Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

52% Cha Mẹ Nghèo Ở Mỹ: Khó Tìm Trường Vừa Túi Tiền, Tốt

21/12/201500:00:00(Xem: 2271)

WASHINGTON, D.C. – Có sự chia rẽ sâu xa trong số những bậc cha mẹ tại Hoa Kỳ ngày nay bắt nguồn từ sự khỏe mạnh của nền kinh tế, theo một thăm dò mới của Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết. Triển vọng, lo lắng và khích lệ của những bậc cha mẹ đối với con cái của họ liên quan chặt chẽ với các tình trạng kinh tế.

Đối với những bậc cha mẹ có thu nhập thấp hơn, các nguồn giới hạn có thể hạn chế sự tiếp cận của con cái họ tới môi trường an toàn và các loại hoạt động phong phú mà những cha mẹ giàu có có thể cho con cái họ. Thí dụ, cha mẹ có thu nhập cao hơn gần gấp đôi cha mẹ có thu nhập thấp hơn để đánh giá láng giềng của họ là nơi “xuất sắc” hay “rất tốt” để nuôi con cái (78% so với 42%). Khoảng một nửa cha mẹ có thu nhập thấp với con cái ở tuổi đi học (52%) nói rằng các hoạt động sau giờ học vừa túi tiền, phẩm chất cao là khó để tìm ra trong cộng đồng của họ, và cách xa những cha mẹ có mức thu nhập cao hơn những cha mẹ thu nhập thấp cho biết con cái của họ tham gia vào các môn thể thao hay các tổ chức như hướng đạo hay lấy lớp học nhạc, khiêu vũ hay nghệ thuật.


Sự khỏe mạnh của nền kinh tế cũng làm giảm bớt những lo lắng và quan tâm của các bậc cha mẹ. Những cha mẹ có thu nhập thấp bày tỏ mối lo ngại về con cái của họ trở thành nạn nhân của bạo động hơn các cha mẹ có thu nhập cao. Ít nhất một nửa bậc cha mẹ với thu nhập gia đình ít hơn $30,000 nói rằng họ sợ rằng con cái của họ có thể bị bắt cóc (59%) hay bị đánh đập hay bị tấn công (55%), ít nhất 15% điểm cao hơn trong số những cha mẹ với thu nhập khoảng $75,000. Và khoảng một nửa (47%) cha mẹ thu nhập thấp lo ngại rằng con cái họ có thể bị bắn ở một lúc nào đó, nhiều gấp đôi trong số những cha mẹ có thu nhập cao hơn. Ít nhất một nửa tất cả những bậc cha mẹ, không kể mức thu nhập, lo lắng rằng con cái họ có thể bị bắt nạt hay phiền hà với lo sợ hay trầm cảm ở thời điểm nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.