Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Nhất Phu Nhân Michelle: Chỉ Trích Trump Mạnh Nhất

15/10/201600:00:00(Xem: 3383)
WASHINGTON - Trong thời gian qua, đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã hậu thuẫn cựu ngoại trưởng tranh cử TT bằng 2 bài diễn văn rất hay và mạnh mẽ – bà cũng đã cung cấp cho ban vận động tranh cử TT của bà Clinton khẩu hiệu không chính thức.

Bà Clinton lên tiếng trên đường vận động tranh cử “Khi họ hạ thấp …” và cử tri cảm tình viên đáp lại “Chúng ta lên cao” như bà Obama đã nói tại đại hội đảng DC hồi Tháng 7.

Trong các cuộc vận động 2008 và 2012, các cố vấn của ứng viên Obama gọi phu nhân Michelle là “Người Kết Thúc” – nay bà Clinton gọi nhà bảo trợ Michelle Obama là “người khởi động, người giải toả, người ném banh”.

Hôm Thứ Năm, đệ nhất phu nhân lên tiếng đả kích mạnh mẽ chưa từng thấy với ứng viên TT của đảng CH qua các phát biểu xúc phạm của tỉ phú Trump. Tuyên bố của bà Obama tại Florida hôm Thứ Năm là lần thứ nhì đưa tới âm hưởng mà chưa nhà bảo trợ nào khác, kể cả chính bà Clinton, có thể làm. Có thể nói bà Michelle Obama đã dùng vốn liếng chính trị tich lũy trong 8 năm để giúp bà Clinton trong 26 ngày sau cùng của vận động tranh cử, thuyết phục cử tri phụ nữ và thiểu số đã giúp ông Obama thắng cử lại đi bỏ phiếu và bầu bà Clinton.

Run giọng vì giận dữ, bà Obama xác nhận các phát biểu thô bạo của ông Trump ám ảnh bà suốt từ khi báo Washington Post thẩm lậu 1 video năm 2005 ghi lại các phát biểu xúc phạm trắng trợn của tỉ phú địa ốc. Bà tuyên bố tại New Hampshire “Tôi biết chắc rằng nhiều người trong các bạn cảm thấy thế nào với những bình luận đáng hổ thẹn về thân xác – về niềm tin có thể làm mọi việc mong muốn với phụ nữ, là hung ác, là đáng sợ, gây đau lòng”.

1 ngày trước, tại Bạch Ốc, nhân dịp phát biểu về định hướng giáo dục của 2 con gái, bà Michelle Obama khẳng định: Hoa Kỳ phải làm guơng cho các nươc về cư xử với thiếu nữ.

Tuyên bố của bà Michelle tại đại hội đảng DC “Khi họ hạ thấp, chúng ta lên cao” trở thành khẩu hiệu không chính thức của ban vận động tranh cử của bà Clinton.

Bà Kate Andersen Brower, tác giả tập sách “First Women” viết về Bạch Ốc trong 4 năm, nhận xét: chưa thấy đệ nhất phu nhân nào phát biểu đầy cảm xúc như thế.

Ý kiến bạn đọc
18/10/201619:28:04
Khách
Na te or na tua needs to revisit his previous "unfiltered" comments before saying anything else about "unfiltered" of others.
Peace out!
18/10/201607:34:25
Khách
Lies Lies and more Lies from the Clinton supporting Media Outlets. Disgusting I hope Trump and Melania sue them for millions.
I hope they sue and win, because I'll never have to see a KARDHASIAN on their cover again.
I really hope Trump becomes president, we need a strong leader, that knows how to save the economy and the US.
16/10/201620:02:15
Khách
Wow !!! One big fan of Trump must feel very frustrated about D. Trump losing the election bigly. This anonymous person, Guest, has the right to vent with a polite manner and to show the highest level of respect toward the First Lady of the United States where this person currently is a citizen.

Hope that we as Vietnamese Americans will not use such strong and unfiltered language to express our disagreement and to show the native speakers that we're proud of our culture and 4000 years of civilization
16/10/201618:58:50
Khách
Người biết thưa < Amen> thì cũng biết không được phá thai , không được giết người, không được dối trá, không bôi nhọ người khác ... . Vậy không thể bầu cho bà gian tà Hillary .
Thank you Guest đã cho biết thêm nhiều điều đáng hổ thẹn của Michelle, đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ làm bậy , cùng loại với Hillary .
16/10/201613:07:09
Khách
1. Bà Michelle qua Haiti để vận động chính phủ Haiti ký cho Clinton foundation nhận hợp đồng rebuild sau động đâst, vì họ từ chối lời chào mời của ông Clinton .
Sau đó tai tiếng ăn chận tiền xây trường học và bịnh viện của Clinton foundation vang dội.
2. từ leaked emails, hảng yogurt đưa cho Clinton foundation 100k, hảng sause đưa vô cái foundation 225k. còn bao nhiêu hảng khác trong vòng bí mật vì ko có trong leaked email? Vài tuần sau bà Michelle bắt các trường học trên toàn nuoc mỹ phục vụ lunch cho con nít phải ăn food loại gì, loại bỏ hoàn toàn khỏi menu loại gì ... Chắc bà Michelle rảnh quá đi làm không công cho bà Hillary nhận tiền donation. Chưa kể vụ Benghazi, chồng bà với bà Hillary đã cùng nhau làm gì. Cứ mỗi khi leaked emails ra cái gì thì phe phái Obama, Hillary cố công dùng media blame qua Trump chuyện gì đó để lái dư luận đi.
Nếu họ care cho woman, bà Michelle nói gì về vấn đè bà Hillary illegal nhận donation từ nhiều nước Trung đông, coi đàn bà như rác ?
shut up Michelle.
15/10/201622:30:49
Khách
Ngay từ khi cha Trump được làm ứng cử viên chính thức của đảng Cộng Hòa thì tôi và rất nhiều người ở Virginia đồng lòng dồn phiếu cho cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton vì dù sao tư cách đạo đức, kinh nghiệm... đều bỏ xa lắc thằng cha nổ kia, chỉ giỏi ăn hiếp, sờ mó đàn bà con gái yếu đuối, tổ sư trốn thuế income trong khi túi tiền đâu có vơi nếu không nói là giàu sụ do ăn bám tiền thuế của dân lao động Mỹ, xúc phạm đến cha mẹ của anh hùng Hoa Kỳ chỉ vì họ là dân theo đạo Hồi,...
15/10/201622:23:17
Khách
Chuyện Michelle là chuyện Michelle ! Dù có bênh vực cho mấy bằng cách hạ Trump thì cũng vô tác dụng. Michelle không thể nào chống đỡ cho những thứ gian sảo cuả Hillary và những tồi tàn hệ lụy của Bill Clinton !
Một vị thánh không thể nào bênh đỡ cho một tên Satan ! Nếu mà bênh thì hắn và Satan cùng tuồng ! Tôi lý luận đúng phải không ?
15/10/201618:53:51
Khách
Bà đọc bài diễn văn ở ĐH đảng DC nói rằng mỗi sáng bả thức giậy trong ngôi nhà xây dựng bởi nô lệ, đó phải chăng muốn khơi dậy niêm căm hờn của người da đen cũng như bà ta ? với địa vị đệ nhất phu nhân có nên nói như vậy hay không ? phải chăng bả vẫn còn mặc cảm của giòng máu nô lệ ? bả vẫn tiếp tục đi theo mục sư wright, chưởi Ẩmeicn ?
15/10/201617:58:43
Khách
Một thánh nữ đứng ra bênh vực qủi cho thấy quỉ này đã được cải hóa và sử dụng rất tốt cho đại cuộc.

Vậy chúng ta cũng nên, nhớ đừng làm thánh nữ thất vọng nhé, dồn hết phiếu cho quỉ, H. Clinton để được thánh nữ phù hộ.

Amen.
15/10/201617:46:05
Khách
Bà Hillary đã nhường chức tổng thống cho ông Obama nên bây giờ bà Michelle phải trả ơn thôi . Nói đi rồi nói lại chẳng chút ngượng mồm , chẳng biết mắc cỡ . Chính khách trên chính trường thường là như thế . Ngày nay cử tri chán chính khách lắm rồi !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi cơn nóng chính hôm Thứ Sáu xảy ra tại hầu hết các khu vực của California, Chủ Nhật này được dự đoán sẽ là ngày nóng nhất, với nhiệt độ lên tới 115 độ F, theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết.
Tổng Thống Trump, người thường xuyên chỉ trích việc bỏ phiếu bằng thư, hôm Thứ Tư đã tấn công vào tiến trình này thêm một bước nữa, nói với những người ủng hộ tại North Carolina là họ nên đi bầu ngay cả sau khi họ bỏ phiếu qua thư để “bảo đảm là nó được đếm,” theo bản tin của NPR cho biết hôm 3 tháng 9 năm 2020.
Số lượng cử tri giới trẻ tại các tiểu bang chiến trường là những người nói rằng họ “nhất định” có kế hoạch sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tháng 11 đã nhảy vọt lên 77% trong tháng 8, theo thăm dò mới được công bố bởi nhóm NextGen America, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 9 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Hai đã làm tóc bên trong một tiệm làm tóc tại thành phố San Francisco, theo văn phòng của bà cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, 2 tháng 9 năm 2020, một sự vi phạm rõ ràng luật lệ an toàn Covid-19 của thành phố mà điều đó gây tức giận chủ nhân của tiệm làm tóc này, theo CNN tường trình.
Tổng Thống Donald Trump tuyên bố lãnh điểm tốt hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020, cho việc mang lắng dịu xuống cho thành phố Kenosha thuộc tiểu bang Wisconsin, trong lúc thăm viếng thành phố nơi mà cảnh sát bắn một người Da Đen không có súng khiến bùng lên các cuộc biểu tình bạo động nhiều ngày, theo báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden được dự kiến sẽ báo cáo tiền gây quỹ kỷ lục hơn 300 triệu đô la cho tháng 8, theo báo New York Times tường trình hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020, trích 2 nguồn tin thông thạo vấn đề này, theo Reuters.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
Ban vận động tranh cử của Tổng Thống Trump không khuyến khích việc sử dụng bỏ phiếu bằng thư trong cuộc bầu cử mùa thu này đang gây quan ngại trong số các nhà lập pháp Cộng Hòa, đặc biệt tại tiểu bang lưng chừng Wisconsin, mà các nỗ lực của ông có thể cản trở đảng của họ vào đêm bầu cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 31 tháng 8 năm 2020.
Công nhân nằm trong sắc lệnh giữ thuế lương của Tổng Thống Donald Trump sẽ thấy tiền lương mang về nhà gia tăng tạm thời, nhưng họ sẽ thấy ngân phiếu lương ít hơn vào đầu năm 2021, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 31 tháng 8 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.