Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm Mới Hi Vọng

28/01/201600:00:00(Xem: 4372)

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mỗi ngày tôi lại thường nghe nhiều tin dữ, tin chiến tranh, tin khủng bố, tin mưu hại nhau, thiên tai, đói kém khắp nơi làm cho lòng người chao đảo không biết còn việc ác nào nữa sẽ xảy ra cho mình đây.

Nhân ngày đầu năm chúng tôi xin giới thiệu một tin tốt lành cho quý vị. Một tin vui mừng, bình an, hi vọng cho cuộc sống hôm nay và cuộc sống mai sau. Tôi mong rằng khi nghe đến quý vị sẽ vui lòng nhận lấy và cũng sẽ được phước hạnh, bình an như chúng tôi. Dù cho thế giới này có đi về đâu nhưng là những con cái của Chúa sẽ có được niềm hi vọng thật để sống mỗi ngày.

Trên con đường vượt biên từ năm 1975 đã có biết bao nhiêu người Việt đã rời bỏ quê hương ra đi để đi tìm một đất nước tự do để sống. Tôi đã cùng với bao nhiêu ngàn người Việt cũng đã ra đi trong những năm sau đó. Lịch sử của người Việt Nam đã bước vào một giai đoạn mới.

blank
Hai vị Mục Sư.

Sau khi đến định cư tại Hoa Kỳ, tôi đã gặp nhà tôi và chúng tôi đã có cùng một tấm lòng cưu mang và muốn làm một cái gì đó để giúp đỡ những Thuyền Nhân, chúng tôi và hai con đã có cơ hội trở lại Á Châu làm việc trong các trại tị nạn và lúc đó chúng tôi mới biết nhiều hơn về tình trạng của những người Việt tị nạn. Vì đã có một số đông những thuyền nhân đã không đến được bến bờ bình yên như chúng tôi. Nhiều người nhiều gia đình đã bị thất lạc, đã bị mất tích và bị chết trên cuộc hành trình đi tìm tự do ấy. Sự tự do thật quá đắt và phải đổi bằng cả sanh mạng mới có được. Một biển người tị nạn đã đến được các quốc gia và một số đông đã đến định cư tại Hoa Kỳ, đông nhất là tại miền nam Ca-li nắng ấm này.

Tôi nhớ lại những ngày đầu tiên khi đến Mỹ, trên mình chỉ có hai bộ quần áo được gia đình bác của tôi đi trước gởi qua trại cho. Tôi được tiếp tục đi học lớp 11 và lúc bấy giờ trong trường trung học của tôi tại Glendora, California chỉ có bốn người Việt Nam. Tôi thật ngỡ ngàng, nhút nhát, lo sợ và cô đơn vì không hiểu được tiếng ngoại quốc và không thích ứng được với môi trường xung quanh. Có lẽ một số quý vị cũng đã gặp những trường hợp tương tự. Tôi đã nắm được một cái phao vững chắc cho bước đường mới tại xứ lạ quê người nầy. Trong lúc tuyệt vọng ấy Chúa đã đưa người đến giúp đỡ tôi. Các anh chị em họ của tôi rất mạnh mẽ trong Chúa đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có thể đứng lên mà tiến về tương lai phía trước.

Trong Kinh Thánh Lu-ca 15 có chép rằng: trong các ngươi ai là người có một trăm con chiên, nếu mất một con, mà không để chín mươi chín con nơi đồng vắng, đặng đi tìm con đã mất cho kỳ được sao? Khi kiếm được, thì vui mừng vác nó lên vai, đoạn về đến nhà kêu bạn hữu và kẻ lân cận, mà rằng: hãy chung vui với ta, vì ta đã tìm được con chiên lạc bị mất. Trên trời cũng như vậy, sẽ vui mừng cho một kẻ có tội ăn năn hơn là chín mươi chín kẻ công bình không cần phải ăn năn.

Chúa Giê Xu đã đến thế gian để đi tìm và cứu kẻ bị hư mất. Tình yêu bao la của Chúa Trời đã hi sinh Con của Ngài cho nhân loại. Quý vị chỉ cần tin vào Con của Ngài và biết rằng chúng ta là người có tội đang đi lạc lối thì Ngài sẽ tiếp nhận chúng ta. Chúng ta sẽ trở nên con cái của Ngài vậy. Chúa sẽ dùng mọi hình thức, mọi cách để cho chúng ta có cách để trở về với Ngài. Có lẽ không ngẫu nhiên mà người Việt của chúng ta vượt biển Thái bình dương để đi đến một nơi xa xôi như nước Mỹ này đây. Dầu cho quý vị đang ở đâu hoặc trong hoàn cảnh nào thì nên nhớ rằng tình yêu của Chúa và chương trình của Ngài đặt để quý vị vào trong nơi đó để quý vị có thể gặp được Ngài. Vì mọi việc xảy ra dưới trời này đều có bàn tay của Đấng Tạo Hóa đang chủ trì mọi sự.

Tôi nhớ lại những khi láy xe bị đi lạc thì thật là sợ, nhất là khi đi lạc trên đường cao tốc. Tôi nhớ đến lời nhà của tôi dặn nếu đi lạc thì nên tìm cách, tìm lối ra gần nhất xuống để hỏi đường mà đi lại cho đúng đừng có để đi lạc quá xa. Tâm trạng của quý vị như thế nào khi quý vị bị đi lạc. Quý vị có lo sợ, bất an, chơi vơi, đói khát, không định hướng được, không biết đang ở đâu và mong chờ có người đến cứu mình chăng?

Hi vọng đang chờ đón các bạn, “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ gặp, Hãy gõ cửa, cửa sẽ mỡ cho.” chỉ còn một bước nữa thôi các bạn ơi! Kính Mời và hẹn gặp quí vị tại:

Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop vào mỗi Sáng Chúa Nhật 9:29pm và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm chúng tôi hoan nghênh tiếp đón quý vị trong tình yêu của Chúa và sự ấm cúng của người Việt. Chúng tôi tin Quí vị tìm được sự hi vọng, bình an trong năm nay. Chúa Giê Xu phán rằng: Ta là Đường đi, Lẽ thật và Sự sống chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha. (Giăng 14:6)

Mọi người tại đây sẽ sẳn sàng giúp đỡ quý vị có được niềm vui và sự hi vọng thật trong một đất nước xa lạ nầy. Chúa rất vui mừng khi Ngài đi tìm được con chiên lạc mất. Ngài sẽ ẳm bồng quý vị trở về nhà của Ngài. Có lẽ quý vị đang bị những thương tích và không còn sức để đi nỗi nữa. Hoặc quý vị đang đi lạc, hoặc đang mang bịnh tật, hoặc đang khao khát một hi vọng để sống. Hãy đến và để Chúa gánh thay cho chúng ta. Quý vị có muốn làm điều đó chăng? Hẹn gặp lại quý vị tại địa chỉ trên.

Liên lạc:

Mục sư Cao (714) 657-9726 và tôi Mục sư Mỹ Phượng (714) 603-4481

Trân Trọng Kính Mời

Ý kiến bạn đọc
30/01/201603:17:28
Khách
Rất hài lòng khi nhận ra kẻ gọi tên cướp nước bằng bác , chắc hẳn không cùng chiến tuyến.
29/01/201616:08:59
Khách
Xin lỗi bạn; Việt Báo đã kiễm duyệt tất cả ý kiến trước khi đăng lên.
Nếu không hài lòng thì khiếu nại với họ.
Đây là nước tự do về ngôn luận; xin hãy tôn trọng. Cám ơn.
29/01/201603:32:44
Khách
Tên Hồ dê là thằng Tàu Cộng, là tên tội đồ của dân Việt .
Nguyện xin Thiên Chúa mở trí khôn của người học đạo để hiểu biết nhiều hơn , trẻ con quá . Học hỏi vài năm nữa rồi ý kiến cũng chưa muộn .
28/01/201623:21:34
Khách
Sao bạn dễ tin quá. Giả sử có vị nào phán rằng bác Hồ là đấng cứu thế; bạn cũng tin sao? Hãy dùng trí óc một chút nhé OK.
28/01/201619:58:15
Khách
Bạn chẳng hiểu gì hết , người học đạo mà như thế ư? Thiên Chúa là tổ tiên của chúng ta . Ai bất hiếu với tổ tiên thì không phải là con người .
28/01/201615:57:44
Khách
Làm con chiên (thú vật) là xuống cấp so với con người. No thanks.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.