Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Thượng Nguyên Tại Phước Huệ Thiền Tự Tacoma

23/02/201600:00:00(Xem: 2864)

Tacoma/WA.- Tết năm nay chùa Phước Huệ đã cử hành lễ đón giao thừa, nghênh Xuân Di Lặc, Bính Thân rất trang trọng đậm hương vị Tết thật đầm ấm và đầy nhộn nhịp cho đến nay vẫn còn dư âm Tết.

Là một Phật tử không ai có thể quên được Lễ Thượng Nguyên, như là một lễ quan trọng đối với truyền thống của người Việt, hầu thoáng đạt về sự nghiệp và gia đạo và cũng là ngày vẫn còn đậm nét của Hội Xuân.

Do đó, hôm nay lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 21/2/2016, chùa Phước Huệ Tacoma số 2625 72Nd Street E, Tacoma, WA 98404 đã long trọng cử hành Lễ Cúng Ngọ để cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và Lễ cúng thí các âm linh cô hồn. Đồng thời thiết lễ Thượng thêm Tượng Phật Thành của quý Phật tử đã phát tâm thỉnh trong năm qua để an vị tại Đại Bi Hùng Điện.

blank
blank
Lễ cúng thí các Âm Linh Cô Hồn nhân ngày Lễ Thượng Nguyên Chùa Phước Huệ Tacoma lúc 10:30 Chủ Nhật ngày 21/2/2016. Ảnh/VBMN

Sau phàn lễ cúng rhí Các Âm linh cô hồn, đến hết lễ tung kinh niệm Phật cúng Ngọ, Thượmg Tọa Viện chủ Thích Phước Toàn đã khoan thai thuyết giảng đầy đủ về ý nghĩa sâu sa, thâm thúy của đạo Phật để tiến tới chân thiện mỹ, thoát khỏi vòng khổ lụy khiến con người tâm thân được luôn an lạc đểsống vui, sống lành mạnh với cuộc sống hiện tại.


Thượng Tọa Viện chủ cũng kêu gọi quý Phật tử xa gần, và quý đồng hương gia tâm cầu nguyện và hoan hỉ hỗ trợ công tác phật sự xây dựng tháp Tâm Linh (thờ người quá cố) sớm được hoàn mãn

blank
Thượng Tọa Viện Chủ Chùa Phước Huệ đang thuyết giảng về đầy đủ ý nghĩa sâu sa và thâm thúy về chân lý của đạo Phật nhân ngày Lễ Thượng nguyên chùa Phước Huệ Tacoma, Ảnh/VBMN

Ngoài ra năm nay chùa Phước Huệ sẽ tổ chức Khóa An Cư Mùa Xuân của Chư Tăng Ni An bằng Hải ngoại bắt đầu từ ngày 5 tháng 4 năm 2016 đến hết ngày 12 tháng 4 năm 2016 và sẽ mở rộng cho quần chúng phật tử các nơi về tham dự vào ngày 8, 9 và 10 tháng 4 năm 2016 và cung thỉnh Chư Tăng Ni cùng về xây dựng phép Lục Hòa của Đức Phật đã tâm huyết xây dựng thời gian qua. Kính mời quý phật tử thập phương dành iít thì giờ quý báu cùng về tham dự đông đảo khóa tu học hầu mang lại niền an vui cho tự thân, đồng thời cũng để nối tiếp nuôi dưỡng và bảo tồn hạt giống Phật cho các thế hệ con em của chúng ta ở hải ngoại

Buổi Lễ kết thúc lúc 1giờ chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc đậm đa hương vị quê hương Việt Nam do Ban trai soạn chùa khoản đãi. BÙI PHÚ/VBM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.