Hôm nay,  

Ông Huệ: Làm Dở Thì Thay

20/07/201600:00:00(Xem: 3359)

Một trong những người nói nghe như pháo nổ là ông Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Một câu nói của ông Huệ được báo Dân Trí nêu lên là tựa bài: “Ai không làm được việc thì thay!”

Có vẻ như đúng nguyên tắc của các quốc gia tư bản chủ nghĩa, bây giờ gọi là kinh tế thị trường. Câu nói đó là dựa vào hiệu năng, không dựa vào chỉ thị của đảng.

Trước tiên là ông Huệ vuốt, rồi hùa dọa: “Ngành Kế hoạch và Đầu tư là ngành có những người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc, nhưng không để “con sâu làm rầu nồi canh”. Ai không làm được thì thay thế, trước khi kỷ luật thì dẹp sang một bên không giao thêm việc.”

Báo Dân Trí kể rằng câu nói đó là hôm 18/7/2016.

Ông Huệ, cũng là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc ngành Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) quán triệt và triển khai sơ kết 6 tháng việc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế, xã hội năm 2016.

Bi thảm là kinh tế VN “tụt lùi” tốc độ tăng trưởng kinh tế, theo báo Dân Trí.

Bản tin DT ghi lời Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng rằng, tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt 5,52%, thấp hơn so với cùng kỳ năm trước là 6,32% và thấp hơn mục tiêu của cả năm nay là 6,7%. Do đó, việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế của năm là rất khó khăn.

Nói là khó khăn, có thể hiểu là bất khả?

Không làm được thì thay, có phải ông Huệ hù dọa sẽ thay ông Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng?

Hay có phải thay ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, vì có ai thấy ông Trọng làm gì được đâu, chỉ trừ giỏi việc hất văng ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng.


Hya có phải, ông Huệ ám chỉ sắp đuổi công ty Formosa về “nhị tỳ Quảng Đông”?

Báo Dân Trí ghi lời ông Huệ nói rất là kinh tế thị trường:

“Chủ trì hội nghị này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng còn nhiều vấn đề của kinh tế - xã hội cần có câu trả lời. Phó Thủ tướng đặt ra cho ngành KH&ĐT hàng loạt câu hỏi và cho rằng, những hạn chế này bắt nguồn từ chủ trương đầu tư và tổ chức thực hiện. “Vì sao chúng ta tăng trưởng dưới tiềm năng? Vì sao có nguy cơ tụt hậu so với các nước trong khu vực, nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình, nguy cơ “chưa giàu đã già” vì để lỡ thời cơ “dân số vàng”? Vì sao tham nhũng lãng phí vẫn phức tạp, tại sao chênh lệnh giàu nghèo có xu hướng rộng ra…?", Phó Thủ tướng đặt ra các câu hỏi.

... “Ngành KH&ĐT là ngành có những người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc, nhưng không để “con sâu làm rầu nồi canh”. Ai không làm được thì thay thế, trước khi kỷ luật thì dẹp sang một bên không giao thêm việc”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với quản lý đầu tư trong và ngoài nước, Phó Thủ tướng đề nghị không thu hút FDI bằng mọi giá mà phải chọn lọc các dự án để hỗ trợ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế, dự án có công nghệ tốt, giải quyết việc việc làm, tăng thu nhập cho người dân, tăng cường xuất khẩu và đảm bảo thanh khoản ngoại tệ của quốc gia...”(ngưng trích)

Than ôi, câu chuyện Formosa làm dở, mà còn thay không nổi, thì nói gì nữa...

Ai làm dở thì thay, phải chăng ông Huệ muốn nói với toàn dân rằng, hãy thay thế Đảng CSVN... vì đảng này làm quá dở.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.