Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2020: Cali Chuyển Qua Điện Xanh 33%

31/10/201600:00:00(Xem: 2623)
Tiểu bang California đặt ra các mục tiêu lớn cho việc chuyển sang năng lượng xanh trong vòng thập niên tới. Sự khác biệt với các nguồn năng lượng này là chúng tùy thuộc vào thời tiết.

Nước (điện nước), gió (điện gió), và mặt trời (điện mặt trời) là những yếu tố chính để tạo ra năng lượng tái tạo. Tại California, các nhà lập pháp đã đặt ra các tiêu chuẩn cao cho năng lượng xanh mà chúng ta muốn có trong vòng từ 10 tới 20 năm tới. Mục đích là để chuyển sang 33% nguồn năng lượng tái tạo cho tiểu bang vào năm 2020 và một nửa nguồn năng lượng của tiểu bang vào năm 2030.

Bởi vì cả 3 nguồn năng lượng đều bị ảnh hưởng bởi thời tiết, điều đó có nghĩa là việc tiên đoán thời tiết cho cơ quan California Independent Systems Operator (ISO). Nhóm chính quyền này quản trị hệ thống đường dây điện của tiểu bang. Steven Greenlee của Cal ISO nói rằng, “Chúng ta phải đảm bảo rằng đường dây điện đã sẵn sàng để chuyển tải tất cả nguồn điện mà nhu cầu cần để đáp ứng các mục tiêu này.”


Phát họa tiên đoán cho các nguồn năng lượng này đặt trên vai của cơ quan nhà khí tượng Amber Motley. Bà là người có trách nhiệm tiên đoán ngắn hạn tại Cal ISO.

“Chúng tôi tiên đoán nhiệt độ và chuyển nó vào tiên đoán sử dụng năng lượng, và rồi quyết định việc tạo năng lượng mà có nghĩa là lên mạng cho nó,” bà cho biết. Nếu Amber đoán sai 2 độ, thì có thể ảnh hưởng độ bảo đảm của đường dây điện và gây tốn kém. Bà cho biết sai một độ khi nhiệt độ ở mức 90s có thể có ý nghĩa khác biệt 500 megawatts điện tạo ra.

Mây phủ cũng là quan trọng. Mây phủ có nghĩa là việc sử dụng năng lượng mặt trời không làm được. Mây là một trong những yếu tố thời tiết khó tiên đoán nhất. Các mẫu tiên đoán của chúng tôi thì rất tốt để tiên đoán thời tiết, nhưng một trong những điều mà các mẫu này gặp khó khăn nhất là tiên đoán mây phủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.