Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Nhất Phu Nhân Michelle: Chỉ Trích Trump Mạnh Nhất

15/10/201600:00:00(Xem: 3360)
WASHINGTON - Trong thời gian qua, đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã hậu thuẫn cựu ngoại trưởng tranh cử TT bằng 2 bài diễn văn rất hay và mạnh mẽ – bà cũng đã cung cấp cho ban vận động tranh cử TT của bà Clinton khẩu hiệu không chính thức.

Bà Clinton lên tiếng trên đường vận động tranh cử “Khi họ hạ thấp …” và cử tri cảm tình viên đáp lại “Chúng ta lên cao” như bà Obama đã nói tại đại hội đảng DC hồi Tháng 7.

Trong các cuộc vận động 2008 và 2012, các cố vấn của ứng viên Obama gọi phu nhân Michelle là “Người Kết Thúc” – nay bà Clinton gọi nhà bảo trợ Michelle Obama là “người khởi động, người giải toả, người ném banh”.

Hôm Thứ Năm, đệ nhất phu nhân lên tiếng đả kích mạnh mẽ chưa từng thấy với ứng viên TT của đảng CH qua các phát biểu xúc phạm của tỉ phú Trump. Tuyên bố của bà Obama tại Florida hôm Thứ Năm là lần thứ nhì đưa tới âm hưởng mà chưa nhà bảo trợ nào khác, kể cả chính bà Clinton, có thể làm. Có thể nói bà Michelle Obama đã dùng vốn liếng chính trị tich lũy trong 8 năm để giúp bà Clinton trong 26 ngày sau cùng của vận động tranh cử, thuyết phục cử tri phụ nữ và thiểu số đã giúp ông Obama thắng cử lại đi bỏ phiếu và bầu bà Clinton.


Run giọng vì giận dữ, bà Obama xác nhận các phát biểu thô bạo của ông Trump ám ảnh bà suốt từ khi báo Washington Post thẩm lậu 1 video năm 2005 ghi lại các phát biểu xúc phạm trắng trợn của tỉ phú địa ốc. Bà tuyên bố tại New Hampshire “Tôi biết chắc rằng nhiều người trong các bạn cảm thấy thế nào với những bình luận đáng hổ thẹn về thân xác – về niềm tin có thể làm mọi việc mong muốn với phụ nữ, là hung ác, là đáng sợ, gây đau lòng”.

1 ngày trước, tại Bạch Ốc, nhân dịp phát biểu về định hướng giáo dục của 2 con gái, bà Michelle Obama khẳng định: Hoa Kỳ phải làm guơng cho các nươc về cư xử với thiếu nữ.

Tuyên bố của bà Michelle tại đại hội đảng DC “Khi họ hạ thấp, chúng ta lên cao” trở thành khẩu hiệu không chính thức của ban vận động tranh cử của bà Clinton.

Bà Kate Andersen Brower, tác giả tập sách “First Women” viết về Bạch Ốc trong 4 năm, nhận xét: chưa thấy đệ nhất phu nhân nào phát biểu đầy cảm xúc như thế.

Ý kiến bạn đọc
18/10/201619:28:04
Khách
Na te or na tua needs to revisit his previous "unfiltered" comments before saying anything else about "unfiltered" of others.
Peace out!
18/10/201607:34:25
Khách
Lies Lies and more Lies from the Clinton supporting Media Outlets. Disgusting I hope Trump and Melania sue them for millions.
I hope they sue and win, because I'll never have to see a KARDHASIAN on their cover again.
I really hope Trump becomes president, we need a strong leader, that knows how to save the economy and the US.
16/10/201620:02:15
Khách
Wow !!! One big fan of Trump must feel very frustrated about D. Trump losing the election bigly. This anonymous person, Guest, has the right to vent with a polite manner and to show the highest level of respect toward the First Lady of the United States where this person currently is a citizen.

Hope that we as Vietnamese Americans will not use such strong and unfiltered language to express our disagreement and to show the native speakers that we're proud of our culture and 4000 years of civilization
16/10/201618:58:50
Khách
Người biết thưa < Amen> thì cũng biết không được phá thai , không được giết người, không được dối trá, không bôi nhọ người khác ... . Vậy không thể bầu cho bà gian tà Hillary .
Thank you Guest đã cho biết thêm nhiều điều đáng hổ thẹn của Michelle, đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ làm bậy , cùng loại với Hillary .
16/10/201613:07:09
Khách
1. Bà Michelle qua Haiti để vận động chính phủ Haiti ký cho Clinton foundation nhận hợp đồng rebuild sau động đâst, vì họ từ chối lời chào mời của ông Clinton .
Sau đó tai tiếng ăn chận tiền xây trường học và bịnh viện của Clinton foundation vang dội.
2. từ leaked emails, hảng yogurt đưa cho Clinton foundation 100k, hảng sause đưa vô cái foundation 225k. còn bao nhiêu hảng khác trong vòng bí mật vì ko có trong leaked email? Vài tuần sau bà Michelle bắt các trường học trên toàn nuoc mỹ phục vụ lunch cho con nít phải ăn food loại gì, loại bỏ hoàn toàn khỏi menu loại gì ... Chắc bà Michelle rảnh quá đi làm không công cho bà Hillary nhận tiền donation. Chưa kể vụ Benghazi, chồng bà với bà Hillary đã cùng nhau làm gì. Cứ mỗi khi leaked emails ra cái gì thì phe phái Obama, Hillary cố công dùng media blame qua Trump chuyện gì đó để lái dư luận đi.
Nếu họ care cho woman, bà Michelle nói gì về vấn đè bà Hillary illegal nhận donation từ nhiều nước Trung đông, coi đàn bà như rác ?
shut up Michelle.
15/10/201622:30:49
Khách
Ngay từ khi cha Trump được làm ứng cử viên chính thức của đảng Cộng Hòa thì tôi và rất nhiều người ở Virginia đồng lòng dồn phiếu cho cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton vì dù sao tư cách đạo đức, kinh nghiệm... đều bỏ xa lắc thằng cha nổ kia, chỉ giỏi ăn hiếp, sờ mó đàn bà con gái yếu đuối, tổ sư trốn thuế income trong khi túi tiền đâu có vơi nếu không nói là giàu sụ do ăn bám tiền thuế của dân lao động Mỹ, xúc phạm đến cha mẹ của anh hùng Hoa Kỳ chỉ vì họ là dân theo đạo Hồi,...
15/10/201622:23:17
Khách
Chuyện Michelle là chuyện Michelle ! Dù có bênh vực cho mấy bằng cách hạ Trump thì cũng vô tác dụng. Michelle không thể nào chống đỡ cho những thứ gian sảo cuả Hillary và những tồi tàn hệ lụy của Bill Clinton !
Một vị thánh không thể nào bênh đỡ cho một tên Satan ! Nếu mà bênh thì hắn và Satan cùng tuồng ! Tôi lý luận đúng phải không ?
15/10/201618:53:51
Khách
Bà đọc bài diễn văn ở ĐH đảng DC nói rằng mỗi sáng bả thức giậy trong ngôi nhà xây dựng bởi nô lệ, đó phải chăng muốn khơi dậy niêm căm hờn của người da đen cũng như bà ta ? với địa vị đệ nhất phu nhân có nên nói như vậy hay không ? phải chăng bả vẫn còn mặc cảm của giòng máu nô lệ ? bả vẫn tiếp tục đi theo mục sư wright, chưởi Ẩmeicn ?
15/10/201617:58:43
Khách
Một thánh nữ đứng ra bênh vực qủi cho thấy quỉ này đã được cải hóa và sử dụng rất tốt cho đại cuộc.

Vậy chúng ta cũng nên, nhớ đừng làm thánh nữ thất vọng nhé, dồn hết phiếu cho quỉ, H. Clinton để được thánh nữ phù hộ.

Amen.
15/10/201617:46:05
Khách
Bà Hillary đã nhường chức tổng thống cho ông Obama nên bây giờ bà Michelle phải trả ơn thôi . Nói đi rồi nói lại chẳng chút ngượng mồm , chẳng biết mắc cỡ . Chính khách trên chính trường thường là như thế . Ngày nay cử tri chán chính khách lắm rồi !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
“Chúng ta không thể lệ thuộc TQ và những nước khác trên toàn cầu mà có thể một ngày nào đó từ chối bán các sản phẩm cho chúng ta,” ông Trump nói thế hôm Thứ Năm từ Nhà Máy Sản Xuất của Công Ty Whirlpool tại thành phố Clyde thuộc tiểu bang Ohio. “Như chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch này, Hoa Kỳ phải chế tạo các vật tư thiết bị chính yếu và các dược phẩm cho chính chúng ta.”
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
Vụ cháy rừng mất kiểm soát tại Cherry Valley, Nam California, thuộc phía đông của Los Angeles, đã thiêu rụi 20,000 mẫu tây, buộc hàng ngàn người phải di tản, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho biết và CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Sau khi một chiếc xe tấn công đổ bộ (AAV) bị chìm với 16 binh sĩ bên trong trong lúc tập trận hôm Thứ Năm ngoài khơi Nam California, Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) đã tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng 8 binh sĩ mất tích được xác nhận là đã chết, theo bản tin của NPR cho biết hôm 2 tháng 8 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.