Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanders: Cần Cách Mạng Chống Độc Quyền; Đếm Phiếu Lại: Bà Clinton Hơn Ông Trump 2.3 Triệu Phiếu Phổ Thông

02/12/201600:00:00(Xem: 3836)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, báo động trong 1 cuộc phỏng vấn của tạp chí Rolling Stone: nếu dân chúng không làm cách mạng chính trị, đất nước này sẽ hướng tới 1 chế độ của thiểu số nắm hết mọi quyền hạn chính trị và kinh tế.

Ông Sanders xác quyết: công dân có toàn quyền để con nhỏ của họ đuợc chăm sóc xứng đáng, con lớn đuợc theo đuổi giáo dục bậc cao và mọi người có quyền đuợc hưởng không khí trong lành.

Theo lời vị nghị sĩ cấp tiến, những yếu tố trì kéo là quyền lực của doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, kỹ nghệ bảo hiểm… nếu không chuẩn bị để thách thức, sẽ không thể nghĩ đến việc lớn.

Ông Sanders xác nhận: các giới có thể hợp tác với TT đắc cử về 1 số điểm, như củng cố hạ tầng cơ sở, giảm giá thuốc chữa bệnh, tăng luơng tối thiểu là những việc mà mọi người có thể cùng làm. Ông lưu ý: chớ nghĩ rằng đa số cử tri bầu ông Trump là kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính hay sợ đồng tính luyến ái.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết hơn 3 tuần sau ngày tổng tuyển cử, việc kiểm phiếu chưa hoàn tất – số phiếu dân thường bầu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục tăng.

Tính vào chiều Thứ Tư, bà Clinton hơn ông Trump 2.3 triệu phiếu của cử tri thường – bà Clinton thu 48.1% và ông Trump 46.4%.

Về cử tri đoàn, ông Trump chiếm 306 phiếu, bà Clinton 232.

Ý kiến bạn đọc
03/12/201602:51:19
Khách
Lại một kissinger kiểu mới.
Từ trước tới nay, người việt nam đã biết rất nhiều về những thủ đoạn của cộng sản. Nếu chúng nó không "ăn cắp, ăn cướp" được thì chúng nó phá, nó kích động lòng dân như ở trung quốc, việt nam , cuba và bắc hàn. Ai đang đói (hoặc thất nghiệp như ở mỹ ) thì chúng nó móc vào làm cò mồi tay sai cho chúng, hầu kiếm được đồng tiền "máu" để nuôi đảng của chúng - độc nhất.
Ở Mỹ, phải khẳng định rằng.... đảng Dân Chủ chính là đảng cộng sản đội lớp tư bản - đường lối chính sách mờ mịt, đánh lận con đen, lợi dụng dân chúng mỹ hiền hòa, thượng tôn pháp luật, đảng dân chủ dưới thời Obama đã tiêu xài quá mức kỷ lục của ngân sách quốc gia. Đi rất nhiều nơi trên thế giới để thuyết trình, dùng phương tiện quốc gia để trục lợi cho riêng mình.
Bởi thế các nước TC,VC, Cuba và Bắc hàn ...muốn giữ thể chế Cộng Sản nhưng học làm tư bản "đỏ" - tham nhũng số một trên thế giới.

Sanders muốn làm nổi, và gây sự chú ý của TT tân cử Trump - Nhưng ông già Sanders ơi - hãy ở nhà "sand" "ấy".. cho vợ đi.
02/12/201623:51:16
Khách
Mời Senders sang VN chống độc quyền đảng trị mới đúng nơi đúng chỗ,đừng to mồm ở xứ tự do Mỹ chống đảng trị ở đây, đúng là ăn cơm tự do thờ con ma CS.

Khách
02/12/201620:06:13
Khách
bernie sanders là người cộng sản duy nhất trong quốc hội Mỹ.Sorry cho tiễu bang vermon đã chọn thằng nầy lám senator.
02/12/201616:40:31
Khách
Mọi thứ đều theo hiến pháp qui định !
Vì hiến pháp đã qui định nên mỗi người có một đường lối tranh cử riêng !
Ông Trump nói - nếu chỉ căn cứ vào cử tri phổ thông ông rất thoải mái, chỉ nhắm vận động ở những bang đông dân ... .chừng 15 tiểu bang, khỏe re !
Đảng này vi tính cử tri đoàn nên ông phải đi thật nhiều, đến với những bang ít người !
Cho nên đã thua là thua, kèo nhèo chỉ là dạng tiếc xót và phải đấm ngực trách mình đã ngu ? chữ ngu thật lớn ! Không kinh nghiệm nào giống kinh nghiệm nào ? Trump thông minh ! Đắnh là phải thắng !
Sander lại giống như đang khích ?
Không có người giầu thì sẽ ra bần cùng hết, giống dân VN !
Nhà giầu mở job, nhà giầu siêng năng, nhà giầu thường thông minh vì cố công tìm tòi thăng tiến ! Nhà giầu ở nước nào cũng vậy, họ là thiểu số nhưng là tinh hoa của mỗi quốc gia và quốc gia được nể nang hay không là do họ !
Tiến sĩ kinh tế đầy nhưng chỉ là đầy tớ cho vài ông tỉ phú !
Sander giống như đang ăn phải đũa cs, san bằng hết để rồi giống VN, dân muốn làm culi cho ngoại bang cũng chẳng có việc ! Nô lệ ngay tại quê hương mình, phải tháo chạy tứ tán khắp năm châu là thế !
Sướng chứ nhỉ giống nòi ta !
02/12/201615:44:19
Khách
Bernie Sanders...I am glad he is not our President of United States so is the Clinton.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nỗ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.