Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Những Mầm Non Trong Mùa Lễ Tạ Ơn

24/11/201601:43:00(Xem: 3182)

Những Mầm Non Trong Mùa Lễ Tạ Ơn

 

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ rất có ý nghĩa của người dân Hoa Kỳ để tạ ơn Thượng Đế ban cho một vụ mùa tốt đẹp giúp những người di dân đầu tiên sống sót sau một mùa đông giá lạnh.  Năm nay là năm đầu tiên các em thiếu nhi trong chương trình Đào Tạo Tài Năng Trẻ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đón mừng Lễ Tạ Ơn cùng với các Thầy Cô, các anh chị trong Ban Điều Hành và các phụ huynh.  Nhìn các em vui bên nhau sau khi thưởng thức những món ăn Thanksgiving cổ truyền, cùng hát vang những bài hát tiếng Việt mà các em vừa học được, trong lòng chúng tôi chợt dâng lên một niềm cảm xúc khó tả.  

 

blank

 

Cám ơn Ơn Trên đã cho chúng tôi có đủ tinh thần và nghị lực để thực hiện chương trình này cho các em.  Như lời tâm sự của một phụ huynh khi chị nói "Không biết sao các Thầy Cô làm thế nào cho các em thay đổi được như vậy. Các em trước đây rất ít khi chịu nói hay hát tiếng Việt ở nhà, nhưng bây giờ sau khi tham dự chương trình đào tạo tài năng trẻ, các cháu đã nói tiếng Việt nhiều hơn...". Dù có những bài hát có nhiều chữ khó hoặc những bài dài, các em cũng cố gắng học thuộc rất nhanh và hát rất có hồn.  Thật cảm động khi nhìn thấy hình ảnh các em cúi đầu chào lễ phép mỗi khi đến lớp hay ra về, ngay cả khi chúng tôi bận rộn thu dọn những dụng cụ âm nhạc trong một phòng khác, các em cũng cố gắng tìm cho bằng được để cúi đầu chào với câu nói thật dễ thương "Thưa Thầy con về!". 

 

Có lẽ một hình ảnh làm ấm lòng các Thầy Cô và các anh chị trong Ban Điều Hành nhất, là sau khi ăn xong buổi Thanksgiving, các em đã tự động xếp thành 2 hàng, tất cả đều khoanh tay trước ngực và đồng thanh nói "Chúng con cám ơn các Thầy Cô!".

 

blank

 

Tạ Ơn Trên đã ban cho chúng ta những hạt mầm này và mong sẽ có thêm nhiều hạt mầm nữa để mai sau sẽ đâm chồi nảy lộc thành những con người có ích cho cộng đồng, cho xã hội mai sau.

 

Chương trình "Đào Tạo Tài Năng Trẻ" là một chương trình với các lớp học hát và múa hoàn toàn miễn phí do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức vào mỗi chiều thứ Bảy, từ 4:00 đến 6:00 chiều hàng tuần.   Ngoài ra, chúng tôi còn có show "Tài Năng Trẻ" được thực hiện hàng tuần trên đài VNA-TV 57.3 để giới thiệu tài năng múa hát của các em trên chương trình này. Các phụ huynh có các con em ở lứa tuổi từ lớp 2 đến trung học, có thể ghi danh tham dự cả 2 chương trình này qua địa chỉ email: anthonyhungcao@gmail.com hoặc số điện thoại của Cao Minh Hưng: 714-403-9315.

 

Mùa Lễ Tạ Ơn 2016

-Cao Minh Hưng-
 

blank

 


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.