Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm Mới Hi Vọng

28/01/201600:00:00(Xem: 4376)

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mỗi ngày tôi lại thường nghe nhiều tin dữ, tin chiến tranh, tin khủng bố, tin mưu hại nhau, thiên tai, đói kém khắp nơi làm cho lòng người chao đảo không biết còn việc ác nào nữa sẽ xảy ra cho mình đây.

Nhân ngày đầu năm chúng tôi xin giới thiệu một tin tốt lành cho quý vị. Một tin vui mừng, bình an, hi vọng cho cuộc sống hôm nay và cuộc sống mai sau. Tôi mong rằng khi nghe đến quý vị sẽ vui lòng nhận lấy và cũng sẽ được phước hạnh, bình an như chúng tôi. Dù cho thế giới này có đi về đâu nhưng là những con cái của Chúa sẽ có được niềm hi vọng thật để sống mỗi ngày.

Trên con đường vượt biên từ năm 1975 đã có biết bao nhiêu người Việt đã rời bỏ quê hương ra đi để đi tìm một đất nước tự do để sống. Tôi đã cùng với bao nhiêu ngàn người Việt cũng đã ra đi trong những năm sau đó. Lịch sử của người Việt Nam đã bước vào một giai đoạn mới.

blank
Hai vị Mục Sư.

Sau khi đến định cư tại Hoa Kỳ, tôi đã gặp nhà tôi và chúng tôi đã có cùng một tấm lòng cưu mang và muốn làm một cái gì đó để giúp đỡ những Thuyền Nhân, chúng tôi và hai con đã có cơ hội trở lại Á Châu làm việc trong các trại tị nạn và lúc đó chúng tôi mới biết nhiều hơn về tình trạng của những người Việt tị nạn. Vì đã có một số đông những thuyền nhân đã không đến được bến bờ bình yên như chúng tôi. Nhiều người nhiều gia đình đã bị thất lạc, đã bị mất tích và bị chết trên cuộc hành trình đi tìm tự do ấy. Sự tự do thật quá đắt và phải đổi bằng cả sanh mạng mới có được. Một biển người tị nạn đã đến được các quốc gia và một số đông đã đến định cư tại Hoa Kỳ, đông nhất là tại miền nam Ca-li nắng ấm này.

Tôi nhớ lại những ngày đầu tiên khi đến Mỹ, trên mình chỉ có hai bộ quần áo được gia đình bác của tôi đi trước gởi qua trại cho. Tôi được tiếp tục đi học lớp 11 và lúc bấy giờ trong trường trung học của tôi tại Glendora, California chỉ có bốn người Việt Nam. Tôi thật ngỡ ngàng, nhút nhát, lo sợ và cô đơn vì không hiểu được tiếng ngoại quốc và không thích ứng được với môi trường xung quanh. Có lẽ một số quý vị cũng đã gặp những trường hợp tương tự. Tôi đã nắm được một cái phao vững chắc cho bước đường mới tại xứ lạ quê người nầy. Trong lúc tuyệt vọng ấy Chúa đã đưa người đến giúp đỡ tôi. Các anh chị em họ của tôi rất mạnh mẽ trong Chúa đã giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi có thể đứng lên mà tiến về tương lai phía trước.

Trong Kinh Thánh Lu-ca 15 có chép rằng: trong các ngươi ai là người có một trăm con chiên, nếu mất một con, mà không để chín mươi chín con nơi đồng vắng, đặng đi tìm con đã mất cho kỳ được sao? Khi kiếm được, thì vui mừng vác nó lên vai, đoạn về đến nhà kêu bạn hữu và kẻ lân cận, mà rằng: hãy chung vui với ta, vì ta đã tìm được con chiên lạc bị mất. Trên trời cũng như vậy, sẽ vui mừng cho một kẻ có tội ăn năn hơn là chín mươi chín kẻ công bình không cần phải ăn năn.

Chúa Giê Xu đã đến thế gian để đi tìm và cứu kẻ bị hư mất. Tình yêu bao la của Chúa Trời đã hi sinh Con của Ngài cho nhân loại. Quý vị chỉ cần tin vào Con của Ngài và biết rằng chúng ta là người có tội đang đi lạc lối thì Ngài sẽ tiếp nhận chúng ta. Chúng ta sẽ trở nên con cái của Ngài vậy. Chúa sẽ dùng mọi hình thức, mọi cách để cho chúng ta có cách để trở về với Ngài. Có lẽ không ngẫu nhiên mà người Việt của chúng ta vượt biển Thái bình dương để đi đến một nơi xa xôi như nước Mỹ này đây. Dầu cho quý vị đang ở đâu hoặc trong hoàn cảnh nào thì nên nhớ rằng tình yêu của Chúa và chương trình của Ngài đặt để quý vị vào trong nơi đó để quý vị có thể gặp được Ngài. Vì mọi việc xảy ra dưới trời này đều có bàn tay của Đấng Tạo Hóa đang chủ trì mọi sự.

Tôi nhớ lại những khi láy xe bị đi lạc thì thật là sợ, nhất là khi đi lạc trên đường cao tốc. Tôi nhớ đến lời nhà của tôi dặn nếu đi lạc thì nên tìm cách, tìm lối ra gần nhất xuống để hỏi đường mà đi lại cho đúng đừng có để đi lạc quá xa. Tâm trạng của quý vị như thế nào khi quý vị bị đi lạc. Quý vị có lo sợ, bất an, chơi vơi, đói khát, không định hướng được, không biết đang ở đâu và mong chờ có người đến cứu mình chăng?

Hi vọng đang chờ đón các bạn, “Hãy xin sẽ được, hãy tìm sẽ gặp, Hãy gõ cửa, cửa sẽ mỡ cho.” chỉ còn một bước nữa thôi các bạn ơi! Kính Mời và hẹn gặp quí vị tại:

Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop vào mỗi Sáng Chúa Nhật 9:29pm và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm chúng tôi hoan nghênh tiếp đón quý vị trong tình yêu của Chúa và sự ấm cúng của người Việt. Chúng tôi tin Quí vị tìm được sự hi vọng, bình an trong năm nay. Chúa Giê Xu phán rằng: Ta là Đường đi, Lẽ thật và Sự sống chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha. (Giăng 14:6)

Mọi người tại đây sẽ sẳn sàng giúp đỡ quý vị có được niềm vui và sự hi vọng thật trong một đất nước xa lạ nầy. Chúa rất vui mừng khi Ngài đi tìm được con chiên lạc mất. Ngài sẽ ẳm bồng quý vị trở về nhà của Ngài. Có lẽ quý vị đang bị những thương tích và không còn sức để đi nỗi nữa. Hoặc quý vị đang đi lạc, hoặc đang mang bịnh tật, hoặc đang khao khát một hi vọng để sống. Hãy đến và để Chúa gánh thay cho chúng ta. Quý vị có muốn làm điều đó chăng? Hẹn gặp lại quý vị tại địa chỉ trên.

Liên lạc:

Mục sư Cao (714) 657-9726 và tôi Mục sư Mỹ Phượng (714) 603-4481

Trân Trọng Kính Mời

Ý kiến bạn đọc
30/01/201603:17:28
Khách
Rất hài lòng khi nhận ra kẻ gọi tên cướp nước bằng bác , chắc hẳn không cùng chiến tuyến.
29/01/201616:08:59
Khách
Xin lỗi bạn; Việt Báo đã kiễm duyệt tất cả ý kiến trước khi đăng lên.
Nếu không hài lòng thì khiếu nại với họ.
Đây là nước tự do về ngôn luận; xin hãy tôn trọng. Cám ơn.
29/01/201603:32:44
Khách
Tên Hồ dê là thằng Tàu Cộng, là tên tội đồ của dân Việt .
Nguyện xin Thiên Chúa mở trí khôn của người học đạo để hiểu biết nhiều hơn , trẻ con quá . Học hỏi vài năm nữa rồi ý kiến cũng chưa muộn .
28/01/201623:21:34
Khách
Sao bạn dễ tin quá. Giả sử có vị nào phán rằng bác Hồ là đấng cứu thế; bạn cũng tin sao? Hãy dùng trí óc một chút nhé OK.
28/01/201619:58:15
Khách
Bạn chẳng hiểu gì hết , người học đạo mà như thế ư? Thiên Chúa là tổ tiên của chúng ta . Ai bất hiếu với tổ tiên thì không phải là con người .
28/01/201615:57:44
Khách
Làm con chiên (thú vật) là xuống cấp so với con người. No thanks.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.