Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ircc Tổng Kết Năm 2008, Thông Báo Đổi Điạ Chỉ

05/01/200900:00:00(Xem: 1410)

IRCC tổng kết năm 2008, Thông Báo Đổi Điạ Chỉ

Sau đây là tóm lược báo cáo tổng kết của cơ quan IRCC,Inc cùng với các hoạt động trong các lãnh vực liên quan.
Tổng hợp để gửi đến quý vị hội đồng quản trị, cố vấn và các mạnh thường quân.
Các điểm chính liệt kê như sau:
1/ Kiểm tra tài chánh:
Việc kiểm tra tài chánh đã hoàn tất với kết quả tốt đẹp về chi thu và quản trị. CPA đã gửi báo cáo cho tiểu bang, liên bang và các cơ quan liên hệ.
2/ Chương trình có khế ước:
Cơ quan IRCC,Inc hiện có chương trình theo khế ước với chính phủ là chương trình cao niên, chương trình giáo dục tráng niên (State of Califorrnia) và chương trình dạy ESL, tìm việc làm (Santa Clara County). Tổng cộng ngân khoản trên $300,000.
3/ Các chương trình cộng đồng:
Với sự cắt giảm ngân sách của chính phủ, cơ quan chuyển hướng mạnh mẽ để được sự yểm trợ của tư nhân, các cơ sở bất vụ lợi thân hữu và các ân nhân bảo trợ. Tổng cộng ngân sách năm 2008 về các chương trình cộng đồng là $320,000.
4/ Các công tác đặc biệt:
Ngoài công việc chính thức làm theo khế ước với chính phủ, cơ quan IRCC,Icc rất hãnh diện tiếp tục 3 lãnh vực tình nguyện hết sức đặc biệt sau đây:
Thứ nhất: 15 năm dọn cơm homeless từ 1992 đến 2008 cho vùng San Jose với 190 lần tổ chức, 70,000 phần ăn đã phát ra.
Thứ hai:   15 năm tảo mộ nghĩa trang Biên Hòa.
      (Xin đọc thêm bài viết riêng về đề tài nầy.)
Thứ ba:    Hoàn tất giai đoạn đầu của viện Bảo tàng.
5/ Thay đổi địa chỉ:
Sau 27 năm xử dụng cơ sở của thành phố San Jose trên đường Park, đến nay khu vực nầy sẽ bị giải tỏa và cơ quan IRCC sẽ có 3 địa chỉ mới theo bản tài liệu đính kèm.
Đây là 1 sự thay đổi quan trọng cho giai đoạn mới kể từ 2009.
6/ Dự án tương lai:
Trên phương diện ngân sách chính phủ, cơ quan IRCC,Inc đã có năm nhận tài trợ hàng triệu mỹ kim. Tuy nhiên đây là các dịch vụ công tác theo khế ước. Làm nhiều việc, thêm nhiều người, thì nhận nhiều tài trợ. Giải quyết công việc theo nhu cầu giai đọan của chính phủ. Hết công tác là hết ngân khoản. Cơ quan không có cơ hội làm việc theo nhu cầu và óc sáng tạo. Trong tương lai IRCC sẽ hướng nỗ lực vào 2 sứ mạng hết sức đặc biệt. Tiếp tục theo dõi và bảo toàn nghĩa trang quân đội Biên Hòa tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ tiếp tục đóng góp cụ thể vào nhu cầu giúp homeless. Cả hai công việc kể trên hoàn toàn trông cậy vào sự yểm trợ và cộng tác của đồng hương thân hữu. Chắc chắn sẽ còn tiếp tục lâu dài.
Mặt khác sẽ kiện toàn và bảo vệ Viện Bảo tàng đầu tiên của người Việt trên thế giới. Đã ký kết thỏa hiệp xử dụng khu đất và cơ sở địa ốc hiện tại 30 năm với dự trù tái tục 2 lần tổng cộng là 90 năm. Đây là thủ tục giấy tờ. Trên thực tế cũng như vườn Nhật, vườn Tàu còn bảo toàn thì cơ sở còn vĩnh viễn. Tuy nhiên rất cần sự tiếp tục yểm trợ của quí thân hữu.


Từ nhiều năm nay, chúng tôi đặt hết khả năng tâm huyết từ tài chánh, sáng kiến và nỗ lực vào viện Bảo tàng. Dồn hết tiền vốn 32 năm dành dụm của cơ quan, của gia đình và của chính quí vị ân nhân tài trợ hay cho mượn vốn nên mới có được 1 di sản lịch sử cho trăm năm sau.Hiện còn nợ 250 ngàn mỹ kim nhưng trị giá của các tác phẩm bảo tàng hơn 1 triệu mỹ kim, và tiền chi phí sửa chữa ngôi nhà lên đến $400.000. Thực sự đây chỉ là con số nhỏ so với các công trình vĩ đại của chính phủ, hay các đại công ty. Nhưng Viện Bảo Tàng hiện có 1 giá trị tinh thần hết sức lớn lao. Với số nợ còn lại hiện nay, chúng tôi dự trù sẽ giải quyết trong 3 năm 2008 - 2009 và 2010. Rất tiếc năm 2008 đã không thực hiện được theo đúng chương trình. Một văn thư riêng về việc này đã được gửi đến quý vị cùng với bản tài chính chi tiết.
Báo cáo sau cùng xin được gửi đến quý vị về sự phát triển của hệ thống Truyền Thông Dân Sinh.
Như quý vị đã biết, nhu cầu Dân Sinh Media hoàn toàn không phải thương mại. Mục đích căn bản là thông tin và giáo dục dành cho cộng đồng trên con đường hội nhập. Kể từ năm 2009 chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển Radio, TV và báo chí. Xin chân thành cảm ơn vị ân nhân đã cho chúng tôi mượn cơ sở đặt nền móng cho Dân Sinh Media ngay sau khi cơ sở IRCC,Inc tại đường Park bị phá bỏ theo nhu cầu phát triển đô thị. Một chương trình phát triển chi tiết của Dân Sinh Media sẽ được công bố và gửi đến quý vị vào đầu năm 2009.
Để kết thúc bản báo cáo năm 2008, xin quý vị nhận nơi đây lời cám ơn chân thành của chúng tôi và xin cầu chúc 1 năm mới 2009 thật nhiều may mắn.
Trân trọng.
Vũ văn Lộc, Giám đốc IRCC, Inc.
Phạm phú Nam, Giám đốc Dân Sinh Media.
*
Thông báo địa chỉ mới
IRCC, INC. & DÂN SINH MEDIA & VIỆT MUSEUM    
Cơ quan IRCC, Inc. xin hân hạnh thông báo.
Kể từ 1 tháng 1 năm 2009 địa chỉ IRCC số 420 Park Ave. San Jose CA. dành cho dịch vụ cộng đồng sẽ đóng cửa và di chuyển về địa chỉ mới.
Sau đây là các địa chỉ để quý vị cần liên lạc:
Thứ nhất: Trụ sở IRCC, Inc. (Văn phòng liên lạc chính:)
IRCC, INC: 1445 Koll Circle # 110 San Jose, CA 95112
Tel: (408) 392-9923 Fax: (408) 392-9965
Email: irccsj@yahoo.comWeb: www.irccsanjose.com
Tất cả mọi thư tín, chi phiếu, tài liệu xin gửi về địa chỉ này.
- Thứ hai: Dân Sinh Media
Địa chỉ mới: DSM 1860. 10 th. St. # 18 San Jose, CA. 95121
(Bên cạnh cơ sở địa ốc Lakamy trên đường số 10 San Jose.)
Tel: (408) 452- 5784 Web: www.vietnamesesanjose.com
- Thứ ba: The Việt Museum
Địa chỉ: 1650 Senter Road, San Jose, CA. 95112. Tel: (408) 726- 4441
Trong khuôn viên San Jose History thuộc Kelley Park, cạnh vườn Nhật.
Email: giaochisanjose@sbcglobal.netWeb: vietsanjosemuseum.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,