Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Minh Ra Mắt Sách Dòng Họ Ngô Đình

11/11/201500:00:00(Xem: 4711)
Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Minh Ra Mắt Sách Dòng Họ Ngô Đình

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 11 năm 2015, tại hội trường Văn Lang cựu Trung Tá Nguyễn Văn Minh, chánh văn phòng của ông Ngô Đình Cẩn, đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Dòng Họ Ngô Đình Cuộc Cách Mạng Bị Phản Bội.”

Khoảng một trăm quan khách và đồng hương tham dự, trong số có DS. Nguyễn Đình Thức, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cựu LS. Đoàn Thanh Liêm, Giáo Sư Trần Huy Bích, Nhà Văn Trần Phong Vũ, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình cô Phiến Đan.

RA MAT SACH DSC_0375
Bìa sách.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Giáo Sư Trần Huy Bích lên giới thiệu cuốn sách ông nói: “Đây là một cuốn sách đẹp và bền để những người yêu sách và quý trọng Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm có thể giữ lâu trong tủ sách gia đình…”

Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích cho biết nội dung cuốn sách trong đó có 33 chương, từ chương 1 đến chương 5 viết về dòng họ Ngô Đình, bắt đầu từ chương 6 trở lên là nói về cuộc Cách Mạng mà anh em trong dòng họ Ngô Đình chủ trương đã bị phản bội như thế nào.

Từ chương 6 trở đi tác giả lược lại tình thế chính trị khi ông Ngô Đình Diệm về làm Thủ Tướng với những khó khăn tế nhị như việc dẹp các sứ quân mà người Pháp để lại và tổ chức cuộc di cư vĩ đại gần một triệu đồng bào Miền Bắc di cư vào Nam… ngoài ra chính phủ Ngô Đình Diệm  còn lo việc ổn định tình hình chính trị, quân sự, phát huy văn hóa giáo dục trong toàn dân, mở mang dinh điền, thành lập các Ấp Chiến Lược để cô lập những hoạt động của cộng sản …

Ong cho biết, theo tác giả cuốn sách thì đó là cuộc Cách Mạng cho toàn dân ở miền nam và cuộc cách mạng ấy không phù hợp với chính sách “be bờ, tiền đồn chống Cộng” của chính phủ Hoa Kỳ nên đã bị Hoa Kỳ mua chuộc những người thân trong gia đình họ Ngô để làm cuộc đảo chính và phá hoại cuộc Cách Mạng tốt đẹp ấy.

Theo Giáo Sư Trần Huy Bích nhận xét: “Tác giả từng ở vị trí rất thuận lợi, giúp ông biết được nhiều điều mà người khác không thể biết. Ngoài ra tác giả còn tìm hiểu thêm rất rộng rồi biên soạn rất công phu…

Giáo Sư Bích cũng đã cho biết về  biến cố “Đài Phát Thanh Huế” và ông đưa ra tài liệu về nhân vật “Đại Úy James Scott,” người đã ném chất nổ vào đám đông Phật Tử đang kỷ niệm ngày Phật Đản. Ong nói: việc này tin tức trong thời gian ấy đã loan đi nhiều cách khác nhau tùy theo quan điểm chính trị lúc bấy giờ nên không ai biết sự thực có phải như vậy không. Giáo Sư Bích đã lục tìm trong khắp thư viện và may mắn ông đã tìm ra được lý lịch của hai vị đại úy cùng có tên James Scott trong Quân Lực Hoa Kỳ và cùng từng phục vụ trong chiến tranh Việt Nam. Điều này sẽ làm sáng tỏ nguyên nhân sự khủng bố ấy không phải do chính quyền và cũng làm sáng tỏ nhiều khía cạnh khác trong cuộc chính biến 1963, lật đổ chế độ Ngô Đình và thảm sát hai anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm. (Đó lời nói của Giáo Sư Trần Huy Bích)

Tiếp theo phần phát biểu của nhà văn Trần Phong Vũ ông nói: mong mỏi tài liệu mà Giáo Sư Trần Huy Bích tìm được sẽ được phổ biến chi tiết trên truyền thông báo chí và Internet.

Nói về cuốn sách, nhà văn Trần Phong Vũ nhận định đến phần dòng họ Ngô Đình. Đó là một dòng họ đã có những con người được giáo dục uốn nắn giữa hai nên văn hóa Đông Tây để tạo ra được một con người thời đại, Ngô Đình Diệm. .. ông tiếp: “Viết và nhắc đến một dòng họ, một nhân vật như Ngô Đình Diệm không chỉ để tiếc nuối mà là để noi gương sống như Ngô Đình Diệm.”

RA MAT SACH DSC_0239
Tác giả Nguyễn Văn Minh ký sách trong buổi ra mắt.

Tiếp đến cựu Nghị Sĩ VNCH Lê Châu Lộc là Sĩ Quan Tùy Viên của Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ông Lộc cho biết những tổ chức tình báo do ông Ngô Đình Cẩn điều hành rất hữu hiệu và tác giả là Chánh Văn Phòng của ông Ngô Đình Cẩn nên những điều ông viết ra rất chính xác.

Phần chính của buổi ra mắt sách đó là lời tâm tình của tác giả Nguyễn Văn Minh ông nói: “Tôi viết những gì tôi biết để lại cho con cháu sau này chúng muốn tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử mà cha anh chúng đã phải trải qua. Đây cũng là phần gia sản tinh thần mà tôi để lại cho con chúng tôi. Tôi nghĩ khi nào còn Cộng Sản thì những tranh cãi về Ngô đình còn xuất hiện bởi chế độ của Ngô Đình Diệm là một chế độ chống cộng sản, một chế độ đã thực hiện một cuộc cách mạng cho dân tộc sau gần 100 năm Pháp thuộc. Nhưng rất tiếc chế độ ấy đã bị ngay người thân cận của chế độ lật đổ. Và, hậu quả là Cộng Sản chiếm được toàn cõi Việt Nam để nay dâng đất nước cho mộng bá quyền bành trướng Trung Cộng.”

Xen lẫn chương trình có phần phụ diễn văn nghệ giúp vui của các nghệ sĩ thuộc các ca đoàn Tánh Linh, Đức Mẹ La Vang…

19/11/2019(Xem: 1510)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 392)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 370)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 140)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 314)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 248)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 368)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 314)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 465)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3120)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 696)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 303)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 522)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 871)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 789)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020