách
Lại một kissinger kiểu mới.
Từ trước tới nay, người việt nam đã biết rất nhiều về những thủ đoạn của cộng sản. Nếu chúng nó không "ăn cắp, ăn cướp" được thì chúng nó phá, nó kích động lòng dân như ở trung quốc, việt nam , cuba và bắc hàn. Ai đang đói (hoặc thất nghiệp như ở mỹ ) thì chúng nó móc vào làm cò mồi tay sai cho chúng, hầu kiếm được đồng tiền "máu" để nuôi đảng của chúng - độc nhất.
Ở Mỹ, phải khẳng định rằng.... đảng Dân Chủ chính là đảng cộng sản đội lớp tư bản - đường lối chính sách mờ mịt, đánh lận con đen, lợi dụng dân chúng mỹ hiền hòa, thượng tôn pháp luật, đảng dân chủ dưới thời Obama đã tiêu xài quá mức kỷ lục của ngân sách quốc gia. Đi rất nhiều nơi trên thế giới để thuyết trình, dùng phương tiện quốc gia để trục lợi cho riêng mình.
Bởi thế các nước TC,VC, Cuba và Bắc hàn ...muốn giữ thể chế Cộng Sản nhưng học làm tư bản "đỏ" - tham nhũng số một trên thế giới.

Sanders muốn làm nổi, và gây sự chú ý của TT tân cử Trump - Nhưng ông già Sanders ơi - hãy ở nhà "sand" "ấy".. cho vợ đi.
02/12/201623:51:16
Khách
Mời Senders sang VN chống độc quyền đảng trị mới đúng nơi đúng chỗ,đừng to mồm ở xứ tự do Mỹ chống đảng trị ở đây, đúng là ăn cơm tự do thờ con ma CS.

Khách
02/12/201620:06:13
Khách
bernie sanders là người cộng sản duy nhất trong quốc hội Mỹ.Sorry cho tiễu bang vermon đã chọn thằng nầy lám senator.
02/12/201616:40:31
Khách
Mọi thứ đều theo hiến pháp qui định !
Vì hiến pháp đã qui định nên mỗi người có một đường lối tranh cử riêng !
Ông Trump nói - nếu chỉ căn cứ vào cử tri phổ thông ông rất thoải mái, chỉ nhắm vận động ở những bang đông dân ... .chừng 15 tiểu bang, khỏe re !
Đảng này vi tính cử tri đoàn nên ông phải đi thật nhiều, đến với những bang ít người !
Cho nên đã thua là thua, kèo nhèo chỉ là dạng tiếc xót và phải đấm ngực trách mình đã ngu ? chữ ngu thật lớn ! Không kinh nghiệm nào giống kinh nghiệm nào ? Trump thông minh ! Đắnh là phải thắng !
Sander lại giống như đang khích ?
Không có người giầu thì sẽ ra bần cùng hết, giống dân VN !
Nhà giầu mở job, nhà giầu siêng năng, nhà giầu thường thông minh vì cố công tìm tòi thăng tiến ! Nhà giầu ở nước nào cũng vậy, họ là thiểu số nhưng là tinh hoa của mỗi quốc gia và quốc gia được nể nang hay không là do họ !
Tiến sĩ kinh tế đầy nhưng chỉ là đầy tớ cho vài ông tỉ phú !
Sander giống như đang ăn phải đũa cs, san bằng hết để rồi giống VN, dân muốn làm culi cho ngoại bang cũng chẳng có việc ! Nô lệ ngay tại quê hương mình, phải tháo chạy tứ tán khắp năm châu là thế !
Sướng chứ nhỉ giống nòi ta !
02/12/201615:44:19
Khách
Bernie Sanders...I am glad he is not our President of United States so is the Clinton.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.