Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khắp Thế Giới Email Hỏi: Xin Con Nuôi Hậu Sóng Thần

08/01/200500:00:00(Xem: 4338)
BERLIN - Bà Maria Holz, chuyên viên về nhận coi nuôi, thường nhận được hàng ngày 2 hay 3 e-mail hỏi vể trẻ em khó khanê ở hải ngoại - sau thiên tai sóng thần, số e-mail loại này tăng gấp 10 lần.
Tôn trọng những người sốt sắng giúp trẻ em trở thành mồ côi vì thiên tai, bà Holz cảnh giac rằng còn quá sớm để biết có thật chúng thiếu người dưỡng dục trong nước hay không.
Bà Holz làm việc tổ chức giúp đỡ trẻ em Terre des Hommes, trụ sở Osnabrueck (Đức) nói "Họ bị thôi thuc bởi ý muốn làm điều phải, nhưng đây không phải là vấn đề cháy bỏng trong luc cac chính phủ và cá nhân cứu trợ nạn nhân sống sót".
Theo bà, ưu tiên là tìm nơi ở cho trẻ em ngay trong nước, với thân nhân hay cha mẹ nuôi, như lời khuyên của cac nhà chuyên môn và viên chức khắp lục địa Aâu Châu.
Phải mất nhiều tháng hay vài năm để quyết định 1 đưa trẻ có thể được nhận làm con nuôi ở ngoại quốc hay không và mỗi nước đều có cac luật lệ, dù rằng người xin con nuôi sốt sắng đến thế nào. 1 ví dụ là Indonesia giới hạn cho nhận con nuôi những ngoại kiều đã sinh sống tại Indonesia ít nhất 2 năm.

Ông Joergen-Ulrich Raunskov, giám đốc 1 cơ quan nhận con nuôi Đan Mạch, nói : thủ tục pháp lý không thể làm trong tình hình hỗn loạn như hiện nay, những người có lòng nên trực tiếp cứu trợ hay đỡ đầu 1 trẻ em.
Tại Anh quốc, thông cáo của tổ chức từ thiện Save The Children UK viết rằng "Nhận con nuôi giữa 2 nước là không thich hợp trong tình trạng khẩn cấp, và để trẻ em được thân quyến hay cộng đồng chăm sóc là tốt hơn". Tại Italy, lãnh tụ đối lập yêu cầu chính phủ bàn với các nước bị thiên tai để có thể nhận con nuôi từ xa tất cả trẻ em mất gia đình.
Báo Il Gazettino dẫn lời lãnh tụ Rutelli nói rằng "Đây là 1 trong những hình thức đáp ứng tốt đẹp nhất".
Tại Pháp, nữ tu Emmanuelle nổi tiếng với việc làm từ thiện, xuất hiện trên đài truyền hình hô hào cac nước châu Á dễ dàng hơn với việc cho nhận con nuôi, trong khi Bộ gia đình tại Đức nhấn mạnh rằng trọng tâm lúc này là cứu trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.