Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thặng Dư Tư Vấn Tin Học: Phải Đổi Ngành

05/01/200000:00:00(Xem: 4676)
OTTAWA (KL) - Báo Le Droit của thủ đô Ottawa tuờng trình, khi cơn mê sảng về máy điện toán sẽ bị khựng vào năm 2000 đã qua, các nhà tư vấn tin học phải đổi ngành mới sống được, theo như dự đoán của một giáo sư về kỹ thuật tin học (hay điện toán) của trường đại học bách khoa Ottawa tại Canada. Cuộc sống mới của các nhà tư vấn này là ngành thương mại ứng dụng điện toán.
“Tôi không nghĩ công nghệ tin học sẽ sụt xuống hay chuyên viên tin học sẽ có ít việc làm đi. Tôi nghĩ xa hơn thị trường tin học vẫn còn, nhưng nó biến thể và tập trung lực lượng vào ngành thương mại ứng dụng điện toán.”, theo thiển ý của giáo sư M. Lethbridge.
Các xí nghiệp chỉ đợi tới năm 2000 để tung mũi nhọn trong việc dẫn đầu thương mại trên mạng lưới điện toán như Internet, giáo sư đã lưu ý sự kiện này. “Vấn đề máy điện toán bị khựng vẫn còn là vấn đề hàng ưu tiên, dầu rằng hiện nay thương mại ứng dụng điện toán đang diễn tiến. Năm 1999 là năm buôn bán trên mạng lưới Internet, lẽ dĩ nhiên ngành thương mại trong mạng lưới Internet còn đi xa hơn nữa trong năm 2000.”, theo như giáo sư tiên đoán.
Lương bổng bị hạ thấp.
Nhiều xí nghiệp tin học sống nhờ số thu nhập về việc chuẩn bị cho họa Y2K nay đã bị ảnh hưởng khi ngày đầu của thiên niên kỷ 2000 đã qua. Các chuyên viên ngành tin học hiếm thấy thành lập nghiệp đoàn, họ đã thấy các chủ nhân đang tìm cách hạ số lương của họ xuống.

Giáo sư Lethbridge chấp nhận chuyện này. Các người chuyên biệt về nghiên cứu và làm lại lập trình cho năm, ngày và tháng thay đổi mà máy điện toán cũ không nhận ra năm 2000, giáo sư cũng không mấy gì sửng sốt khi thấy những nguời này phải đi học lại để tiếp nhận kiến thức mới với lối lập trình điện toán loại mới phát triển theo ngành truyền dữ liệu (Data communication) đang tiến sang lãnh vực quang tử, dẫn truyền hình ảnh linh động(Animation) kèm kỹ thuật âm thanh ảo (Virtual Audio) theo thời gian tức thì (Real Time) và tương tác (Interactive).
Tùy theo mỗi người, các trường cao đẳng, kể cả trường đại học bách khoa phải soạn chương trình tin học theo nhu cầu của các chuyên viên sẽ bị lỗi thời này để họ có thể tìm được việc làm trong vòm trời tin học (Sphere of Informatic).
Bước vào tháng hai, người ta không còn sợ máy điện toán bị khựng nữa.
Giáo sư của trường đại học bách khoa Ottawa báo động, những vấn đề máy điện toán bị khựng không còn như những thời gian đã qua. Máy điện toán bị khựng sẽ xẩy ra một vài nơi nào đó, vì có nhiều lập chương điện toán đã không được chạy vào nửa đêm của ngày 1 tháng giêng 2000, nhưng vấn đề này sẽ giảm đi vào ngày 29 tháng hai rơi vào năm nhuận của thiên niên kỷ mới.
Ngày 29 tháng hai 2000 đã không dự liêu trước khi lập chương điện toán, bởi vì các nhà soạn lịch đã không dự liệu năm nhuận của thế kỷ như 1700, 1800 hay 1900. Ngược lại các nhà soạn lịch lại tế vi cứ 400 năm có một năm nhuận, như năm 1600, cũng như năm 2000, trong khi đó các thảo chương viên không nghĩ tới vì không phải là người trong nghề soạn lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.