Hệ thống ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không tăng lãi suất căn bản từ 1 thập niên, và các thị trường không thấy cơ hội tăng sau 2 ngày họp tuần này của ủy ban thị trường mở.
Quyết định tăng hay không đuợc dự kiến loan báo vào lúc 2 giờ chiều Thứ Tư.
46 kinh tế gia đuợc Thomson Reuters thăm dò đồng thanh tiên đoán lãi suất không tăng tuần này – 1 đa số tuơng đối trông đợi lãi suất tăng vào Tháng 12. Các thị trường tài chính nhận thấy cơ hội tăng lãi suất vào Tháng 12 là 34%, và tăng vào Tháng 3-2016 là 59%.
Thống đốc Janet Yellen từng nói: lãi suất cao hơn là thích hợp trước cuối năm nay – nhưng, bà không định họp báo sau hội nghị về chính sách.
Các báo cáo gần đây nêu hoài nghi về tiềm lực kinh tế Hoa Kỳ, nghĩa là Quỹ dự trữ liên bang cần 1 thời gian nữa trước khi có đầy đủ dữ liệu để cảm thấy thoải mái với quyết định tăng lãi suất, có nghĩa là Quỹ dự trữ liên bang sẽ phát thông cáo tương tự tháng trước.
Kinh tế gia Michael Gapen của Barclays nói “Sẽ có thay đổi tối thiểu trong thông báo của Fed – Tháng 12 vẫn là khả năng tăng lãi suất”.
Trong khi đó một bản tin khác của Reuters vào Thứ Tư cho biết Quỹ Dự Trữ Liên Bang đã quyết định hoãn việc tăng lãi suất hay không vào kỳ họp tới vào tháng 12 năm nay.
- Từ khóa :
- Washington
- ,
- Hoa Kỳ
- ,
- Reuters
Gửi ý kiến của bạn