Hôm nay,  

Bà Clinton Bị Giới Lãnh Đạo Nhà Thờ Chỉ Trích Về E-mail

15/10/201600:00:00(Xem: 4282)
WASHINGTON - Hàng chục vị lãnh đạo tôn giáo của Công Giáo và Tin Lành Evangelic ký tên trong 1 bản tuyên bố chung đả kích ban vận động tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton về các bình luận gây phẫn nộ trong số e-mail bị WikiLeaks thẩm lậu – các e-mail trao đổi giữa 2 nhân vật cao cấp trong ban vận động đuợc coi là loại lập luận có ý hạ giá và gây phiền phức.

Tuyên bố chung chỉ rõ là các e-mail trao đổi năm 2011 giữa ông John Podesta (hiện là cố vấn tranh cử) với giám đốc giao tế Jennifer Palmeiri và John Halpin, 1 thành viên tại cơ sở cấp tiến Center for American Progress. Ông Halpin viết trong e-mail: chủ tịch Rupert Murdoch của Century Fox và chủ tịch Robert Thomson của NewsCorp (cùng là tín đồ Công Giáo) bị niềm tin thu hút vì là tư tưởng có hệ thống và các quan hệ giới tính cực lạc hậu.


E-mail đáp lại của Palmieri viết: tôi tưởng họ nghĩ rằng đó là tôn giáo bảo thủ chính trị đuợc chấp nhận nhất với xã hội, bạn bè giàu có của họ không hiểu nếu họ trở thành tín hữu Evangelic.

Theo các vị lãnh đạo tôn giáo, ông Podesta không phản đối là biểu đồng tình, là chấp nhất, không thể biện giải, là đáng hổ thẹn, là phi Hoa Kỳ.

Phần cuối của tuyên bố chung yêu cầu bà Clinton xin lỗi tức khắc về bình luận của các phụ tá.

Ý kiến bạn đọc
21/10/201614:40:20
Khách
Xin cáo lỗi cùng các quý bạn đọc. Vì sự sơ sót tôi đã bỏ sót tên của một nhân vật chính của bài góp ý của tôi vừa rồi. Đó là tên " NATE ". Xin bổ túc thêm và thành thật cám ơn quý vị.
21/10/201614:31:46
Khách
Bà Crooked Hell ĐÃ, ĐANG và SẼ làm bất cứ điều gì ghe tởm nhất mà một người bình thường không dám nghĩ tới. Chỉ có tên xa tăng, quỹ đội lốt con chiên ngoan đạo đứng ra bênh vực. Hắn cũng đã tự dán cho hắn một cái nhãn thật kêu để bịp thiên hạ, hắn cho hắn là một nhà trí ngủ, một lý thuyết gia, nhưng phát ngôn toàn những lời của kẽ ở chợ Cầu muối bên VN, trước 1975 ( danh từ của ký giả Ng. Đạt Thịnh ).
15/10/201622:45:51
Khách
Trong các tội, bạn phải biết tội nào là nặng nhất để phân biệt đúng sai !
Cứ cho rằng Trump rất tồi tàn đi, đứa con hoang đàng, thấy gái là dớt liền, cho ăn là không từ bỏ, cố gắng tìm dịp là chơi !!! Ok, đại khái là thích dâm dục !
Rồi Hillary, chuyên này là thật, người làm ra luật rõ ràng !!! Cho phá thai thoải mái, tức là cho giết người thoải mái ! Cho người mới vừa thành người dù chẳng có tội gì cũng phải mang an tử hình do chính người mẹ của mình kết án !
Trong hai tội, dâm dục là tội hay giết người là tội nặng !
Hơn nữa dâm dục có sức sinh sản con người ! Nhưng phá thai là tận diệt, tội ác giống như tội diệt chủng, bạn có hiểu gì không ?
Hãy nhớ rằng dâm dục chỉ là thứ đam mê của con người mà bất kê nam nữ người ta có thể mê mệt rất dễ dàng nên Trời chẳng chấp!
Còn giết người là đụng đến Đấng Tạo Hóa, đụng tới Đấng sinh dựng muôn loài ! Giết người là trọng tội !
15/10/201620:22:47
Khách
Cac chuc sac Ton giao phan? anh rat dung, va toi ung ho.
Neu de ba Clinton ma lam tong thong, toi e rang se co rat nhieu trieu trieu em be se chet oan, khong ai co quyen tuoc di mang song cua cac tre em vo toi ngay trong bao thai, con dinh lam luat giet cac tre em ra tung phan nua, sao chung ta lam ngo voi nhung toi ac nhu vay.
15/10/201610:45:39
Khách
Mấy cái ông cố đạo này lẩm cẩm hết rồi.

Nên dùng đức tin của tôn giáo mình mau mau đi cứu rỗi hàng nghìn linh hồn đang bơ vơ, thất thểu, lầm đường lạc lối, bị quỷ Satan D. Trump cám dỗ, mê hoặc để đi vào con đường tội lỗi và xa lánh Thiên Chúa của mình.

Amen.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.