Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường 2 Buổi Dạy Lạy, Tụng Lương Hoàng Sám

04/10/200500:00:00(Xem: 5124)
Westminster (VB) . - Vào hai ngày cuối tuần vừa qua, Thầy CE Hằng Trường đã dành hai buổi để hướng dẫn Phật tử Quận Cam lạy và đọc tụng, cùng giảng về ý nghĩa cũa bộ kinh Lương Hoàng Sám, sau thời gian gian dài Thầy đã giảng về Kinh Hoa Nghiêm.
Kinh Lương Hoàng Sám là bộ kinh sám hối, cũng thường được gọi là Từ Bi Đạo Tràng Sám Pháp, nguyên thủy do đức Bồ Đề Đạt Ma dạy cho chư Tăng thời vua Lương Võ đế. Vị Vua này (468 - 549 tây lịch) vì muốn cầu siêu, sám hối cho người vợ là hoàng hậu Hy Thị, đã thỉnh các cao tăng lập đàn tràng, soạn ra phương pháp sám hối, nên gọi là Lương Hoàng Sám.
Trong buổi giảng kinh tối Thứ Bảy tại hội trường báo Viễn Đông với lối 300 người nghe, Thầy cho biết Kinh Lương Hoàng Sám có 10 quyển, bắt đầu bằng nhập sám, kết thúc bằng xuất sám. Thầy Hằng Trường nhận xét, "văn thì trác tuyệt, nghĩa thì thâm thúy, trung gian luôn có phần lễ lạy Chư Phật và Bồ tát", "học kinh này phải liên hệ tới lý nhân quả, bởi khi sám hối tội lỗi, biết nhân mình gây tạo ra, thì phải thành tâm khiêm nhường mà chấp nhận quả báo".

Trong kinh Hoa Nghiêm, Phật dạy tội từ Tâm sanh, phải từ Tâm mà sám hối. Vọng tâm diệt rồi, tội lỗi liền tiêu. Muốn hết tội lỗi, cần phải chí thành, thiết tha sám hối.
Kinh Lương Hoàng Sám có công dụng diệt tội, tiêu tội và tế độ vong linh. Riêng việc tụng để sám hối, tế độ vong linh, "ngày nay nhiều nơi người ta làm mất đi giá trị của việc tụng kinh Lương hoàng Sám, qua việc quá đặt nặng chuyện phát tâm cúng dường cho các cao tăng". Thầy Hằng Trường dặn dò, các đàn na thí chủ càng không đặt vấn đề tiền bạc càng dễ phát tâm sám hối.
Thoạt đầu, Thầy kể ra những linh nghiệm của việc bái sám, trì tụng kinh Lương Hoàng Sám. Sau đó, Thầy trình bày thêm về các hình thức sám hối, từ lỗi lầm nhỏ đến lớn trong cuộc sống giữa người với tha nhân: tâm niệm sám, đối thủ sám, và chúng pháp sám.
Qua ngày hôm sau, Thầy mở lớp thực hành bài sám kinh này tại giảng đường của Hội Từ Bi Phụng Sự, thành phố Industry, với đông đảo Phật tử tham dự.
Theo lịch giảng kinh, ngày Thứ bảy 5 tháng 11 tới, cũng tại hội trường báo Viễn Đông, Thầy Hằng Trường tiếp tục giảng về đề tài nhân quả và sám hối tội lỗi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.