Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanders: Cần Cách Mạng Chống Độc Quyền; Đếm Phiếu Lại: Bà Clinton Hơn Ông Trump 2.3 Triệu Phiếu Phổ Thông

02/12/201600:00:00(Xem: 4166)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, báo động trong 1 cuộc phỏng vấn của tạp chí Rolling Stone: nếu dân chúng không làm cách mạng chính trị, đất nước này sẽ hướng tới 1 chế độ của thiểu số nắm hết mọi quyền hạn chính trị và kinh tế.

Ông Sanders xác quyết: công dân có toàn quyền để con nhỏ của họ đuợc chăm sóc xứng đáng, con lớn đuợc theo đuổi giáo dục bậc cao và mọi người có quyền đuợc hưởng không khí trong lành.

Theo lời vị nghị sĩ cấp tiến, những yếu tố trì kéo là quyền lực của doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, kỹ nghệ bảo hiểm… nếu không chuẩn bị để thách thức, sẽ không thể nghĩ đến việc lớn.

Ông Sanders xác nhận: các giới có thể hợp tác với TT đắc cử về 1 số điểm, như củng cố hạ tầng cơ sở, giảm giá thuốc chữa bệnh, tăng luơng tối thiểu là những việc mà mọi người có thể cùng làm. Ông lưu ý: chớ nghĩ rằng đa số cử tri bầu ông Trump là kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính hay sợ đồng tính luyến ái.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết hơn 3 tuần sau ngày tổng tuyển cử, việc kiểm phiếu chưa hoàn tất – số phiếu dân thường bầu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục tăng.

Tính vào chiều Thứ Tư, bà Clinton hơn ông Trump 2.3 triệu phiếu của cử tri thường – bà Clinton thu 48.1% và ông Trump 46.4%.

Về cử tri đoàn, ông Trump chiếm 306 phiếu, bà Clinton 232.

Ý kiến bạn đọc
03/12/201602:51:19
Khách
Lại một kissinger kiểu mới.
Từ trước tới nay, người việt nam đã biết rất nhiều về những thủ đoạn của cộng sản. Nếu chúng nó không "ăn cắp, ăn cướp" được thì chúng nó phá, nó kích động lòng dân như ở trung quốc, việt nam , cuba và bắc hàn. Ai đang đói (hoặc thất nghiệp như ở mỹ ) thì chúng nó móc vào làm cò mồi tay sai cho chúng, hầu kiếm được đồng tiền "máu" để nuôi đảng của chúng - độc nhất.
Ở Mỹ, phải khẳng định rằng.... đảng Dân Chủ chính là đảng cộng sản đội lớp tư bản - đường lối chính sách mờ mịt, đánh lận con đen, lợi dụng dân chúng mỹ hiền hòa, thượng tôn pháp luật, đảng dân chủ dưới thời Obama đã tiêu xài quá mức kỷ lục của ngân sách quốc gia. Đi rất nhiều nơi trên thế giới để thuyết trình, dùng phương tiện quốc gia để trục lợi cho riêng mình.
Bởi thế các nước TC,VC, Cuba và Bắc hàn ...muốn giữ thể chế Cộng Sản nhưng học làm tư bản "đỏ" - tham nhũng số một trên thế giới.

Sanders muốn làm nổi, và gây sự chú ý của TT tân cử Trump - Nhưng ông già Sanders ơi - hãy ở nhà "sand" "ấy".. cho vợ đi.
02/12/201623:51:16
Khách
Mời Senders sang VN chống độc quyền đảng trị mới đúng nơi đúng chỗ,đừng to mồm ở xứ tự do Mỹ chống đảng trị ở đây, đúng là ăn cơm tự do thờ con ma CS.

Khách
02/12/201620:06:13
Khách
bernie sanders là người cộng sản duy nhất trong quốc hội Mỹ.Sorry cho tiễu bang vermon đã chọn thằng nầy lám senator.
02/12/201616:40:31
Khách
Mọi thứ đều theo hiến pháp qui định !
Vì hiến pháp đã qui định nên mỗi người có một đường lối tranh cử riêng !
Ông Trump nói - nếu chỉ căn cứ vào cử tri phổ thông ông rất thoải mái, chỉ nhắm vận động ở những bang đông dân ... .chừng 15 tiểu bang, khỏe re !
Đảng này vi tính cử tri đoàn nên ông phải đi thật nhiều, đến với những bang ít người !
Cho nên đã thua là thua, kèo nhèo chỉ là dạng tiếc xót và phải đấm ngực trách mình đã ngu ? chữ ngu thật lớn ! Không kinh nghiệm nào giống kinh nghiệm nào ? Trump thông minh ! Đắnh là phải thắng !
Sander lại giống như đang khích ?
Không có người giầu thì sẽ ra bần cùng hết, giống dân VN !
Nhà giầu mở job, nhà giầu siêng năng, nhà giầu thường thông minh vì cố công tìm tòi thăng tiến ! Nhà giầu ở nước nào cũng vậy, họ là thiểu số nhưng là tinh hoa của mỗi quốc gia và quốc gia được nể nang hay không là do họ !
Tiến sĩ kinh tế đầy nhưng chỉ là đầy tớ cho vài ông tỉ phú !
Sander giống như đang ăn phải đũa cs, san bằng hết để rồi giống VN, dân muốn làm culi cho ngoại bang cũng chẳng có việc ! Nô lệ ngay tại quê hương mình, phải tháo chạy tứ tán khắp năm châu là thế !
Sướng chứ nhỉ giống nòi ta !
02/12/201615:44:19
Khách
Bernie Sanders...I am glad he is not our President of United States so is the Clinton.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.